Thuốc Naproxen 500mg, 275mg, 220mg trị xương khớp tốt không, giá bao nhiêu?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội
Thuốc Naproxen là một loại thuốc thuộc nhóm kháng viêm không chứa steroid (NSAID) với cơ chế hoạt động là ngăn chặn sự sản xuất chất gây viêm trong cơ thể. Naproxen hỗ trợ giảm đau, chống viêm rất tốt, nhất là đối với người bị viêm khớp, gout, viêm khớp dạng thấp,…

1. Thông tin về thuốc Naproxen

Thuốc Naproxen được bào dạng nhiều dạng khác nhau như dạng viên nén hay viên nén bao phim. Dưới đây là thông tin về thuốc này:

# Thành phần của Naproxen

Thành phần chính có trong Naproxen chính là Naproxen Sodium dạng muối Natri với đặc tính giảm đau, ức chế sinh tổng hợp của Prostaglandine. Thuốc được bào chế dưới nhiều loại khác nhau như: Thuốc Naproxen 500mg, thuốc Naproxen Sodium Tablets 220mg, thuốc Naporexil 275mg. Mỗi loại thuốc có thành phần Naproxen với hàm lượng khác nhau.

# Thuốc Naproxen trị bệnh gì?

Tác dụng chính của thuốc Naproxen đó là khả năng kháng viêm, giảm đau, chống sưng, hạ sốt. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Thuốc Naproxen là gì?

Thuốc Naproxen có nhiều loại khác nhau: 500mg,220mg, 275mg

– Giảm đau, giảm sốt cho những bệnh nhân sốt do viêm nhiễm.

– Giảm đau cho những người bị đau thông thường như đau lưng, đau cơ, đau bụng, đau đầu,…

– Chỉ định dùng điều trị cho những bệnh nhân xương khớp như: Viêm cơ, viêm gân, viêm cột sống dính khớp, viêm bao dịch hoạt, gout,…

– Hỗ trợ phụ nữ đau sau sinh, người bị rối loạn kinh nguyệt, đau do phẫu thuật,…

# Sử dụng thuốc Naproxen như thế nào?

Dưới đây là liều dùng thuốc cho từng đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ về liều dùng cũng như cách dùng thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Liều dùng cho người lớn

– Với bệnh nhân viêm khớp và thoái hóa khớp: 1100mg/ ngày/ 2 lần (liều tấn công) và 500mg/ ngày/ 2 lần (liều duy trì).

– Với người bị thấp khớp ngoài và đau do chấn thương hay phẫu thuật: Mỗi ngày 1100mg/ 2 lần, (không dùng quá 1375mg), nên uống cách nhau ít nhất 12 giờ.

– Với bệnh nhân viêm cột sống dính khớp: 250mg – 500 mg (Naproxen)/ ngày/ 2 lần hoặc 275mg – 550mg (Naproxen Sodium)/ ngày/ 2 lần. Liều dùng khởi đầu: Naproxen Sodium phóng thích dùng 750 mg/ ngày/ 2 lần (2 viên); uống 2 viên 500mg/ 2 lần.

– Với người bị viêm xương khớp: Ban đầu 250 – 500mg (Naproxen)/ ngày/ 2 lần; hoặc 275 –  550mg (Naproxen Sodium)/ ngày/ 2 lần. Khởi đầu Naproxen Sodium uống 1 viên 750mg/ ngày/ lần; hoặc 1000mg/ ngày/ 2 lần.

– Với ngươi bị viêm khớp dạng thấp: 250 – 500mg (Naproxen)/ ngày/ 2 lần; hoặc 275 – 550mg (Naproxen Sodium). Liều khởi đầu Naproxen Sodium 375mg/ ngày/ 1 lần (2 viên) hoặc loại 500mg/ ngày/ lần (2 viên).

– Đối với người bị gout cấp tính: 750mg (Naproxen) hoặc 825mg (Naproxen Sodium)/ lần. Sau đó giảm liều còn 250mg (Naproxen) hoặc 275mg (Naproxen Sodium). Liều khuyến cáo Naproxen Sodium: loại 500mg 3 viên ngày đầu, 2 viên ngày tiếp theo.

– Với người bị viêm bao hoạt dịch: 1100mg Naproxen Sodium/ ngày/ 2 lần (cách nhau 8 tiếng); hoặc 275mg (Naproxen Sodium) / 250mg (Naproxen) cách nhau 6 – 8 tiếng.

– Với bệnh nhân cần giảm đau: 2 viên 750mg/ ngày/ 2 lần hoặc 3 viên 500mg.

  • Liều dùng cho trẻ em

Hiện nay, chưa có chỉ định cụ thể cho trẻ dùngNaproxen nên hãy tham khảo cách dùng từ bác sĩ nếu áp dụng cho đối tượng này. Với trẻ nhỏ nên nghiền nát thuốc hoặc nhai, dùng với nhiều nước để hạn chế ảnh hưởng tới dạ dày.

Thuốc Naproxen có thành phần gì?

Thuốc Naproxen mang đến công dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả

– Với trẻ bị sốt và giảm đau thông thường (Naproxen): 2.5 – 10mg/ kg/ liều (cho trẻ 2 tuổi trở lên), cách nhau 8 – 12 giờ

– Với trẻ mắc chứng viêm khớp tự phát thiếu niên (Naproxen): uống 5mg/kg/ ngày/ 2 lần. Liều tối đa là 1000mg/ ngày cho trẻ trên 2 tuổi.

# Tác dụng phụ của thuốc Naproxen

Naproxen mang đến công dụng giảm đau, chống viêm nhanh chóng nhưng gây ra không ít tác dụng phụ như:

– Ảnh hưởng tới tim mạch, đau tim, đột quỵ nếu dùng thuốc không đúng cách.

– Đau ngực, ảnh hưởng tới mắt, đau dạ dày, đau đầu,…

Tuy nhiên, nếu tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ thì các triệu chứng bất thường này ít xảy ra.

2. Thuốc Naproxen chữa bệnh xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

Muốn biết tác dụng, giá thuốc trên thị trường hiện nay hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

# Giá thuốc Naproxen bao nhiêu?

Thuốc Naproxen được bào chế dưới dạng viên nén và đóng vỉ hoặc hộp với . Thuốc gồm nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có giá khác nhau. Dưới đây là giá của từng loại thuốc:

– Thuốc Naproxen 500mg hộp 3 vỉ x 10 viên có giá khoảng 43.000 VNĐ/ hộp.

– Thuốc thuốc Naproxen Sodium Tablets 220mg loại lọ 400 viên có giá khoảng 300.000 VNĐ/ lọ.

– Thuốc Naporexil 275mg hộp 3 vỉ x 10 viên và có giá khoảng 5.050 VNĐ/ viên.

Thuốc Naproxen được Bộ Y tế cấp giấy phép sử dụng, tuy nhiên vì thuốc có thể gây tác dụng phụ vì thế lưu bán rộng rãi trên thị trường.

# Thuốc Naproxen chữa viêm khớp, gout, viêm cột sống dính khớp,… có thực sự tốt không?

Thuốc Naproxen với nhiều loại khác nhau nhưng đều có tác dụng chung là giảm viêm, giảm đau rất hiệu quả. Đây là loại thuốc đặc trị cho những người muốn giảm đau, giảm viêm do đau bụng, đau cơ, đau do bệnh xương khớp như viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, gout, thoái hóa khớp,…

Dùng Thuốc Naproxen như thế nào?

Thuốc Naproxen tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, thái độ dùng thuốc

Thuốc này có tác dụng giảm đau rất nhanh nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Vì thế, thông thường bác sĩ sẽ kê đơn kết hợp cùng với những loại thuốc khác để hạn chế tác dụng phụ.

Để nhận định thuốc này có thực sự tốt cho những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, gout,… hay không thì không thể khẳng định.

Tuy nhiên, một điều chắc chắc rằng, một loại thuốc có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Cơ địa của mỗi người phản ứng với thuốc như thế nào, bệnh nhân dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ hay không, việc dùng thuốc kết hợp như thế nào,.. Tốt nhất, nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tùy tiện mua thuốc ngoài về dùng để tránh những rủi ro.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuốc Naproxen – một loại thuốc giảm đau, kháng viêm hiệu quả cho bệnh nhân viêm khớp.

3/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (2)

  1. nguyen thi tuyet mai says: Trả lời

    Toi muon mua 1 lo Naproxen 500 mg mua o dau ?

  2. Phạm Thị Trang Nhung says: Trả lời

    mình muốn mua 1 lọ Naproxen 220mg, Nhà thuốc có không ạ?

     

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo