BS. Nguyễn Phượng: “DrVitamin Là Hệ Sinh Thái Chăm Sóc Sức Khỏe ĐA DẠNG & TOÀN DIỆN”

Nhằm chia sẻ rõ định hướng hoạt động tương lai của Drvitamin trong diện mạo mới, bác sĩ Nguyễn Phượng – Nguyên founder của thương hiệu đã có một buổi phỏng vấn ngắn về vấn đề này.

VÉN MÀN lý do tái định danh, đổi mới toàn diện của Drvitamin

PV: Xin chào Bác sĩ Phượng, trước hết cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Để bắt đầu câu chuyện, chúng ta sẽ đề cập tới vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm nhất hiện nay. Đó là vì đâu DrVitamin lại quyết định thay đổi định hướng phát triển?

BS.Phượng: Trước khi đưa ra quyết định thay đổi định hướng hoạt động của Drvitamin, tôi và những người đồng hành đã suy nghĩ, đắn đo suốt một khoảng thời gian dài. Năm 2020, sự bùng nổ của dịch bệnh Covid-19 đã tạo điều kiện cho sự phát triển thần tốc của mô hình chăm sóc sức khỏe từ xa. Theo McKinsey, chỉ trong vòng 2 năm kể từ 2019, mô hình y tế từ xa đã tăng trưởng mạnh từ 11% tới 76%.

Tại Việt Nam, thị trường y tế số năm 2022 ghi nhận đạt 23 tỉ USD với mức CAGR là 10,7%. Các chuyên gia nhận định, mô hình chăm sóc sức khỏe từ xa sẽ không ngừng phát triển và cải tiến hơn thuận theo những yêu sách ngày một cao từ người dân.

Cụ thể, mô hình siêu thị trực tuyến, phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nở rộ trong khoảng thời gian từ 2020 đến giữa năm 2022. Thời điểm này, mô hình có tiềm năng phát triển mạnh vì sự hiểu biết của người dân về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vẫn còn hạn chế. Cùng với đó, Chính phủ nhiều lần ra công văn giãn cách trong thời gian dài, giới hạn phạm vi di chuyển khiến nhu cầu tìm nơi có đa dạng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, giao nhận linh hoạt là rất lớn.

Bác sĩ Phượng chia sẻ quyết định thay đổi định hướng phát triển của DrVitamin
Bác sĩ Phượng chia sẻ quyết định thay đổi định hướng phát triển của DrVitamin

Dần dà, trong bối cảnh từng bước “bình thường hóa” với dịch COVID-19, tinh thần chăm sóc sức khỏe của người dân trở nên chủ động hơn rất nhiều. Từ đó, những yêu sách, mong muốn của người dân về sản phẩm, thiết bị y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chất lượng đội ngũ chuyên gia cũng tăng cao không ngừng. Điều này vô hình trung khiến mô hình hoạt động cũ của DrVitamin không còn đáp ứng tốt nhu cầu xã hội ở thời điểm hiện tại.

Drvitamin ban đầu hoạt động với mô hình là một Chuỗi siêu thị vitamin, TPCN online. Theo thời gian, các mô hình hoạt động tương tự DrVitamin xuất hiện ngày một nhiều. Chưa kể, trong bối cảnh bình thường mới như hiện tại, người dân cần một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe đa tầng, toàn diện hơn là việc mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đơn thuần.Trong suốt gần 2 năm hoạt động, thuận theo nhu cầu người dân, DrVitamin từng bước mở rộng tài nguyên phân phối, chủ động liên kết với nhiều chuyên gia sức khỏe và các cơ sở y tế, đa dạng hóa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Điều này khiến tầm vóc của DrVitamin vượt ra khỏi phạm vi ban đầu là một hệ thống siêu thị online.

Có thể nói, lý do thay đổi định hướng hoạt động của DrVitamin không phải là sự quyết định đột ngột hay bỗng nhiên nảy ra. Chúng là tư duy tất yếu và hiển nhiên hình thành khi tôi và các cộng sự là những người trực tiếp quan sát, theo dõi và nghiên cứu thị trường sức khỏe Việt Nam cũng thấu hiểu tâm lý, mong muốn của người dân trong gần 3 năm dịch bệnh hoành hành.

PV: Bác sĩ có thể chia sẻ về ý tưởng xây dựng định hướng mới của DrVitamin? 

Bs. Phượng: Nói về ý tưởng xây dựng định hướng mới của Drvitamin, chúng xuất phát từ chính cuộc sống hiện thực người dân Việt Nam đang trải qua. Thời gian đầu khi dịch bệnh bùng phát, tôi tập trung xây dựng mô hình siêu thị phân phối vitamin, thực phẩm chức năng chính hãng cho mọi nhà. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi thế giới và Việt Nam đã qua thời kỳ đỉnh dịch, ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe người dân được nâng cao, nhu cầu về các dịch vụ thăm khám trực tuyến khắt khe hơn, tôi quyết định phát triển DrVitamin thành một nền tảng liên kết chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

So với mô hình cũ, ý tưởng xây dựng định hướng mới của Drvitamin có 3 điểm đột phá nổi bật là:

Thứ nhất, DrVitamin không chỉ phân phối TPCN nhập khẩu mà còn mở rộng thêm các thiết bị y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, đơn vị liên kết với các trung tâm nghiên cứu dược liệu, nhà thuốc Đông y, là kênh phân phối trực tiếp các dược phẩm, thực phẩm Đông y gia truyền độc quyền, chính hãng, an toàn, đã thông qua kiểm định từ Bộ Y tế, Cục VSATTP và các cơ quan chuyên trách có thẩm quyền.

Thứ hai, DrVitamin đẩy mạnh hợp tác, liên kết với nhiều bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia sức khỏe nổi tiếng. Từ đó, không chỉ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, khách hàng còn được giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về sức khỏe, tình trạng bệnh lý và giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Thứ ba, Drvitamin cung cấp đến mọi người những giải pháp chăm sóc sức khỏe chuyên sâu như vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt hay các bài thuốc YHCT kết hợp ĐỘC QUYỀN đến từ các cơ sở y tế liên kết.

Ba điểm nổi bật trên cùng những kế thừa từ mô hình cũ về tài nguyên sản phẩm, chính sách bảo hành, giải quyết khiếu nại, vận chuyển, … tôi và các cộng sự đều có niềm tin mãnh liệt vào sự thành công của DrVitamin trong tương lai với diện mạo mới.

DrVitamin phát liên lên mô hình sinh thái, liên kết chặt chẽ với đội ngũ y khoa hàng đầu cả nước
DrVitamin phát liên lên mô hình sinh thái, liên kết chặt chẽ với đội ngũ y khoa hàng đầu cả nước

PV: Có thể thấy mô hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến đang rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Vậy trong quá trình xây dựng định hướng cho DrVitamin, bác sĩ có gặp khó khăn, thách thức nào hay không?

Bs. Phượng: Ồ, tất nhiên là có rồi. Chỉ tính riêng tại Việt Nam đã có hàng ngàn đơn vị hoạt động theo hướng telehealth ra đời. Có thể nói đến như Viettel Telehealth có mạng lưới liên kết với 1100 điểm cầu, đến được cả những vùng xa xôi hẻo lánh như Mường Nhé, Côn Đảo, …. Nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 199 cũng bắt đầu bước chân vào thị trường y tế số với quy mô kết nối từ vài trăm đến hơn 1000 điểm cầu.

Chưa hết, các đơn vị đơn vị phân phối thực phẩm, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trực tuyến cũng ghi nhận lượng truy cập tăng đến 32% từ người tiêu dùng. Dễ thấy, sự cộng hưởng giữa thời kỳ dịch bệnh kéo dài và thời đại công nghệ số đã tạo điều kiện ra đời của hàng loạt đơn vị chăm sóc sức khỏe online, dẫn đến tính cạnh tranh thị trường cũng gay gắt hơn. Giữa mô hình hoạt động trăm cái tên như một, DrVitamin buộc phải tạo nên sự khác biệt nhưng vẫn thỏa mãn mọi mong muốn, yêu cầu của người dân.

Bên cạnh yếu tố thị trường, một khó khăn, thách thức lớn hơn mà Drvitamin phải đối mặt chính là lòng tin của khách hàng. Với mô hình hoạt động cũ, DrVitamin ghi nhận con số ấn tượng khi có xấp xỉ 100.000 lượt truy cập mỗi ngày. Việc quyết định thay đổi định hướng hoạt động của DrVitamin đồng nghĩa với việc chúng tôi chấp nhận liều lĩnh đánh đổi mô hình phễu đã hình thành và dần đi vào quỹ đạo ổn định. Với hướng hoạt động mới, chắc chắn DrVitamin sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận nhóm khách hàng mới, xây dựng niềm tin ở người tiêu dùng từ những bước ban đầu.

DrVitamin quan niệm để được khách hàng đón nhận và tin tưởng, chất lượng luôn là yếu tố cốt lõi, có tính quyết định đến mọi hoạt động khác của đơn vị. Tôi tin rằng, ưu tiên chất lượng sản phẩm dịch vụ và lợi ích sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sự chân thành, nghiêm túc và những giá trị to lớn mà DrVitamin đang nỗ lực lan tỏa đến tất cả mọi người.

Diện mạo mới của DrVitamin sau khi thay đổi định hướng

PV: Mặc dù đã được công bố trước đó nhưng vẫn rất nhiều độc giả tò mò, không biết diện mạo mới của DrVitamin khác biết ra sao so với mô hình cũ. Bác sĩ có thể chia sẻ chi tiết về điều này được không ạ?

BS.Phượng: Mặc dù thay đổi định danh nhưng hoạt động cũ của DrVitamin không hề mất đi. Vẫn từ nền tảng là Siêu thị cung cấp vitamin và thực phẩm chức năng trực tuyến, DrVitamin được mở rộng với nhiều hoạt động liên quan hơn như phân phối thêm thiết bị y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, xây dựng trung tâm tư vấn, nghiên cứu và cung cấp giải pháp hỗ trợ điều trị cho khách hàng.

Bên cạnh đó, một hoạt động có ảnh hưởng lớn nhất đến việc thay đổi định hướng hoạt động của DrVitamin chính là triển khai hình thức liên kết. Không chỉ kết nối với bác sĩ, cơ sở y tế, Drvitamin còn liên kết trực tiếp với thương hiệu, trở thành kênh phân phối chính hãng của nhiều sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn với mức giá SIÊU ƯU ĐÃI cho khách hàng.

Tôi cho rằng việc tối ưu và mở rộng quy mô hoạt động của DrVitamin không chỉ là một bước tiến mới so với mô hình cũ, mà còn vượt trội hơn nhiều dịch vụ sức khỏe trực tuyến trên thị trường hiện nay.

PV: Vừa rồi bác sĩ có nhắc đến tính vượt trội của DrVitamin so với các dịch vụ sức khỏe online tại Việt Nam. Không biết bác sĩ có thể chia sẻ rõ hơn về quan điểm này để độc giả cùng hiểu thêm được không ạ?

BS.Phượng: Thực tế có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trực tuyến tại Việt Nam mà tôi đánh giá cao về chất lượng, mức độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước những mong muốn từ đông đảo người dân ở mọi độ tuổi, giới tính thì phần lớn những loại hình dịch vụ này chưa đảm bảo được tính toàn toàn diện, ngay cả với mô hình cũ của DrVitamin cũng như vậy.

Sở dĩ tôi nhận định DrVitamin hoạt động theo định hướng mới có tính vượt trội hơn là bởi chúng đồng thời đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu của khách hàng về: sản phẩm, thiết bị, dịch vụ hỗ trợ, đội ngũ chuyên gia. Cụ thể:

Có thể bạn quan tâm: DrVitamin Kỳ Vọng Trở Thành Nền Tảng Liên Kết Cung Cấp Đa Dạng Giải Pháp Chăm Sóc Sức Khỏe

DrVitamin trong diện mạo mới cung cấp đến khách hàng ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe
DrVitamin trong diện mạo mới cung cấp đến khách hàng ĐA DẠNG giải pháp chăm sóc sức khỏe
  • Tài nguyên sản phẩm phong phú đến từ các thương hiệu hiệu nổi tiếng thế giới, cam kết CHÍNH HÃNG 100%.
  • Thiết bị y tế hỗ trợ chăm sức khỏe tốt, chất lượng đạt chuẩn, hiện đại, tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe ở người.
  • Hình thành liên kết với các thương hiệu, trực tiếp trở thành kênh phân phối sản phẩm, thiết bị chất lượng, giá tốt đến đông đảo người dùng.
  • Xây dựng Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare giúp khách hàng gỡ rối mọi vấn đề về sức khỏe HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
  • Có mối liên hệ chặt chẽ với hơn 35 bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực sức khỏe và hơn 10 cơ sở y tế top đầu cả nước.

Một trong những điều kể trên có thể thấy ở nhiều đơn vị chuyên phân phối thực phẩm, có dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo đầy đủ tất cả, toàn diện về mọi mặt thì Drvitamin là cái tên làm tốt nhất. Điều này hiển nhiên khiến tôi tự tin Drvitamin có thể “chạy đường dài” trong xu thế chăm sóc sức khỏe online đang là “địa hạt” mà nhiều đơn vị đầu tư phát triển mạnh.

DrVitamin và lời hứa hẹn cho tương lai

PV: Thưa bác sĩ, qua những chia sẻ trên ta có thể thấy DrVitamin đang là một trong những đơn vị có thể đáp ứng tốt mọi yêu sách của người dân về sức khỏe tại Việt Nam. Vậy trong tương lai gần, bác sĩ có đánh giá như thế nào về cơ hội cũng như tiềm năng phát triển của mô hình này?

Bs. Phượng: Tôi luôn cho rằng DrVitamin không phải là mô hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến tốt nhất. Tuy nhiên, tôi tự tin khẳng định đây là đơn vị mang đến những giá trị mà khách hàng cần nhất. Mọi hoạt động của DrVitamin hoàn toàn xoay quanh sức khỏe của chính người dân với mục tiêu làm thế nào để mọi người bảo vệ bản thân tốt nhất, thuận tiện nhất, tối ưu nhất.Đến nay, DrVitamin có đủ về cả nhân lực và vật lực.

Bên cạnh đó, thương hiệu cũng thấu hiểu sâu sắc những mong muốn thầm kín của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tất cả những điều này đã mở ra cơ hội phát triển lớn cho DrVitamin trong bối cảnh hiện tại, đưa thương hiệu trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với mọi người dân trên chặng đường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.Tóm lại, tôi tin rằng, thay đổi định hướng hứa hẹn đưa DrVitamin thành hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe trực tuyến số 1 Việt Nam hiện nay, nhất là qua những giá trị thực tại mà đơn vị đã và đang làm được!

PV: Vâng, xin cảm ơn bác sĩ về buổi phỏng vấn ý nghĩa ngày hôm nay!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo