Xuất Tinh Ngoài Ngày Đèn Đỏ Có Thai Không? Giải Đáp Chi Tiết

Xuất tinh ngoài được anh em sử dụng như một biện pháp tránh thai phổ biến nhưng thực tế hiệu quả lại khá thấp. Cũng bởi vậy mà nhiều người thắc mắc xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thai không. Ở bài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này. 

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thai được không?

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thai được không là băn khoăn của rất nhiều cặp đôi. Có rất nhiều trường hợp lựa chọn xuất tinh ngoài như một hình thức tránh thai. Các chuyên gia cho biết dù tinh trùng trong tinh dịch được phóng ở ngoài âm đạo nhưng trong quá trình quan hệ, một ít tinh dịch vẫn dính trong âm đạo, có khả năng chứa tinh trùng và thụ thai.

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thai không là thắc mắc của nhiều người
Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thai không là thắc mắc của nhiều người

Trong khi đó, ngày đèn đỏ của chị em diễn ra khi trứng không được thụ tinh, niêm mạc tử cung hỗ trợ trứng làm tổ bong ra và theo máu kinh đẩy ra ngoài. Nếu quan hệ vào thời điểm này và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai khá thấp.

Theo cơ chế tự nhiên, trứng chỉ tồn tại trong cơ thể từ 12 – 24 giờ sau khi rụng, đồng thời tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 3 – 5 ngày, vì thế việc xuất tinh ngoài trong ngày đèn đỏ có thụ thai không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.
  • Thời điểm rụng trứng.
  • Thời gian tinh trùng sống được trong cơ thể phụ nữ.

Thông thường chị em có khả năng mang thai cao nhất nếu quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ trong khoảng thời gian 3 ngày trước ngày rụng trứng. Nếu số lượng tinh trùng ít và thời điểm rụng trứng cách xa thời điểm quan hệ thì tỷ lệ mang thai gần như bằng 0.

Khó mang thai khi xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ
Khó mang thai khi xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ

Biện pháp phòng tránh thai an toàn

Để phòng tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục ngày đèn đỏ, không gây hại đến sức khỏe và chức năng sinh lý, các cặp đôi có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Sử dụng bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao nhất, vừa bảo vệ âm đạo tránh nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vừa giúp dương vật của nam giới không bị dính máu kinh.
  • Đặt vòng tránh thai: Vòng tránh thai là dụng cụ đặt trong tử cung của chị em với tác dụng ngăn trứng làm tổ ở niêm mạc cổ tử cung, không cho tinh trùng gặp trứng để thụ tinh. Hiệu quả tránh thai của phương pháp này đạt đến 98%.
  • Que cấy tránh thai: Là que nhựa dẻo chứa hormone progestin, được cấy trực tiếp vào da dưới cánh tay để ức chế quá trình rụng trứng hàng tháng. Khi đó các cặp đôi có thể thoải mái quan hệ tình dục mà không lo lắng về vấn đề mang thai.
Có thể dùng bao cao su để quan hệ tình dục an toàn
Có thể dùng bao cao su để quan hệ tình dục an toàn

Tại sao không nên quan hệ vào ngày đèn đỏ

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có ít khả năng mang thai, do đó nhiều cặp đôi áp dụng để phòng tránh thai khi chưa có nhu cầu có con. Tuy nhiên cần hạn chế “yêu” ở thời điểm này vì:

  • Gây viêm nhiễm: Ngày đèn đỏ là lúc tử cung của chị em mở rộng để máu kinh đi qua, lúc này vi khuẩn dễ xâm nhập, tấn công nếu vệ sinh không sạch sẽ, gây viêm nhiễm. Đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, độ pH âm đạo ít axit hơn, dễ bị nhiễm nấm, nhiễm trùng, không chỉ tác động đến chị em mà còn tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa: Nam giới nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh lý. Nguyên nhân là bởi dương vật đang ở trạng thái hưng phấn đột nhiên bị ngắt quãng sẽ tác động đến dây thần kinh dương vật, làm rối loạn. Về lâu dài gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương.

Có thể thấy xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có tỷ lệ thụ thai khá thấp nhưng không đảm bảo an toàn 100%. Vẫn có trường hợp đậu thai khi quan hệ vào thời điểm này. Ngoài ra, nếu không thận trọng, cả nam và nữ giới có khả năng bị viêm nhiễm, mắc bệnh lây qua đường sinh dục. Vì thế các chuyên gia khuyên rằng bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế quan hệ vào ngày đèn đỏ để đảm bảo an toàn.

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo