Xuất Tinh Ra Ngoài Có Thai Không Và Lưu Ý Tránh Thai Hiệu Quả

Xuất tinh ngoài trong quan hệ tình dục được các cặp đôi áp dụng như một biện pháp phòng tránh thai. Lúc này nam giới thường không sử dụng bao cao su và khi giao hợp đạt cực khoái sẽ nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo bạn tình. Việc làm này có thể giúp cản trở quá trình thụ tinh và khiến tinh trùng không di chuyển được vào bên trong tử cung. Vậy theo các chuyên gia, xuất tinh ra ngoài có thai không? Tìm hiểu câu trả lời cùng một số lưu ý tránh thai hiệu quả được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Chuyên gia giải đáp: Xuất tinh ra ngoài có thai không?

Trong quan hệ tình dục, nếu nam giới không dùng bao cao su và cả hai chưa muốn có con thường chọn cách tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài âm đạo, tức cánh mày râu sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo bạn tình nếu đạt được cực khoái. Xuất tinh ngoài được xem là việc làm ngăn cản quá trình thụ tinh khiến tinh trùng không thể gặp trứng ở bên trong tử cung.

Xuất tinh ngoài được xem là việc làm ngăn cản quá trình thụ tinh khi quan hệ
Xuất tinh ngoài được xem là việc làm ngăn cản quá trình thụ tinh khi quan hệ

Thực tế xuất tinh ra ngoài có thai không? Các chuyên gia cho biết mặc dù biện pháp này được áp dụng khá phổ biến nhưng lại mang đến hiệu quả tránh thai rất thấp. Theo như nghiên cứu, tinh dịch của nam giới có chứa khoảng 40 triệu đến 200 triệu tinh trùng, chúng có thể di chuyển nhanh chóng và gặp trứng trong tử cung trong vài phút. Do đó nếu tinh dịch đã được xuất ra ngoài nhưng vẫn nằm trong âm đạo dù chỉ một thời gian rất ngắn thì vẫn có khả năng thụ thai cao. Đặc biệt chỉ cần một lượng nhỏ tinh trùng ở tử cung phụ nữ cũng có thể nhanh chóng đến gặp trứng, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Với thắc mắc xuất tinh ngoài có mang thai không, câu trả lời chắc chắn là có khả năng cao. Lý do quan hệ xuất ngoài nhưng vẫn lên “2 vạch” đó là:

 • Anh em không chủ động kiểm soát quá trình xuất tinh: Chính bản thân nam giới cũng khó có thể xác định được chính xác thời điểm xuất tinh. Rất nhiều trường hợp cánh mày râu không kiểm soát được quá trình này nên tinh dịch có thể đã được xuất một phần vào âm đạo của chị em trước khi đưa dương vật ra ngoài. Thông thường, nam giới khi chưa có kinh nghiệm tình dục hoặc không hiểu rõ về cơ thể mình nên khó biết được thời điểm xuất tinh, vì thế chọn thời điểm để đưa “cậu nhỏ” ra khỏi “cô bé” rất khó.
 • Tinh trùng có ở chất lỏng trước khi xuất tinh: Theo cơ chế tự nhiên, số lượng lớn tinh trùng sẽ được phóng ra trong tinh dịch nam giới khi xuất tinh. Trước quá trình này, ở đầu dương vật sẽ tiết ra chất lỏng hoặc hơi nhầy, có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Trường hợp tinh trùng có cả ở chất lỏng trước khi xuất tinh, đặc biệt là tinh trùng khỏe mạnh, có thể bơi vào trong gặp trứng để thụ tinh thì khả năng đậu thai rất cao.
 • Tinh dịch xuất ra ngoài gần âm hộ: Xuất tinh bên ngoài có thai không nếu tinh dịch xuất ra gần âm hộ? Các chuyên gia cho biết, khi anh em đưa dương vật ra ngoài âm đạo khi đạt cực khoái để xuất tinh vẫn có khả năng rơi một lượng nhỏ tinh dịch gần âm hộ, khi đó chất lỏng này sẽ chảy và mang thai tinh trùng vào trong âm đạo, tạo cơ hội cho quá trình thụ tinh diễn ra. Dù xác suất không cao, tuy nhiên nếu cả hai không chú ý đề phòng vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.
Xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai do nhiều yếu tố
Xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai do nhiều yếu tố

Xuất tinh ra ngoài vẫn có thể có thai, do vậy đây không được xem là biện pháp tránh thai an toàn. Nếu chưa sẵn sàng làm cha mẹ, cả nam và nữ giới đều cần chủ động áp dụng các phương pháp phòng tránh khác để bảo vệ tốt nhất cho bản thân.

Nam giới khi xuất tinh ngoài có hại không?

Bên cạnh thắc mắc xuất tinh ra ngoài có thai không, rất nhiều cánh mày râu còn lo lắng xuất tinh ngoài có hại không. Việc xuất tinh ngoài thường được áp dụng để tránh thai, tuy nhiên nếu thực hiện liên tục sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến cánh mày râu, cụ thể:

 • Ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”: Để tránh thai, khi đang quan hệ gần đạt đến cực điểm, chị em gần “lên đỉnh” nhưng anh em lại đột ngột rút dương vật ra khiến nữ giới bị hụt hẫng, không được thỏa mãn, làm suy giảm chất lượng “cuộc yêu”. Đặc biệt việc lo sợ xuất tinh ngoài vẫn có thai cũng ảnh hưởng đến tâm lý khiến việc quan hệ không được trọn vẹn.
 • Bị di tinh: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu cánh mày râu đang ở trạng thái hưng phấn cao độ, cơ quan sinh dục đang cương cứng và đạt cực khoái nhưng phải vội vàng rút ra khỏi âm đạo sẽ kích thích dây thần kinh trung ương. Về lâu dài thường làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh và gây ra chứng di tinh.
 • Liệt dương: Một trong những hệ quả nghiêm trọng của việc xuất tinh ra ngoài đó là nam giới có khả năng cao bị liệt dương khiến dương vật không thể cương cứng để giao hợp những lần sau. Liệt dương không chỉ ảnh hưởng tâm lý mà còn làm suy giảm sức khỏe tổng thể, tăng khả năng vô sinh, hiếm muộn về sau.
Nam giới xuất tinh ngoài liên tục có thể bị liệt dương
Nam giới xuất tinh ngoài liên tục có thể bị liệt dương
 • Suy nhược thần kinh: Nhiều nam giới chia sẻ việc xuất tinh ngoài liên tục khiến họ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Trong thời gian quan hệ, hứng thú tình dục của anh em do vỏ não điều khiển, khi đạt cực khoái, thần kinh bắt đầu căng thẳng và hoạt động mạnh, nhịp tim, huyết áp đều tăng cao. Nếu đang đến lúc chuẩn bị “lên đỉnh” nhưng bị ngắt quãng sẽ gây suy nhược thần kinh, từ đó tăng nguy cơ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục: Khi xuất tinh ngoài tức là cả hai đều không có biện pháp bảo vệ an toàn nên có khả năng cao lây bệnh tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV, viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa,…

Một số lưu ý tránh thai hiệu quả

Thực tế có rất nhiều cặp đôi chưa muốn có con nên đã áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai nhưng vẫn có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Để hạn chế những rủi ro khi chưa sẵn sàng làm cha mẹ, bạn cần chú ý một số vấn đề như:

 • Quan hệ vào ngày an toàn: Những bạn nữa có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể tính ngày an toàn để tránh thai. Theo các chuyên gia, nếu quan hệ vào ngày an toàn, dù một lượng nhỏ tinh trùng trực tiếp đi vào tử cung cũng không thể gặp trứng nên không có khả năng thụ thai.
 • Dùng thuốc diệt tinh trùng: Đây là loại chất hóa học có thể khiến tinh trùng bị chết đi khi vào âm đạo nữ giới. Sản phẩm này hiện được bán rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua, thêm vào đó chi phí thấp và không ảnh hưởng đến nội tiết tố của chị em phụ nữ. Bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng, dùng trước khi giao hợp từ 10 – 15 phút để thuốc phát huy tác dụng, đặc biệt thận trọng với các thành phần trong thuốc để tránh gây kích ứng âm đạo.
Dùng thuốc diệt tinh trùng khi quan hệ là biện pháp tránh thai an toàn
Dùng thuốc diệt tinh trùng khi quan hệ là biện pháp tránh thai an toàn
 • Uống thuốc tránh thai khẩn cấp: Trong trường hợp không an tâm khi xuất tih ngoài âm đạo, chị em có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi giao hợp sẽ cho hiệu quả tránh thai rất tốt. Tuy nhiên loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ cho phụ nữ, do đó bạn nên thận trọng, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng và không được lạm dụng.
 • Xuất ngoài xa vùng âm đạo: Như đã nói, nếu anh em xuất tinh ngoài nhưng gần âm đạo của bạn nữ thì khả năng mang thai vẫn rất cao. Do vậy để ngăn ngừa quá trình thụ tinh, nam giới nên chọn những vị trí cách xa “cô bé” như bên cạnh, trong giấy, trên đùi hoặc trên bụng.
 • Đi tiểu trước khi quan hệ: Cơ thể cánh mày râu khi có kích thích tình dục, ham muốn tăng thường tiết ra lượng nhỏ dịch nhầy và chứa lượng nhỏ tinh trùng. Để chắc chắn không có bất kỳ tinh dịch nào chảy vào trong âm đạo, anh em nên đi tiểu trước khi quan hệ, điều này sẽ giảm được xác suất thụ tinh.

Bài viết trên đây đã trả lời chi tiết về thắc mắc xuất tinh ra ngoài có thai không dành cho những ai đang băn khoăn vấn đề này. Các chuyên gia cho biết vẫn có tỷ lệ cao mang thai khi xuất tinh ngoài, thường do nhiều yếu tố liên quan. Thêm vào đó việc làm này cũng gây nhiều ảnh hưởng đến tâm sinh lý, sức khỏe cánh mày râu và chất lượng “cuộc yêu”. Vì thế tốt nhất bạn nên lựa chọn những biện pháp tránh thai khác theo sự tư vấn của chuyên gia.

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo