Có nên chữa bệnh viêm nấm âm đạo bằng Phụ Khang Đỗ Minh không?

15:42, 23/11/2018

Tác giả: Ngô Mai Chi

Tham vấn y khoa: Ngô Thị Hằng

“Chỉ vì sai lầm không nghe theo lời dặn của bác sĩ mà tôi suýt chút nữa phải hối hận. Cũng may, sau đó tôi đã biết đến bài thuốc Nam Đỗ Minh của Nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường mà căn bệnh viêm nấm phụ khoa của tôi được chữa khỏi hẳn”.

Nên đọc:

Hướng dẫn cách dùng bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh điều trị viêm phụ khoa sau sinh an toàn, hiệu quả

Cảm ơn Phụ khang Đỗ Minh và bác sĩ Hằng đã giúp tôi chữa khỏi viêm nấm âm đạo

Đó là những lời tâm sự của chị Nguyễn Hạnh H (32 tuổi, Nam Định) gửi về hòm thư của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường 1 tháng trước kia. Được sự đồng ý của chị H, sau đây, chúng tôi xin trích dẫn thư của chị H. Mong rằng qua nội dung bức thư, chị em phụ nữ sẽ có thêm được những thông tin hữu ích về viêm nấm âm đạo và cách phòng, chữa căn bệnh này. 

Chào Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, đồng kính gửi bác sĩ Ngô Thị Hằng.

Chỉ vì sai lầm không nghe theo lời dặn của bác sĩ mà tôi suýt chút nữa phải hối hận. Cũng may, sau đó tôi đã biết đến bài thuốc Nam Đỗ Minh của Nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường mà căn bệnh viêm nấm phụ khoa của tôi được chữa khỏi hẳn. Vì vậy, hôm nay có thời gian rảnh, tôi viết email này để cảm ơn nhà thuốc Đỗ Minh Đường và bác sĩ Hằng vì đã giúp tôi khỏi bệnh. 

Sai lầm vì không chữa bệnh dứt điểm khiến viêm âm đạo thành mãn tính

Khoảng nửa năm trước, nhận thấy vùng kín của mình có biểu hiện lạ như ngứa ngáy, khí hư nhiều và vón cục màu trắng, tôi đi khám và bác sĩ kết luận mình bị nấm âm đạo. Theo chỉ định của bác sĩ, về nhà tôi sử dụng đơn thuốc gồm: thuốc uống Diflucan 200mg, thuốc đặt Polidom, thuốc rửa betadi. Mỗi ngày tôi tiến hành đặt thuốc 1 lần vào buổi tối, thuốc uống dùng 2 lần và vệ sinh 3 lần/ ngày. 

Khi đặt thuốc vào, tôi cũng cảm thấy đỡ khó chịu hơn, khí hư cũng ít ra hơn và hạn chế được cả mùi hôi khó chịu. Tôi cứ nghĩ, với tình hình tiến triển như vậy thì rất sớm mình sẽ khỏi bệnh.

Quả đúng thật, sau 1 tuần, hiện tượng ngứa rát, khó chịu về đêm ở vùng kín của tôi hết hẳn. Tôi vui mừng, nghĩ là bệnh khỏi hẳn nên không đi khám lại nữa.

Tuy nhiên, 1 tháng sau, các triệu chứng lại bắt đầu xuất hiện. Một tuần sau, biểu hiện bệnh ngày càng nặng nên tôi tiếp tục đi khám tại bệnh viện huyện. Lúc này, bác sĩ cho biết bệnh của tôi khá nặng, ngoài nhiễm nấm Candida tôi còn bị cả tạp khuẩn vì vậy việc điều trị sẽ lâu và phức tạp hơn. 

Viêm nấm âm đạo nếu không chữa đúng cách sữa tái phát nhiều lần

Viêm nấm âm đạo nếu không chữa đúng cách sữa tái phát nhiều lần

Lần này, bác sĩ kê thuốc cho tôi kèm theo cả thuốc uống, thuốc đặt, thuốc rửa, thuốc bôi đủ cả. Ngoài ra, bác sĩ còn chỉ định cho cả tôi và chồng uống Fluconazol Stada 150mg một liều duy nhất. Sở dĩ lần này cả chồng tôi cũng phải dùng thuốc là để phòng trường hợp hai vợ chồng bị lây chéo nhau, như vậy mỗi lần gần gũi thì bệnh từ người này lại lây sang người kia. Đây cũng là nguyên nhân khiến viêm nấm âm đạo của tôi thường tái phát.

Chỉ sau vài ngày dùng thuốc, các hiện tượng ngứa rát, khó chịu giảm hẳn. Khí hư cũng hạn chế và không còn mùi hôi. Tuy nhiên, đúng vào lúc cần tái khám thì tôi lại phải đi công tác miền Trung những hơn 1 tháng, vì vậy tôi quên bẵng đi việc phải tái khám xem có cần tiếp tục dùng thuốc không. Điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh thân thể khi đi công tác cũng không được tốt như ở nhà. Vì vậy, chỉ 2 -3 tuần sau chuyến công tác ấy, tôi lại phát bệnh trở lại.

Có lẽ do bệnh tái đi tái lại nhiều lần khiến vùng kín của tôi bị tổn thương. Ngoài ra, bác sĩ còn cho biết, tôi không chỉ bị viêm nấm âm đạo nữa mà cổ tử cung cũng có dấu hiệu viêm nhiễm. Vậy là tôi lại ra về cùng với một túi thuốc to đủ loại. Tuy nhiên, vòng luẩn quẩn dùng thuốc Tây cứ lặp lại nhiều lần khiến tôi mệt mỏi. Tôi tự nhủ: Chẳng lẽ không còn cách nào trị dứt điểm căn bệnh này, chẳng lẽ tôi sẽ phải sống chung với bệnh mãi như vậy sao?

Quá tam ba bận, tôi không thể cứ để tình trạng bệnh như vậy. Vậy là tôi quyết định chuyển hướng điều trị. Thay vì sử dụng thuốc Tây, tôi hỏi han bạn bè, người thân, đồng thời tìm kiếm thông tin trên mạng xem có hướng điều trị nào giúp bệnh khỏi dứt điểm không?

Lựa chọn đúng giúp tôi nhận được kết quả bất ngờ

Bắt đầu từ ý nghĩ ấy, tôi "thủ thỉ" với hội bạn thân và vài chị em đồng nghiệp về vấn đề của mình. Khá bất ngờ là có vài người bạn cùng chỉ tôi tới Đỗ Minh Đường để chữa bệnh bằng thuốc Nam. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng thêm trên mạng internet, nhận thấy Đỗ Minh Đường là một địa chỉ uy tín nên tôi phần nào yên tâm. 

Sau 1-2 ngày suy nghĩ và tìm hiểu, tôi quyết định đặt lịch khám ở Nhà thuốc và không quên yêu cầu được khám bệnh với bác sĩ nữ. Dù nói gì thì nói, bệnh này cũng khá "tế nhị" nên tôi phải cẩn thận dặn trước để tránh gặp tình huống khó xử. 

Chữa viêm nấm âm đạo bằng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Cho hiệu quả cao

Chữa viêm nấm âm đạo bằng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Cho hiệu quả cao

Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tôi được gặp bác sĩ Ngô Thị Hằng – người trực tiếp thăm khám và điều trị cho tôi. Sau khi nghe tôi kể về hành trình chữa bệnh của mình trước đó, bác sĩ Hằng mỉm cười nói với tôi: “Chữa bệnh bằng tây y sẽ cho hiệu quả rất nhanh, tuy nhiên nếu áp dụng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng”.

Sau đó, bác sĩ Hằng tiến hành thăm khám cho tôi và kết luận, tôi bị viêm nấm âm đạo nặng và tái phát nhiều lần. Rất may giai đoạn này vẫn chữa được, nếu để thêm thời gian nữa sẽ rất nguy hiểm. Nghe bác sĩ Hằng nói vậy, tôi yên tâm phần nào.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng khám bệnh cho bệnh nhân

Bác sĩ Ngô Thị Hằng khám bệnh cho bệnh nhân

Sau khi trao đổi kỹ lưỡng với tôi về tình trạng bệnh, các dấu hiệu mà tôi gặp phải cùng với quá trình điều trị trước kia, bác sĩ Hằng cẩn thận khám lâm sàng rồi sau đó mới tư vấn cho tôi điều trị bệnh bằng Phụ Khang Đỗ Minh. 

Vì bệnh của tôi là bệnh mãn tính, từng tái phát nhiều lần, vì thế cần sử dụng kết hợp cả 4 loại thuốc gồm: Phụ Khang Đỗ Minh dạng đặt, Phụ Khang Đỗ Minh dạng uống, Phụ Khang Đỗ Minh dạng dung dịch vệ sinh rửa bên ngoài và Phụ Khang Đỗ Minh dạng xịt. 

Thú thật, tôi khá e ngại vì một lúc phải dùng đồng thời cả 4 loại thuốc. Thuốc đặt, thuốc rửa vệ sinh và thuốc xịt thì cũng thôi không đi, nhưng thuốc uống thì lại mất công đun sắc thuốc. May sao, khi hỏi kỹ ra thì tôi được biết cả 4 loại thuốc này đều đã bào chế sẵn, tôi chỉ cần sử dụng thôi.

2 tháng kiên trì dùng Phụ Khang Đỗ Minh và cái kết bất ngờ

Tôi ra về với liệu trình 1 tháng thuốc Phụ Khang Đỗ Minh trên tay. Về đến nhà, theo lời bác sĩ dặn tôi kiên trì sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày. Không ngờ rằng,  chữa bệnh bằng thuốc Nam mà lại nhàn tênh đến vậy. Mỗi ngày tôi chỉ cần uống thuốc hai lần, đặt thuốc một lần vào mỗi tối. Ngoài ra, tôi cũng chú ý hơn tới việc vệ sinh vùng kín.

Thay vì thói quen dùng nước muối như trước kia, tôi dùng Phụ Khang Đỗ Minh dạng rửa và dạng xịt. Đúng như lời bác sĩ Hằng tư vấn, chính việc dùng nước muốn không đúng cách, pha nước muối không đúng tỷ lệ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh của tôi dễ tái phát. 

Từ ngày chuyển sang dùng Phụ Khang Đỗ Minh, các dấu hiệu bệnh của tôi dần thuyên giảm. Việc uống thuốc từ thảo dược cũng khiến cho mùi khó chịu ở vùng kín dần bay biến, thay vào đó là cảm giác khô thoáng, sạch sẽ rất tuyệt.

Nếu như trước kia, chỉ cần uống vài ngày thuốc Tây là các triệu chứng bệnh dứt hẳn thì với Phụ Khang Đỗ Minh, phải sau 3 tuần tôi mới cảm thấy thoải mái và không còn khó chịu với cảm giác ngứa ngáy, khí hư nhiều như trước nữa. 

Tuy nhiên bù lại, chữa bằng thuốc Nam giúp tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, nội tiết tố có phần ổn định hơn. Vì vậy mà tâm lý cũng trở lên lắng dịu hơn trước chứ không còn dễ nổi nóng, mệt mỏi nữa.

Sau khi dùng hết liệu trình đầu tiên, tôi tái khám tại nhà thuốc và lấy thêm 1 liệu trình nữa để bệnh dứt hẳn. 

Kể tử đó đến nay đã gần 1 năm, sau 2 tháng kiên trì dùng Phụ Khang Đỗ Minh, tôi không còn bị tái phát viêm nấm phụ khoa thêm lần nào nữa hết. Nhờ vậy mà cuộc sống của tôi trở lại bình thường. Tôi không còn lo lắng, mệt mỏi và bận tâm với căn bệnh khó nói này nữa. Đặc biệt là vùng kín của tôi cũng được cải thiện rất đáng kể so với thời gian chưa dùng thuốc. 

Cảm ơn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường và bác sĩ Hằng rất nhiều. Tôi mong rằng bài thuốc hay như Phụ Khang Đỗ Minh sẽ được nhiều chị em biết tới vì quả thực đây là một bài thuốc rất hay. Không những trị khỏi bệnh phụ khoa, bài thuốc còn giúp ổn định nội tiết tố nữ hiệu quả, giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận hơn rất nhiều. 

Quý bạn đọc thân mến, trên đây là đầy đủ nội dung thư cảm ơn của chị Nguyễn Hạnh H. Câu chuyện của chị H cho thấy, chị em nên chữa bệnh viêm nấm âm đạo càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là cần chọn đúng thầy, đúng thuốc và chữa bệnh triệt để, dùng thuốc theo đúng chỉ định để đạt được hiệu quả điều trị bệnh lâu dài. 

Chị em đang gặp vấn đề về bệnh phụ khoa có thể tham khảo thành phần, công dụng của bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh như sau: 

Bài thuốc dạng đặt: Công dụng đào thải khí hư, tế bào chết trong tử cung ra ngoài nhằm khử mùi hôi, diệt khuẩn và diệt nấm. Áp dụng bài thuốc này bằng cách: Rửa sạch vùng kín sau đó nhẹ nhàng đặt viên thuốc thật sâu vào âm đạo. Mỗi liệu trình chữa bệnh có thể dùng 4 – 5 viên, 1 viên có thể dùng cho 3 ngày.

Thuốc đặc trị tiêu viêm dạng xịt: Công dụng khử mùi, diệt nấm, giảm ngứa, chữa viêm nấm âm đạo. Áp dụng bài thuốc này rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch vùng kín rồi xịt thuốc vào âm đạo hoặc lấy bông gòn thấm thuốc rồi nhét vào âm đạo trong khoảng 5 phút.

Bài thuốc dạng rửa: Công dụng sạch khuẩn, kháng viêm, diệt nấm, cần bằng độ pH mang lại cảm giác dễ chịu. Người bệnh chỉ cần làm ướt vùng kín, sau đó lấy 1 lượng dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên vùng kín, sau 1 phút rửa sạch lại với nước. Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần.

Thuốc uống đặc trị tiêu viêm: Công dụng bổ huyết, thông kinh, kháng khuẩn, diệt nấm và chữa viêm nấm âm đạo hiệu quả. Với bài thuốc này, người bệnh chỉ cần uống mỗi ngày 1 – 2 lần. Mỗi lần bạn hòa tan 1 thìa cà phê thuốc với 200ml nước ấm rồi uống sau bữa ăn 30 phút.

Đừng bỏ lỡ:

Trò chuyện cùng chuyên gia: Bệnh viêm nấm âm đạo nguy hiểm thế nào?

Chị em muốn thoát khỏi viêm nấm âm đạo chớ bỏ qua cách chữa dân gian sau!


Mọi thắc mắc về việc điều trị viêm nấm âm đạo bằng Phụ Khang Đỗ Minh, chị em vui lòng liên hệ: 

Nhà thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường

Cơ sở Hà Nội: 37A ngõ 97 Văn Cao - phường Liễu Giai - Ba Đình.

Điện thoại liên hệ: 0963 302 349 - 0984 650 816 - 024 6253 6649

Cơ sở Hồ Chí Minh: 100 đường D1 (Nguyễn Văn Thường mới) - phường 25 - Quận Bình Thạnh.

Điện thoại liên hệ: 0938 449 768 - 0932 088 186 - 028 3899 1677

Email: lienhe@dominhduong.com

Website:https://dominhduong.com

 

Ngày đăng: Tháng Mười Một 23, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 07, 2019

Bình luận (0)

Sắp xếp
 

Tổng đài tư vấn: (024) 62 536649 - 0963 302 349

Top