Giải Pháp Điều Trị Bệnh Viêm Amidan

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Tai mũi họng | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Viêm amidan là tình trạng nhiễm trùng cấp ở họng, amidan khẩu cái hoặc cả hai. Bệnh thường tái lại nhiều lần và rất dễ gây biến chứng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh. Vậy phương pháp điều trị viêm amidan nào hiệu quả? Bên cạnh việc điều trị bằng Tây y, những năm gần đây, việc sử dụng Y học cổ truyền đang là giải pháp mang lại những kết quả khả quan nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về bài thuốc cũng như cơ chế trị bệnh của YHCT.

Điều trị viêm amidan bằng y học cổ truyền

YHCT quan niệm, viêm amidan thuộc chứng nhũ nga. Loại cấp tính là phong nhiệt nhũ nga, còn loại mạn tính là hư hỏa nhũ nga. Viêm amidan cấp tính được chia làm hai thể: Thể nhẹ và thể nặng. Bệnh do phong nhiệt ở bên ngoài xâm phạm kết hợp với nhiệt độ ở phế vị dẫn đến bệnh. Cụ thể, có ba căn nguyên chính gây bệnh đó là: 

 • Phong nhiệt xâm nhập vào phế hệ khiến tà độc đánh kết khô hầu hạch làm mạch lạc bị cản trở, màng cơ bị thiêu đốt.
 • Ngoại tà ủng thịnh, thừa thế truyền vào lý, phế vị nhiệt thịnh, hỏa nhiệt bốc lên trên, đánh kết khô hầu hạch, màng cơ bị thiêu đốt.
 • Bất nội ngoại nhân do chế độ ăn uống không lành mạnh (ăn nhiều đồ chiên nướng, uống nhiều rượu bia…) nên nhiệt độc công lên trên, đánh vào hầu hạch mà thành bệnh.

Có thể thấy, viêm amidan xuất phát từ các yếu tố phong hàn thấp xâm nhập gây tổn thương cho cơ thể. Ngoài ra, viêm amidan còn là bệnh lý xuất phát từ tà độc, phong nhiệt, thận tổn thương gây mất cân bằng âm – dương, sức đề kháng suy giảm, cơ thể yếu ớt hơn.

Vì vậy, cơ chế trị bệnh của YHCT là hướng đến điều trị viêm amidan tận gốc từ bên trong: sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết tiêu thũng. Bài thuốc YHCT sẽ tập trung chú trọng bổ phế, chỉ khái tiêu đàm để đào thải các yếu tố viêm nhiễm, chất dịch nhầy ứ đọng ra bên ngoài. Cổ họng thông thoáng, khí huyết lưu thông, các niêm mạc tổn thương sẽ được chữa lành. Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch được phục hồi thì viêm nhiễm cũng tự bị triệt tiêu và khó có nguy cơ tái phát lại. 

Bên cạnh việc điều trị bệnh, YHCT còn chú trọng việc bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng để cơ thể có thể miễn dịch lại các yếu tố gây bệnh tấn công, mang đến hiệu quả điều trị lâu dài và ổn định. Tuy nhiên, giải pháp này cho hiệu quả từ từ, chậm mà chắc, do đó, người bệnh nên kiên trì dùng đúng liệu trình theo chỉ định của các lương y, bác sĩ để đem lại hiệu quả điều trị tối đa.

Khám phá bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh

Với mục tiêu hàng đầu là mang đến giải pháp điều trị bệnh viêm amidan an toàn, lành tính, nhà thuốc YHCT Đỗ Minh Đường chúng tôi đã hoàn thiện và đưa vào ứng dụng bài thuốc nam chữa viêm amidan Đỗ Minh.

Nguồn gốc ra đời

Đây là bài thuốc độc quyền hơn 150 năm tuổi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi. Từ những năm 1860, người đầu tiên gây dựng sự nghiệp chữa bệnh của dòng họ - cố lương y Đỗ Minh Tư đã nghiên cứu, hình thành nên bài thuốc sơ khai nhất và đưa vào ứng dụng thực tế. 

Trải qua các thế hệ tiếp nối, truyền nhân đời thứ 2 của dòng họ - cố lương y Đỗ Minh Non đã theo học các thái y triều đình và áp dụng bài bản các kiến thức y học cổ xưa để “nâng cấp” cho bài thuốc nam. Đến nay, lương y Đỗ Minh Tuấn - Truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đang là người kế thừa và dày công tìm hiểu, cải tiến thành công tính hiệu quả, dạng thức thuốc tối ưu nhất cho bài thuốc nam gia truyền này. 

Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh

Hiện nay, dẫu cho nhiều đơn vị áp dụng công nghệ thế hệ 2, 3 vào làm mới bài thuốc nam nhưng cho hiệu quả không bền lâu, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi vẫn giữ nguyên công thức gia truyền hơn 150 năm của dòng họ nhằm phát huy tối đa tinh hoa giá trị của YHCT trong bài thuốc này, giúp người bệnh có được bài thuốc nam chữa viêm amidan tốt nhất. Theo đó, bài thuốc Viêm amidan Đỗ Minh là sự tổng hòa của 2 phương thuốc nhỏ gồm: 

 • Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Thuốc giải độc, chống viêm. 

Thành phần

Bài thuốc nam gia truyền Viêm amidan Đỗ Minh có hơn 50 vị thuốc quý, trong đó một số vị thuốc có tác dụng như thuốc kháng sinh trong Tây y nhưng là kháng sinh thực vật nên hoàn toàn lành tính. Các dược liệu sau khi được thu hái sẽ được sơ chế và hòa trộn với nhau theo công thức TỶ LỆ VÀNG bí truyền 5 đời của dòng họ chúng tôi. 

 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh: Bào chế từ các thành phần thảo dược tự nhiên, được dùng trong các phương thuốc trị bệnh đường hô hấp như cát cánh, đẳng sâm, kha tử, hoàng kỳ, quế chi, sài đất,...
 • Thuốc giải độc, chống viêm: Thành phần chính của cao giải độc tiêu viêm này bao gồm kim ngân, bồ công anh, sinh địa, bạc hà, thục địa,... Ngoài ra, đội ngũ lương y nhà thuốc chúng tôi cũng nghiên cứu kết hợp thêm vào đó hơn 20 loại thảo dược quý khác, nhằm mang đến hiệu quả toàn diện nhất. 

Cơ chế điều trị

Tuân thủ theo đúng nguyên tắc trị bệnh tận gốc của YHCT, bài thuốc Viêm amidan Đỗ Minh có tác dụng TIÊU ĐỜM – BỔ PHẾ – DƯỠNG THÂN. Bài thuốc chú trọng BỔ CHÍNH KHU TÀ, đẩy lùi tà khí, khôi phục chính khí, khu trừ phong hàn, đồng thời, giúp cân bằng âm dương trong cơ thể, nâng cao chức năng tạng phế, tăng sức đề kháng cho người bệnh. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng âm dương, tà khí được đẩy lùi, những niêm mạc bị tổn thương sẽ tự hồi phục, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cơ chế điều trị Viêm amidan Đỗ Minh

Như vậy, trong khi bài thuốc đặc trị bệnh viêm amidan giúp loại trừ những tác nhân gây bệnh, tiêu viêm bổ phế, giảm trừ ho... thì bài thuốc giải độc, tiêu viêm giúp mát gan, tiêu trừ độc tố, tiêu diệt gai cổ họng, tái tạo tế bào lympho, góp phần tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân. Sự kết hợp giữa hai công thức này không chỉ "đánh bay" bệnh viêm amidan nhanh chóng mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả, lâu dài.

Với tác dụng này, bài thuốc chữa viêm amidan của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi tác động tới bệnh theo 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1 (7-15 ngày đầu dùng thuốc): Amidan bớt sưng đỏ, cổ họng không còn bị đau rát nhiều như trước.
 • Giai đoạn 2 (20-30 ngày tiếp theo): Các triệu chứng bệnh giảm thấy rõ, phục hồi niêm mạc họng bị tổn thương, người bệnh ăn uống ngon miệng hơn.
 • Giai đoạn 3 (40-60 ngày sau): Cơ thể khỏe mạnh; chức năng các tạng, phế được phục hồi; sức đề kháng tốt hơn.

ĐỪNG BỎ QUA: Điều gì khiến bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan gia truyền của dòng họ Đỗ Minh thành công?

Hiệu quả Viêm amidan Đỗ Minh

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc Viêm amidan Đỗ Minh của nhà thuốc chúng tôi dùng được cho các trường hợp bị viêm amidan cấp - mãn tính, viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát.

Đặc biệt, bài thuốc này còn dùng được cho mọi đối tượng người bệnh, kể cả:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi;
 • Phụ nữ mang thai;
 • Phụ nữ sau sinh và đang cho con bú;
 • Người già trên 50 tuổi;
 • Bệnh nhân có thể trạng kém;
 • Người mắc một số bệnh lý nền như ung thư, dạ dày, tiểu đường,…

Tính an toàn

Ngoài yếu tố về thành phần dược liệu bào chế nên bài thuốc kể trên, Viêm amidan Đỗ Minh còn chiếm được niềm tin của hàng nghìn người bệnh bởi sự an toàn và thân thiện với cơ thể người bệnh. 

Bởi từ nhiều năm về trước, nhà thuốc đã đầu tư và phát triển vườn nam dược sạch chuyên biệt phục vụ cho tất cả các bài thuốc nam của đơn vị, trong đó có bài thuốc chữa viêm amidan. Hơn 100 vị thuốc được ươm trồng, chăm sóc đặc biệt trên vùng đất thổ nhưỡng, trong điều kiện đạt chuẩn, tại 3 vườn thảo dược ở Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội).

Hơn 90% nguồn dược liệu đầu vào cho bài thuốc đều được thu hái tại đây. Số còn lại được chính lương y Tuấn thu mua trực tiếp từ những người dân đi rừng lâu năm, có kinh nghiệm nhận biết và thu hái thuốc.

Nhờ chủ động phát triển được vườn dược liệu, Đỗ Minh Đường kiểm soát được chất lượng từng vị thuốc sử dụng, tránh tình trạng nhập liệu từ bên ngoài. Đặc biệt, bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh cũng như toàn bộ các bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh, đều không sử dụng rác thuốc, dược liệu bẩn trôi nổi trên thị trường, không trộn lẫn tân dược và chất bảo quản.

TÌM HIỂU NGAY: Tạp Chí Đông Y: “Nhà Thuốc Nam – Đỗ Minh Đường – Tự Hào Đi Đầu Trong Việc Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Nguồn Dược Liệu SẠCH”

Với thành phần thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, hàm lượng dược tính cao, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm amidan đảm bảo:

 • KHÔNG gây buồn nôn, khó chịu
 • KHÔNG gây kích ứng trên da
 • KHÔNG tác động xấu tới dạ dày
 • Quy trình bào chế thuốc đảm bảo THỦ CÔNG - SẠCH – CẨN THẬN – ĐÚNG QUY TRÌNH.

Thời gian điều trị

Dựa vào cơ địa, tình trạng sức khỏe, mức độ nhiễm bệnh của mỗi người mà liệu trình điều trị cũng như thời gian phát huy tác dụng bài thuốc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với những người bị viêm amidan nhẹ, viêm amidan cấp tính, sau khi thăm khám, các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc sẽ tư vấn sử dụng khoảng 1-2 liệu trình bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, bệnh sẽ khỏi hẳn. 

Nhưng với trường hợp bị viêm amidan mãn tính, viêm amidan quá phát, người bệnh sẽ cần kiên trì dùng 3-4 liệu trình thuốc, tương đương với 3-4 tháng. Đa phần, chỉ sau 1 liệu trình thuốc đầu tiên, các triệu chứng viêm amidan sẽ thuyên giảm đáng kể.

Ngoài ra, để thuốc phát huy tốt hiệu quả, chúng tôi khuyên người bệnh nên:

 • Dùng thuốc đều đặn mỗi ngày, tránh tình trạng bỏ giữa chừng;
 • Không tự ý điều chỉnh liều lượng khi chưa có chỉ định của bác sĩ;
 • Không nên dùng kết hợp cả Tây y và Đông y khi chưa có lời khuyên của các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc chúng tôi.

THAM KHẢO: Chữa khỏi viêm amidan mãn cho bé 10 tuổi – Không cần phẫu thuật cắt bỏ

Kết quả khảo sát bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường trên 500 người bệnh

Cách dùng bài thuốc Viêm amidan Đỗ Minh

Hiện tại, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đang cung cấp 2 dạng thức thuốc:

 • Thuốc sắc bốc theo thang: người bệnh sẽ tự đun sắc, căn chỉnh thời gian, nhiệt độ và lượng nước vừa đủ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.
 • Thuốc dạng cao: được cô đặc thành từng miếng nhỏ. Theo đó, mỗi lần sử dụng, người bệnh có thể nhai trực tiếp 1 miếng cao hoặc hòa tan thuốc với nước ấm rồi uống trực tiếp. Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần một viên hoặc theo chỉ định của lương y, nên uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút để thấy hiệu quả rõ ràng.

Với dạng thức mới này, thuốc được đóng gói nhỏ gọn, người bệnh có thể mang theo khi đi làm. Từng túi cao thuốc như vậy là kết quả của quá trình bào chế thủ công khép kín suốt 48 giờ trong điều kiện nhiệt độ và môi trường tuân thủ đúng theo quy định của Bộ y tế, đảm bảo giữ nguyên những dược tính quý giá có trong thảo dược.

THAM KHẢO: Cựu chiến binh thoát khỏi viêm amidan hốc mủ nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường

Chi phí điều trị

Về chi phí điều trị, như chúng tôi đã đề cập ở trên, mỗi người bệnh sẽ có một phác đồ điều trị bệnh riêng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, phác đồ điều trị mà mức giá này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhà thuốc chúng tôi CAM KẾT giá thuốc, dịch vụ tại Đỗ Minh Đường là mức giá đã được cố định theo quy định của Bộ Y tế, nhà thuốc niêm yết giá công khai, không tăng bất thường, không bán trôi nổi trên thị trường. 

Ngoài ra, không phải bệnh nhân nào cũng sử dụng đầy đủ các loại cao thuốc trong 1 liệu trình, phụ thuộc vào thể trạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh, có phù hợp với công dụng riêng của từng loại thuốc hay không mà lương y sẽ kê đơn chi tiết. Vì thế, tùy trường hợp sẽ có mức giá cụ thể. Tất cả sẽ được công khai rõ ràng đến mỗi bệnh nhân trong quá trình thăm khám.

Hơn nữa, với lịch sử hơn 150 năm thăm khám và tư vấn bệnh miễn phí, người bệnh khi đăng ký hay đến thăm khám tại nhà thuốc chúng tôi đều được miễn phí hoàn toàn chi phí này. Cùng với đó, chính sách GIẢM CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được đội ngũ y bác sĩ nhà thuốc chúng tôi áp dụng trong suốt thời gian qua.

Đánh giá của người bệnh và chuyên gia

Trải qua hơn 3 thế kỷ ra đời, phát triển và hoàn thiện, bài thuốc đặc trị viêm amidan gia truyền dòng họ Đỗ Minh đã được đưa vào điều trị rộng rãi, giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi sự đeo bám dai dẳng của bệnh.

Điển hình trong đó có trường hợp bạn gái 9X Nguyễn Mỹ Linh (23 tuổi, Hà Nội) - do chủ quan và làm dụng thuốc tây trong một thời gian dài, bệnh viêm amidan của Linh đã chuyển biến nặng qua giai đoạn mãn tính, khiến sức đề kháng suy giảm nghiêm trọng. 

“Nghĩ lại trước đây mình cứ ham rẻ, lúc nào bệnh tái phát thì mua vài vỉ kháng sinh rồi uống, mà ai ngờ, tiền mất tật mang, bệnh mãn tính trở nặng lại khổ thế này. Chẳng nhớ cơ duyên nào biết đến bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, chỉ sau 1 tháng dùng thuốc, mình thấy hiệu quả thực sự, bệnh cải thiện đến 60%, cổ họng không còn khô nhiều, nằm điều hòa cũng không còn lo bị ho, ăn ngủ tốt hơn. Nên dù đắt mình cũng không tiếc tiền đầu tư, thậm chí còn mua liệu trình nhắc lại thuốc hàng năm để cải thiện sức khỏe” - Mỹ Linh chia sẻ.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh Đường – “Cứu tinh” giảm sưng tấy, ho hen cho bạn gái 9x

Hay trường hợp chú Nguyễn Văn Khôi (Bộ đội về hưu, hiện đang sống tại Hà Nội) – là một trong số các bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính suốt 10 năm trời nhờ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường. Khi đến nhà thuốc chúng tôi, chú được đích thân lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị.

Chỉ sau 2 tháng dùng thuốc, bệnh của chú Khôi đã cải thiện nhiều, cụ thể là:

 • Amidan không còn sưng tấy như trước nữa;
 • Phần hạt mủ trắng quanh vòm họng cũng không còn;
 • Ít đờm dãi hơn, cổ họng thông thoáng;
 • Cơ thể khỏe khoắn hơn.

Bé Hiếu (10 tuổi) dưới đây cũng là một trường hợp đặc biệt tại nhà thuốc chúng tôi. Theo như chị Hà - mẹ của bé chia sẻ: “Bé Hiếu bị viêm amidan từ khi lên 6 tuổi, con thường xuyên bị ho, đau rát cổ họng khi nuốt nước bọt hay khi ăn, nhiều lúc còn thấy bé khạc cả ra những viên trắng nhỏ li ti như bã đậu, mùi rất khó chịu. Dùng kháng sinh nhiều đâm ra sức đề kháng của bé cũng bị ảnh hưởng, chẳng ăn uống được nhiều, người cứ gầy hẳn đi. 

Thoạt đầu nghĩ cho con đi phẫu thuật cắt amidan, nhưng vì thương con còn nhỏ nên mình cũng không đành lòng. Sau đó, mình lại tìm đông tìm tây các bài thuốc, mẹo chữa rồi xin kinh nghiệm của những bà mẹ từng có con bị viêm amidan đã chữa khỏi. Rồi đọc các bài báo trên mạng, xem các chương trình sức khỏe, mình nhận thấy bài thuốc trị viêm amidan Đỗ Minh Đường được khá nhiều người bệnh tin tưởng và sử dụng, nên cũng không ngần ngại mà dẫn con đến gặp lương y Tuấn ở nhà thuốc luôn.

Sau 2 tháng dùng thuốc theo đúng chỉ định của lương y, tình trạng ho của con mình đã giảm hẳn. Mình cũng hay quan sát họng của con để theo dõi xem amidan như thế nào, thì thấy đỡ sưng và bớt đỏ hơn. Được cái bài thuốc này cũng dễ uống dễ dùng nên Hiếu mới chịu khó hợp tác sử dụng chứ như trước đây nhắc đến thuốc nam là thằng bé lắc đầu ngay”.

Bên cạnh đó, nhà thuốc chúng tôi cũng thấy có vô số phản hồi từ người bệnh nói về bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh trên các diễn đàn, hội nhóm facebook. Người bệnh có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Không chỉ được người bệnh tin dùng, bài thuốc Viêm amidan Đỗ Minh còn được giới chuyên gia và báo chí đánh giá cao. Lương y, bác sĩ Nguyễn Văn Công - Trung tâm phân tích thuốc Đông y cho biết: "Hiếm khi tôi thấy bài thuốc nào hội tụ đủ các yếu tố vừa giúp chữa bệnh hiệu quả, phù hợp với nhiều thể bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản,... mà còn vừa phù hợp với các mức độ bệnh và cơ địa khác nhau như bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh. Hiện nay, chưa có nhiều bài thuốc Đông y làm được điều đó, vì vậy tôi đánh giá rất cao bài thuốc này".

Đồng ý với ý kiến của lương y Nguyễn Văn Công, Thầy thuốc ưu tú – BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương) chia sẻ: “Các bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường nói chung và bài thuốc viêm amidan nói riêng đều được bào chế dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh tận gốc của YHCT. Sử dụng bài thuốc đúng theo chỉ định của chuyên gia nhà thuốc, các bạn sẽ không những khỏi bệnh mà còn thấy cơ thể khỏe mạnh, ít bị ốm vặt hơn so với trước đây”.

Hay trên các trang báo uy tín như 24h.com, Lao động, Người đưa tin,... bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh Đường cũng được nhắc đến như một giải pháp điều trị bệnh an toàn và lành tính. 

Bác sĩ điều trị viêm amidan tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Khi nhắc đến điều trị các đầu bệnh viêm amidan, bệnh về đường hô hấp tại Đỗ Minh Đường, người bệnh không còn xa lạ với cái tên lương y Đỗ Minh Tuấn (cơ sở HN) - và Lương y Nguyễn Tùng Lâm (cơ sở HCM):

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam. Trước khi đảm nhận vị trí GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn đã có nhiều năm công tác tại các phòng khám và bệnh viện tại Hà Nội. Trong suốt hơn 20 năm hành nghề, ông không chỉ kế thừa, gìn giữ bài thuốc, mà còn nghiên cứu để phát triển bài thuốc, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Lương y Tuấn cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình sức khỏe uy tín với vai trò cố vấn chuyên môn:

 • Khỏe thật đơn giản - VTV2: Số phát sóng ngày 6/2/2018
 • Góc nhìn người tiêu dùng - VTC2: Phát sóng ngày 19/5/2019
 • Sống khỏe mỗi ngày - VTV2: Số phát sóng ngày 29/2/2020 và 14/3/2020

Lương y Nguyễn Tùng Lâm: Theo học chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, hiện ông đang giữ vị trí Phó GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở Hồ Chí Minh, Ủy viên hội Đông Y thành phố Cần Thơ. Lương y được giới chuyên môn đánh giá cao về trình độ điều trị các bệnh lý khác nhau bằng YHCT, chủ trị các đầu bệnh, đặc bệnh các thể bệnh về đường hô hấp như viêm amidan, viêm họng,...

Trước khi tư vấn giải pháp điều trị, tất cả người bệnh đều được lương y Tuấn và Lâm thăm khám theo phương pháp TỨ CHẨN của YHCT, bao gồm Vọng chẩn (nhìn, quan sát) - Văn chẩn (nghe, ngửi) - Vấn chẩn (hỏi đáp) và Thiết chẩn (bắt mạch). Từ đó họ có thể chẩn đoán và đánh giá chính xác mức độ viêm amidan cũng như tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể bạn, tạng phủ hoạt động có tốt không,...

Do đó, để tìm hiểu chi tiết hơn về nhà thuốc Đỗ Minh Đường cũng như phương thuốc trị bệnh viêm amidan nói trên, người bệnh vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Bình luận (70)

 1. Liễu tỳ says: Trả lời

  Trước giờ em toàn thấy thuốc đông y kiểu là dạng bốc thang rồi đun sắc thôi, nghe bảo như vậy thì chất thuốc mới ra hết uống mới tốt. Giờ thuốc tại nhà thuốc đỗ minh đường lại được bào chế dưới dạng cao như kia thì liệu có bị giảm đi tinh chất rồi hiệu quả của thuốc không ạ?

  1. Võ Hiển says: Trả lời

   Cùng chung câu hỏi, lần đầu thấy thuốc đông y dạng này nên cũng thắc mắc, sao giờ đông y hiện đại thế nhỉ

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Liễu tỳ,
   Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh hiện được nhà thuốc bào chế thêm dạng mới là dạng cao tiện lợi và dễ dùng hơn rất nhiều. Với dạng mới này nhà thuốc vẫn giữ nguyên thành phần thảo dược, sau đó sẽ được nhà thuốc đun sắc tinh chiết cô đặc thành cao, quá trình này nhà thuốc vẫn giữ lại được trọn vẹn những tinh chất của thảo dược có trong thuốc bạn nhé. Ngoài ra, dạng cao mới sẽ có khả năng hấp thu, thẩm thấu vào thành dạ dầy tốt hơn, hiệu quả tối ưu hơn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline nhà thuốc 0984 650 816 – 0932 088 186 để gặp trực tiếp bác sĩ nhé.
   Trân trọng!

 2. Bình Minh says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan cũng mấy năm rồi. Tôi có sử dụng qua nhiều loại thuốc tây khác nhau nhưng không thấy cải thiện. Uống hết đợt thuốc này đến đợt thuốc khác mà tình trạng bệnh vẫn tái phát liên tục không dứt. Liệu giờ tôi sử dụng bài thuốc viêm amidan đỗ minh đường này có tác dụng không? bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Bình Minh,
   Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Với bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh, nhà thuốc đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân có tình trạng và triệu chứng khác nhau, từ cấp tính cho đến mãn tính. Do đó, tình trạng của bạn dùng bài thuốc vẫn hoàn toàn có tác dụng. Tuy nhiên, mức độ cải thiện ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là bản thân bạn có kiên trì, chịu khó uống thuốc và nghe theo chỉ định của bác sĩ không. Để biết chi tiết về liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng hiện tại của bản thân, bạn vui lòng qua trực tiếp nhà thuốc để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.
   Thông tin đến bạn!

 3. Trương thị Ánh says: Trả lời

  Chế nào dùng thuốc viêm amidan đỗ minh đường này rồi thì cho em xin chút chia sẻ với, trước em cứ nghĩ bệnh này bên đông y không có thuốc chữa

  1. Kim Duyên says: Trả lời

   Bạn vào đây đọc để biết thêm này, trong đây có khá nhiều review của bệnh nhân dùng thuốc rồi chia sẻ lại đấy, tôi thấy thông tin khá đầy đủ và rõ ràng https://benhvienfavina.vn/benh-nhan-noi-ve-bai-thuoc-viem-hong-viem-amidan-do-minh-duong-27276.html

  2. Lương kim xuyến says: Trả lời

   Tôi trước cũng dùng 3 liệu trình thuốc viêm amidan ở đây rồi nên bạn có thể tham khảo qua quá trình điều trị của tôi nhé. Tôi thì cũng bị viêm amidan tầm hơn 1 năm rồi, triệu chứng cũng khá nặng, do chủ quan nên trước đấy tôi không dùng thuốc hay phương pháp điều trị nào cả thành ra bệnh mới nặng . Nhưng từ lúc dùng thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường thì thấy rất tốt nhé. Mà thuốc hiệu quả thật đấy, mấy tuần đầu thì tình trạng viêm của tôi không thấy chuyển biến mấy, có khi còn ho nhiều hơn, họng còn hơi sưng nữa, nuốt đồ ăn rất khó khăn khiến tôi chán ăn và hay bỏ bữa, quan trọng là hơi thở có mùi làm tôi khá tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhưng uống được hơn 1 tháng thì các triệu chứng bệnh có chiều hướng giảm đi rất nhiều, họng bắt đầu đỡ khô hơn, ăn uống cũng có vẻ dễ nuốt hơn, cơ thể bắt đầu lấy lại sức. Lúc ấy tôi khá vui và hào hứng nên kiên trì uống cho hết thuốc luôn. May sao uống hết liệu trình cuối thì tình trạng bệnh được cải thiện nhiều lắm, đi khám lại thì bác sĩ khen sức khoẻ tiến triển tốt nên không cần uống thêm thuốc nữa, amidan cũng hết sưng viêm rồi. Từ lúc ngưng thuốc đến giờ cũng được hơn 6 tháng rồi mà không thấy họng đau hay rát gì cả, kể cả những ngày gió mùa về bất chợt

   1. Tạ Mỹ Anh says:

    Lúc uống thuốc thì chế có phải kiêng gì nhiều không. Tôi nghe nhiều người nói uống thuốc đông y hay bị tích nước trong người lắm, chế có bị vậy không

 4. Trang Hoa N.T says: Trả lời

  Ai dùng liệu trình thuốc viêm amidan đỗ minh đường cũng phải dùng đủ cả 2 loại thuốc trên luôn hay sao ạ?

  1. Triệu thị Vân says: Trả lời

   Mình cũng đang thắc mắc như bạn luôn, tưởng viêm amidan thì chỉ cần uống mỗi thuốc đặc trị thôi thì đã bao gồm cả chống viêm luôn rồi chứ sao cần uống thêm cả giải độc chống viêm làm gì nữa nhỉ

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Trang Hoa N.T,
   Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh là sự kết hợp của 2 bài thuốc nhỏ gồm: thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan và thuốc giải độc chống viêm. Mỗi loại thuốc đều có vai trò và công dụng khác nhau, với thuốc đặc trị bệnh thì có công dụng tiêu viêm, tiêu đờm, tái tạo niêm mạc họng, phục hồi tổn thương tổn thương vùng họng, Còn thuốc giải độc chống viêm sẽ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, sát khuẩn và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cả hai loại đều có vai trò ngăn ngừa bệnh tái phát; khi kết hợp lại sẽ mang lại hiệu quả tối đa hơn cho người bệnh. Do đó, hầu hết liệu trình điều trị của mỗi bệnh nhân đều sẽ có đủ cả 2 loại thuốc trên bạn nhé. Bạn có thắc mắc khác cần giải đáp vui lòng liên hệ qua hotline nhà thuốc 0984 650 816 – 0932 088 186 để trao đổi thêm với bác sĩ nhé.
   Thông tin đến bạn!

   1. Ngân Phạm says:

    nhà thuốc ơi tôi muốn mua thuốc thì có bắt buộc phải đến trực tiếp nhà thuốc không hay nhà thuốc có dịch vụ vận chuyển thuốc không?

 5. Tiểu boo says: Trả lời

  Trước mình có đọc báo với lên tìm hiểu thì thấy giờ nhiều nơi hay mạo danh nhà thuốc đỗ minh đường để bán thuốc kém chất lượng cho người bệnh lắm nên các bác nhớ tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh bị lừa mất tiền oan nhé. Nên vào trang web chính thức của nhà thuốc hoặc trang facebook có tích xanh ấy để cập nhật thông tin cũng như muốn liên hệ khám chữa bệnh

  1. Phan Ánh Như says: Trả lời

   Bác nói em mới để ý đấy, hôm vừa rồi thấy trên facebook quảng cáo hiện lên 1 trang page nhà thuốc đỗ minh đường xong còn thấy thông báo khuyến mại mua thuốc nhân dịp khai trương cơ sở mới nữa, em thấy cơ sở mới cũng gần nhà đang định liên hệ xem thế nào thì đọc được bình luận này của bác. Cũng may không chắc giờ em lại là nạn nhân của trò lừa đảo này rồi

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn Phan Ánh Như,
    Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Hiện tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ có 2 cơ sở khám chữa bệnh duy nhất là: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội và Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Và nhà thuốc chưa có thêm thông báo hay thông tin xác thực nào về vấn để mở thêm cơ sở mới bạn nhé. Trước đấy, phía nhà thuốc cũng đã có update video để cảnh báo người bệnh về các thông tin giả mạo trên các phương tiện truyền thông hiện nay, bạn có thể tham khảo để tránh bị kẻ xấu lừa gạt và mua phải thuốc kém chất lượng nhé.
    Trân trọng!

  2. Nhung CJ says: Trả lời

   sợ thật đấy, giờ thuốc để chữa bệnh cứu người mà bọn vô đạo đức đấy còn dám giả mạo để chuộc lợi cá nhân được, đúng là dân mình chỉ giỏi hại dân ta. Các ông bà mua thuốc nhớ tỉnh táo đừng để bị lừa không lại mang thêm bệnh vào người

  3. Cún mập says: Trả lời

   Nói đâu xa chứ trước ông hàng xóm nhà em cũng bị bọn nó lừa đây thây, nghe bọn nó tư vấn ngon ngọt vài câu cái là bỏ tiền ra mua mấy thang thuốc về uống có ra gì đâu, bệnh thì không đỡ mà còn thêm cả đau dạ dày. Liên hệ với bên bán để phàn nàn thì bọn nó chặn số luôn mà. Đáng sợ thật

 6. Thanh Xuân BL says: Trả lời

  Bài thuốc viêm họng, viêm amidan đỗ minh đường này giá bao nhiêu vậy nhà thuốc, tôi tìm trong bài mà không thấy ghi

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Thanh Xuân BL,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc. Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh được bác sĩ kê đơn theo liệu trình riêng ứng với tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người nên giá bài thuốc sẽ không cố định bạn nhé. Liệu trình bài thuốc sẽ được bác sĩ căn cứ theo tình trạng của từng bệnh nhân mà kê đơn, điều chỉnh, gia giảm liều lượng từng bài thuốc nhỏ sao cho phù hợp nhất, do đó giá bài thuốc cũng sẽ có sự dao động và thay đổi theo kê đơn của bác sĩ. Để biết giá liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng của bản thân bạn vui lòng qua trực tiếp nhà thuốc thăm khám để bác sĩ tư vấn cụ thể bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Tuệ 101 says: Trả lời

   Bạn có thể tham khảo giá liệu trình và quá trình điều trị của mình nhé. Trước mình có qua nhà thuốc đỗ minh đường khám viêm amiđan, mình thì bị nhẹ thôi nhưng vì tính cẩn thận nên cứ có bệnh gì phát là mình tìm hiểu hết để chữa cho dứt điểm, thì đợt đấy qua được bác sĩ kê cho có 2 liệu trình thôi, giá thì tầm hơn 2tr/liệu trình dùng được trong vòng 1 tháng lận, cũng khá oke, mình dùng xong 2 tháng thì bệnh được cải thiện rõ rệt luôn, không còn thấy bị đau, khô họng hay chán ăn, mệt mỏi nữa. Được cái giờ thuốc đông y được bào chế dạng mới nên tiện và dễ dùng hơn hẳn, không phải đun sắc lỉnh kỉnh như trước. Bạn có thể tham khảo mua dùng xem sao nhé. Mình thấy thuốc còn được lên báo 24h nữa nên cứ yên tâm về chất lượng và hiệu quả https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-nam-do-minh-duong-chua-khoi-viem-amidan-khong-khang-sinh-khong-tai-phat-c683a1092121.html

   1. Minh Tuấn says:

    hơn 2tr cho 1 liệu trình mà dùng được trong 1 tháng mình thấy khá hợp lý đó nhỉ, vì bình thường mua thuốc ở ngoài hiệu thuốc uống được có 15-20 ngày đã tiền triệu rồi mà uống lâu có khi còn có tình trạng bị nhờn thuốc nữa

 7. Đỗ Quyên says: Trả lời

  Nhà thuốc cho tôi xin thời gian làm việc bên mình với. Và cho tôi hỏi khám amidan theo đông y sẽ khám như thế nào nhỉ? tôi chưa khám bao giờ

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Quyên,
   Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Nhà thuốc làm việc từ 8h sáng đến 17h30 chiều mỗi ngày bạn nhé. Bạn có thể liên hệ vào số hotline đặt lịch trước khi qua khám để tiết kiệm thời gian chờ đợi. Đến nhà thuốc thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra họng, bắt mạch, hỏi han tình trạng, triệu chứng bệnh, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá tổng quát và chi tiết để bạn có thể hình dung và hiểu rõ hơn về mức độ bệnh của bản thân, cuối cùng bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp cho bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

   1. Thái Phương says:

    Chi phí khám như vậy thì hết tầm bao nhiêu thế nhà thuốc?

   2. Vương Tố Linh says:

    Ở đây khám được miễn phí 100% đó bà, chỉ phải thanh toán mỗi tiền thuốc thôi nên tôi thấy oke phết. Trước tôi qua đây khám thì nhân viên và bác sĩ nhà thuốc ai cũng đều rất nhiệt tình và chu đáo. Bác sĩ khám cẩn thận và hỏi han kỹ lắm. Ban đầu tôi hơi lớ ngớ vì cứ tưởng cũng sẽ có máy móc kiểm tra như ở viện cơ nhưng không, bác sĩ chỉ có quan sát và hỏi tôi mấy câu thôi mà chỉ ra được chi tiết tình trạng bệnh của tôi lắm, tôi cũng thấy khá ngạc nhiên nha, lấy thuốc về dùng theo đúng liệu trình sau 3 tháng là amidan hết sưng viêm luôn

   3. Trà Kim 99 says:

    cậu khám bác sĩ nào thế? tớ thấy đội ngũ bác sĩ của nhà thuốc nhiều mà không biết bác sĩ nào khám tai mũi họng ổn nhất.

 8. Vũ thị dương says: Trả lời

  Không biết thuốc viêm amidan đỗ minh đường này có khó uống không nhỉ, thấy trẻ em dưới 5t cũng dùng được nhưng mình sợ thuốc đông y hơi khó uống

  1. Mỹ Lệ says: Trả lời

   Thuốc giờ được bào chế dưới dạng mới rồi nên mùi vị nó cũng thanh hơn so với thuốc đun sắc ngày trước đó bạn. Con mình 5t vẫn uống được vô tư nhé, không thấy kêu gì luôn. Nếu con bạn không thích hoặc sợ mùi thuốc đông y quá thì lúc pha thuốc bạn có thể cho thêm chút mật ong vào cho ngọt để con dễ uống hơn cũng được đó

   1. Hoài TP says:

    Con chị dùng thuốc này của nhà thuốc đỗ minh đường rồi à chị, lúc dùng thuốc bé có phải kiêng khem gì nhiều không, có bị tác dụng phụ gì không chị?

 9. Dương Ánh says: Trả lời

  Thuốc viêm họng đỗ mình là thuốc nam mà sao lại đóng vào trong hộp như thuốc tây thế kia?

  1. Châu Thu says: Trả lời

   đấy là người ta bào chế thuốc ra djang thành phẩm rồi đấy. Mỗi lần uống không cần phải đun sắc, pha với nước hoặc cho vào miệng uống trực tiếp luôn là xong, rất tiện. Họ có ghi chi tiết cách sử dụng trong này đây https://dominhduong.org/bai-thuoc-viem-hong-viem-amidan-do-minh-duong-662.html

 10. Kim Thoa says: Trả lời

  Em đã tìm hiểu về bài thuốc viêm họng đỗ minh, thấy mn phản hồi rất tốt nên em cũng rất muốn mua dùng. Mọi ng chỉ em cách mua với ạ

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Kim Thoa
   Hiện tại, bài thuốc viêm họng đỗ minh do nhà thuốc chúng tôi sản xuất độc quyền nên chỉ bán tải hai địa chỉ của nhà thuốc ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để mua thuốc bạn vui lòng qua trực tiếp 1 trong 2 cơ sở sau:
   – Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   – Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
   Hoặc liên hệ đến số hotline 024 6253 6649 – 0963 302 349 để được bác sĩ hỗ trợ, tư vấn và gửi thuốc về cho mình nhé. Thông tin đến bạn!

   1. Hiền Thục says:

    Xin chào nhà thuốc, gửi thuốc về thì có phải cọc tiền không nhà thuốc ơi?

   2. Hàn Ni says:

    Có nha em ơi, em đặt thuốc thì sẽ cọc trc cho bên nhà thuốc 500k để người ta xuất hoá đơn bào chế thuốc cho mình. Sau đó thuốc về đến nơi thì em kiểm tra r thanh toán nốt phân còn lại cũng được

   3. Thái Hà says:

    Em thấy liều trình của thuốc nhiều như vậy thì chắc phí ship cũng ko ít nhỉ tại giờ người ta ship theo cân mà

 11. Trương Hồng Nương says: Trả lời

  Em cũng không biết tại sao em đã vệ sinh răng miệng rất sạch sẽ, sáng nào cũng đánh răng rửa mặt các thứ súc miệng nước muối rồi mà vẫn bị viêm amidan

  1. Viện Hương says: Trả lời

   Viêm amidan nó do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nhiều khi mình vệ sinh răng miệng, mình cứ nghĩ là sach nhg thực chất vẫn chưa sạch đâu bạn. Với 1 số trg hợp viêm là còn do nhiễm khuẩn, nhiễm virus nữa bạn ạ

 12. hà ngân trần says: Trả lời

  liệu nguồn dược liệu của bên nhà thuốc đỗ minh đường có đảm bảo dược liệu sạch thật không? Bây h nhiều chỗ cứ toàn quảng cáo sạch nhưng thực tế lại đi nhập linhtinh về, không rõ nguồn gốc, uống vào sinh bệnh thêm sợ lắm

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn hà ngân trần,
   Về nguồn dược liệu làm thuốc, nhà thuốc xin cam kết sử dụng 100 % dựợc liệu sạch và đảm bảo an toàn. Nguồn dược liệu do chính nhà thuốc tự chủ, có vườn riêng, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO đã được bộ y tế kiểm định và chứng nhận, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thuốc nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé. Trân trọng! https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

 13. Lương Như says: Trả lời

  Mình thì không phải bị viêm amidan nhưng trong họng lúc nào cũng có đờm, khạc nhổ liên tục thì có sử dụng đc thuốc viêm amidan của đỗ minh đường đc không?

  1. Tú Thị Man says: Trả lời

   Họng có đờm thì nó cũng liên quan đến viêm các thứ đấy bạn ạ. Thuốc này điều trị viêm mà, mình nghĩ chắc sử dụng đc đấy. Thử hỏi xem bác sĩ xem sao bạn ơi

   1. Nhi Bé says:

    Dùng đc nhé, tôi cũng đang sử dụng đây. Tôi hay ho và có đờm ở cổ, bác sĩ bên đấy cũng kê cho t 2 liều trình sử dụng đây. Căn bản thuốc nam lành tính, an toàn mà vừa điều trị kết hợp với cải thiện sức khoẻ tổng thể luôn nên uống cũng tốt ấy bạn

   2. Ánh Phạm says:

    Bạn lấy thuốc này giá thế nào? Mình có tìm hiểu nhưng mà sao không thấy họ ghi giá gì cả

   3. Thảo Trang says:

    Thuốc được bán theo từng liệu trình riêng ứng vs từng người, mỗi liệu trình từ hai đến ba triệu sử dụng trong vòng một tháng nhé. Sở dĩ họ không công bố giá cụ thể bởi vì bài thuốc này là bài thuốc tổng hợp, mọi người sẽ được bác sĩ kê đơn, phối thuốc khác nhau cho nên mỗi người 1 giá đó bạn

 14. Hồng Tuyết says: Trả lời

  Thuốc viêm họng đỗ Minh có sử dụng được cho trẻ em không? Con bé nhà mình năm nay mới được 10 mà tối nào nó cũng ho húng hẵng, nhìn mà thấy thương.

  1. Luyến says: Trả lời

   Thuốc này sử dụng được cho mọi đối tượng mà chị ơi. Con em cũng đang dùng thuốc này nè, nó khá là hiệu quả đấy. Sử dụng thuốc thì cứ tuân theo những hướng dẫn mà bác sĩ hướng dẫn là ok thôi.

   1. Thu Trang says:

    Bé con sử dụng thuốc này thì có cần phải kiêng khem gì ko vậy mom?

   2. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn Thu Trang,
    Để đảm bảo an toàn, đồng thời giúp cho thuốc phát huy tốt nhất hiệu quả sử dụng, quá trình sử dụng bạn nên cho bé ăn uống sinh hoạt đủ giấc, mặc đủ ấm và hạn chế ăn kem, sữa chua vào những ngày lạnh. Nên cho bé ăn đồ mềm, dễ nhai để không làm tổn thương họng bạn nhé. Những thông tin cần thiết khác bạn vui lòng liên hệ với nhà thuốc nếu cần hỗ trợ thêm nhé. Thông tin đến bạn!

 15. Nhật Minh says: Trả lời

  Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn này nổi tiếng như vậy thì không biết khi thăm khám vs bác có mất tiền nhiều hơn so với những bác sĩ khác không?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Nhật Minh,
   Khi thăm khám với bất kỳ bác sĩ nào tại nhà thuốc thì bệnh nhân đều được hỗ trợ thăm khám miễn phí bạn nhé. Đây là một trong những chính sách hỗ trợ người bệnh đã được áp dụng từ ngày xưa cho đến hiện tại của nhà thuốc. Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe vui lòng liên hệ với nhà thuốc để được tư vấn, hỗ trợ nhé. Nhà thuốc gửi bạn thêm thông tin về dịch vụ khám tại link sau. Thông tin đến bạn! https://www.tapchidongy.org/tham-kham-mien-phi-tai-do-minh-duong.html

   1. Dương Tịch says:

    Mình phải công nhận mặc dù khám miễn phí nhưng bác sĩ khám rất kĩ. Chính mình cũng khám vs bs tuấn rồi, bác khám rất có tâm và nhiệt tình cực kì. Hỏi han, phân tích bệnh vs phác đồ điều trị rất kỹ càng. Mình khám ở viện chụp chiếu soi ra kết quả có hết rồi nhưng bác sĩ vẫn phân tích, đánh giá kết quả rất kĩ lưỡng chứ không qua loa

   2. Vi Hồng says:

    khám ở đây bác sĩ có soi họng không bạn?

   3. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn Vi Hồng,
    Thăm khám đông y là hình thức thăm khám không xâm lấn. Bác sĩ sẽ soi đèn để quan sát họng, bắt mạch, quan sát da, môi, lưỡi để đánh giá bệnh. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh có thể đi nội soi họng trước ở bệnh viện để có kết qủa hình ảnh chính xác, tiện lợi hơn trong việc kê thuốc và tư vấn điều trị bạn nhé. Thông tin đến bạn!

 16. Nguyệt Ánh says: Trả lời

  Thời gian sử dụng của bài thuốc viêm amidan đỗ minh là bao lâu? Dùng mấy liệu trình thì khỏi amidan ạ?

  1. Thu Hiền says: Trả lời

   Thời gian sử dụng nó phụ thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh, khản năng hấp thụ thuốc của cơ thể, nói chung hàng loạt yếu tố. Bạn hỏi vậy khó quá, ai dám khẳng định 100% được ngay cả khi bạn đi khám ở bv bác sĩ cũng không nói chính xác được uống thuốc bao lâu sẽ khỏi =))

   1. Đỗ Hằng says:

    Sử dụng bao nhiêu liệu trình là do tình trạng cơ địa của mình. Trung bình mỗi người sử dụng từ hai đến ba liệu trình trong một đợt điều trị. Cái này còn phụ thuộc vào tốc độ làm quen của thuốcvs cơ địa. Tôi sử dụng thuốc này trong vòng ba tháng liền đây. Tháng đầu tiên khi sử dụng tình trạng cũng đã giảm nhưng chưa giảm nhiều, mới giảm ho, soi đèn pin thấy amian đỡ sưng đỡ đỏ hơn tẹo. Tuy nhiên hơi thởi mùi vẫn khó chịu lắm. Bắt đầu sử dụng sang tháng thứ hai và khi dùng hết liệu trình t2 mới được thuyên giảm một cách rõ rệt, mình đã không còn ho nhiều như trước. Hơi thở cũng nhẹ mùi hơn, ăn uống cũng thấy ngon hơn nhiều do họng đỡ đau hẳn rồi. Khi sử dụng đến hết tháng thứ ba thì nó đã được cải thiện một cách triệt để, không cảm giác vướng víu hay khó chịu gì nữa, họng thông thoáng, nhai nuốt cgi cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ban đọc thêm ở đây này https://ihs.org.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-do-minh-duong-13664.html

 17. Thanh Hà says: Trả lời

  Mình bị viêm amidan. Chỗ họng mình nó lên nhiều nốt mụn với mọc sần sùi các chỗ lên nhiều lắm ấy, kèm theo ho nữa, chán lắm.

  1. Lâm Như says: Trả lời

   viêm amidan cực kỳ khó chịu. Hơi thở thì có mùi nặng. Nói chuyện với người khác bao giờ cũng rẻ chừng, kèm theo lúc nào thời tiết thay đổi nó cũng khiến mình ho nhiều. Nhưng bạn soi thấy họng có mấy nốt mụn có khi là hạt đấy, bạn đi khám xem sao sợ nó nặng lên thì lại khó chữa đó bạn

 18. Trang tròn says: Trả lời

  sư tổng hoà của 2 phương thuốc nhỏ là thế nào ạ? Khi dùng mình phải uống cả 2 loại luôn hay sao?

  1. Looly says: Trả lời

   đúng r, 2 phương thuốc nó kết hợp lại thành 1 bài thuốc lớn, nên khi dùng phải dùng cả 2 mới hiệu quả cao. Trước tôi mua thuốc này, chỉ định mua mỗi phương thuốc đặc trị viêm amidan thôi, xong bác sĩ tư vấn phải dùng kế hơp cả giải độc chống viêm nữa thì mới đỡ viêm sưng, tăng đề kháng, và thải độc nhanh. Dùng 1 loại thì chưa ăn thua

  2. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Cả bài thuốc người ta nghiên cứu ra 2 loại thì hiển nhiên phải uống cả 2 rồi chứ mua tách lẻ thì dùng bao giờ mới hết bệnh. Chưa kể thuốc nam hiệu quả còn chậm nữa, mình viêm a mà dùng thuốc này đầy đủ cả 2 loại, uống thuốc đều đặn, kiêng khem đúng y lời bác sĩ dặn mà còn mất 3 tháng bệnh mới ổn đây này. Ai mà dùng loại này, bớt loại kia có khi uống đến cả năm cũng nên

 19. Vũ Duy Mạnh says: Trả lời

  Thuốc viêm amidan của đỗ minh đường nhìn ảnh nó gói thành từng miếng thế kia thì dùng thế nào? Không phải đun sắc gì à?

  1. Thu Trần 90 says: Trả lời

   Nó là dạg cao miếng, mềm mềm bạn ạ, nhà thuốc đun sắc rồi cô thành dạng này luôn cho mình dễ sử dụng ấy. Uống thì bạn pha cao vào nước nóng rồi uống thôi hoặc cho vào miệng nhai trực tiếp luôn đều được

 20. Nga Phương says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mãn tính, cứ thời tiết đột ngột thay đổi là lại đau và sưng, có hôm còn sốt nhẹ. Mỗi lần vậy thì em có uống kháng sinh và thuốc ngậm họng nhưng dạo gần đây, amidan của em đau và em soi gương còn thấy có lấm tấm đốm trắng, miệng rất hôi. Trước đây viêm amidan em chưa từng bị đốm trắng như thế. Không biết hiện tượng này có nguy hiểm không, có phải bệnh của em biến chứng nặng hơn rồi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ

  1. Đài Trang Lê says: Trả lời

   Có khi là viêm amidan hốc mủ rồi em, năm ngoái con trai chị cũng bị, soi họng thấy lấm tấm đốm trắng, đi khám bác sĩ bảo mấy cái trắng trắng đó là mủ nên mới gây hôi miệng ấy. Em đọc triệu chúng họ liệt kê đây này https://laodong.vn/suc-khoe/benh-viem-amidan-hoc-mu-trieu-chung-va-cach-chua-bac-si-khuyen-dung-655413.ldo

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Nga Phương,
   Nhà thuốc đã nhận được thông tin của bạn. Những triệu chứng bạn vừa nêu là triệu chứng của viêm amidan hốc mủ. Viêm amidan hốc mủ là 1 dạng của viêm amidan mạn tính, quá phát, không được điều trị triệt để, dẫn đến xuất hiện mủ trắng hoặc xanh lấm tấm trên hốc amidan. Tình trạng này có thể gây ra khô miệng, hơi thở có mùi hôi do mủ tích tụ lâu ngày, sốt, mệt mỏi,….Nhà thuốc khuyến cáo bạn nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh vì có thể gây lờn thuốc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài thuốc chữa viêm amidan của nhà thuốc được đề cập phía trên, bài thuốc này vô cùng lành tính, không tác dụng phụ, cơ chế điều trị đi sâu vào gốc bệnh giúp bệnh khỏi dứt điểm và tăng sức đề kháng, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát ở mức tối ưu nhất bạn nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất kì thông tin gì, vui lòng liên hệ vào 1 trong 2 số hotline sau của nhà thuốc nhé: 0984650816 – 0932088186. Thông tin đến bạn!

   1. mẹ bông says:

    nhà thuốc cho tôi hỏi bài thuốc này trẻ con có dùng được không? con tôi năm nay học lớp 4, bị viêm amidan

   2. Hường hóm hỉnh says:

    Thuốc này trẻ con dùng được đó chế, hôm em xem trên kênh youtube của nhà thuốc đỗ minh thấy có 1 chị có con dùng thuốc này phản hồi lại là thuốc tốt với an toàn ấy. Phía trên nhà thuốc cũng cho số hotline kìa, chế gọi điện bảo họ tư vấn thêm cho xem thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *