Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – Giải pháp giúp bệnh ho “một đi không trở lại”

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh ho của chúng tôi ra đời từ 150 năm trước và bào chế hoàn toàn từ thảo dược sạch trong tự nhiên, nhờ đó mang lại tác dụng điều trị bệnh hiệu quả cao, được giới chuyên gia thừa nhận. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về bài thuốc này, thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đi tường tận vào cơ chế chữa bệnh cũng như những điểm nổi bật.

Tại sao bài thuốc nam Đỗ Minh Đường được xem là “khắc tinh” của bệnh ho?

Ho vốn là một trong những căn bệnh về đường hô hấp phổ biến mà mọi đối tượng, kể cả người già, thanh thiếu niên, trẻ em hay phụ nữ mang thai đều mắc phải. Chỉ cần thay đổi thời tiết một chút, ăn uống đồ lạnh nhiều, không giữ ấm cổ họng vào mùa đông,… cũng đủ khiến bệnh ho hình thành trong cơ thể.

Có nhiều cách điều trị căn bệnh “quốc dân” này, thuốc tây không thiếu, mẹo dân gian cũng chẳng phức tạp nhưng có lẽ giải pháp giúp trị bệnh một cách vừa dứt điểm vừa an toàn thì lại chỉ có Đông y. Thật may mắn từ nhiều năm về trước, lương y đời thứ nhất của nhà thuốc chúng tôi là cụ Đỗ Minh Tư đã nghiên cứu và bào chế thành công một bài thuốc gia truyền cho hiệu quả điều trị bệnh ho không-chê-vào-đâu-được.

Lương y Đỗ Minh Tuấn hướng dẫn cách sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường trị ho
Lương y Đỗ Minh Tuấn hướng dẫn cách sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường trị ho

Cơ chế trị bệnh từ GỐC đến NGỌN

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc, đồng thời cũng là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh cho biết: “Nguyên nhân gây ra bệnh ho có thể có nhiều nhưng được chia làm 2 loại là ho do ngoại cảm và ho do nội thương. Trong đó, với ho do ngoại cảm, phong hàn táo nhiệt là chủ yếu, xâm nhập cơ thể qua đường miệng, mũi hoặc da lông, khiến phế khí mất không thông và sinh ho.

Còn ho do nội thương là do chức năng các tạng phủ mất điều hòa. Hiện tượng này xuất hiện khi tỳ hư sinh đờm, can hỏa phạm phế, phế hư tổn, thận khí hư không nạp khí – phế chủ hô, thận chủ hấp”.

Để điều trị dứt điểm bệnh, hạn chế để lại biến chứng như viêm phổi, viêm phế quản, viêm amidan,…Đông y sẽ tìm đúng “thủ phạm” gây bệnh để tiêu diệt. Theo đó, nếu bệnh ho do ngoại cảm (bệnh mới mắc thời gian ngắn), phép trị chủ yếu là tuyên thông phế khí, sơ tán ngoại tà. Nếu bệnh ho do nội thương (thường bệnh mắc đã lâu ngày), phép trị chủ yếu là điều lý tạng phủ như kiện tỳ, dưỡng phế, thanh tiết can hỏa, bổ thận khí âm.

Nắm rõ cơ chế trị bệnh ho theo y học cổ truyền, từ 150 năm trước, nhà thuốc chúng tôi đã thành công bào chế ra bài thuốc nam. Hiện tại bài thuốc đã được lương y Tuấn cùng các cộng sự của mình tại Đỗ Minh Đường tối ưu, hoàn thiện để cho tác dụng:

 • Tán hàn tuyên phế, thanh nhiệt tuyên phế
 • Tu dưỡng phế âm, tư âm dưỡng hỏa
 • Thanh phế nhuận táo, thanh phế hóa đàm
 • Kiện tỳ ích phế, bổ ích phế khí, ôn thận nạp khí
 • Khu trừ phong hàn, giải độc, tiêu viêm sưng
 • Tái tạo, phục hồi niêm mạc họng bị tổn thương
 • Tăng cường chức năng tạng phế, nâng cao sức đề kháng

Nói về cơ chế tác động của bài thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Trong cuốn sách Y Học Tam Tự Kinh có viết năm tạng, sáu phủ đều khiến người ta ho chứ không riêng gì tạng Phế. Điều đó có nghĩa là mọi bộ phận trong cơ thể đều có mối liên quan mật thiết với nhau. Bài thuốc chữa ho của nhà thuốc chúng tôi tập trung chữa và phục hồi 5 tạng, 6 phủ trong cơ thể, từ đó đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh, cắt đứt triệu chứng bệnh”.

Tác dụng bài thuốc nam chữa ho Đỗ Minh Đường
Tác dụng bài thuốc nam chữa ho Đỗ Minh Đường

Thảo dược LÀNH TÍNH, AN TOÀN cho mọi đối tượng

Từ nhiều năm về trước, lương y Tuấn cùng cụ Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4, nữ lương y duy nhất của dòng họ Đỗ Minh đã chủ trương phát triển vườn dược liệu sạch. Với điều kiện thổ nhưỡng màu mỡ ở nước ta, nếu các cây thuốc được chăm sóc cẩn thận sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, đồng thời an toàn, thích hợp cho cơ địa người Việt.

Tính đến nay, nhà thuốc chúng tôi đã gây dựng thành công 3 khu vườn thảo dược chuyên biệt, nằm ở thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình; Nghĩa Trai – Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Hơn 100 cây thuốc quý đang được ươm trồng và chăm sóc theo đúng quy định của Bộ y tế, đạt chuẩn GACP-WHO.

30-40 dược liệu trong bài thuốc nam chữa bệnh ho của Đỗ Minh Đường được thu hái trực tiếp tại các khu vườn thảo dược kể trên. Nhờ đó, bài thuốc được đánh giá an toàn, lành tính, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng kể cả người lớn lẫn trẻ em hay phụ nữ mang thai, đang cho con bú bởi không chứa tân dược, không chứa dược liệu bẩn và quan trọng là không tác dụng phụ.

Một số thành phần chính cho tác dụng trị ho có trong bài thuốc có thể kể đến là:

 • Bách bộ: Loại thảo dược này có vị ngọt, đắng, tính ấm vào phế, cho tác dụng ôn phế, sát trùng, bổ phổi chữa ho.
 • Cát cánh: Theo Đông y, cát cánh có vị đắng cay, tính hơi ôn, tác động vào kinh phế. Nó thường được dùng để tuyên phế, khứ đàm, lợi yết, bài nùng, khai thông phế khí, thích hợp chữa chứng ho nhiều đờm, họng đau, viêm họng sưng đau. 
 • Xạ can: Cây thuốc này có vị đắng, tính hàn thường được dùng để chữa các chứng bệnh về hệ hô hấp như ho, viêm họng, khản tiếng, viêm amidan
 • Kha tử: Quả kha tử có vị chua, đắng, chát, quy vào các kinh đại tràng, phế; có công dụng chính là trị phế hư, chỉ khái (trừ ho, làm sạch phổi), trị hen, viêm hầu họng.
 • Sài đất: Có vị ngọt, hơi chua, tính mát, thường được sử dụng trong các bài thuốc nam để thanh nhiệt giải độc, hóa đàm, chỉ khái, lương huyết, chỉ huyết, khư ứ, tiêu thũng.
 • Mạch môn: Vị thuốc này thường được dùng để trị ho, thổ huyết  vì có vị ngọt, hơi đắng tính hơi hàn, tác động vào 3 kinh tâm, phế và vị. 

Ngoài 6 thành phần thảo dược chính kể trên, bài thuốc còn chứa ké đầu ngựa, nhân trần, kim ngân hòa, thục địa, đơn đỏ, bồ công anh, lá chanh,… Tất cả dược liệu trong bài thuốc sẽ được bào chế theo một tỷ lệ vàng bí truyền để cho hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Thuốc trị ho dạng cao của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, giải pháp tiện lợi hơn cho người bệnh
Thuốc trị ho của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được bào chế hoàn toàn từ dược liệu sạch

Bào chế HIỆN ĐẠI, THUẬN TIỆN khi sử dụng

Bài thuốc chữa bệnh ho của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi vốn là thuốc bốc theo thang. Tuy nhiên nếu người bệnh có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao. Trải qua 48h chiết xuất trong môi trường khép kín ở nhiệt độ cao, từng lọ cao thuốc sẽ được ra đời nhằm giúp người bệnh không mất thời gian đun sắc, thuận tiện hơn khi sử dụng.

Tuy thay đổi về mẫu mã, hình thức nhưng mỗi lọ cao thuốc chữa ho của Đỗ Minh Đường vẫn chứa đầy đủ các thành phần thảo dược theo quy định ban đầu, đồng thời vẫn tuân thủ đúng cơ chế trị bệnh của y học cổ truyền. 

Mỗi một liệu trình chữa ho sẽ gồm 2 loại cao thuốc là thuốc đặc trị bệnh và thuốc tiêu viêm, giải độc. Khi sử dụng, người bệnh chỉ cần lấy một lượng cao thuốc vừa đủ theo chỉ định của lương y Tuấn, sau đó hòa tan vào cốc nước ấm rồi uống đều đặn mỗi ngày. Lọ cao thuốc có hình thức gọn nhẹ nên người bệnh có thể dễ dàng mang theo bên người khi đi công tác xa.

Để xác định chính xác tình trạng bệnh và liệu trình thuốc cần sử dụng, các bạn hãy nhấc máy lên, gọi điện đến số hotline nhà thuốc để được chăm sóc tốt nhất

Chuyên gia và người bệnh đánh giá gì về bài thuốc?

Để đánh giá khách quan về hiệu quả cũng như mức độ an toàn của bài thuốc trị viêm ho Đỗ Minh Đường, chúng tôi sẽ điểm qua một vài phản hồi đến từ người bệnh cũng như những đánh giá của chuyên gia.

Chị Trần Thu Minh (28 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ: “Trước con trai 5 tuổi của tôi thường xuyên bị ho rồi sưng đau cổ họng. Tôi có cho con uống thuốc kháng sinh kết hợp với ngậm chanh đào mật ong, quất ngâm mật ong nhưng không thấy ăn thua. Cứ 2-3 tuần con lại bị ho một lần, có lần còn kèm theo sốt. Nghĩ cho con dùng nhiều thuốc Tây cũng không phải là cách hay nên tôi mới chuyển hướng sang Đông y.

