Lương y Đỗ Minh Tuấn: Người thầy thuốc gần 20 năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, giàu y đức

Bác sĩ YHCT

+1000 lượt đánh giá

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dọng họ Đỗ Minh. Ông hiện là người đứng đầu hệ thống Phòng chẩn trị Y học Cổ truyền Đỗ Minh Đường, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị nhiều bệnh lý bằng Y học Cổ truyền.

Lương y Đỗ Minh Tuấn là một trong những thầy thuốc dành cả tuổi trẻ và nhiệt huyết để gắn bó với nền y học cổ truyền dân tộc. Ông là người tiếp nối truyền thống cứu chữa người bệnh bằng thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh. Trong suốt gần 20 năm qua, lương y Tuấn luôn không ngừng nỗ lực làm tốt nhất sứ mệnh chữa trị bệnh cứu người của nghề thầy thuốc mà ông đã theo đuổi.

Thông tin về Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh. Ông hiện là người đứng đầu hệ thống Nhà thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường. Ông có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý bằng Y học Cổ truyền.

1. Xuất thân

Lương y Đỗ Minh Tuấn sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người lâu đời (150 năm) ở Hà Nam. Ông có cơ hội sớm tiếp xúc với thuốc nam và khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Bác sĩ Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh
Bác sĩ Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh

Từ nhỏ ông thường được bà cô họ của mình là lương y Đỗ Thị Hiển truyền dạy kinh nghiệm bốc thuốc. Chính truyền thống đó đã tạo tiền đề vững chắc cho bác sĩ tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp của mình sau này.

2. Học vấn của lương y Đỗ Minh Tuấn

Được tiếp xúc với thuốc nam và việc bốc thuốc từ sớm, Đỗ Minh Tuấn có một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm khá vững chắc. Cũng nhờ nền tảng đó, ông nuôi dưỡng trong mình niềm thích thú và say mê với thuốc nam và y học cổ truyền.

Để phát triển kỹ năng chuyên môn và thỏa niềm say mê đó, Đỗ Minh Tuấn lựa chọn theo học tại Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Ông được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng chuyên môn với những thầy thuốc, giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực Y học Cổ truyền như: PGS.TS Lê Lương Đống – Nguyên PGĐ học viện Y dược học cổ truyền Trung ương, Hiệu trưởng trường Trung câó Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Nhờ quá trình đào tạo đó, lương y Đỗ Minh Tuấn có thêm kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng cần thiết để bước tiếp trên con đường nghề nghiệp ông đã chọn.

3. Chuyên môn – khám chữa bệnh của lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương Y Đỗ Minh Tuấn có nhiều kinh nghiệm về khám, điều trị và bốc thuốc chữa bệnh. Ông nắm vững nhiều kỹ thuật điều trị bệnh của Đông y như: Châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt, giác hơi, cấy chỉ, cứu ngải… Ông có nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng các phương pháp điều trị của Y học cổ truyền để chữa trị các bệnh như:

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đồng hành cùng chương trình Khỏe thật đơn giản của VTV 2
Lương y Đỗ Minh Tuấn đồng hành cùng chương trình Khỏe thật đơn giản của VTV2
 • Bệnh da liễu: Nổi mẩn ngứa, mề đay, dị ứng, vảy nến, á sừng…
 • Bệnh xương khớp: Thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, điều trị khớp háng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, gai đôi cột sống, vôi hóa cột sống, gout…
 • Bệnh Tai – mũi – họng: Viêm họng chung, viêm họng hạt, ho, viêm xoang, viêm amidan cấp và mãn tính, viêm tai giữa…
 • Bệnh lý nam khoa: Rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn, thận yếu…

Bên cạnh chuyên môn, ông còn được đánh giá là tận tâm với nghề, luôn lắng nghe vấn đề của bệnh nhân. Nhiều người nhận xét, lương y Tuấn khám chữa cẩn thận, hỏi bệnh kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ căn nguyên trước khi kê đơn.

4. Quá trình làm việc

Lương Y Đỗ Minh Tuấn trải qua nhiều công việc tại nhiều địa chỉ khám chữa khác nhau:

 • Từng làm việc tại bệnh viện 103
 • Từ 2009 – 2016: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Ông từng đảm nhận vị trí Phó giám đốc chuyên môn.
 • Từ năm 2015: Công tác tại Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec group với vai trò cố vấn chuyên môn.
 • Từ năm 2018 – nay: Công tác với chức vụ Giám đốc chuyên môn hệ thống phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường.

5. Những thành tích nổi bật

Trong nhiều năm qua, Lương Y Đỗ Minh Tuấn đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp nối và phát triển tinh thần y học cổ truyền, cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh. Những nỗ lực đó đã được ghi nhận bằng những thành tựu sau:

Cải tiến thành công bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh

Sau quá trình học tập, khám chữa thực tế cho người bệnh, lương Y Tuấn nhận rõ những hạn chế của bài thuốc gia truyền 150 năm của dòng họ. Ông thấy rằng thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh giúp nhiều người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm, nhưng bài thuốc còn chưa thật tiện lợi cho người dùng. Thuốc ở dạng sắc uống khá kỳ công và nếu không bảo quản tốt có thể bị biến chất.

Chính vì vậy, lương Y Tuấn và các cộng sự của mình đã cùng nghiên cứu và cải tiến bài thuốc. Sau khi cải tiến, thuốc được gia giảm thêm một số loại thảo dược và được bào chế ở dạng cao. Nhờ vậy, người sử dụng thuốc không còn mất công sắc như trước.

Đồng thời quá trình bào chế thuốc được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và kỹ thuật. Nhờ đó bài thuốc giữ được dược tính ở mức tốt nhất.

Mở rộng hệ thống nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhằm phục vụ nhiều bệnh nhân hơn

Không chỉ cải tiến bài thuốc cho tiện lợi và hiệu quả hơn, lương y Đỗ Minh Tuấn còn mở rộng quy mô nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nếu như bậc cha chú trước đây chỉ hành nghề tại Hà Nam thì lương y Tuấn đã di dời nhà thuốc lên Hà Nội. Đồng thời mở thêm cơ sở tại Tp. HCM.

Nhờ vậy, ngày càng có nhiều người bệnh nhận được sự chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền hơn.

Đưa Đỗ Minh đường trở thành thương hiệu đáng tin cậy

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, đến nay thương hiệu Đỗ Minh Đường đã được nhiều người bệnh biết đến. Không chỉ vậy, thương hiệu Đỗ Minh Đường còn được giới chuyên môn và kênh truyền thông uy tín đánh giá cao:

Đỗ Minh Đường trở thành thương hiệu khám và điều trị uy tín
Đỗ Minh Đường trở thành thương hiệu khám và điều trị uy tín
 • Năm 2017, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo trao giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo”.
 • Năm 2018, Ban khoa giáo –  Đài Truyền hình Việt Nam VTV 2 cộng tác với Đỗ Minh Đường trong chương trình “Khỏe thật đơn giản” trong các chuyên đề về bệnh viêm họng hạt, bệnh thoát vị đĩa đệm, mề đay mẩn ngứa…

Liên hệ khám – điều trị với lương y Đỗ Minh Tuấn

Người bệnh muốn liên hệ khám và điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền với lương y Đỗ Minh Tuấn tại hệ thống Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thể tham khảo địa chỉ sau:

Cơ sở Hà Nội

 • Địa chỉ: 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 6253 6649 – 0963 302 349
 • Zalo: 0963 302 349

Cơ sở Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768

Ngoài ra, người bệnh có thể truy cập các địa chỉ sau để tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhận tư vấn:

 • Email: lienhe@dominhduong.com
 • Website: https://dominhduong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/
 • Facebook: https://www.facebook.com/bsdominhtuan/

***Lưu ý: Trước khi đi khám bạn đọc nên liên hệ trước đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để nhận được tư vấn và đặt lịch trước. Tránh tình trạng người bệnh đi khám phải chờ đợi lâu.

Trên đây là những thông tin về Lương Y Đỗ Minh Tuấn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc trong quá trình tìm kiếm bác sĩ cũng như khám và điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền.

Bình luận

 1. La xanh says: Trả lời

  Em muốn bốc thuốc về trị mụn có được không ạ . Nhờ nhà thuốc tư vấn ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi