Cẩn thận để tránh nhầm lẫn giữa viêm họng hạt và ung thư vòm họng

10:49, 21/03/2018
Trong quá trình khám chữa bệnh, lương y Đỗ Minh Tuấn nhận thấy nhiều người bệnh còn nhầm lẫn giữa bệnh viêm họng hạt và bệnh ung thư vòm họng, điều này có thể dẫn tới các vấn đề nguy hiểm hơn. Vì thế, qua bài viết hôm nay lương y Tuấn sẽ giúp người bệnh phân biệt 2 loại bệnh, từ đó đưa ra hướng điều trị viêm họng hạt đúng đắn nhất.

Phân biệt viêm họng hạt và ung thư vòm họng

Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận định: Nói về bệnh đường hô hấp điển hình thì không thể không nhắc tới bệnh viêm họng hạt và ung thư vòm họng, hai căn bệnh này tuy có một số triệu chứng giống nhau nhưng về mức độ lại hoàn toàn khác nhau. Việc phân biệt rõ hai bệnh sẽ giúp các bạn không xem thường triệu chứng, không chọn sai cách điều trị và quan trọng là tránh xa được lưỡi hái tử thần.”

  • Sự khác biệt ở bản chất căn bệnh

Sự khác nhau đầu tiên đến từ bản chất. Nếu viêm họng hạt là bệnh lành tính, tốc độ phát triển bình thường thì ung thư vòm họng là bệnh ác tính, có tốc độ phát triển khá nhanh.

Thậm chí bệnh ung thư vòm họng còn gây ra nhiều đau đớn tột độ, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống người bệnh, không những vậy còn nguy hiểm tới tính mạng.

phân biệt viêm họng hạt và ung thư vòm họng khác nhau

Thực chất viêm họng hạt và ung thư vòm họng ban đầu có triệu chứng khá giống nhau, tuy nhiên về bản chất, triệu chứng lâu dài và thời gian điều trị lại hoàn toàn khác xa nhau

  • So sánh triệu chứng điển hình của 2 bệnh

Nhìn chung thì hai căn bệnh này có dấu hiện cơ bản giống nhau, nhưng nếu quan sát kỹ thì chúng ta có thể phân biệt qua một số dấu hiệu như:

- Bệnh viêm họng hạt: Người bệnh bị ngứa, đau rát cổ họng, có cảm giác vướng víu trong cổ, thỉnh thoảng cổ còn bị khô. Để dễ chịu hơn họ sẽ thường xuyên phải khạc nhổ đờm. Không xuất hiện các cơn sốt.

- Bệnh ung thư vòm họng: Giai đoạn đầu chỉ đơn thuần xuất hiện các cơn đau họng ngắn ngày, khiến người bệnh ho khan, khó nuốt, giọng nói bị khàn. Ngoài ra, người bệnh ung thư rất dễ bị chảy máu cảm, nổi hạch, gây cảm giác nghẹn ở cổ.

Sau một thời gian, khối u này sẽ biểu hiện rõ hơn, to ra và chèn vào mô cổ, ảnh hưởng trực tiếp tới dây thanh quản.

  • Thời gian điều trị 2 căn bệnh

- Thời gian chữa bệnh viêm họng hạt không quá dài, điều trị đơn giản nhanh chóng, không gây nhiều biến chứng tới sức khỏe người bệnh.

- Bệnh ung thư vòm họng thì khó nhận biết ngya từ giai đoạn đầu, vì thường bị nhầm lẫn với bệnh đơn giản. Vì thế thời gian ủ bệnh đễn phát bệnh khá dài, dẫn đến thời gian điều trị lâu và khó khăn hơn.

Thăm khám kịp thời – phát hiện đúng bệnh – điều trị đúng thuốc

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, để tránh gặp phải những nhầm lẫn tai hại kể trên thì người bệnh cần thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, đặc biệt là khi xuất hiện một số triệu chứng lạ, dù là nhỏ nhất.

Việc thăm khám tại nhà thuốc Đông y Đỗ Minh Đường giúp người bệnh không tốn thời gian chờ đợi, được các lương y hàng đầu chuyên ngành kiểm tra, chẩn đoán bệnh chính xác.

phân biệt viêm họng hạt và ung thư vòm họng thăm khám

Việc thăm khám định kỳ sẽ giúp bạn nhận biết chính xác bệnh và có hướng điều trị kịp thời

Trong trường hợp bạn mắc bệnh viêm họng hạt thì nên nhanh chóng điều trị bằng bài thuốc gia truyền đặc trị viêm họng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, bài thuốc có công dụng trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, bồi bổ sức khỏe người bệnh. Giới chuyên gia đánh giá đây là bài thuốc có tác dụng trị bệnh toàn diện nhất từ trước tới nay:

- Bài thuốc trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển hơn 150 năm qua của dòng họ Đỗ Minh, toàn bộ công dụng được tối ưu hóa qua từng đời.

- Kết quả cuối cùng là bài thuốc kết hợp từ thuốc đặc trị viêm họng hạt và thuốc giải độc tiêu viêm, vừa trừ ho bổ phế vừa tăng cường chức năng gan, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

-Các thành phần làm nên bài thuốc đều được chọn lọc kỹ lưỡng từ thảo dược thiên nhiên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Được Bộ y tế cấp giấy chứng nhận CO-CQ.

- Bài thuốc bào chế dưới dạng cao đặc, đóng gói trong hũ thủy tinh có nắp đậy, đảm bảo chất lượng, vệ sinh, giúp người bệnh sử dụng dễ dàng hơn.

>> Không thể bỏ lỡ: Lương y Đỗ Minh Tuấn tư vấn viêm họng hạt để bệnh "một đi không trở lại"

Ngay từ bây giờ, hãy quan tâm tới sức khỏe của bản thân, thăm khám và xác định đúng bệnh, điều trị đúng thầy đúng thuốc. Đừng để bản thân bạn phải lo lắng vì những nhầm lẫn tai hại. Số hotline của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn cho bạn phương pháp chữa bệnh an toàn, lành tính và hiệu quả nhất.

ĐẶT LỊCH KHÁM

Bình luận (0)

Sắp xếp
 

Tổng đài tư vấn: (024) 62 536649 - 0963 302 349

Top