Được chị bạn giới thiệu về nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tôi đã bắt xe khách và dẫn con đến địa chỉ số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, bé nhà tôi được lương y Tuấn thăm khám cẩn thận. Sau đó, lương y có kê 1 liệu trình thuốc nam Đỗ Minh Đường cho con sử dụng. Sau 1 tuần đầu uống thuốc, tôi thấy con không còn bị khó chịu ở cổ họng nữa, ăn uống cũng được nhiều hơn. Kiên trì sử dụng hết 1 liệu trình trong vòng 1 tháng, không những bệnh ho của con đã khỏi mà tôi thấy bé còn khỏe lên, cân nặng cũng tăng lên một chút”.

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt (32 tuổi, Hà Nội): “Từ khi mang thai, cơ địa của tôi dường như thay đổi, cơ thể cũng yếu hơn khiến tôi thường xuyên bị ho, viêm họng. Đang có bầu 2 tháng nên tôi không dám dùng thuốc Tây vì sợ ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Nghe lời mẹ chồng, tôi có tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường – nơi đã chữa khỏi bệnh viêm amidan cho mẹ tôi. 

Sau khi thăm khám, tôi có lấy 1 liệu trình thuốc về sử dụng. Nhìn chung thuốc thơm mùi thảo dược, dễ uống, không gây khó chịu. Mỗi ngày tôi uống đều đặn 2 lần, sau khi ăn vào sáng và tối. Cứ lặp lại như vậy trong suốt 1 tháng thì bệnh ho, viêm họng của tôi hết hẳn. Đến nay tôi đã ngừng uống thuốc được 5 tháng rồi nhưng không thấy bệnh tái phát, cơ thể khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt”.

Nhiều người thường xuyên bị ho đã sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường
Nhiều người thường xuyên bị ho đã sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Đó là những phản hồi của người bệnh, còn giới chuyên gia, họ nói gì về phương pháp chữa bệnh ho tại Đỗ Minh Đường? Các bạn hãy theo dõi tiếp ngay sau đây nhé.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Nguyễn PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông – GĐ chuyên môn tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam, nhận định: “Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường trong suốt hơn 1 thế kỷ phát triển đã hình thành được nhiều bài thuốc nam quý, trong đó có bài thuốc trị bệnh ho, viêm họng. 

Bài thuốc không chỉ trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà còn nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Đồng thời, nhờ việc sử dụng các thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, bài thuốc càng gia tăng tính an toàn. Chính nhờ sự chú trọng vào tác dụng cũng như độ an toàn, bài thuốc này đã góp phần giúp Đỗ Minh Đường vinh dự nhận giải thưởng Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng”.

Thầy thuốc ưu tú – BS chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn cũng để lại lời khen cho bài thuốc trị ho Đỗ Minh Đường. Cụ thể thầy thuốc cho biết: “Bài thuốc của Đỗ Minh Đường có cơ chế điều trị rõ ràng, lấy con người làm gốc, tập trung trị dứt điểm bệnh. 

Đó là bài thuốc bốc theo thang, có thành phần thảo rõ ràng nhưng tùy theo từng đối tượng bệnh nhân như trẻ em, người già hoặc phụ nữ mang thai, lương y Tuấn có thể gia giảm, bổ sung thêm nguyên liệu sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Cũng chính vì có y đức cùng với trình độ chuyên môn giỏi, lương y Tuấn mới thường xuyên được các chương trình sức khỏe như Khỏe thật đơn giản, Góc nhìn người tiêu dùng, Sống khỏe mỗi ngày,… mời đến tham gia với vai trò cố vấn y khoa”.

Chi phí bài thuốc, thời gian sử dụng ra sao?

Chắc hẳn đây là mối bận tâm của hầu hết người bệnh khi nghiên cứu, tìm hiểu về phương pháp chữa ho tại Đỗ Minh Đường chúng tôi. Về vấn đề này, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

– Về thời gian sử dụng thuốc: Thời gian sử dụng thuốc sẽ tùy thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng bệnh lý của mỗi người. Theo đó, những người bị ho ở mức độ nhẹ, tần suất bị bệnh không nhiều thì có thể chỉ cần sử dụng 1 liệu trình là khỏi. Tuy nhiên, nếu bệnh ho nặng, xuất hiện liên tục, đồng thời cơ thể có nhiều bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp cao,… thì thời gian dùng thuốc có thể kéo dài đến 2-3 tháng, tương đương với 2-3 liệu trình.

Tuy nhiên, theo khảo sát của đội ngũ chuyên gia tại nhà thuốc chúng tôi, hầu hết người bệnh sau khi sử dụng thuốc sẽ nhận thấy hiệu quả như sau:

 • Từ 5-7 ngày: Tình trạng ho khan, dịch đờm trong cổ họng, ngứa rát cổ họng có thể xuất hiện nhiều nhưng mọi người không cần quá lo lắng, hiện tượng này chứng tỏ thuốc đang phát huy tác dụng
 • Từ ngày 15 trở đi: Triệu chứng ho, khó chịu cổ họng giảm dần, cổ họng không còn bị sưng đau, đường thở trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn
 • Từ ngày 30 trở đi: Cơ thể khỏe mạnh, khu vực tổn thương ở cổ họng được phục hồi, người bệnh ăn uống ngon miệng hơn

– Về chi phí điều trị: Mọi chi phí điều trị bệnh tại Đỗ Minh Đường chúng tôi đã được niêm yết cụ thể theo đúng quy định của Bộ y tế nên sẽ không có việc tăng giá thất thường. Hơn nữa, hoạt động thăm khám và tư vấn tại nhà thuốc sẽ được MIỄN PHÍ hoàn toàn. Đặc biệt, nếu bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhà thuốc sẽ xem xét giảm chi phí điều trị. 

Như vậy, với cơ chế trị bệnh từ gốc đến ngọn kết hợp với thành phần dược liệu sạch, bài thuốc nam chữa ho của Đỗ Minh Đường chúng tôi xứng đáng là sự lựa chọn an toàn cho mọi người bệnh. Hãy liên hệ tới nhà thuốc để được đội ngũ lương y bác sĩ giỏi chuyên môn, dày kinh nghiệm, giàu tình cảm tư vấn và thăm khám tận tình. 

Đặc biệt, chúng tôi tự hào là đơn vị đã chữa khỏi bệnh nghệ sĩ hài Xuân Hinh (bệnh xương khớp), diễn viên Hoa Thúy (bệnh viêm xoang), diễn viên Lê Bá Anh (bệnh yếu sinh lý). Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi!

HO ĐỜM – HO KHAN – HO LÂU NGÀY KHÔNG KHỎI

YÊN TÂM ĐÃ CÓ BÀI THUỐC NAM ĐỖ MINH ĐƯỜNG CHÚNG TÔI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (49)

 1. Lan Yoko says: Trả lời

  Tôi hay nghe mọi người nói chữa từ căn nguyên  bệnh nhưng không rõ căn nguyên là như thế nào. Bác sĩ giải thích cho tôi với ạ!!

  1. Lục Lan says: Trả lời

   Em vừa đọc được nên phải tìm lại lịch sử gửi cho chị đọc luôn, trong này bác sĩ có giải thích về cái căn nguyên gây ra bệnh đấy. 

   https://benhtaimuihong.net/viem-hong-nang-ho-rat-co-cung-khoi-nho-bai-thuoc-nam-do-minh-duong-n958.html

 2. Vi Vi says: Trả lời

  Viêm họng hạt nên lúc nào cũng ngứa cổ phải đằng hắng hoặc nhiều khi em phải khạc mạnh thì mới dễ chịu, mà chỉ cần nói 1 lúc là em lại ho thì chữa bao lâu khỏi bác sĩ ơi?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Vi Vi, thông thường các trường hợp bệnh nhân viêm họng hạt  mãn tính nhà thuốc đã điều trị thường sẽ phải mấy từ 2 đến 3 tháng, cũng có những bệnh nhân điều trị nhanh hơn, chỉ 1 đến 1,5 tháng đã không còn các triệu chứng của bệnh. Thời gian điều trị sẽ tùy thuộc vào khả năng hấp thụ thuốc cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân. Để có câu trả lời chính xác hơn cho bạn thì bác sĩ cần hỏi thêm một số câu hỏi để nắm được tình trạng của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi tới số Tổng đài tư vấn của nhà thuốc để được giải đáp bạn nhé!

   1. Xuân Trường says:

    chào bác sĩ, tôi bị viêm xoang nhiều năm rồi, tôi xem chương trình sống khỏe mỗi ngày và thấy có 1 số nhắc đến bài thuốc của đmđ https://baosuckhoecongdong.vn/song-khoe-moi-ngay-vtv2-gioi-thieu-thuoc-chua-viem-xoang-do-minh-duong-157798.html. Tôi cũng lên mạng tìm hiểu khá nhiều thông tin về bài thuốc. giờ muốn dùng thuốc của nhà thuốc thì có cần đến tận nơi để thăm khám không

 3. Nguyễn Duyên says: Trả lời

  Bac sĩ ơi không tìm ra lí do bị bệnh mà vẫn kê đơn thuốc có được không ạ? Em đi khám ở pk gần nhà thì bs cũng không biết em ho là do cái gì, em nhớ có đọc được 1 bài về ho trước khi đi khám là phải biết nguyên nhân gây ho thì điều tri mới hiệu quả vì ho có nhiều lí do.  em hỏi vì sao em bị ho mà người ta không trả lời được, chỉ bảo em là do thời tiết thay đổi rồi kê thuốc cho em, em cầm thuốc về mà vẫn phân vân chưa dám uống.

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Duyên, việc kê đơn thuốc mà không rõ bệnh nhân mắc bệnh gì rất nguy hiểm bởi, cùng một triệu chứng nhưng có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau,  cần phải tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh rồi chữa từ căn nguyên thì bệnh mới khỏi và hạn chế khả năng tái phát. Cũng như vậy, cùng là biểu hiện ho nhưng có người là ho viêm phế quản, có người lại do viêm xoang chảy dịch xuống cổ họng kích thích gây ho, nếu không suy xét kỹ nguyên nhân gây bệnh mà chỉ cho bệnh nhân uống thuốc chống ho thông thường sẽ không thể khỏi được. Trường hợp của bạn, để biết chính xác nguyên nhân gây ho bạn vui lòng đến khám trực tiếp hoạc gọi điện qua số Tổng đài tư vấn để được giải đáp cụ thể bạn nhé!

   1. Mạnh Quỳnh says:

    chào bác sĩ. Tôi bị viêm xoang nhiều năm, giờ kéo theo biến chứng viêm họng, khô rát cổ họng rất khó chịu. Tôi nghe nói diễn viên hoa thúy đã chữa khỏi cả 2 căn bệnh này khi dùng bài thuốc chữa viêm xoang. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là thuốc có dùng đc cho phụ nữ đang cho con bú không ạ
    Tôi có xem video này dv hoa thúy nói về bài thuốc

 4. Trần Hồng says: Trả lời

  Tình trạng kháng kháng sinh đúng là đáng sợ hôm trước xem được cái clip trên mạng nói về kháng sinh mà giật mình, cha mẹ thấy con ốm sốt, ho hung hắng vài cái là chạy ngay ra hiệu thuốc mua kháng sinh mà chẳng cần biết con mình cần dùng, có được dùng kháng sinh không. Nhiều người coi ks không khác gì thần dược, nhưng chúng ta đang phải trả giá đấy, khi mà bị kháng tất cả các loại ks thì dù chỉ nhiễm khuẩn nhẹ cũng có thể chết người chứ không đùa được.

  1. Hữu Trung says: Trả lời

   Đã từ rất lâu tôi không tự ý dùng kháng sinh cho tất cả thành viên trong gia đình. Kể cả bọn trẻ con, ốm thì tôi đưa đi kiểm tra xem nguyên nhân bệnh là gì, luôn ưu tiên để cơ thể con có thể thích nghi, chống chọi với bệnh tật trước rồi mới nghĩ đến các loại thuốc. Để làm được thế thì nhất định phải chuẩn bị cho con 1 nền tảng sức khỏe tốt, tiêm đủ vacxin từ lúc nhỏ. Khi có bệnh thì ưu tiên các loại thuốc nguồn gốc tự nhiên ít gây hại cho cơ thể, chỉ dùng kháng sinh khi nó là bắt buộc thôi. Gần đây tôi đọc thấy có nhiều bậc phụ huynh còn mù quáng không cho con tiêm vacxin,, đúng là sự thiếu hiểu biết của cha mẹ có thể hại chết con bất cứ lúc nào. 

 5. thiều thị thanh dung says: Trả lời

  thuốc ho của nhà thuốc có giá 2tr4 đúng không ạ . tôi muốn mua cho con tôi uống thì cần phải làm như thế nào . trẻ con 4 tuổi có uống được không . ngày uống bao nhiêu lần vàcó khác gì liều lượng của người lớn không ? trong bài viết tôi chỉ thấy hướng dẫn cho người lớn chứ k thấy hướng dẫn cụ thể cho trẻ em.

  1. Lục Lan says: Trả lời

   Thuốc của trẻ em sẽ ít tiền hơn vì liều lượng ít hơn mà, người lớn uống 1 tháng 12 lọ nhưng trẻ con ít hơn đấy chị ạ, cụ thể bao nhiêu lọ e cũng không biết nhưng có chị đưa con đến khám viêm họng hạt trước em là thanh toán có hơn 1tr tiền thuốc thôi. Hqua em hỏi thì từ 2 tuổi có thể uống được rồi, vì bé quá thì cho uống thuốc nam khó lắm vì phải uống dài ngày cả tháng trời.

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, giá thuốc sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe của bé nữa bạn nhé. Tuy nhiên liều của trẻ em thông thường sẽ dưới 2 triệu, người lớn liều sẽ từ 2,4 triệu bạn ạ. Bé nhà bạn 4 tuổi là có thể dùng được thuốc của nhà thuốc rồi. Tuy nhiên để bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh của bé sau đó hướng dẫn cụ thể cách dùng, liều lượng dùng bạn vui lòng để lại số điện thoại, nhà thuốc sẽ điện lại tư vấn cho bạn nhé!

 6. Đô Văn Bốn says: Trả lời

  Tôi đã nhận được thuốc rồi, nhưng trong này có 2 loại, thuốc như vậy tôi lấy mỗi loại 1 thìa pha chung 1 cóc nước sôi có được không hay phải mỗi loại 1 cốc. Uống cùng 1 lúc có được không hay phải giãn cách ra vậy?

  1. hoàng anh tài says: Trả lời

   hòa chung 1 cốc uống thôi không cần pha ra 2 cốc đâu, nhưng phải uống cách bữa ăn ra 1 lúc.

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn, thuốc bạn nhận được gồm 2 loại là thuốc đặc trị viêm họng, viêm amidan và cao tiêu viêm giải độc. Bạn có thể pha chung 2 loại thuốc vào 1 cốc nước sôi và uống khi còn ấm. Nếu còn bất cứ thắc mắc cần được bác sĩ giải đáp bạn có thể liên hệ tới số điện thoại tư vấn của nhà thuốc: 0984 650 816 (Hà Nội) hoặc 0932 088 186 (HCM) để được tư vấn kịp thời bạn nhé!

 7. Trần Quang Anh says: Trả lời

  Bs ơi con em uống được 2 tháng thuốc của bác sĩ rồi em  thấy cháu đã hết ho, cũng ko còn viêm hong nữa thì có cần uống thêm thuốc không vì hôm trước bác sĩ nói dùng thuốc khoảng 2 đến 3 tháng mà e thấy cháu 2 hôm không còn ho đau họng thở khò khè nữa . Em gọi điện đến số của bác sĩ nhưng thấy máy bác sĩ bận . Em là mẹ của cháu Trần Quang Anh 6 tuổi ở Hoài Đức ạ.

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào chị, nhà thuốc đã kiểm tra sổ bệnh án của cháu Quang Anh rồi ạ, tuần trước bác sĩ cũng đã gọi điện và tư vấn cho chị rồi. Các triệu chứng của bé đã dứt nhưng mới được 2 ngày nên chị lấy thêm nửa tháng nữa cho cháu uống thêm chị nhé. Nếu chị gọi cho bác sĩ mà máy bận chị có thể nhắn tin qua facebook dưới đây, bác sĩ sẽ giải đáp cho chị nhé. 

   https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

 8. Nguyễn Tươi says: Trả lời

  Em là Tươi, hôm thứ 2 có gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn đấy ạ, em đã làm theo chỉ dẫn của bác sĩ là ngoài uống thuốc thì ngày súc miệng nước muối  nhưng em uống hết 10 ngày thuốc tình trạng không đỡ mây mà vẫn ho ngứa cổ nhiều lắm ạ. Bác sĩ chuyển luôn cho em thuốc của nhà thuốc để em uống được không ạ? Cho em hỏi thêm là thuốc chữa ho của nhà mình có gây buồn ngủ không vì em uống thuốc tây buồn ngủ nên buổi chiều toàn vật vờ ko làm gì được. Bây giờ em ngứa cổ quá em dùng chanh muối ngậm có được không ạ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, thuốc ho của nhà thuốc không gây buồn ngủ hay bất kỳ tác dụng phụ nào bạn nhé. Để đặt thuốc bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0984 650 816 để bác sĩ sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi, nắm được tình trạng cụ thể sau đó gửi thuốc cho bạn nhé. Trong lúc chưa nhận được thuốc bạn nhớ súc miệng nước muối loãng và có thể ngậm chanh muối được cho dịu cổ họng bạn nhé!

 9. Phương Thị Thu says: Trả lời

  Tôi có người quen giới thiệu đến nhà thuốc đỗ minh đường chữa ho vì anh ấy đã chữa khỏi bệnh viêm họng, tôi cũng tìm hiểu và đọc trên mạng thấy bài thuốc này an toàn không tác dụng phụ . Tôi cũng xem cả đoạn phim của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn nói về thành phần công dụng của bài thuốc nhưng tôi hơi băn khoăn là tôi bị bệnh đại tràng, chỉ cần ăn uống gì lạ thì sẽ bị đi ngoài, liệu tôi uống thuốc này có được không?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, nếu bạn đang bị bệnh đại tràng thì bác sĩ của nhà thuốc sẽ điều chỉnh thuốc để hỗ trợ tiêu hóa cho bạn, giúp cho việc hấp thu được thuốc là tốt nhất nên bạn yên tâm nhé. Không biết tình trạng ho của chị hiện tại như thế nào, đã bị lâu chưa và còn triệu chứng nào khác không? Chị vui lòng gọi cho nhà thuốc để bác sĩ có thể trao đổi cụ thể với chị và tư vấn cho chị chị nhé!

 10. Nông Thúy Mùi says: Trả lời

  Mọi người đã uống rồi cho em hỏi thuốc ho có khó uống không ạ. Bé nhà em cực kỳ sợ uống thuốc, mỗi lần uống vừa nịnh vừa dọa mới uống được mà em ngại nhất là uống không hợp thuốc.

  1. Ngân Đạt says: Trả lời

   Phải uống mới biết có hợp hay không chứ chị ơi, thuốc ho không khó uống nhưng chị kể con chị uống thuốc khó mà phải uống ròng rã 2-3 tháng thì em sợ con chưa nản chị đã nản ấy.Trẻ con đến đây lấy thuốc ho đầy ra ấy mà, mùa này đến khám thì toàn thấy viêm họng trẻ con, viêm xoang mũi với các cụ bị bệnh khớp nhiều thôi

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào chị Mùi, không biết bé nhà bạn mấy tuổi rồi? Thuốc ho của nhà thuốc Đỗ Minh Đường dùng được cho trẻ em và không khó uống chị nhé. Phản hồi từ bệnh nhân trẻ em của nhà thuốc chưa có bệnh nhân nào là không thể dùng thuốc vì khó uống cả, ban đầu khi bé chưa quen vị thuốc chị có thể cho bé uống ít một sau đó tăng liều theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhé. Còn về hiệu quả thuốc chị yên tâm, trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ căn chỉnh đơn để hiệu quả điều trị đạt được là cao nhất nên chị nhé!

 11. Giang BIDV says: Trả lời

  Chồng e bị viêm họng, viêm amidan mãn tính, ho suốt ngày đêm, sáng nào dậy cũng khạc ra đờm nhưng không bỏ được thuốc lá vì hút hơn 10 năm rồi. Nhà thuốc ngoài thuốc chữa ho viêm họng ra có thuốc nào giúp chồng e bỏ thuốc lá được không chứ e nói nhiều đến phát chán rồi ạ.

  1. Mẹ Hạnh Nhiên says: Trả lời

   Nỗi niềm chung, con em thì ho cả tháng nay không khỏi cũng vừa mới đến nhà thuốc mua hôm qua, bác sĩ cũng dặn cho con tránh xa khói bụi, khói thuốc lá mà lão chồng em thì không khác gì cái bát hương ở chùa. Về nhà thì k hút nhưng hơi thuốc còn ám ở quần áo, ám trong miệng, trong phổi nó vẫn bay ra, con cái nó hít vào thì không biết bao giờ mới khỏi ho. 

 12. Thy Võ says: Trả lời

  3 tuổi có dùng được thuốc của nhà thuốc mình không bsi ơi?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trẻ em 3 tuổi có thể dùng được rồi bạn nhé. Không biết tình trạng hiện tại của bé nhà bạn như thế nào, bạn có thể chia sẻ thêm bằng cách gọi điện tới tổng đài tư vấn hoặc nhắn tin qua facebook dưới đây của nhà thuốc để bác sĩ tư vấn cụ thể cho nhé:

   Tổng đài tư vấn: HN: 0984.650.816 – HCM: 0963.302.349

   Facebook: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

 13. Hà Thanh Hoa says: Trả lời

  Ban đầu em bị ho nhưng chỉ có ho không thôi chứ ko có đờm hay sưng họng gì cả, em ra hiệu thuốc thì ngta bán cho thuốc alme mazin cho em uống nhưng cũng không thấy đỡ mà em uống xong thấy buồn ngủ lắm, không thể làm được việc gì luôn, đến công ty mà toàn ngủ gật thôi. Bị cứ như vậy phải đến hơn 1 tháng rồi. Hnay em thấy hơi đau họng soi gường thì thấy cổ họng đỏ như có hạt gì bên trong cũng đỏ đỏ trắng trắng, ho nhiều hơn khi nằm xuống, ngồi dậy thì đỡ hơn. Nhà thuốc có thuốc gì chữa được không ạ? Em làm giáo viên mầm non mà đến lớp cứ ho, phụ huynh họ cũng sợ lây cho con họ, mấy người hỏi em bị làm sao rồi ạ.

  1. Vi Thị Hạnh says: Trả lời

   Nghề giáo viên thì mấy bệnh đường mũi họng là khó tránh vì phải nói liên tục, có khi uống thuốc chưa kịp khỏi nhưng vì nhiều bệnh đã lại tái phát rồi. Ngày trước tôi cũng bỏ nghề 1 phần vì khó khăn quá, phần vì ngày cứ liên tục 4-5 tiết trong khi không có máy chiếu như bây giờ, 100% dùng phấn cực kỳ độc hại, về toàn ho với hắt xì đến phát ốm phát sốt. 

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Hoa, trường hợp của bạn nhà thuốc có thể chữa được bằng bài thuốc đông y gia truyền điều trị ho của dòng họ Đỗ Minh bạn nhé. Nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc Sài Gòn bạn hãy đến trực tiếp để bác sĩ có thể thăm khám và đưa ra lời khuyên cho bạn. Nếu bạn Hoa không có điều kiện đến trực tiếp bạn vui lòng gọi điện cho nhà thuốc để bác sĩ hỏi thêm các triệu chứng cụ thể cũng như tình trạng sức khỏe, thói quen sinh hoạt ăn uống của bạn sau đó kê đơn và gửi thuốc cho bạn điều trị tại nhà bạn nhé!

 14. Vũ thị Yến Hòa says: Trả lời

  Cháu tôi được 4 tuổi ở cùng tôi từ nhỏ do bố mẹ đi lao động bên Đài Loan, lúc bé do sinh thiếu tháng nên sức đề kháng của thằng bé hơi yếu, thay đổi thời tiết hay bị ho nhưng thường chỉ ho khan, tôi cho ngậm mật ong quất thì chỉ vài bữa là khỏi. Tuần trước thằng bé bị cảm lạnh do dính mưa rồi bị cúm sụt sịt, tôi có đưa đi khám lấy thuốc uống  nhưng thằng bé vẫn cứ ho, đặc biệt hay ho về đêm nhiều mà tôi cho uống mật ong quất cũng không đỡ là tại làm sao vậy bs ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bác, tình trạng ho có đờm của cháu bác đã kéo dài 1 tuần, nguyên nhân gây ho của bé có thể do nước mũi chảy xuống cổ họng nên kích thích các đầu mút dây thần kinh gây ho. Ban đêm khi bé ngủ thì dịch trong mũi chảy xuống họng nhiều vì bé ngủ thì không thể xì dịch mũi ra ngoài hoặc khạc đờm được nên sẽ ho nhiều hơn. Vì dịch mũi chưa hết nên ho vẫn chưa thể dứt được. Tạm thời bác cho bé uống thuốc theo đơn, nếu sau khi dùng hết thuốc mà tình trạng của bé không cải thiện cần đưa bé đi khám lại bác nhé. Nếu cần tư vấn thêm bác có thể liên lạc qua số điện thoại 0984 650 816 để được bác sĩ giải đáp bác nhé.

 15. Nguyễn Nam Anh says: Trả lời

  Ho kèm theo hay ợ chua, tức ngực thì là bị làm sao bác sĩ ơi?

  1. Trần Hồng says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm bài này, mình vừa đọc được có trường hợp ho kèm theo ợ chua đấy, có khi bạn bị trào ngược dạ dày gây ho :

   https://dominhduong.com/benh-ho-hoanh-hanh-chuyen-gia-giai-thich-va-dua-ra-huong-dieu-tri-dut-diem-14391.html

    

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn, chỉ với triệu chứng như trên thì chưa đủ để kết luận bạn bị bệnh gì, để được tư vấn cụ thể hơn bạn Nam Anh để lại số điện thoại nhà thuốc sẽ gọi cho bạn tư vấn nhé!

 16. Hoài Thương says: Trả lời

  3 tháng nay em bị ho liên tục, em đi khám không ra nguyên nhân, bs cũng chỉ ghi chung chung là ho nhưng bs vẫn cho em thuốc mà uống không đỡ. mỗi lần ho là tức hết ngực, vậy là do em bị làm sao ạ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Hoài Thương, bạn đã bị ho liên tục 3 tháng kèm theo tức ngực nhưng chưa tìm được nguyên nhân. Nếu có điều kiện bạn tới trực tiếp phòng khám để bác sĩ bắt mạch và khám cho bạn nhé. Để tìm ra được nguyên nhân gây ho và phương pháp điều điều trị hiệu quả, bác sĩ sẽ cần khai thác thêm những dấu hiệu bệnh khác nữa, bạn vui lòng gọi điện cho nhà thuốc theo hotline 0984 650 816 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc của mình nhé!

 17. Ngô thị ly says: Trả lời

  Mình muốn mua thuốc thì làm tnao đk ạ

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, để mua thuốc điều trị bạn vui lòng đến trực tiếp Nhà thuốc để Bác sỹ khám và kê đơn. Nếu bạn không thể thu xếp đến khám và điều trị trực tiếp được thì nhà thuốc có hỗ trợ dịch vụ gửi thuốc qua đường bưu điện. Bạn hãy liên hệ tới Nhà thuốc và cho chúng tôi biết tình trạng bệnh cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhé. 

 18. Trần Đình Trung says: Trả lời

  Tôi hay phải đi hop hành, uống bia rượu,… nếu dùng bài thuốc này thì có được không? Có cần thiết phải kiêng rượu bia không?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào anh Trung, trường hợp của anh có thể dùng bài thuốc ho của nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị anh nhé. Tuy nhiên, anh đang bị ho thì việc hạn chế rượu bia là điều rất cần thiết, thức uống có cồn sẽ làm tăng cảm giác bỏng rát ở cổ họng, nếu anh bi ho do viêm họng thì tình trạng viêm họng sẽ càng trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng bia rượu sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị ho của bài thuốc. Để được tư vấn thêm anh Trung vui lòng để lại số điện thoại, nhà thuốc sẽ gọi điện tư vấn thêm cho anh nhé!

 19. Minh Phương says: Trả lời

  Tôi ở xa làm sao để khám và mua thuốc của Đỗ Minh Đường? Nhờ nhà thuốc tư vấn dùm tôi

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, nếu có điều kiện tới khám trực tiếp bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ của nhà thuốc ở Hà Nội: số 37A ngõ 97 Văn Cao, Ba Đình hoặc ở HCM: số 100 đường D1 (Đường Nguyễn Văn Thương mới), Phường 25, Quận Bình Thạnh. Còn nếu không thể đến trực tiếp, bạn vẫn có thể mua thuốc bằng cách gọi điện thoại trực tiếp tới số tổng đài tư vấn để bác sĩ nắm được tình trạng cụ thể của bạn sau đó gửi thuốc về cho bạn điều trị tại nhà bạn nhé.

 20. Vân Anh says: Trả lời

  Tôi bị ho khán lâu năm, cứ hễ đến mùa đông là lại ho, thỉnh thoảng ngậm chanh muối thì cũng đỡ đấy, nhưng đêm đến thì cơn ho lại dai dẳng hơn. Thêm nữa tôi cũng đang mang thai nên ngại không dám uống 1 viên thuốc tây này. Không biết bài thuốc Nam này tôi có sử dụng được không, có ảnh hưởng gì đến thai kì không ạ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, nhà thuốc xin giải đáp câu hỏi của bạn Vân Anh như sau: Bài thuốc ho của nhà thuôc Đỗ Minh Đường có thể sử dụng cho phụ nữ đang mang thai mà không có ảnh hưởng nào đến thai kỳ cả. Bạn nên sớm điều trị, việc ho dai dẳng kéo dài có thể gây nhiều khó chịu cho bạn, nhất là khi bạn đang mang thai. Tuy nhiên để sử dụng thuốc bạn nên tới khám trực tiếp hoặc gọi điện đến số của bác sĩ 0984 650 816 hoặc 0932 088 186 để được tư vấn cụ thể hơn về liều dùng và cách dùng thuốc nhé.  

 21. Trần Hồng says: Trả lời

  Cả mấy tháng nay cả nhà em ai cũng bị ho, từ ho khan đến ho có đờm. Nếu điều trị bằng bài thuốc này thì có phù hợp được với mọi thành viên trong gia đình không ạ? Vì trong nhà em còn có ông ngoại khá cao tuổi, sức khỏe yếu, không biết có hợp thuốc không.

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, thuốc ho của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được bào chế 100% từ thảo dược lành tính, có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người cao tuổi bạn nhé. Tùy tình trạng bệnh và sức khỏe mỗi người sẽ có liều dùng khác nhau. Trường hợp ông ngoại bạn cao tuổi, sức khỏe yếu dùng sẽ rất tốt vì bài thuốc không chỉ điều trị bệnh ho hiệu quả c=mà còn giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng tránh tái phát nên bạn hoàn toàn yên tâm khi cho ông sử dụng.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi