[BẬT MÍ] Phương Pháp Khám Bệnh Kế Thừa Tinh Hoa YHCT HIỆU QUẢ, UY TÍN Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Dù phương pháp khám bệnh bằng Y học hiện đại hay Y học cổ truyền thì quy trình khám cũng là khâu vô cùng quan trọng và cần thiết để các bác sĩ/lương y chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân. Với phương châm “Vì bệnh nhân tận tâm phục vụ”, trong suốt hơn 150 năm qua, các lương y/bác sĩ của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi luôn theo sát và xây dựng phác đồ khám chữa bệnh HÀNG ĐẦU giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân trên cả nước tìm được “tia ánh sáng hy vọng”, lấy lại chất lượng cuộc sống của họ.

TỨ CHẨN – Phương pháp chẩn đoán bệnh HIỆU QUẢ, LÂU ĐỜI được Nhà thuốc chúng tôi áp dụng một cách thuần thục

Theo thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020, Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Từ xa xưa, Tứ chẩn là bốn phương pháp chẩn đoán các triệu chứng lâm sàng của Y học cổ truyền bao gồm Vọng – Văn – Vấn – Thiết (Quan sát – Nghe, ngửi – Hỏi – Bắt mạch). Bốn phương pháp này không thể tách rời mà thường phải kết hợp và bổ sung cho nhau. Bởi khi dùng mắt quan sát các bộ phân trên mặt: mắt mũi, môi, lưỡi, rêu lưỡi, thần, sắc, hình thái của người bệnh, chúng tôi sẽ biết được phần nào tình hình bệnh tật liên quan tới tạng phủ bên trong của cơ thể phản ánh ra bên ngoài. Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chúng tôi luôn áp dụng cả 4 phương pháp đó trong quá trình thăm khám, bắt mạch chẩn đoán bệnh, từ đó vạch ra phác đồ điều trị hiệu quả”.Phương pháp khám bệnh bằng YHCT tại Đỗ Minh ĐườngCụ thể, các lương y/bác sĩ nhà thuốc chúng tôi áp dụng phương pháp Tứ chẩn trong quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh như sau:

Vọng chẩn – Phương pháp chẩn đoán bệnh đầu tiên trong Tứ chẩn

Từ gần 3 THẾ KỶ, sở hữu đội ngũ lương y/bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm, không khó để lương y/bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh. Vọng chẩn ở đây có nghĩa là quan sát tỉ mỉ từ thần sắc, hình thái, vóc dáng cơ thể, môi, lưỡi, dáng đi, điệu bộ của người bệnh.Lương y Tuấn cho biết: “Khi quan sát sắc thái, những người có đôi mắt sáng, đầy sức sống, linh hoạt, ăn nói lưu loát và sinh lực dồi dào được coi là có “Thần” tốt, nếu mắc bệnh thì sẽ được chữa khỏi nhanh chóng. Trái lại, nếu mắt lờ đờ, mệt mỏi, không thể nói lưu loát là dấu hiệu của bệnh thận yếu và khó điều trị.Mặt khác, có thể nhìn màu sắc lưỡi, da, quan sát cử chỉ, dáng đi người bệnh để biết họ mắc bệnh gì. Khi chúng ta quan sát lưỡi để chẩn đoán thì màu sắc, chất lưỡi chính là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh sau:

 • Rêu lưỡi dày: bệnh đã vào trong
 • Rêu lưỡi sạm đen: bệnh đã nặng 
 • Rêu lưỡi dính nhầy: thấp ứ trệ
 • Rêu lưỡi trắng mỏng: cứng biểu hàn
 • Rêu lưỡi khô: nhiệt cao, giảm tân dịch, âm hư gây mất
 • Rêu lưỡi vàng: chứng lỵ nhiệt
 • Chất lưỡi nhợt nhạt: khí huyết hư, bệnh hư hàn
 • Chất lưỡi đỏ: chứng nhiệt
 • Chất lưỡi xanh tím: khô là cực nhiệt, ướt là cực hàn hoặc tuyết ứ

XEM NGAY: Quy Trình Thăm Khám 3T ĐẶC BIỆT Và Chế Độ Chăm Sóc Người Bệnh Được THIẾT KẾ RIÊNG Tại Đỗ Minh Đường

Điều trị viêm họng bằng YHCT tại Đỗ Minh Đường

Văn chẩn – Phương pháp khám bệnh thứ 2 trong Tứ chẩn

Các lương y/bác sĩ của nhà thuốc chúng tôi sẽ dùng tai để nghe hơi thở, tiếng nói, tiếng ho, tiếng nấc. Đồng thời, họ dùng mũi để ngửi các chất thải: Nước tiểu, phân, khí hư của bệnh nhân, nhằm giúp phân biệt được tình trạng bệnh của bệnh nhân đó thuộc thực hay hư, bệnh thuộc nhiệt hay thuộc hàn để đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp.Theo lương y Tuấn, nếu bệnh nhân có tiếng thở mạnh thường mắc các bệnh cấp tính. Còn nếu tiếng thở gấp, nhỏ và yếu là hư chứng. Hơn nữa, điều mà ta thường gặp là hiện tượng nấc cụt. Nếu nấc mạnh, thì nó chắc chắn là chứng thực nhiệt. Ngược lại, tiếng nấc cụt yếu và ngắt quãng thì thuộc chứng hư hàn.

Vấn chẩn – Đây là phương pháp chẩn đoán bệnh lâm sàng quan trọng

Thảo luận về phương pháp này, lương y Tuấn chia sẻ: “Vấn có nghĩa là hỏi. Trong y học cổ truyền, hỏi để chấn đoán chính xác về tình trạng bệnh được gọi là vấn chẩn. Bác sĩ nên hỏi bệnh nhân xem họ thích lạnh hay nóng, sợ lạnh hay nóng, khẩu vị ăn uống thế nào và thói quen sinh hoạt ra sao. Từ đó có thể biết được tính chất bệnh là nhiệt hay hàn để kê đơn thuốc thích hợp.Ngoài ra, hỏi thêm về chu kỳ kinh nguyệt, vị trí của các cơn đau, các triệu chứng, đại, tiểu tiện, giấc ngủ để biết nguyên nhân gây ra tổn thương các cơ quan tạng phủ và mức độ tổn thương để có thể được điều trị kịp thời”.

Thiết chẩn – Phương pháp khám bệnh bắt mạch chẩn đoán bệnh chính xác

Phương pháp khám bệnh cuối cùng trong “Tử chấn” đó là bắt mạch và sờ nắn để biết tình trạng thực hư của khí huyết, các cơ quan nội tạng. Hoạt động thăm khám này còn giúp nắm bắt vị trí nông sâu và hàn nhiệt của người bệnh. Bởi vậy các lương ý/bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi luôn áp dụng thuần thục phương pháp này để chẩn đoán bệnh.Chỉ cần xem mạch thôi các lương y/bác sĩ cũng có thể biết tạng phủ hoạt động như nào, mức độ nghiêm trọng của bệnh ra sao. Ngoài ra, còn biết được cả tiến triển của bệnh mà từ đó có thể tiên lượng bệnh một cách chính xác.Vị trí bắt mạch là động mạch quay ở cổ tay, 3 vị trí thường thấy trong Đông y đó là:

 • Thốn: thốn lùi về phía bàn tay
 • Quan: nằm ngang mỏm trâm trụ
 • Xích: lui về phía khuỷu tay

Vị trí bắt mạch sẽ xác định được mức độ nặng nhẹ của bệnh có mạch trầm, mạch phù. Xác định tính nhiệt hay hàn của bệnh có mạch trì, sác. Bên cạnh đó, theo dõi cường độ mạch có thể biết mức độ tiến triển bệnh tại cơ quan, tạng phủ.Phướng pháp chữa trị thoát vị đĩa đệmCó thể nói Tứ chẩn: Vọng – Văn – Vấn – Thiết chính là phương pháp chẩn trị đặc biệt không được bỏ qua khi thăm khám, điều trị. Đây cũng là điều được các lương y/bác sĩ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi duy trì và áp dụng trước khi tiến hành phác đồ liệu trình điều trị cho người bệnh.

Chỉ 1 cú CLICK – Tiết kiệm 1 giờ chờ đợi

Các lương y, bác sĩ của Nhà thuốc luôn sẵn sàng thăm khám – tư vấn MIỄN PHÍ

[BẬT MÍ] Phương Pháp Khám Bệnh Kế Thừa Tinh Hoa YHCT HIỆU QUẢ, UY TÍN Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Địa chỉ UY TÍN, nơi người bệnh gửi gắm trọn niềm tin

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi tự hào là một trong những nhà thuốc Nam có tên tuổi trong “làng” Y học cổ truyền, với bề dày lịch sử phát triển hơn 150 năm, trải qua 5 đời kế thừa và truyền nhiệm. Chúng tôi đã không ít lần góp mặt trong các chương trình tư vấn sức khỏe trên kênh truyền hình uy tín VTC2, VTV2, H1,…Đến với Đỗ Minh Đường, bệnh nhân chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và hài lòng với không gian rộng rãi sạch sẽ, giúp bệnh nhân không còn cảm thấy mệt mỏi. Và đặc biệt hơn nữa, khi bệnh nhân đến thăm khám tại nhà thuốc của chúng tôi, mọi người sẽ được các lương y/bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm hướng dẫn, tư vấn chu đáo và tận tình.

ĐỪNG BỎ LỠ: Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường lọt “Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020”

Đội ngũ lương y/bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường

 • Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc: Tốt nghiệp Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Hiện ông đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề “bốc thuốc chữa bệnh cứu người”. Lương y Tuấn thường xuyên đồng hành và làm chuyên gia cố vấn trong các chương trình sức khỏe như: “Khỏe thật đơn giản”, “Sống khỏe mỗi ngày” trên kênh VTV2, hay Góc nhìn người tiêu dùng trên VTC2, … 
 • Lương Y – Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Tốt nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Bác sĩ Hằng từng là Cố vấn chuyên môn của chương trình “Sức khỏe của bạn” trên Đài Truyền hình Hà Nội. Đồng thời cũng là thành viên Hội đồng nghiên cứu Cấp cao được thành lập bởi Viện Y dược Dân tộc.
 • Lương y Nguyễn Bảo Trung: Với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề, lương y hiện là Trưởng khoa Hô hấp – Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường (cơ sở Hà Nội).
 • Bác sĩ Lâm Anh: Hiện bác sĩ là Trưởng phòng Tư vấn Y khoa Đỗ Minh Đường, với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Lương y Nguyễn Tùng Lâm: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM, hiện lương đang giữ vai trò là PGĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Gia truyền Đỗ Minh Đường (cơ sở HCM).
 • Bác sĩ Đặng Thị Mỹ Duyên: Là cựu sinh viên khoa Y học cổ truyền trường Cao đẳng Y tế Bình Định, tốt nghiệp loại ưu. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, công tác ở các bệnh viện, phòng khám lớn tại Cần Thơ và Bình Dương trước khi đến với Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Đến với Đỗ Minh Đường, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự tận tình, chu đáo và nhanh chóng đón tiếp từ lễ tấn, đến việc hướng dẫn đăng ký khám bệnh. Sau đó, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám riêng lẻ, tư vấn 1-1Các lương y/bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán dựa trên tình trạng, thể trạng và cơ địa của từng bệnh nhân. Cuối cùng là vạch ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất, kê đơn thuốc và luôn đảm bảo đúng người đúng bệnh. Vì vậy, trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên thực hiện nghiêm túc liệu trình mà bác sĩ chỉ định để đạt hiệu quả cao.

ĐỪNG NGẦN NGẠI CHIA SẺ TÌNH TRẠNG BỆNH CỦA MÌNH

CHUYÊN GIA THĂM KHÁM, TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đội ngũ lương y/bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

HÀNG NGÀN bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh tại Nhà thuốc chúng tôi

Bên cạnh trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thăm khám bệnh chính xác thì một trong những yếu tố then chốt làm nên tên tuổi của nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường chúng tôi không thể không kể đến chính là chất lượng của những bài thuốc Nam bí truyền.Trải qua gần 3 thế kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ lương y/bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã không ngừng nghiên cứu và hoàn thiện các bài thuốc gia truyền để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Một số trường hợp bệnh nhân điển hình đã khỏi bệnh sau khi dùng thuốc nam của chúng tôi như:

Từ Nguy Cơ BẠI LIỆT VĨNH VIỄN, Đến Khỏi Bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Nhờ Bài Thuốc Đỗ Minh Đường

Nhờ được các lương y/bác sĩ của Đỗ Minh Đường chẩn đoán bệnh chính xác, kết hợp với việc sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, nghệ sĩ Văn Báu đã thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm và nghệ sĩ Xuân Hinh khỏi thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, chúng tôi đã có pha “cứu thua” ngoạn mục giúp chú Phạm Văn Đăng giảm hẳn tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoát khỏi nguy cơ bại liệt 2 chân,…Lương y Tuấn cho biết: “Đến với nhà thuốc, bệnh nhân Phạm Văn Đăng đang ở trong tình trạng bị thoát bị đĩa đệm chèn dây thần kinh cả trước và sau rất nặng. Phần chân bị co cứng và không thể cử động được. Sau khi quan sát bằng phương pháp Vọng Chẩn và bắt mạch, tôi nhận thấy da dẻ của bệnh nhân xanh xao, thần khí kém sắc. Tôi nhận thấy phần khối cơ cạnh sống của cột sống thắt lưng bị co cứng, đường cong sinh lý bị suy giảm, trục cột sống thắt lưng bị nén ép, dây thần kinh chèn vào tủy gây tê liệt và gây mất cảm giác ở chân. Ngoài ra, chức năng tạng thận của người bệnh suy giảm do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh trước đó. Bởi vậy, sau khi đưa ra phác đồ điều trị, ngoài việc sử dụng bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, bệnh nhân cần phải thực hiện các biện pháp khác như bấm huyệt, châm cứu, kết hợp với massage để kích thích được khí huyết lưu thông, làm mềm và giãn các cơ. Đồng thời, tôi cũng chỉ định bệnh nhân kết hợp áp dụng một số phương pháp như chiếu đèn hồng ngoại để giải phóng khối thoát vị, kéo giãn cột sống, kéo trục cột sống ra để tạo áp lực, đưa đĩa đệm về đúng vị trí chính xác.Đến khi đĩa đệm trở về trạng thái bình thường, chúng sẽ không chèn ép lên các dây thần kinh nữa. Và bệnh nhân sẽ cảm thấy hết đau đớn một cách nhanh chóng, chức năng vận động được cải thiện, đi lại dễ dàng hơn.”Kết quả là, hơn sau 20 ngày điều trị, không cần người khác dìu, chú Đăng đã có thể đứng dậy tự đi bộ được 1 đoạn ngắn và leo cầu thang. Kiên trì điều trị thêm, chỉ sau 5 tháng chú cho biết bệnh đã thuyên giảm đến 90%, có thể trở lại sinh hoạt bình thường, đi lại thoải mái, không còn thấy đau nhức nữa.

[Hành Trình Thực Tế Thăm BN Thoát Khỏi Cảnh LIỆT 2 CHÂN Do THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Nhờ Bài Thuốc Đỗ Minh]

Sau 10 năm sống chung với viêm xoang, quý ông U40 đã THOÁT KHỎI căn bệnh mạn tính này

Sống chung với căn bệnh viêm xoang mạn tính, anh Minh Tiến – 35 tuổi chia sẻ: “Căn bệnh viêm xoang mạn tính này đã theo tôi suốt 10 năm qua nên tôi thường xuyên bị ốm vặt và rất khổ sở vì bị hắt hơi liên tục, sổ mũi, ngạt mũi, đau đầu. Ai gặp cũng giật mình vì trông tôi già hơn so với tuổi thật của mình. Tôi đi làm bận bịu cả ngày, thêm vào đó cũng sử dụng khá nhiều thuốc lá, điều này khiến bệnh tình của tôi ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Mặc dù đã đi khám và chạy chữa khắp nơi nhưng đến này bệnh tình vẫn không thuyên giảm.Được mọi người giới thiệu và qua tìm hiểu, anh Tiến đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi. Sau khi thăm khám, lương y Tuấn cho biết tình trạng bệnh hiện tại của anh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính. Qua Vọng Chẩn và Thiết Chẩn nhận thấy dịch mũi có rất nhiều, các hốc xoang bị viêm nặng. Hơn thế nữa, bệnh nhân còn hút thuốc lá hàng ngày, điều này làm cho hệ thống lông mao bị tê liệt do hít quá nhiều khói thuốc. Từ đó, làm cho chức năng bảo vệ tai – mũi – họng bị hạn chế, gây nên nhiễm trùng đường hô hấp và tiết nhiều dịch gây viêm.Sau khi chẩn đoán, các lương y/bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã lên phác đồ điều trị và kê đơn cho anh Tiến 3 đến 4 tháng sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Cùng với đó, lương y Tuấn cũng động viên và khuyên bệnh nhân nên bỏ thuốc lá để quá trình điệu trị bệnh được hiệu quả hơn, cải thiện sức khỏe về lâu về dài. Chỉ sau đúng 3 tháng tuân thủ theo chỉ định của lương y/bác sĩ nhà thuốc, anh Tiến đã nhận được kết quả điều trị bất ngờ.

[Thanh Niên U40 Thoát Hẳn Bệnh Viêm Xoang Mãn Tính Chia Sẻ Về Bài Thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường]

https://www.youtube.com/watch?v=N5Kh9F2IOmENgoài 2 trường hợp chú Đăng và anh Tiến kể trên cũng đã có rất nhiều bệnh nhân đã chữa dứt điểm bệnh bằng các bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi. Đây còn là địa chỉ thăm khám, chữa bệnh đáng tin cậy, đã được nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng lựa chọn để cải thiện sức khỏe cho gia đình cũng như bản thân: NSƯT Minh Tuấn, Nghệ sĩ Văn Báu, diễn viên Hoa Thúy, diễn viên Lê Bá Anh, diễn viên Nguyệt Hằng,…

XEM THÊM: Sao Việt bày tỏ sự hài lòng sau khi điều trị bệnh thành công tại Đỗ Minh Đường

[BẬT MÍ] Phương Pháp Khám Bệnh Kế Thừa Tinh Hoa YHCT HIỆU QUẢ, UY TÍN Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường [BẬT MÍ] Phương Pháp Khám Bệnh Kế Thừa Tinh Hoa YHCT HIỆU QUẢ, UY TÍN Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh ĐườngCó thể nói “khám đúng người, bắt trúng bệnh” là mắt xích vô cùng quan trọng để các lương y/bác sĩ đưa ra được phương pháp cũng như phác đồ điều trị chuẩn xác nhất. Điều đó vừa giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh, vừa giúp họ tránh được những biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi vẫn luôn ưu tiên và duy trì mô hình thăm khám 1:1, áp dụng Tứ Chẩn trong quá trình chẩn đoán và thăm khám bệnh cùng với phương châm “Tuyệt đối không bỏ rơi bất kỳ một bệnh nhân nào.”Sự uy tín, trách nhiệm và chất lượng dịch vụ của nhà thuốc chúng tôi còn được khẳng định qua các giải thưởng lớn như danh hiệu “Top 20 thương hiệu nổi tiếng 2020” do chính những khán giả bầu chọn. Hay đạt Cúp Vàng danh hiệu “Sản phẩm đáng tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu tin dùng 2017” được trao tặng bởi Tạp chí Sở hữu trí tuệ. [BẬT MÍ] Phương Pháp Khám Bệnh Kế Thừa Tinh Hoa YHCT HIỆU QUẢ, UY TÍN Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh ĐườngNgoài ra, nếu bạn mong muốn được khám chữa bệnh toàn diện, hiệu quả, trải nghiệm tinh hoa y học dân tộc bằng phương pháp khám bệnh độc đáo này của Y học cổ truyền, hãy đến ngay với nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất đến cho bệnh nhân.[BẬT MÍ] Phương Pháp Khám Bệnh Kế Thừa Tinh Hoa YHCT HIỆU QUẢ, UY TÍN Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Trích nguồn: https://dominhduong.com/

THÔNG TIN HỮU ÍCH: 

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo