Xuất Tinh Nhiều Có Bị Đau Lưng Không – Giải Đáp Từ Chuyên Gia

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của con người, không chỉ duy trì chức năng sinh sản mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu quan hệ với tần suất không phù hợp, nam giới xuất tinh thường xuyên có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Một số người còn thắc mắc xuất tinh nhiều có bị đau lưng không. Để có câu trả lời chi tiết cho vấn đề này, bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung được chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không – Chuyên gia giải đáp

Các chuyên gia cho biết việc quan hệ tình dục không đúng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể cũng như chức năng sinh lý. Đặc biệt nhiều người còn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Đây chính là lý do anh em thường thắc mắc xuất tinh nhiều có bị đau lưng không.

Các chuyên gia cho biết tỷ lệ nam giới bị đau lưng sau khi giao hợp rất cao. Hiện tượng này xảy ra trong trường hợp nam giới bị mất quá nhiều sức, quan hệ mạnh bạo, dồn dập, khống tư thế khiến cơ bị co rút.

Rất nhiều người thắc mắc xuất tinh nhiều có bị đau lưng không
Rất nhiều người thắc mắc xuất tinh nhiều có bị đau lưng không

Cụ thể trong quá trình xuất tinh, cơ bắp cần co bóp để ngăn ngừa tình trạng nước tiểu và tinh dịch trôi ra đồng thời. Do đó khi xuất tinh liên tục, cơ bắp mệt mỏi, gây đau lưng và căng thẳng ở vùng hông, lưng dưới. Thêm vào đó, việc quan hệ liên tục trong khoảng thời gian ngắn sẽ tác động đến nhiều nhóm cơ cùng lúc gây đau mỏi cơ thể, các cơ. Đặc biệt nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tâm lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cảm nhận cơn đau lưng khi xuất tinh. Nếu bạn lo lắng, căng thẳng về việc xuất tinh nhiều gây đau lưng thì khả năng cao sẽ cảm nhận rõ những cơn đau này.

Đặc biệt khi anh em xuất tinh nhiều cũng khiến vùng gân cơ ở thắt lưng bị căng cứng bất thường, dây chằng cột sống căng giãn gây đau lưng cùng nhiều vấn đề về xương khớp khác. Xuất tinh nhiều bị đau lưng thường gặp nhất ở nam giới ở độ tuổi trung niên, sức khỏe kém và hệ xương khớp đang gặp vấn đề.

Vì thế với thắc mắc xuất tinh nhiều có bị đau lưng không, câu trả lời chắc chắn là có. Cơn đau nhức có thể kéo dài liên tục, tăng dần về mức độ và lây sang một số bộ phận khác nếu không có cách khắc phục từ sớm.

Anh em có thể đau thắt lưng khi quan hệ nhiều
Anh em có thể đau thắt lưng khi quan hệ nhiều

Lưu ý để ngăn ngừa và giảm tình trạng đau lưng khi quan hệ

Nam giới xuất tinh nhiều có bị đau lưng, do đó để ngăn ngừa và giảm tình trạng khó chịu này, cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Quan hệ tình dục với tần suất phù hợp, không nên giao hợp quá nhiều trong một ngày hoặc một tuần.
  • Trong quá trình “yêu” nên dùng lực vừa phải, tránh hiện tượng quan hệ mạnh bạo gây tổn thương bạn tình và bản thân cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải.
  • Sau khi quan hệ, anh em hãy nằm nghỉ ngơi, thả lỏng trên giường, không nên đứng dậy ngay.
  • Nếu đau lưng, bạn hãy lấy dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng, dọc hai bên cột sống và massage trong khoảng 2 phút, đồng thời dùng ngón tay ấn vào các mỏm gai đốt sống thắt lưng với lực từ nhẹ đến mạnh để giảm căng cơ.
  • Trước khi quan hệ nên tắm nước nóng để cơ thể được thư giãn, cơ bắp linh hoạt.
  • Nên áp dụng nhiều tư thế “yêu” để cả hai cảm thấy hưng phấn, dễ thăng hoa, tránh tư thế quá khó hoặc gây áp lực lên cột sống khiến lưng cong vẹo.
  • Tránh những động tác như khom lưng, cúi lưng đột ngột, hạn chế khiêng vác vật nặng để đảm bảo sức khỏe tốt.
  • Nếu đau lưng thường xuyên và mức độ nặng sau khi xuất tinh nên tìm gặp bác sĩ để được xử lý, tránh gây ra những biến chứng.
Nên có đời sống tình dục lành mạnh, tần suất phù hợp
Nên có đời sống tình dục lành mạnh, tần suất phù hợp

Với thắc mắc xuất tinh nhiều có bị đau lưng không, câu trả lời được các chuyên gia đưa ra là có. Quan hệ tình dục càng nhiều thì cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải kèm theo nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến xương khớp. Để được tư vấn chi tiết và có lời khuyên hữu ích nhất trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm gặp bác sĩ khi có vấn đề bất thường về sinh lý.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo