Giải Pháp Điều Trị Mộng Tinh

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Nam khoa | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Mộng tinh là vấn đề khó nói của nhiều nam giới, có thể mang đến những hậu quả nặng nề nếu không được can thiệp kịp thời như: ám ảnh tâm lý, khả năng sinh sản, suy giảm ham muốn,... Với mong muốn cung cấp giải pháp điều trị mộng tinh an toàn, hiệu quả bằng đông y, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu thành công bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh, giúp hàng ngàn nam giới thoát khỏi phiền toái từ “giấc mơ ướt át”.

Mộng tinh dưới góc nhìn của đông y

Theo đông y, mộng tinh thuộc chứng hư lao. Bệnh hình thành do chức năng tạng thận có vấn đề, âm suy hỏa vượng, tinh hoàn kém, cùng đó là thấp nhiệt hạ chú. Cụ thể, dưới góc nhìn của đông y đã chỉ ra một số nguyên nhân mộng tinh sau:

 • Thận hư: Xuất phát từ thói quen lạm dụng thủ dâm, khiến cửa tinh suy yếu, không kiểm soát được việc đóng mở, thận chịu tổn hại quá mức.
 • Âm suy hỏa vượng: Cơ thể lao lực, suy nhược, thiếu máu hoặc tâm lý gặp áp lực, căng thẳng, lo âu kéo dài dẫn đến những tác động tiêu cực của nội sinh, tinh thấy rối loạn. 
 • Tinh hoàn kém: Tinh hoàn kém ảnh hưởng quá trình sinh tinh, rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới.
 • Thấp nhiệt hạ chú: Chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, sinh hoạt không khoa học, ăn quá nhiều đồ cay nóng ảnh hưởng đến Tỳ - Vị (Chức năng tiêu hóa), gây ra chứng di tinh, mộng tinh.

Với những nguyên nhân trên, vấn đề sinh lý nam giới cũng ít nhiều bị rối loạn, dương vật bị kích thích và mất kiểm soát, dẫn đến mộng tinh, di tinh. Nam giới có thể phóng tinh khi ngủ, cơ thể mất sức mặc dù không quan hệ, bên cạnh đó còn có những triệu chứng khác như rêu lưỡi trắng hoặc vàng, chân tay bủn rủn. 

Theo đông y, muốn điều trị dứt điểm tình trạng mộng tinh, cần giải quyết tình trạng thận hư, thấp nhiệt hạ chú và cân bằng ngũ tạng trong cơ thể, giải quyết vấn đề âm suy hỏa vượng. 

Bám sát vào nguyên tắc trị bệnh của đông y, Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu phát triển bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh - có tác dụng mạnh mẽ trong điều trị vấn đề mộng tinh, nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của nam giới khắp cả nước. 

Giới thiệu bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh

Từ cuối thế kỷ 19, Đỗ Minh Đường đã áp dụng bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh vào điều trị các bệnh về sinh lý nam như: mộng tinh, xuất tinh sớm, yếu sinh lý,... Giúp hàng ngàn nam nhân trên cả nước quay trở lại cuộc sống bình thường, không còn ám ảnh bệnh tật.

Nguồn gốc

Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được nghiên cứu bởi cố lương y Đỗ Minh Tư - Người sáng lập lên nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Ông đã tham khảo những bài thuốc đông y chữa mộng tinh được đánh giá cao thời bấy giờ, học hỏi cả những vị thuốc được sử dụng cho Vua Chúa, sau đó ghi chép cẩn thận, chắt lọc những tinh hoa nhất.

Trải qua gần 1 năm thử nghiệm, phối ngũ hàng trăm vị thảo dược với nhau, cuối cùng lương y Tư cũng đưa ra một công thức hoàn chỉnh. Ông đã áp dụng vào điều trị vấn đề mộng tinh, nhận được những kết quả rất tích cực.

Trải qua 5 đời truyền nhân, với hơn 150 năm, bài thuốc liên tục được tối ưu, đổi mới. Hiện lương y Đỗ Minh Tuấn - Hậu duệ đời thứ 5 đang là người DUY NHẤT kế thừa và phát triển Đỗ Minh Đường. Ông đã lấy tên bài thuốc là Sinh lý nam Đỗ Minh. Bằng kiến thức y học được đào tạo bài bản, lương y đã cải tiến để phù hợp với thể trạng nam giới ngày nay. Thay vì dùng chung 1 thang thuốc cho tất cả mọi người bệnh, liệu trình Sinh lý nam Đỗ Minh được chia thành 3 bài thuốc nhỏ: 

 • Hồi xuân phục dương thang
 • Đại bổ phục dương hoàn
 • Đại bổ thận

Thành phần

Đỗ Minh Đường theo phương châm “Nam dược trị nam nhân” - Sử dụng dược liệu thuần Việt từ bao đời nay để lành tính nhất với người Việt. Với 100% thành phần là thảo dược thiên nhiên, bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được kết hợp từ hơn 50 vị thuốc, đều đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng mạnh mẽ trong điều trị vấn đề mộng tinh:

 • Hồi xuân phục dương tửu: dâm dương hoắc, phúc bồn tử, thỏ ty tử, cửu thái tử, câu kỷ tử, đại thục địa, xà sàng tử, kim anh tử, thạch liên tử...
 • Đại bổ phục dương hoàn: kỷ tử, thục địa, đương quy, ba kích, hạt sen, ngũ vị tử, nhục thung dung, xà sàng, hồ đào,…
 • Đại bổ thận: thạch liên tử, hoài sơn, cửu thái tử, hồ đào, dâm dương hoắc, đại thục địa, sa sàng tử, nhục thung dung, kim anh tử, phúc bồn tử.

Các vị thuốc được phối ngũ theo công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh để lại, tuân thủ đúng nguyên tắc Quân - Thần - Tá - Sứ trong y học cổ truyền, tức là dược liệu này bổ trợ cho dược liệu khác, tạo nên một thể thống nhất, tác động trực tiếp tới các vấn đề gây mộng tinh.

Cơ chế điều trị

Để giải quyết toàn diện vấn đề mộng tinh, bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh đã áp dụng cơ chế CÔNG - KIÊM - BỔ - TRỊ, cụ thể:

Tác động và tiêu diệt nguyên nhân, triệu chứng gây mộng tinh

 • Cân bằng âm dương, phục hồi và bồi bổ khí huyết
 • Kiểm soát sự đóng mở của cửa tinh
 • Tăng sản sinh hormone nam giới tự nhiên, nuôi dưỡng tăng sinh tinh hoàn 
 • Đào thải các độc tố bên ngoài, cân bằng ngũ tạng
 • Bồi bổ nguyên khí, cải thiện và nâng cao tạng thận

Phục hồi và ngăn ngừa tái phát 

 • Tăng cường sức đề kháng và khả năng làm việc của ngũ tạng.
 • Bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt.
 • Trợ dương, tăng cương dương và sức bền, sự dẻo dai khi quan hệ. 
 • An thần, dưỡng tâm, ngăn ngừa các yếu tố bên ngoài xâm nhập, giúp phòng bệnh tái phát

Khi điều trị mộng tinh tại Đỗ Minh Đường, mỗi nam giới sẽ có phác đồ điều trị riêng, lương y sẽ căn cứ vào tình hình thực tế mà gia giảm liều lượng phù hợp. Người bệnh có thể yên tâm bởi Đỗ Minh Đường sẽ dựa vào thực trạng mà kê đơn, không ép mua thêm những loại thuốc, phác đồ không cần thiết nhằm lấy giá “cắt cổ”.

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được sử dụng với đa số đối tượng nam giới bị mộng tinh, kể cả những người mắc các bệnh lý nền, cơ địa yếu như:

 • Người già, đã bước sang giai đoạn suy giảm
 • Thanh niên, nam giới bước sang tuổi dậy thì
 • Người mắc các bệnh lý nền như: Dạ dày, mất ngủ, xương khớp, đại tràng,...

Bên cạnh giải quyết vấn đề mộng tinh, bài thuốc có tác dụng điều trị các bệnh nam khoa liên quan như: Yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, suy giảm ham muốn,...

Tính an toàn

100% bài thuốc đều là những thảo dược sạch tự nhiên, được lấy từ 3 vườn thuốc do Đỗ Minh Đường đầu tư từ nhiều năm trước:

 • Thôn Đông Hòa, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.
 • Làng Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
 • Huyện Gia Lâm, tỉnh Hà Nội.

Vườn dược liệu sạch nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Tại 3 vườn thuốc trên, chúng tôi đã gieo trồng hơn 100 vị thảo dược khác nhau, chăm sóc theo mô hình HỮU CƠ, phát triển thuần tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo vệ thực vật. 

3 vườn trên cũng cung cấp đến hơn 90% thành phần của bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh. 10% còn lại là những vị dược liệu quý hiếm, không thể canh tác, Đỗ Minh Đường sẽ thu mua lại từ những người đi rừng Tây Bắc lâu năm, đã ký hợp đồng dài hạn. 

Mỗi vị thuốc trước khi đưa vào sử dụng sẽ được chính lương y Đỗ Minh Tuấn kiểm nghiệm, nghiên cứu cẩn thận về chất lượng cũng như dược tính. Chính vì thế, hơn 150 năm qua, chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nam giới nào gặp phản ứng phụ khi dùng thuốc.

Đỗ Minh Đường tự tin cam kết:

 • Không sử dụng thảo dược trôi nổi trên thị trường
 • Không pha trộn tân dược, thuốc kháng sinh
 • Không gây hại sức khỏe người dùng

Thời gian

Dựa vào cơ địa, mức độ mộng tinh mà nam giới sẽ có những thời gian điều trị khác nhau. Để biết chính xác, người bệnh cần đến trực tiếp Đỗ Minh Đường thăm khám, lương y sẽ dựa vào kết quả để tiên lượng điều trị phù hợp. Theo những thống kê của chúng tôi, trung bình:

 • Nam giới bị mộng tinh nhẹ (Mới gặp một vào triệu chứng ngứa, hơi “thốn” bộ phận dương vật, tiểu đêm nhiều,..): Có thể chỉ cần dùng 2 - 4 tháng là các vấn đề đã được giải quyết.
 • Mộng tinh mức độ nặng ( Đi kèm các biểu hiện đau mỏi xương khớp, tim đập nhanh buổi sáng, nhu cầu ham muốn giảm, rối loạn cương dương, xuất sớm, tâm lý mệt mỏi): Cần dùng khoảng 4 - 5 tháng thuốc để phục hồi toàn diện, ngăn ngừa tái phát.

Chia sẻ về thời gian điều trị, lương y Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: “Nhiều nam giới không hiểu rõ về cơ chế trị bệnh của y học cổ truyền. Y học cổ chữa bệnh từ gốc, phục hồi sâu bên trong, thành phần tự nhiên nên hiệu quả đôi khi sẽ chậm hơn so với thuốc tây y. 

Nhiều người hay so sánh là đông y không hiệu quả bằng những loại thuốc tân dược ngoài kia. Nhưng theo tôi đấy là suy nghĩ phiến diện. Cơ chế điều trị của tân dược là điều trị triệu chứng, hiệu quả đến nhanh nhưng không bền lâu, dễ tái phát, có thể gặp nhiều tác dụng phụ. 

Vì thế, nếu đã quyết định chọn đông y, nam giới cần chuẩn bị tâm lý kiên trì, chậm mà chắc.”

Để thuốc phát huy tối đa công dụng, rút ngắn thời gian điều trị, nam giới cần kết hợp và lưu ý những điều sau:

 • Dùng thuốc đều đặn mỗi ngày, theo đúng chỉ dẫn của lương y, không tự ý tăng hay giảm liều.
 • 2 tuần là thời gian cơ thể làm quen với thuốc, có thể chưa có thay đổi gì rõ rệt, người bệnh cần bình tĩnh, không nên nôn nóng. Giai đoạn này rất quan trọng, quyết định thành công của giai đoạn sau.
 • Không nên sử dụng Đông - Tây kết hợp khi chưa có sự chỉ định của lương y. Việc tự ý kết hợp sẽ làm nhiễu loạn hiệu quả điều trị, có thể có những phản ứng không mong muốn. 

Hướng dẫn sử dụng

Nếu người bệnh muốn tự đun sắc và ngâm rượu tại nhà, Đỗ Minh Đường có cung cấp dạng thuốc thang truyền thống. Trong quá trình đun sắc, nam giới cần căn chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Còn nếu nam giới không muốn tự đun sắc, chúng tôi có kê đơn thuốc ở dạng rượu ngâm sẵn, viên hoàn, cao miếng, tiện sử dụng luôn và mang theo bên người.

Chi phí

Mỗi nam giới sẽ có tình trạng mộng tinh khác nhau, do đó liều lượng thuốc gia giảm cũng như phác đồ điều trị cũng khác nhau, chi phí của bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh sẽ ảnh hưởng theo.

Tuy nhiên, nam giới có thể yên tâm bởi Đỗ Minh Đường là cơ sở điều trị mộng tinh uy tín, đã được Sở y tế cấp phép hoạt động, giá bán có niêm yết theo quy định, tuyệt đối không có tình trạng tăng giá thất thường.  Trong quá trình thăm khám, lương y sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin chi phí để nam giới được biết, không có chuyện mập mờ.

Với những nam giới có hoàn cảnh khó khăn, nhà thuốc còn có những chương trình hỗ trợ giảm giá, để người bệnh có thể yên tâm theo hết liệu trình điều trị. Ngoài ra, các dịch vụ dưới đây sẽ được MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN:

 • Khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe
 • Sắc sẵn thuốc 
 • Gửi thuốc về tận nhà

Đánh giá của người bệnh và chuyên gia

Anh Trần Bình Minh ( 26 tuổi - Hải Dương) là một bệnh nhân đã điều trị thành công vấn đề mộng tinh tại Đỗ Minh Đường. Anh rất sẵn lòng chia sẻ câu chuyện của mình:

Tôi gặp vấn đề này cũng khoảng 2 năm. Thời gian đầu cũng không nghĩ đây là bệnh, 1 tháng bị khoảng 5,6 lần, tôi cho rằng đấy là bình thường. Nhưng đến khi có những triệu chứng khác như mệt mỏi, chân tay mất sức, không có cảm giác khi ở gần bạn gái thì tôi mới đi khám. Bác sĩ kết luận bị mộng tinh, có dấu hiệu của yếu sinh lý, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sinh sản sau này. 

Tôi cũng mua thuốc kê đơn của bệnh viện, nhưng uống thấy nhiều tác dụng phụ quá, được vài tháng thì dừng, không dùng nữa. Sau đấy được giới thiệu tới Đỗ Minh Đường dùng đông y. Đến đây lương y Tuấn kê đơn 4 tháng thuốc. 

May mắn cơ địa hợp, thuốc tốt, dùng hết 4 tháng vấn đề mộng tinh không còn, sáng dậy không còn mất sức mệt mỏi nữa. Người cũng như có sinh lực vậy, ăn ngon ngủ tốt, gần bạn gái là hứng khởi, muốn gần gũi. 

Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bài thuốc này cho người quen. Cảm ơn lương y Tuấn cùng Đỗ Minh Đường rất nhiều.

Từng bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, có triệu chứng của mộng tinh do thủ dâm quá nhiều lần, một bệnh nhân khác đã sử dụng bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh và để lại đánh giá tích cực:

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

Tôi dành lời khen tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường bởi các bạn có một phương pháp điều trị rất mới, chia nhỏ liệu trình sẽ giúp ích trong việc chuyên biệt biệt điều trị, tác động vào từng vấn đề gây mộng tinh. Tôi thấy được sự cẩn trọng trong việc lựa chọn từng thành phần, dược liệu sạch, điều này giúp người bệnh lấy lại cái nhìn thiện cảm vốn đã mất với đông y.”

Hiệu quả của bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh còn được kênh VTV2 giới thiệu trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – chủ đề Tăng cường sinh lực phái mạnh:

Với những thành tích và cống hiến đã đạt được, Đỗ Minh Đường vinh dự nhận những giải thưởng cao quý như:

 • Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng
 • Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020

Chuyên gia điều trị mộng tinh tại Đỗ Minh Đường

Trước khi tư vấn người bệnh sử dụng bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh, các lương y tại nhà thuốc chúng tôi sẽ cần thăm khám và chẩn đoán để biết chính xác mức độ mộng tinh cũng như tình trạng sức khỏe của mọi người.

2 lương y chính đang chịu trách nhiệm thăm khám và tư vấn bệnh mộng tinh tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là:

 • Lương y Đỗ Minh Tuấn: Lương y Tuấn theo học tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống – Nguyên PGĐ học viện Y dược học cổ truyền Trung ương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

 • Lương y Nguyễn Tùng Lâm: Theo học chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, lương y Lâm đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Hiện lương y Lâm là PGĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Ủy viên hội Đông Y thành phố Cần Thơ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giải pháp điều trị mộng tinh tại Đỗ Minh Đường. Hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng bởi chính người bệnh trong suốt 150 năm, được sự cấp phép hoạt động của Sở y tế. Nếu người bệnh đang gặp vấn đề, có thể liên hệ để nghe tư vấn và sử dụng bài thuốc.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Tư vấn khám Đỗ Minh Đường

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *