Hương Sa Lục Quân Tử – 6 Vị Thuốc Quý Góp Mặt Trong Liệu Trình Bài Thuốc Đại Tràng Đỗ Minh

Bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh được biết đến là giải pháp điều trị bệnh đại tràng hiệu quả, an toàn nổi tiếng trong làng Y học cổ truyền. Một trong những “chìa khóa” góp phần mang lại thành công của phương thuốc này không thể không kể đến sự kết hợp hoàn hảo bài thuốc cổ phương HƯƠNG SA LỤC QUÂN TỬ cùng hàng chục vị thuốc quý khác có dược tính trị bệnh cao, mang lại hiệu quả điều trị vượt trội. 

Hương sa lục quân tử là tên gọi của một bài thuốc cổ phương, bao gồm 6 vị thuốc đứng đầu bảng trong trị bệnh tiêu hóa. Đây cũng chính là một trong những tiền đề góp phần tạo nên giá trị của bài thuốc đại tràng Đỗ Minh Đường. 

HƯƠNG SA LỤC QUÂN TỬ: bảng thành phần VÀNG tạo nên giá trị bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh

Thuốc cổ phương trong Y học cổ truyền được cấu tạo từ nhiều vị thuốc quý khác nhau theo cấu trúc quen thuộc: QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ. Cụ thể, trong bài thuốc sẽ có những vị thuốc chính làm Quân, vị thuốc hỗ trợ thêm là Thần, vị thuốc tiêu trừ độc tính và tác dụng phụ là Tá và vị thuốc dẫn đến cơ quan đích là Sứ. 

Dựa trên cấu trúc này, bài thuốc Hương sa lục quân tử trở thành phương thuốc hàng đầu trong việc điều trị các bệnh về đại tràng. Về hiệu quả đã được chứng minh chính thông qua việc các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường kết hợp bào chế nên bài thuốc chữa bệnh đại tràng. 

Hương sa lục quân tử gồm có những vị thuốc với chức năng như sau: 

Bài thuốc điều trị bệnh đại tràng của Đỗ Minh Đường được ứng dụng trong suốt hơn 150 năm qua và hiệu quả đã được chính các bệnh nhân kiểm chứng.
 • Đẳng sâm: Được ví như “nhân sâm”, thường được dùng làm thuốc chữa tỳ hư, ăn không tiêu. Giữ vai trò làm Quân
 • Mộc hương, Sa nhân: với tác dụng hòa bị, hành khí, chỉ thống giữ vai trò làm Thần
 • Trần bì, Hoàng liên: giúp hóa đàm trừ thấp, giữ vai trò là
 • Cam thảo: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp điều hòa vị thuốc, bổ trung tiêu và giảm dịch vị dạ dày trực tiếp. Giữ vai trò làm Sứ.

Phân tích về bài thuốc cổ này, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Trên nguyên tắc lý khí hòa trung, viêm đại tràng co thắt là do khí không ổn, trung tiêu giữa bụng nên khi áp dụng các vị thuốc Bạch truật, cam thảo, đẳng sâm sẽ giúp tỳ vị khỏe hơn, khôi phục công năng của tỳ vị. Bù lại, các vị Trần bì, sa nhân, mộc hương sẽ giúp lý khí hòa trung và kháng khuẩn chống viêm để làm phân người bệnh được cân bằng lại trạng thái bình thường.

Với chức năng, nhiệm vụ nêu trên, những thành công trong điều trị bệnh đại tràng của bài thuốc Đỗ Minh Đường không thể không nhắc đến sự góp mặt của bài thuốc cổ phương này. 

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, bào chế, từ hơn 30 vị thuốc nam như Bồ công anh, Kim ngân, Liên kiều, Cỏ sữa, Thăng ma, Sài hồ,… kết hợp với Hương sa lục quân tử, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã cho ra đời bài thuốc chữa bệnh đại tràng với liệu trình gồm 3 phương thuốc nhỏ: Đại tràng hoàn – Cao chống viêm giải độc – Kiện tỳ ích tràng

Các vị thuốc có trong các bài thuốc nhỏ được cân – đo – đong – đếm theo đúng TỶ LỆ BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ Minh. Nhờ vậy, nâng cao được tối đa dược tính trong trị bệnh, thúc đẩy quá trình tác động vào căn nguyên, cắt đứt triệu chứng và phòng ngừa tái phát hiệu quả. 

Lý giải về cách chia nhỏ liệu trình thành 3 phương thuốc, lương y Tuấn cho biết: “Thực tế trước đó bài thuốc này là một bài thuốc lớn, không được chia nhỏ. Tuy nhiên, sau khi tôi tiếp nhận và tôi có tìm hiểu về bệnh này thì thấy có nhiều thể bệnh và cấp độ khác nhau. Nếu muốn nâng cao hiệu quả điều trị thì việc chia nhỏ liệu trình để gia giảm sao cho phù hợp là rất cần thiết. Hay nói cách khác là tôi muốn CHIA ĐỂ TRỊ. Người bệnh ai có triệu chứng như thế nào thì tôi tăng liều bài thuốc có tác dụng xử lý vấn đề đó và những thuốc khác sẽ được bổ sung để hỗ trợ.” 

Mất ngủ

Sử dụng 100% thảo dược SẠCH, cam kết độ AN TOÀN – LÀNH TÍNH

Bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh không chỉ có tính ĐỘT PHÁ trong thành phần dược liệu khi tuyển chọn ra được những vị thuốc, bài thuốc chứa nhiều dược tính giúp điều trị bệnh hiệu quả mà toàn bộ thảo dược còn được đảm bảo độ SẠCH – AN TOÀN 100%. Với quan điểm chữa bệnh cứu người, mong muốn mang lại những bài thuốc tốt nhất cho bệnh nhân, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tự chủ hoàn toàn về nguồn dược liệu. 

Cụ thể, đứng trước tình trạng thị trường thuốc nam hiện nay có nhiều phức tạp, dược liệu không rõ nguồn gốc và chất lượng tràn lan, đơn vị đã tự chủ phát triển hệ thống vườn thuốc riêng. Hiện có 3 vườn thuốc ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội) với quy mô hàng nghìn hecta đang được nhà thuốc phát triển và ngày càng mở rộng.  Hơn 100 vị thuốc nam được ươm trồng, chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn HỮU CƠ đảm bảo tuyệt đối: 

 • Ươm trồng đúng mùa vụ theo thời tiết tự nhiên. 
 • Sử dụng phương pháp cấy mô để nâng cao chất lượng cây thuốc. 
 • Không sử dụng các chất hóa học như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất kích thích cây,… 
 • Lắp đặt hệ thống tưới tiêu thụ động bằng vòi phun sương. 

Sau khi thu hái dược liệu về sẽ được xử lý, sơ chế luôn trong ngày khi thuốc còn tươi nhất, chưa bị “hao” mất dược tính. Nhờ sự đầu tư này, thuốc thành phẩm được bào chế từ dược liệu tại Đỗ Minh Đường đặc biệt an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Đặc biệt, bài thuốc phù hợp với đại đa số người bệnh bị đại tràng ở mọi độ tuổi như trẻ em, người lớn, phụ nữ sau sinh, người có bệnh lý nền, sức đề kháng yếu,… 

Lương y Đỗ Minh Tuấn nhận định, suốt hơn 150 năm ứng dụng thuốc chữa bệnh đại tràng, nhà thuốc chưa từng ghi nhận bất kỳ trường hợp bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ của thuốc. 

Hiệu quả RÕ RỆT, thể hiện qua từng giai đoạn

Song song với việc chia nhỏ liệu trình thành 3 bài thuốc nhỏ, bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh còn được lên phác đồ điều trị linh hoạt mang tính CÁ NHÂN HÓA đối với mỗi bệnh nhân cụ thể. Để xác định được liệu trình, các lương y nhà thuốc sẽ tiến hành bắt mạch thăm khám, nhận định chính xác thể bệnh, thể trạng sẽ gia giảm liều lượng thuốc sao cho phù hợp nhất để giúp thuốc phát huy được hiệu quả chuyên sâu. Không chỉ giúp loại bỏ triệu chứng bệnh mà còn tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh. 

Nếu bệnh nhân đảm bảo tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tiến trình điều trị sẽ được thể hiện rõ rệt qua các giai đoạn như sau: 

 • Giai đoạn 1: Khoảng 10 – 15 ngày đầu, các triệu chứng đau bụng giảm dần, vùng đại tràng không còn bị sưng, đau. 
 • Giai đoạn 2: Khoảng 15 – 40 ngày tiếp theo, các ổ viêm được triệt tiêu, hiện tượng đau bụng và đau đại tràng giảm đến 85%, người bệnh dễ dàng hơn trong việc đi đại tiện, khuôn phân rõ ràng. 
 • Giai đoạn 3: Sau 40 ngày là giai đoạn sử dụng thuốc duy trì để đẩy lùi các triệu chứng của bệnh đại tràng hoàn toàn. Đồng thời, thành phần thuốc hỗ trợ khôi phục các tổn thương xảy ra ở đại tràng, tăng sức đề kháng để phòng bệnh tái phát. 

Các mốc thời gian của các giai đoạn nêu trên chỉ mang tính chất “ước chừng”. Bởi lẽ, tùy vào mức độ bệnh và khả năng đáp ứng thuốc mà thời gian chữa khỏi bệnh của mỗi người sẽ khác nhau. Với người bệnh nhẹ, chỉ cần từ 1 – 2 tháng thuốc nhưng nặng hơn có thể cần dùng thuốc liên tục 3 – 4 tháng. Theo đó, khi xác định dùng thuốc nam chữa bệnh, mọi người cần chuẩn bị sẵn tinh thần và lòng quyết tâm để hái được “trái ngọt”. 

Lưu ý: Mặc dù bài thuốc chữa bệnh đại tràng chữa nhiều dược tính điều trị bệnh nhưng khi bị đại tràng, ngoài dùng thuốc, bệnh nhân cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học. Việc kiêng khem những thực phẩm không tốt sẽ giúp đại tràng hạn chế xảy ra tổn thương, giúp thuốc thẩm thấu sâu và phát huy tác dụng nhanh hơn. 

Bài thuốc trị đại tràng của Đỗ Minh Đường có hiệu quả không? Đánh giá từ người bệnh và chuyên gia

Trải qua gần 3 thế kỷ lưu truyền, bài thuốc đại tràng Đỗ Minh với nhiều ưu điểm vượt trội đã thể hiện được giá trị và vị thế của mình. HÀNG NGÀN người bệnh trên khắp cả nước đã trực tiếp kiểm chứng về hiệu quả. 

 • Anh Mạnh Hùng (28 tuổi – Nhân viên văn phòng) bị bệnh đại tràng với các triệu chứng điển hình là đầy bụng, chướng bụng, đi ngoài nhiều và phân lỏng bất thường kéo dài. Sau thời gian điều trị bằng Đại tràng Đỗ Minh, anh chia sẻ: 

“Căn bệnh này quả thật quá kinh khủng, cảm giác đau, đi ngoài chắc chẳng bao giờ tôi có thể quên được. Nhưng cũng rất may mắn khi cuối cùng tôi biết đến thuốc của Đỗ Minh Đường và thoát khỏi nó. Dùng được khoảng 2 tuần là các cơn đau ở bụng và đại tràng giảm dần, triệu chứng đầy hơi, chướng bụng cũng hết. Cứ kiên trì đều đặn suốt 3 tháng thì bệnh tôi hết hẳn, không còn bị tái phát trở lại mặc dù đã dừng thuốc được nửa năm nay.” 

Video hoặc ảnh

 • Cô Nguyễn Thị Hải (45 tuổi, Bắc Ninh) bị viêm đại tràng mãn tính kèm theo tình trạng viêm loét đại tràng. Cảm giác đau bụng, đầy hơi hành hạ cô mỗi ngày kèm theo hiện tượng đi ngoài, chán ăn, ăn không ngon dẫn đến sút cân nghiêm trọng. 

“Tôi bị đại tràng phải 3 năm nay rồi, chữa bằng nhiều cách không khỏi, tái đi tái lại chỉ thấy tốn tiền của. Đặc biệt là kiêng khem cũng rất kỹ nhưng chứng bệnh không giảm, cứ ăn là đi ngoài. Đến khi biết và dùng thuốc của Đỗ Minh Đường, bệnh của tôi đã cải thiện rất nhiều, ăn uống ngon miệng hơn, tăng cân trở lại. Đặc biệt là không còn bị đau bụng với đi ngoài sau ăn như trước nữa.” 

Một số phản hồi khác từ người bệnh đại tràng đã điều trị khỏi tại Đỗ Minh Đường: 

Không chỉ có người bệnh, giới chuyên gia Y học cổ truyền cũng biết đến và đánh giá cao bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh ở nhiều phương diện khác nhau: 

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương): “Tôi đặc biệt ấn tượng với bảng thành phần của bài thuốc Đại tràng Đỗ Minh. Để có thể hoàn thiện được bài thuốc từ những vị thuốc chứa nhiều dược tính như vậy chắc hẳn cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm. Đã vậy khi được kết hợp với cơ chế kiện tỳ ích tràng đặc biệt của YHCT là đi từ gốc tới ngọn thì hiệu quả bài thuốc lại càng được đánh sâu hơn.” 

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện YHCT Trung ương:Làm việc trong lĩnh vực YHCT nhiều năm nhưng tôi không thể nào phủ nhận những ưu điểm vượt trội của bài thuốc chữa bệnh đại tràng của Đỗ Minh Đường. Thành phần dược liệu độc đáo lại được chia nhỏ liệu trình với mục đích “CHIA ĐỂ TRỊ” khiến cho hiệu quả điều trị được tăng cao lên nhiều lần. Những ai đang bị đại tràng, tôi khuyên nên tham khảo và sử dụng bài thuốc này.” 

Đại tràng Đỗ Minh là thành quả nghiên cứu, kết tinh từ tinh hoa Y học cổ truyền khi sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, ứng dụng bài thuốc cổ phương Hương sa lục quân tử theo nguyên lý trị bệnh từ gốc tới ngọn. Bên cạnh liệu trình đặc biệt, thuốc chuẩn sạch, Đỗ Minh Đường hiện còn hỗ trợ người bệnh bào chế thành dạng cao đặc và viên hoàn tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại. Khi dùng, mọi người có thể dùng trực tiếp, không mất công đun sắc. 

Về chi phí trị bệnh đại tràng tại Đỗ Minh Đường, do áp dụng liệu trình mang tính CÁ NHÂN HÓA nên mỗi người bệnh sẽ có phác đồ riêng về liều lượng thuốc cũng như thời gian dùng. Do đó, chi phí cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, nhìn chung một liệu trình trị bệnh 1 tháng sẽ dao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu đồng. Ngoài ra, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, theo sát suốt quá trình dùng thuốc, gửi thuốc về tận nhà (với trường hợp ở xa) hoàn toàn MIỄN PHÍ

Việc bào chế và ứng dụng thành công bài thuốc đại tràng Đỗ Minh vào trị bệnh cho bà con là một trong những đóng góp to lớn trong việc đưa tên tuổi nhà thuốc Đỗ Minh Đường đến gần hơn với người bệnh, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín. Đội ngũ lương y nhà thuốc từng đồng hành trong nhiều chương trình về sức khỏe trên kênh VTV2, VTC2,… với cương vị là cố vấn chuyên khoa. Đặc biệt, rất nhiều người nổi tiếng là nghệ sĩ, diễn viên như NSUT Văn Báu, NSUT Minh Tuấn, Diễn viên Nguyệt Hằng,… đã tin tưởng chữa bệnh tại đây. 

Bệnh đại tràng nếu không chữa sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nếu bạn hoặc người thân đang có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến bệnh đại tràng, liên hệ ngay với nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được các lương y nhà thuốc hỗ trợ tư vấn, lên liệu trình điều trị tốt nhất. 

5/5 - (9 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi