Thuốc Gomes chữa bệnh viêm đa khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

10:01 - 21/04/2018

Tác giả:

Thuốc Gomes là một loại thuốc tân dược được sử dụng chủ yếu trong điều trị bệnh xương khớp (điển hình là viêm khớp dạng thấp); một số thể viêm mạch (viêm động mạch thái dương, viêm quanh động mạch nốt); bệnh lupus ban đỏ hệ thống,…. Vậy Gomes là thuốc gì và nó chữa bệnh xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

Nên đọc:

Thuốc Medrol chữa bệnh xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

Thuốc Hornol chữa bệnh xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

1. Thông tin về thuốc Gomes

Thuốc Gomes được sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Đạt Vi Phú – Việt Nam với công dụng chống viêm, chống ức chế và chống miễn dịch rất tốt. Dưới đây là những thông tin liên quan đến thuốc này.

# Gomes là thuốc gì?

Thuốc Gomes là một loại thuốc tân dược chuyên hỗ trợ bệnh có liên quan đến xương khớp hay bệnh viêm mạch. Thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén và có thành phần trong mỗi viên là:

Thuốc gomes là thuốc gì?

Thuốc Gomes với thành phần chính là Methylprednisolon 16mg

–  Methylprednisolon: 16mg

– Tá dược gồm: Lactose monohydrat, croscarmellose natri, tinh bột mì, magnesi stearat, povidon, talc, silicon dioxyd.

# Công dụng thuốc Gomes

Thuốc Gomes với thành phần chính là Methylprednisolon 16mg nên còn được gọi là thuốc Gomes 16mg. Thuốc được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh xương khớp điển hình là viêm khớp dạng thấp. Cơ chế tác động của thuốc là:

– Hoạt chất methyprednisolon có tác dụng hạn chế tình trạng viêm nhiễm, gây ức chế miễn dịch giúp cho cơ thể kháng lại bệnh và chống lại dị ứng tốt.

– Với người viêm khớp dạng thấp, thuốc Gomes có tác dụng làm nồng độ huyết tương tăng lên tối đa chỉ sau 2 giờ uống thuốc nên nó làm hạn chế những cơn đau một cách hiệu quả.

Từ những đặc tính trên cho thấy, công dụng thuốc Gomes là dùng để chữa những bệnh liên quan đến viêm nhiễm, miễn dịch như viêm đa khớp dạng thấp, viêm động mạch, viêm loét đại tràng, lupus ban đỏ,…

# Cách sử dụng thuốc Gomes 16mg

Để thuốc Gomes mang đến hiệu quả cao nhất, người bệnh cần sử dụng theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin về cách sử dụng thuốc cho người viêm đa khớp dạng thấp. Thông thường, với người viêm đa khớp được sử dụng thuốc với liều lượng sau:

Thuốc gomes chữa bệnh gì?

Thuốc Gomes dùng trị bệnh có liên quan đến xương khớp hay bệnh viêm mạch

– Với người bị viêm đa khớp dạng thấp ở mức độ rất nặng: Cần sử dụng thuốc với liều lượng 12 – 16mg mỗi ngày.

– Với bệnh nhân viêm đa khớp ở thể nặng vừa: Sử dụng thuốc với hàm lượng 8 – 12mg mỗi ngày.

– Với người bệnh ở mức trung bình hay trẻ em: Sử dụng thuốc với hàm lượng 4 – 8mg mỗi ngày.

2. Thuốc Gomes chữa viêm khớp dạng thấp có tốt không, giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà bất cứ người bệnh nào quan tâm đến thuốc này cũng thắc mắc. Muốn biết thuốc này có tốt không và giá bao nhiêu chúng ta cùng xem nhé.

# Thuốc Gomes giá bao nhiêu?

Thuốc Gomes được điều chế dưới dạng viên nén đóng vỉ. Quy cách đóng gói là một hộp x 3 vỉ x 10 viên và có giá bán trên thị trường là khoảng 65.000 VNĐ/ 1 hộp. Thuốc đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành và hiện đang bày bán rộng rãi ở các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Tuy nhiên, hiện nay bạn chỉ có thể mua được thuốc theo đơn của bác sĩ, khi có đơn thuốc bạn ra hiệu thuốc người bán hàng mới bán thuốc cho bạn. Điều này giúp người bệnh không được tự ý mua thuốc về sử dụng, vì nếu mua quá liều sẽ không chỉ không trị khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

# Thuốc Gomes có thực sự tốt không?

Thuốc Gomes là thuốc đặc trị cho những thể viêm nhiễm và nó có tác dụng rất nhanh. Thông thường người bệnh chỉ dùng từ 2 – 3 ngày là những cơn đau sẽ hết. Tuy nhiên, dù là thuốc gì thì hiệu quả của nó cũng còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và mức độ phản ứng với thuốc của từng người. Cho nên, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng.

Có nên dùng thuốc gomes trị bệnh viêm đa khớp không?

Thuốc Gomes có tốt không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và phản ứng với thuốc của cơ thể

Với người bệnh viêm đa khớp cũng vậy. Đây là bệnh liên quan đến sự viêm nhiễm và gây đau cho nên việc dùng thuốc Gomes để trị bệnh là rất tốt. Song cũng còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và sự phù hợp của cơ thể đối với thuốc mà nó mang đến hiệu quả khác nhau.

# Lưu ý khi sử dụng thuốc Gomes

Thuốc Gomes là thuốc tân dược tác dụng nhanh nhưng cũng để lại không ít tác dụng phụ như mất ngủ, lông mọc rậm, mắt mờ,…. Cho nên, người bệnh cần lưu ý một vài điểm sau khi dùng thuốc để có được hiệu quả tốt nhất:

– Thuốc chỉ sử dụng cho những người được chỉ định.

– Với phụ nữ mang thai hay người đang cho con bú nếu muốn sử dụng thuốc cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước.

– Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng, cũng như không thay đổi thuốc khi đang dùng mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

– Dùng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian để nó phát huy công dụng tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về thuốc Gomes – thuốc dùng cho người bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Tuy thuốc mang đến công dụng rất nhanh và chữa bệnh hiệu quả nhưng người bệnh cần hết sức lưu khi khi sử dụng để không mang đến tác dụng phụ gì.

Click ngay:

Thuốc Ramsey trị viêm đau xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

Thuốc Colchicine điều trị viêm đau khớp tốt không, giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 21/04/2018 | Cập nhật lần cuối: 10:01 am , 21/04/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top