Bệnh viện Tâm Anh chữa vô sinh có tốt không? Chi phí khám bao nhiêu?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Nam khoa | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, bệnh viện đa khoa Tâm Anh là một trong những đơn vị hàng đầu trong công tác khám, chữa vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh cũng như quy trình và chi phí chữa vô sinh tại bệnh viện Tâm Anh trong bài viết sau.

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh
Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Đôi nét về dịch vụ khám chữa vô sinh tại Bệnh viện Tâm Anh

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh là bệnh viện ngoài công lập, chính thức đi vào hoạt động vào 9/2016, hiện tọa lạc tại số 108 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Tâm Anh được xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn với cấu trúc phòng chức năng, khu nội trú hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, bệnh viện còn được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Anh, Mỹ, Pháp, Thuỵ Sĩ…

NSƯT Minh Tuấn đã sớm khám phá được “bảo bối phòng the” giúp duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 50.

Hiện nay, bệnh viện Tâm Anh đã xây dựng được một hệ thống khoa, chuyên khoa đa dạng và phong phú, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân. Trong đó, trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVFTA) được xem là niềm tự hào lớn nhất của bệnh viện đa khoa Tâm Anh. Trong những năm qua, trung tâm đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn được tận hưởng niềm vui làm bố mẹ. 

Niềm vui của nhiều cặp vợ chồng khi thoát khỏi cảnh hiếm muộn
Niềm vui của nhiều cặp vợ chồng khi thoát khỏi cảnh hiếm muộn

Không chỉ được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp với quy trình khám, chữa bệnh toàn diện, IVFTA còn liên kết với các khoa, chuyên khoa có liên quan như sản phụ khoa và nam khoa nhằm mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, IVFTA là một trong những đơn vị có dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) chất lượng nhất tại Đông Nam Á hiện nay.

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh tổ chức thăm khám và điều trị vô sinh từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, trong khung giờ từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30. 

Quy trình khám chữa vô sinh tại Bệnh viện Tâm Anh

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Tâm Anh nói chung và IVFTA nói riêng rất rõ ràng và đơn giản. Để tránh mất thời gian chờ đợi, bệnh nhân có thể liên hệ đặt lịch hẹn trước ngày khám 1 ngày. Bộ phận nhận lịch hẹn của bệnh viện đa khoa Tâm Anh hoạt động 24/7, thông qua đường dây nóng (024) 3872 3872. 

Trong trường hợp không đặt lịch hẹn, bệnh nhân sẽ cần điền vào hồ sơ khám bệnh và tiến hành các thủ tục thăm khám theo hướng dẫn của nhân viên bệnh viện. Trong thời gian chờ đợi, bệnh nhân cũng có thể sử dụng các dịch vụ tại phòng chờ như wifi, quán cà phê, nhà hàng, đọc sách, báo, tạp chí… với mức giá vô cùng hợp lý. 

Đối với dịch vụ khám và điều trị vô sinh, Tâm Anh áp dụng quy trình thăm khám như sau: 

 • Hỏi bệnh sử và khám tổng quát: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tìm hiểu về bệnh sử của bệnh nhân. Các thông tin mà người bệnh cần khai báo sẽ bao gồm tiền sử bệnh lý, các triệu chứng hiện có, các loại thuốc bệnh nhân đang sử dụng… Sau khi xem xét bệnh sử, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, khám phụ khoa (đối với bệnh nhân nữ) và khám nam khoa (đối với bệnh nhân nam).
Quy trình chữa bệnh tại bệnh viện Tâm Anh (ảnh tham khảo)
Quy trình chữa bệnh tại bệnh viện Tâm Anh (ảnh tham khảo)
 • Làm các xét nghiệm cần thiết: Tuỳ vào kết quả khám tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân làm các loại xét nghiệm cần thiết như siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, xét nghiệm nội tiết… Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu khác dùng trong chẩn đoán vô sinh nam và vô sinh nữ.
 • Tư vấn điều trị: Sau khi xác định được vấn đề qua kết quả thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân các phương pháp điều trị phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Xây dựng phác đồ điều trị: Tuỳ vào nguyên nhân gây vô sinh, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng cho từng người bệnh. Sau khi đã thống nhất phác đồ, bệnh nhân sẽ được dặn dò những vấn đề cần thiết và hẹn thời gian cho các lần tái khám tiếp theo. 

Bệnh viện Tâm Anh chữa vô sinh bằng những phương pháp nào?

Hiện nay, trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVFTA) đang áp dụng các phương pháp chữa vô sinh hiện đại và hiệu quả bao gồm: 

 • Thụ tinh nhân tạo (IUI). 
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
 • Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI).
 • Hỗ trợ phôi thoát màng (AH). 
 • Phương pháp trưởng thành trứng non (IVM). 
 • Phương pháp nuôi cấy phôi ngày 5. 
 • Phương pháp trữ lạnh phôi, noãn và tinh trùng. 
 • Phương pháp cho/ nhận phôi, noãn và tinh trùng. 
 • Phương pháp sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGS) và chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD)
 • Phương pháp di truyền thế hệ mới (NGS).  
Máy móc thiết bị tiên tiến giúp tỷ lệ chữa vô sinh thành công tại bệnh viện Tâm Anh là rất cao
Máy móc thiết bị tiên tiến giúp tỷ lệ chữa vô sinh thành công tại bệnh viện Tâm Anh là rất cao

Ở Tâm Anh, tỷ lệ thành công trong điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng các hình thức thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và thụ tinh nhân tạo (IUI) là khoảng 50,3%. Ấn tượng hơn, tỷ lệ thành công có thể lên đến 80% nếu các phương pháp được thực hiện ở nhóm phụ nữ dưới 30 tuổi. 

Chi phí khám chữa vô sinh tại bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Có thể nói, Tâm Anh là một trong những đơn vị chữa vô sinh hiếm muộn có chi phí khá hợp lý. 

Các dịch vụ bơm tinh trùng vào buồng trứng và thụ tinh trong ống nghiệm thường có mức chi phí từ 3 triệu đồng trở lên. Nếu lựa chọn điều trị bằng IUI, bệnh nhân sẽ cần chi trả mức phí khoảng 14 triệu đồng. Mức phí này đã bao gồm đầy đủ chi phí thăm khám và thuốc sử dụng trong suốt liệu trình. Trong trường hợp bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ các bệnh viện khác, chi phí điều trị sẽ dao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng. 

Tuy nhiên, để hỗ trợ bệnh nhân, Tâm Anh đã xây dựng các chương trình chữa bệnh trả góp không lãi suất. Do đó, khi đến với Tâm Anh, bệnh nhân sẽ không cần phải lo lắng về chi phí điều trị. 

Điểm khác biệt trong phương pháp điều trị vô sinh tại bệnh viện Tâm Anh

Để được đánh giá cao như hiện nay, bệnh viện Tâm Anh nói chung và IVFTA nói riêng phải hội tụ đủ các tiêu chí như sau: 

 • Đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc cao.
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, thường xuyên cập nhật các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.  
 • Có LAB hiện đại với các kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao. 
 • Có hệ thống quản trị chất lượng với tiêu chuẩn nghiêm ngặt. 
 • Chú trọng đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc khách hàng. 

Những vấn đề cần lưu ý khi điều trị vô sinh ở bệnh viện Tâm Anh

Để có được hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Đối với bệnh nhân nữ: Bệnh nhân nữ nên đi khám phụ khoa sau khi sạch kinh từ 3 đến 5 ngày. Đồng thời bệnh nhân cũng không được quan hệ và thụt rửa âm đạo bằng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nếu phải làm các xét nghiệm nội tiết, bệnh nhân nên đến thăm khám vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Đối với bệnh nhân nam: Cũng như bệnh nhân nữ, bệnh nhân nam cần kiêng quan hệ và tránh xuất tinh trước khi khám khoảng từ 2 đến 7 ngày, Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên tránh sử dụng các chất kích thích và đồ uống có cồn. 
Nam giới nên tránh uống rượu trước ngày đi khám
Nam giới nên tránh uống rượu trước ngày đi khám

Khi khám, người bệnh nên mặc các loại trang phục thoải mái, tránh mặc quần áo bó sát, khó cử động. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên khai báo rõ ràng và trung thực với bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh… Đặc biệt cần giữ tâm lý ổn định, tránh lo âu, hồi hộp hoặc căng thẳng quá độ. Sau khi thăm khám và nhận được phác đồ điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần tái khám đúng hẹn và tự xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. 

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh quả thực là một địa chỉ khám chữa vô sinh không thể bỏ qua cho các bệnh nhân hiếm muộn. Hy vọng bài viết trên đây đã mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích trước khi tới bệnh viện Tâm Anh chữa vô sinh. 

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo