Điều Trị Xuất Tinh Sớm

Bệnh xuất tinh sớm có thể được chữa trị nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Một số phương pháp điều Trị Xuất Tinh Sớm hiệu quả như:

Tại nhà

 • Liệu pháp hành vi
 • Liệu pháp tâm lý

Dùng thuốc Tây

 • Thuốc Dapoxetine: Thuốc giúp tăng thời gian cần thiết trước xuất tinh và cải thiện khả năng kiểm soát của nam giới.
 • Thuốc gây tê tại chỗ: Kem Lidocain 2,5%, kem Emla, thuốc xịt Stud 100 sử dụng trước thời gian quan hệ 20-30p
 • Thuốc điều trị khác: Một số thuốc như phosphodiesterase type 5 inhibitors (PDE5Is) có thể được sử dụng để hỗ trợ kiểm soát xuất tinh sớm.

Dùng thuốc Đông Y

 • Thuốc sắc: Sử dụng thuốc đông y chiết xuất từ thảo dược như Đông trùng, Hạ thảo, Đương quy, Linh chi... giúp khai thông khí huyết, cải thiện sinh lý nam.
 • Bấm huyệt: Áp dụng cách bấm huyệt để cải thiện tình trạng xuất tinh không tự chủ.

Cách điều trị xuất tinh sớm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, tình trạng bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh và sự chủ động của chính người bệnh. Đối với từng dạng bệnh cụ thể, có những phương pháp điều trị xuất tinh sớm khác nhau. Để tránh tình trạng xuất tinh sớm, nam giới không nên ngần ngại thử nghiệm các phương pháp chữa xuất tinh sớm trong bài viết này.

Định nghĩa xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới trong lúc quan hệ bị xuất tinh ngay khi vừa đưa dương vật vào trong âm đạo khoảng vài phút, không thể kiểm soát thời điểm xuất tinh gây cản trở “cuộc yêu”.

Theo đó có thể phân chia bệnh lý này thành 3 mức độ cụ thể là:

 • Xuất tinh sớm thể nhẹ: khi bắt đầu quan hệ nam giới vừa đưa dương vật vào trong âm đạo sẽ xảy ra tình trạng xuất tinh sau khoảng 1 - 2 phút.
 • Xuất tinh sớm thể vừa: Chỉ trong phòng chưa đầy 1 phút nam giới đã bị xuất tinh.
 • Xuất tinh sớm thể nặng: Ở mức độ này, nam giới có thể xuất tinh ngay cả khi chưa đưa dương vật vào trong âm đạo hoặc vừa bắt đầu thời gian quan hệ đã xuất tinh ngay lập tức.

Xuất tinh sớm có thể phân chia mức độ từ nhẹ tới nặng


Nguyên nhân xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm thường xảy ra với những nguyên nhân như:

 • Tuổi tác: Khi độ tuổi càng lớn, các chức năng sinh lý đều sẽ suy giảm. Lúc này, lượng Testosterone sụt giảm qua từng năm khiến nam giới có thể gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn.
 • Testosterone sụt giảm bất thường: Nội tiết tố này có thể bị hao hụt một cách bất ngờ do nhiều yếu tố tác động từ bệnh lý, tâm lý, thói quen sinh hoạt, hoặc sức khỏe hiện tại.
 • Di chứng thần kinh: Nam giới gặp phải các chấn thương hoặc cần thực hiện những ca phẫu thuật gây ảnh hưởng di chứng ở hệ thần kinh từ đó làm về hình thành bệnh lý xuất tinh sớm.

Testosterone sụt giảm gây xuất tinh sớm


Triệu chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm sẽ có các triệu chứng rất dễ nhận biết, biểu hiện như sau:

 • Trong tổng số các lần quan hệ, số lần xuất tinh sớm vượt quá nửa, xảy ra ở mức độ liên tục.
 • Thời gian của mỗi cuộc yêu tương đối ngắn ngủi, dương vật đôi khi chỉ vừa vào âm đạo vài phút đã nhanh chóng xuất tinh, cả nam giới và đối phương đều không có được khoái cảm lên đỉnh. Nặng hơn chính là những trường hợp khi cả hai chỉ đang ở màn dạo đầu đã xảy ra tình trạng này.
 • Dương vật sẽ mất nhiều thời gian để cương cứng và cho tới khi đặt trạng thái cương tốt nhất lại nhanh chóng xuất tinh, nam giới không có biện pháp để có thể kiểm soát.
 • Ham muốn chuyện chăn gối ngày càng ít đi, nam giới xảy ra tình trạng lảng tránh quan hệ tình dục.

Thời gian quan hệ tình dục luôn rất ngắn

Điều trị xuất tinh sớm đơn giản tại nhà

Hành vi và tâm lý là 2 yếu tố ảnh hưởng lớn tới thời gian phóng tinh của nam giới. Khi kiểm soát 2 vấn đề này tốt, tức là giữ tâm lý thoải mái và hành vi thực hiện đúng cách, nam giới hoàn toàn có thể làm chủ thời gian xuất tinh. Cách chữa xuất tinh sớm này phù hợp vơi trường hợp bệnh nhẹ, khi chưa gây tổn thương lên phần cứng của dương vật.

Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản với liệu pháp hành vi

Đây là phương pháp điều trị bệnh đơn giản. Dù 17 tuổi xuất tinh sớm hay 30 tuổi xuất tinh sớm, thậm chí xuất tinh sớm ở tuổi 40 đều có thể được cải thiện hiệu quả. Cách giúp “cậu nhỏ” cứng cáp và kỹ thuật hơn như sau:

 • Dừng lại – bắt đầu: Khi dương vật bị thôi thúc mạnh, nam giới tạm hoãn để dương vật nghỉ ngơi tầm 3 – 5 giây để cảm giác muốn xuất tinh qua đi, rồi bắt đầu trở lại.
áp dụng kỹ thuật dừng lại bắt đầu kéo dài thời gian xuất tinh
áp dụng kỹ thuật dừng lại bắt đầu kéo dài thời gian xuất tinh
 • Bấm quy đầu: Bấm lên thân quy đầu, tới khi vùng này có cảm giác đau nhẹ để đánh lạc hướng giúp kéo thời gian xuất tinh.
 • Thủ dâm trước khi quan hệ: Sau khi thủ dâm, dương vật thường bị giảm bớt sự nhạy cảm, hưng phấn dẫn tới xuất tinh lâu đạt được hơn so với bình thường. Thời gian lý tưởng để thủ dâm trước khi quan hệ tình dục là tầm 15 – 30 phút.

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm với liệu pháp tâm lý

Xét về mặt tâm lý, nam giới bị xuất tinh sớm chủ yếu do hưng phấn quá đà, không kiềm chế được cảm xúc hoặc do lo âu, căng thẳng khiến kích thích tình dục bị tăng cao đột ngột. Vì thế, chữa xuất tinh sớm tại nhà tốt nhất là nam giới nên biết cách kiểm soát tâm trạng của bản thân, giữ tâm lý vui vẻ, thư giãn khi nhập cuộc.

Ngoài ra, khi bị xuất tinh sớm, nam giới nên thẳng thắn chia sẻ tình trạng bệnh với bạn tình để tìm được sự thông cảm và chia sẻ. Bạn tình sẽ phối kết hợp với bạn, biết đôi bên nên làm gì và không nên làm gì để “cuộc yêu” được thăng hoa hơn.

Chữa xuất tinh sớm bằng cách dùng thuốc

Khi xuất tinh sớm kéo dài liên tục, trên 50% tổng số lần quan hệ gần nhất (khoảng 3 tháng), người bệnh nên cân nhắc tới biện pháp dùng thuốc. Thuốc giúp giảm nhanh triệu chứng xuất tinh sớm, chữa xuất tinh sớm hiệu quả, chất lượng hơn.

Cách chữa trị xuất tinh sớm bằng Tây y

Tây y điều trị có hai phương pháp chính là sử dụng kháng sinh với người bệnh nhẹ và áp dụng kỹ thuật phẫu thuật với trường hợp bệnh nặng.

Sử dụng thuốc 

Một số loại thuốc Tây y được tin dùng khi điều trị xuất tinh sớm, gồm:

 • Dapoxetine:Là thuốc ức chế tái hấp thu Serotonin, có tác dụng nhanh trong việc kiềm chế xuất tinh. Dùng cho nam giới từ 16 – 44 tuổi với liều 30 mg/lần, dùng 1 – 3 giờ trước khi quan hệ tình dục.
Thuốc trị xuất tinh sớm kê đơn
Thuốc trị xuất tinh sớm kê đơn
 • Thuốc ức chế tái hấp thu Serotonin có chọn lọc (SSRI) và Clomipramine như: Paroxetin 20 mg/ngày, uống trước khi quan hệ 3 – 4 giờ; Fluoxetin 20 mg/ngày; Clomipramin 25 – 50 mg/ngày, uống trước khi quan hệ từ 4 – 24 giờ đồng hồ.
 • Thuốc gây tê tại chỗ: Kem Lidocain 2,5%, kem Emla, thuốc xịt Stud 100 dùng 20 – 30 phút trước khi quan hệ tình dục bằng cách bôi/xịt trực tiếp lên thân dương vật.
 • Tramadol: Là thuốc giảm đau tầm trung dùng để làm chậm thời gian phóng tinh ở nam giới. Liều dùng 50 – 100mg/ngày uống trước khi quan hệ tình dục 5- 7 giờ.

Lưu ý:Chữa xuất tính sớm bằng thuốc Tây y có tác dụng giảm nhanh triệu chứng bệnh.Tuy nhiên, theo thời gian, hiệu quả của thuốc dễ bị mất đi, nam giới nên đeo thêm bao cao su để tăng hiệu quả chữa xuất tinh sớm. Tránh lạm dụng thuốc chữa xuất tinh sớm vì có thể gây tác dụng phụ không mong muốn khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn.

Phương pháp phẫu thuật

Các cách phẫu thuật chữa xuất tinh sớm được áp dụng để trị bệnh gồm: Cắt dây thần kinh lưng dương vật, cắt da quy đầu… nhằm giảm kích thích thần kinh khi quan hệ tình dục. Cách điều trị xuất tinh sớm này chỉ được khuyến khích sử dụng khi tình trạng bệnh đã trở nên quá nặng, “cậu nhỏ” gần như mất hết cảm giác.

Tuy nhiên, cách chữa này không được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Bởi vì, dương vật là bộ phận nhạy cảm, chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ cũng dễ khiến nó bị liệt dương vĩnh viễn.

Điều trị xuất tinh sớm hiệu quả bằng thuốc Đông y

Theo Đông y, xuất tinh sớm (gọi là Tảo tiết) xảy ra do Tâm, Can, Tỳ bị mất cân bằng, quá trình tàng tinh (cất giữ tinh trùng) bị rối loạn, hình thành xuất tinh sớm. Các bạn có thể áp dụng các liệu pháp điều trị trong Đông y như:

Thuốc sắc cải thiện sinh lý nam

Thuốc đông y là những vị thuốc chiết xuất, bào chế từ thảo dược có sẵn trong thiên nhiên, đem sao vàng hạ thổ mà thành thuốc. Tác dụng của thuốc đông y chữa xuất tinh sớm là giúp nam giới khai thông khí huyết, cải thiện tình trạng rối loạn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một số vị thuốc đông y có tác dụng đặc trị xuất tinh sớm, gồm: Đông trùng, Hạ thảo, Đương quy, Linh chi, Nhân sâm, Bồ công anh, Tam thất…

Nhân sâm là một vị thuốc chữa xuất tinh sớm hiệu quả
Nhân sâm là một vị thuốc chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Lưu ý: Thuốc đông y giúp điều trị bệnh từ sâu bên trong cơ thể, tuy nhiên đề mang lại hiệu quả tốt cần phải phù hợp với cơ địa.

Chữa xuất tinh sớm bằng bấm huyệt

Để cải thiện tình trạng xuất tinh không tự chủ, các bạn có thể áp dụng cách bấm một số huyệt như:

 • Huyệt nội quan: Huyệt này nằm ở vị trí trên đường kính tâm bảo ở lòng bàn tay, trong kẻ của gan tay, nếp gấp cổ tay 2 thốn. Các bạn có thể gấp cổ tay lại có thể xác định được ngay vị trí huyệt. Mỗi lần quan hệ gần xuất tinh, bạn có thể day ấn mạnh vào huyệt nội quan khoảng 10 phút, khi day thấy có cảm giác đau tê tức là đã đúng huyệt.
 • Huyệt hội âm: Huyệt này ở vị trí nút đáy chậu (nơi tập hợp của các nếp da kéo từ hậu môn, phần sinh dục ngoài). Tương tự như huyệt nội quan, mỗi khí nam giới không thể kiểm soát khoái cảm có thể day ấn vào huyệt này khoảng 7 – 10 phút để kéo dài thời gian xuất tinh.

Ngoài ra, các bạn có thể tác động vào các huyệt khác trên cơ thể như khí hải, quan nguyên, khúc cốt, thận du,…

Lưu ý: Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm mang lại hiệu quả tốt nhưng chỉ nên thực hiện với người bệnh nhẹ, nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do tâm lý chứ không phải do bệnh lý.

Cách phòng ngừa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Để có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”, nam giới cần phải điều chỉnh lại lối sống, thói quen sinh hoạt theo những lời khuyên sau:

 • Điều chỉnh công việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng stress trong thời gian dài.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế thủ dâm quá nhiều, tránh xem phim “đen”, sách báo, clip khiêu dâm,…
 • Không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn như rượu, bia…
 • Ăn uống đầy đủ chất dưỡng chất, tránh đồ ăn nhanh, thức ăn gây hại cho sức khỏe.
 • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đều đặn, tăng cường các bài tập luyện tốt cho cậu nhỏ như kegel, yoga, bơi lội…
 • Đừng để trọng lượng cơ thể vượt quá ngưỡng cho phép quá nhiều.
 • Đi thăm khám nam khoa, sức khỏe sinh sản nam giới định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần, tới cơ sở y tế ngay nếu thấy có dấu hiệu bất thường về sinh lý.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề chữa xuất tinh sớm. Cách chữa xuất tinh sớm cần đúng người, đúng bệnh mới phát huy hiệu quả cao. Đồng thời, liệu pháp chữa xuất tinh sớm chỉ chiếm khoảng 60% hiệu quả điều trị, 40% còn lại phụ thuộc vào sự chủ động của chính mỗi người bệnh. Xuất tinh sớm không chỉ chữa khỏi chỉ trong ngày 1, ngày 2, nam giới nên kiên trì điều trị và thực hiện theo đúng phác đồ đã đề ra.

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo