[Tổng Hợp] Cách Kích Thích Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Giới Phổ Biến

Massage, tác động vào tuyến tiền liệt của nam giới được biết đến là phương pháp cải thiện sức khỏe, tăng khoái cảm tình dục. Vậy thực sự massage tuyến tiền liệt nam có hiệu quả và an toàn? Đâu là cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới tốt nhất? Dưới đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết.

Kích thích tuyến tiền liệt là gì, tác dụng?

Việc massage, xoa bóp tuyến tiền liệt có tác dụng kích thích chất lỏng “tuột” ra khỏi ống dẫn tuyến tiền liệt. Thủ thuật thường được bác sĩ thực hiện thông qua việc đưa ngón tay vào trực tràng sau đó massage hoặc bấm vào tuyến tiền liệt. Thao tác này có thể khiến nam giới cảm thấy khó chịu, song cảm giác đó sẽ không kéo dài.

Kích thích tuyến tiền liệt làm thông dịch trong ống dẫn
Kích thích tuyến tiền liệt làm thông dịch trong ống dẫn

Trong thực tiễn điều trị bệnh, kích thích tuyến tiền liệt đem lại hiệu quả trong:

 • Giảm viêm tuyến tiền liệt: 

Tình trạng viêm ở tiền liệt tuyến có thể gây ra nhiều triệu chứng như đau vùng xương chậu, vùng hông, đau khi tiểu… Việc kích thích tuyến tiền liệt cũng giảm viêm đáng kể. Bởi khi tuyến này được tác động sẽ giải phóng dịch, chất lỏng tích tụ bên trong tuyến. Từ đó giảm bớt sưng, viêm, đau hiệu quả.

 • Cải thiện chứng cương dương rối loạn:

Đối với nam giới rối loạn cương dương, biện pháp cải thiện tốt tình trạng này là kết hợp tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ và điều chỉnh lối sống khoa học. Ngoài ra, biện pháp kích thích tuyến tiền liệt cũng được xem là giải pháp hữu ích giúp phái mạnh tăng hưng phấn tình dục, xuất tinh thuận lợi hơn.

 • Cải thiện lưu lượng nước tiểu:

Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, do vậy nếu cơ quan này bị sưng, viêm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến niệu đạo. Từ đó ít nhiều tác động tới dòng nước tiểu. Nếu cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới được áp dụng đúng cách sẽ giúp giảm áp lực lên niệu đạo, tạo điều kiện cho dòng nước tiểu lưu thông bình thường.

 • Hỗ trợ chẩn đoán bệnh:

Để xác định mức độ viêm nhiễm, thủ thuật kích thích tuyến tiền liệt được bác sĩ áp dụng nhằm thu dịch tiết ra và xét nghiệm tìm nguyên nhân. Sau đó, tùy thuộc vào tình trạng mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm không steroid.

Phương pháp giúp hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiệu quả
Phương pháp giúp hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiệu quả

Các cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Thông thường biện pháp này được bác sĩ áp dụng nhằm hỗ trợ chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, nếu muốn tác động vào tuyến này để tăng khoái cảm, hưng phấn khi gần gũi bạn đời phái mạnh có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Tự kích thích dương vật

Việc tự kích thích dương vật giúp tuyến tiền liệt tăng kích thước, từ đó dễ dàng xác định vị trí tuyến. Đây được xem là cách massage tuyến tiền liệt đơn giản, không cần sử dụng công cụ/sản phẩm hỗ trợ.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm hoặc ngồi ở trạng thái cơ thể cảm thấy thư giãn nhất.
 • Bước 2: Vuốt “cậu nhỏ” nhẹ nhàng cho đến khi đạt được độ cương cứng mong muốn.
Thao tác tự kích thích đơn giản, dễ thực hiện
Thao tác tự kích thích đơn giản, dễ thực hiện

Cách 2: Kích thích thông qua hậu môn

Với phương pháp này, nam giới cần sử dụng chất bôi trơn. Để đảm bảo an toàn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về sản phẩm bôi trơn hiệu quả, lành tính.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng ngón tay trỏ chấm vào chất bôi trơn rồi xoa quanh hậu môn, từ từ đưa ngón tay vào hậu môn đến khi đạt được độ sâu 1 đốt ngón tay. Sau đó kéo tay ra, dùng thêm chất bôi trơn.
 • Bước 2: Tiếp tục đưa ngón tay vào hậu môn đến khi đạt được độ sâu vừa bằng 2 đốt ngón tay, sau đó rút ra lấy thêm chất bôi trơn.
 • Bước 3: Đưa tay vào hậu môn lần nữa cho đến khi cả 3 đốt ngón tay đều nằm trong hậu môn, lúc này bạn sẽ cảm nhận được nốt sần tại trực tràng gần với gốc dương vật, đây là tuyến tiền liệt. 
 • Bước 4: Dùng tay kích thích tuyến tiền liệt trong 20 phút, vệ sinh tay và hậu môn sạch sẽ sau khi kết thúc quá trình.
Hướng dẫn kích thích tuyến tiền liệt với việc sử dụng chất bôi trơn
Hướng dẫn kích thích tuyến tiền liệt với việc sử dụng chất bôi trơn

Lưu ý khi kích thích tuyến tiền liệt tại nhà

Việc kích thích, tạo tác động vào tuyến tiền liệt giúp tăng khoái cảm và có vai trò nhất định trong chẩn đoán bệnh lý. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe và tránh rủi ro, khi thực hiện thủ thuật này cần chú ý:

 • Tuyệt đối không lạm dụng kích thích tuyến tiền liệt, trước khi thực hiện nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Khi kích thích tuyến tiền liệt thông qua hậu môn cần sử dụng bao tay để đảm bảo vệ sinh, tránh phát sinh viêm nhiễm.
 • Sau khi thực hiện thủ thuật nếu thấy đau, cơ thể xuất hiện triệu chứng bất thường cần thông báo với bác sĩ để được hỗ trợ.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn một số cách kích thích tuyến tiền liệt ở nam giới cũng như lưu ý khi thực hiện. Hy vọng nội dung trên hữu ích đối với đấng mày râu trong quá trình cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng tiềm ẩn rủi ro nếu thực hiện không đúng, do vậy nếu không chắc chắn hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn trước khi áp dụng bất cứ hướng dẫn nào.

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo