“Sốc Thời Tiết Từ Nam Ra Bắc” – Nguyên Nhân Khiến Mẹ Sau Sinh Tái Phát Viêm Xoang Nặng

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Ngô Thị Hằng | Bệnh lý: Tai mũi họng | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Gần đây nhất, chúng tôi có tái khám cho trường hợp chị Phương Hòa (32 tuổi) – bệnh nhân viêm xoang từng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Vốn quen với thời tiết nắng ấm quanh năm, không tránh khỏi được việc chị bị “sốc thời tiết” khi chuyển từ Nam ra Bắc sinh sống. Đó cũng là nguyên nhân khiến các triệu chứng viêm xoang của chị càng trở nặng sau sinh…

“Sốc thời tiết” từ Nam ra Bắc – Nguyên nhân khiến mẹ sau sinh “khốn khổ” vì viêm xoang hành hạ

Mỗi năm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi tiếp nhận hàng ngàn ca bệnh viêm xoang tái phát vì thay đổi thời tiết, môi trường sống hay thay đổi nội tiết trong và sau thai kỳ, Trong số đó có trường hợp của chị Phương Hòa (32 tuổi, mẹ bỉm sữa sau sinh) – bệnh nhân viêm xoang mãn tính từng điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Sau khi chuyển từ Nam ra Bắc sinh sống, một lần nữa mẹ bỉm sữa lại tìm tới “cầu cứu” nhà thuốc chúng tôi vì viêm xoang tái phát nghiêm trọng sau sinh.

Ngồi nghe chị tâm sự, nhân viên nhà thuốc chúng tôi mới biết căn bệnh viêm xoang mãn tính này đã đeo bám chị dai dẳng ngay từ thời con gái. Nhưng chủ quan vì còn trẻ, có sức khỏe nên chị bỏ qua những đợt hắt hơi, chảy nước mũi, đau đầu, đau xoang trán âm ỉ,… Chỉ khi đến tháng thai kỳ thứ 7, chị mới khủng hoảng tột độ vì các triệu chứng viêm xoang dai dẳng đeo bám:

“Chỉ đến khi lấy chồng, mang thai tháng thứ 7 mới là giai đoạn khủng hoảng đến phát điên của em. Thiệt tình là không thể hiểu nổi do nghén dữ quá, rồi vào tháng lại ăn ít, không ngủ được hay gì mà bệnh nó nặng dữ. Em hắt hơi, chảy dịch mũi nhiều lắm, cứ mỗi sáng dậy là hắt hơi cả tràng dài. Mà ban ngày bị vậy tưởng đêm được tha, nhưng lại bị hành vật vã hơn vì đau đầu, nhức hốc mũi, nghẹt tắc mũi làm em hông thở nổi, riết rồi rơi vào cảnh mất ngủ triền miên các chị ạ. Đã không ăn không ngủ được, người yếu nên gặp lạnh bệnh càng tái phát ác luôn, mệt hết sức mệt, em đuối thật sự.” – Chị Phương Hòa trải lòng tâm sự.

viêm xoang mãn tính” src=”https://dominhduong.com/wp-content/uploads/2022/03/Phuong-hoa-1-1-1-1-2-1-1.jpg” alt=”Chị Phương Hòa đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi thăm khám bệnh viêm xoang mãn tính” width=”800″ height=”601″ /> Chị Phương Hòa đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi thăm khám bệnh viêm xoang mãn tính

Chắc chị Phương Hòa sẽ cố chịu đựng, để sau khi sinh em bé mới tính cách chữa trị. Nhưng tình trạng nổi hạch ở cổ khiến mẹ bầu lo lắng, “tá hóa” đi khám thì nhận được chẩn đoán do viêm vùng đầu – mặt – cổ, cần điều trị TRIỆT ĐỂ bệnh viêm xoang mới có thể hết được. 

Cũng giống như bao mẹ bầu khác, chị Phương Hòa không dám dùng bất cứ loại thuốc Tây nào, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé. Thương con thương cháu, mẹ chồng chị cũng tìm đủ mẹo chữa viêm xoang mà bệnh nào có đỡ được. Nào là xông mũi nước gừng hay là làm rượu gấc rồi dùng tăm bông thấm dung dịch rượu gấc bôi lên sống mũi. Hay đến cách đơn giản nhất là rửa mũi bằng nước muối sinh lý nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. 

Tính sinh xong mới khám kỹ nhưng cơ duyên tình cờ khiến chị Phương Hòa biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở quận Bình Thạnh và thuyên giảm đáng kể triệu chứng chỉ sau 2 liệu trình bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. 

“Thấy đỡ dần nên em chủ quan bỏ thuốc luôn, để đẻ xong tính tiếp. Mà ngặt nỗi, sinh con được mấy tháng thì nhà chuyển ra Bắc sống, đúng đợt thời tiết Hà Nội chuyển lạnh dữ dội à. Hông có thích nghi kịp luôn, em vừa quay cuồng chăm con lại càng khổ hơn chỉ vì bệnh viêm xoang tái phát sau sinh”. – Chị Phương Hòa chia sẻ.

Liệu trình chữa viêm xoang sau sinh an toàn TUYỆT ĐỐI được chị Phương Hòa và nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng

Đối với tình trạng của chị Phương Hòa, bác sĩ nhà thuốc chúng tôi đã kê đơn liệu trình nhắc lại bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh dành cho phụ nữ sau sinh tái phát viêm xoang. Đối với những trường hợp người bệnh suy giảm sức đề kháng hay không thích ứng được tình trạng thay đổi thời tiết đột ngột, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đặc biệt kê đơn riêng liệu trình cao cấp, bổ sung thêm cao thuốc tăng sức đề kháng. Nhờ vậy mà rất nhiều mẹ bỉm sữa đều cải thiện đáng kể được sức khỏe, giữ vững hiệu quả điều trị. Điển hình trong số đó có thể kể đến trường hợp của DV Hoa Thúy (Phim truyền hình Cảnh sát hình sự) bị viêm xoang sàng mãn tính đã 5 năm, điều trị khỏi hoàn toàn nhờ bài thuốc gia truyền Viêm xoang Đỗ Minh. 

Dv Hoa Thúy tin tưởng dùng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường điều trị bệnh xoang mãn tính
Dv Hoa Thúy tin tưởng dùng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường điều trị bệnh xoang mãn tính

Liệu trình “3 trong 1” cho hiệu quả TẬN GỐC, cắt đứt viêm xoang mãn tính

Để hiểu rõ được tình trạng bệnh của chị Phương Hòa, chúng tôi đã liên hệ tới bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị tại cơ sở nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở TP. Hồ Chí Minh. Lúc bấy giờ mới vỡ lẽ, vốn dĩ sức đề kháng của chị Phương Hòa suy giảm đến vậy là do tác dụng phụ của một thời gian dài lạm dụng thuốc Tây chữa triệu chứng viêm xoang. Thêm thể trạng sau sinh ốm yếu, sốc thời tiết đột ngột khi chuyển từ nam ra bắc mà tái phát bệnh nghiêm trọng.

“Để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang khi mang thai, sau sinh, nếu chỉ sử dụng các biện pháp tạm thời hoặc xử lý triệu chứng thôi thì chưa đủ. Các thầy thuốc YHCT chúng tôi chú trọng bồi bổ ngũ tạng, tiêu trừ phong hàn, nâng cao chính khí cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngừa tái phát.” – Lương y Tuấn nhấn mạnh.

Do đó liệu trình điều trị nhắc lại của mẹ bỉm sữa sẽ gồm liệu trình “3 trong 1”, trong đó được kê đơn thêm thuốc giúp tăng sức đề kháng tự thân. Đây là công thức được nghiên cứu từ gần 3 THẾ KỶ trước, đến nay được lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) cùng các cộng sự tiếp tục tối ưu để hoàn thiện bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh. Cùng thời điểm kế thừa là bài thuốc, không ít đơn vị đang chạy theo trào lưu cải tiến thuốc nam bằng công nghệ thế hệ 2, 3 cho hiệu quả nhanh nhưng không lâu bền. Với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chúng tôi vận dụng nghiên cứu theo công thức bí truyền của dòng họ, làm sao giữ vững giá trị YHCT cho bài thuốc nam. 

Suốt gần 3 thế kỷ qua, bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh luôn phát triển theo hướng đó. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả toàn diện nhất, đến nay bài thuốc đã được tối ưu với liệu trình “3 trong 1”:

ĐỌC NGAY: Có bài thuốc thảo dược này – mẹ khỏi lo viêm xoang khi mang thai, sau sinh. 

Liệu trình " 3 trong 1" bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Liệu trình ” 3 trong 1″ bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh

Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII Lê Hữu Tuấn đánh giá: “Thuốc nam của nước ta có rất nhiều nhưng để giữ nguyên vẹn được giá trị, tinh hoa của YHCT trong mỗi bài thuốc cho đến nay là điều rất khó khăn. Không ít đơn vị, thầy thuốc nam đã chạy đua theo thời cuộc, vô tình làm vơi đi giá trị cổ truyền của bài thuốc. Có thể nói rằng,  bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường là một trong số ít những bài thuốc thuần Việt, giữ trọn vẹn tinh hoa của y học dân tộc, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong chữa bệnh của YHCT. Đây là bài thuốc chăm sóc sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.” 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm khám và chữa trị bệnh viêm xoang mũi bằng YHCT, lương y Tuấn cho biết thể trạng của chị em sau sinh đặc biệt dễ tái phát bệnh mãn tính. Vì vậy sau khi thăm khám, các lương y nhà thuốc sẽ kê đơn liệu trình riêng biệt nhằm phù hợp với cơ địa từng người.

“Điều khiến mình cảm thấy hài lòng nhất đó là thay vì chỉ sử dụng 1 loại xịt như các bài thuốc Đông y khác thì bài thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường sử dụng tận 3 lọai kết hợp.” – Đó cũng chính là những điều mà chị Phương Hòa từng chia sẻ với nhiều mẹ bỉm khác trong quá trình sử dụng bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Cả 3 loại thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được nhà thuốc chúng tôi kê đơn cho chị Phương Hòa
Cả 3 loại thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được nhà thuốc chúng tôi kê đơn cho chị Phương Hòa

Việc kết hợp liệu trình “3 trong 1” khiến chị  an tâm hơn hẳn vì có thể sẽ khắc phục được toàn diện các triệu chứng qua từng giai đoạn:

HIỆU QUẢ BÀI THUỐC VIÊM XOANG ĐỖ MINH MÀ CHỊ PHƯƠNG HÒA CẢM NHẬN ĐƯỢC

Sau 7-10 ngày dùng thuốc: Thấy hiện tượng chảy dịch mũi nhiều hơn. Tuy nhiên, lương y giải thích đây là hiện tượng bình thường, hầu hết mọi người dùng thuốc đều gặp phải. Thuốc sẽ tác động sâu vào bên trong giúp đào thải hết dịch xoang ra bên ngoài, giúp thông thoáng hốc mũi.

Sau 15 ngày: Các triệu chứng viêm xoang giảm rõ ràng, không còn hắt hơi, đau nhức xoang mũi, đau đầu thường xuyên.

Hết 1 tháng thuốc: Bệnh cải thiện rõ rệt, thời tiết miền Bắc trở lạnh không còn lo hắt hơi, sổ mũi, đau nhức đầu, ăn ngủ tốt hơn (kể từ sau sinh, chị suy giảm sức khỏe, khó ngủ, cơ thể mệt mỏi), tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Lần gần nhất chị Phương Hòa tới tái khám, nhân viên nhà thuốc chúng tôi không khỏi thấy phấn khởi khi thấy thần sắc của mẹ bỉm tươi tắc, có sức sống hơn hẳn. Qua thăm khám biểu hiện lâm sàng, lương y Tuấn cho biết tình trạng viêm xoang của chị Hòa Phương đã khắc phục được đến 80%. Tuy nhiên, lương y khuyên chị cùng rất nhiều mẹ sau sinh khác không nên chủ quan, cần kiên trì dùng hết liệu trình nhắc lại hàng năm bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Mọi người có thể theo dõi chi tiết quá trình điều trị của chị Phương Hòa trong video sau: 

An toàn tuyệt đối cho mẹ và bé với thành phần dược liệu HỮU CƠ

Thêm một điều khiến chị Phương Hòa cũng như hàng ngàn mẹ bỉm sữa vô cùng lo lắng, đó là thành phần thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Nhưng vấn đề này đã được nhà thuốc giải quyết triệt để, giúp người bệnh an tâm khi cho thấy rõ các thành phần thuốc nam hoàn toàn HỮU CƠ – RÕ NGUỒN GỐC, ươm trồng tại nhà vườn Đỗ Minh Đường. Cũng nhờ vậy mà tuy lần đầu dùng thuốc nam nhưng chị Phương Hòa an tâm, lại dễ uống không ảnh hưởng sữa mẹ, con bú đều, phát triển tốt.

Cụ thể, từ nhiều năm về trước, lương y Tuấn cùng cố lương y Đỗ Thị Hiển đã ấp ủ dự định xây dựng vườn thảo dược chuyên canh, chủ động dược liệu đầu vào cho các bài thuốc nam. Hiện nay, đội ngũ lương y Đỗ Minh Đường chúng tôi đã xây dựng được 3 vườn thảo dược rộng lớn theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế tại: 

  • Lạc Thủy – Hòa Bình
  • Nghĩa Trai – Hưng Yên
  • Gia Lâm – Hà Nội

Từ quy trình ươm trồng thảo dược, chăm sóc, tưới tiêu đến thu hoạch, sơ chế đều chuẩn chỉnh, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe. Chính bởi điều này, chất lượng từng loại dược liệu được kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để tình trạng dược liệu bẩn, rác thuốc trà trộn làm ảnh hưởng chất lượng thuốc và đe dọa sức khỏe người bệnh. 

Video: Khám phá vườn dược liệu sạch của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Không những thế, quy trình điều chế thuốc Viêm xoang Đỗ Minh được thực hiện hoàn toàn thủ công, canh chừng chuẩn chỉnh về nhiệt độ nồi đun, thời gian nấu thuốc (liên tục suốt 48 giờ), tuyệt đối không sử dụng công nghệ “mì ăn liền” cho ra thành phẩm thuốc nhanh chóng. 

Mỗi đợt điều chế cao thuốc Viêm xoang Đỗ Minh, đội ngũ lương y – BS chúng tôi luôn tốn nhiều thời gian, tâm huyết và công sức để mang đến cao thuốc sánh mịn, chắt lọc dược tính thực vật, mang đến bài thuốc LÀNH – XANH – SẠCH để phát huy cao nhất hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc thảo dược thuần Việt. 

Đặc biệt hơn cả, với thuốc xịt viêm xoang Đỗ Minh đã giúp chị sống hòa thuận với tiết trời gió mùa, không khí lạnh ngoài bắc, hết hẳn nghẹt mũi thường xuyên. Hơn nữa, trong thời gian tình hình Covid – 19 diễn biến phức tạp, thì việc dùng thuốc xịt mũi đỗ minh còn giúp bảo vệ niêm mạc, phòng chống covid. Vậy nên, dễ hiểu vì sao hàng ngàn mẹ bầu, mẹ sau sinh đều tin dùng liệu trình nhắc lại hàng năm bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh và duy trì xịt mũi để vệ sinh hàng ngày, khai thông đường thở cho người có tiền sử bệnh viêm xoang mũi mãn tính.

Đó là những gì chị Phương Hòa chia sẻ và gửi đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi. Thay mặt đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc, chúng tôi gửi đến chị lời cảm ơn, đồng thời chúc chị sẽ nhanh chóng khỏi hẳn bệnh viêm xoang, tăng cường sức đề kháng sau khi sử dụng hết liệu trình nhắc lại Viêm xoang Đỗ Minh được lương y Tuấn kê đơn.

Để nhận được phác đồ và liệu trình điều trị hiệu quả toàn diện như chị Phương Hòa hay hàng ngàn người bệnh khác, bạn đọc hãy nhanh tay liên hệ ngay đến nhà thuốc để được đội ngũ lương y chúng tôi hỗ trợ KỊP THỜI:

Nguồn: dominhduong.com

5/5 - (6 bình chọn)

ĐỪNG BỎ LỠ

Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng của chúng tôi là phương pháp hơn 150 năm tuổi, nhưng đến nay vẫn được xem là cách chữa hiệu quả, được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày – VTV2, trở thành bí quyết của +150.000 người bệnh. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi