Quan Hệ Chưa Xuất Tinh Có Thai Không? Giải Đáp Chi Tiết

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không chắc chắn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Theo lý thuyết, việc nam giới chưa xuất tinh sẽ không có khả năng mang thai. Vậy trên thực tế điều này có đúng hay không, để tìm câu trả lời chuẩn xác, các bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. 

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?

Trước khi giải đáp câu hỏi “quan hệ chưa xuất tinh có thai không”, chúng ta cần biết quá trình thụ thai diễn ra như thế nào. Theo đó, việc thụ thai sẽ xuất hiện khi tinh trùng gặp được trứng. Tuy nhiên trước đó tinh trùng phải được phóng ra từ ống dẫn tinh của dương vật nam giới khi đạt tới đỉnh cực khoái. Chính vì thế, rất nhiều người cho rằng, đàn ông không xuất tinh khi quan hệ tình dục, tinh trùng sẽ không thể gặp được trứng dẫn tới việc không thể thụ thai. 

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Câu trả lời là có
Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Câu trả lời là có

Tuy nhiên đây là một nhận định sai lầm mà phần lớn mọi người cho là đúng. Bởi trên thực tế và dựa theo phân tích chuyên môn, chỉ cần giữa người nam và nữ có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, kể cả khi nam giới không xuất tinh cũng có thể dẫn tới quá trình thụ thai. Vì khi hai người quan hệ tình dục, tinh trùng vẫn có thể lọt qua ống dẫn tinh, theo dịch nhầy bơi vào tử cung, gặp trứng để thụ thai. 

Mặt khác, khả năng thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng và chất lượng trứng. Nếu đảm bảo đủ các yếu tố trên, khả năng nữ giới mang thai là khá cao. Vậy nên với câu hỏi chưa xuất tinh có thai không có lẽ bạn đã có lời giải đáp. 

Một vài biện pháp tránh thai an toàn tại nhà

Ngoài quan tâm tới thắc mắc “quan hệ chưa xuất tinh có thai không”, các bạn cũng cần nắm được một số biện pháp tránh thai an toàn tại nhà như sau:

  • Dùng bao cao su: Tỷ lệ người sử dụng bao cao su phòng tránh mang thai chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong số tất cả các biện pháp. Bởi ngoài phòng tránh mang thai, mang bao cao su còn giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, kể cả căn bệnh HIV/AIDS. 
  • Đặt vòng tránh thai: Với những trường hợp đã sinh đủ con, không muốn có thêm con thì có thể chọn cách đặt vòng tránh thai. Phương pháp này được thực hiện đơn giản lại ít tốn kém, không gây đau đớn cho bộ phận sinh dục nữ, đồng thời không làm ảnh hưởng tới cảm xúc khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, việc đặt vòng tránh thai nên có sự tư vấn, hướng dẫn và phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa để đạt được hiệu quả cao. 
Chị em phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai nếu không muốn sinh thêm con
Chị em phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai nếu không muốn sinh thêm con
  • Thuốc tiêm tránh thai: Là thuốc nội tiết Depo Provera với thành phần chính là progestin được dùng để tiêm vào bắp nhằm tránh thai trong vòng 3 tháng. Đây được đánh giá là phương pháp tránh thai cho hiệu quả cao, tiện lợi và ít gặp bất tiện khi quên sử dụng như khi dùng viên uống tránh thai hàng ngày. 
  • Thuốc tránh thai: Bao gồm 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai trong trường hợp khẩn cấp. Theo các chuyên gia, chị em nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày để hạn chế tác dụng phụ tới sức khỏe. Tuy nhiên, chị em thường hay quên sử dụng thuốc nên khả năng có thai thường khá cao. Để đảm bảo, mọi người nên đặt báo thức để nhớ thời gian uống thuốc, tránh trường hợp phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. 
  • Tính ngày kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống. Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài từ 28 đến 35 ngày và bạn có thể tính ngày an toàn để quan hệ nhằm giảm khả năng mang thai. 

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Câu trả lời là có. Mọi nam giới khi có kích thích đều có thể tiết ra chất dịch có chứa tinh trùng, tuy khả năng có thai không cao nhưng không phải không có. Do đó, để tránh thai ngoài ý muốn, các bạn nên sử dụng thuốc tránh thai hoặc dùng bao cao su khi quan hệ. 

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo