Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không: Lưng rệu rã vì… chuyện ấy “quá sung”

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Nam khoa | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội
“Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không, thưa bác sĩ. Cách đây 2 tuần, tôi có quan hệ nhiều với bạn gái, 2 – 3 lần/ngày khiến lượng tinh dịch xuất ra nhiều đột ngột. Cơ thể tôi bị mệt mỏi, nghỉ ngơi vài giờ là phục hồi ngay. Không hiểu sao, mấy ngày trở lại đây, vùng lưng, đoạn bắp thịt của tôi bị đau lâm râm. Mỗi khi tôi cúi gập người là cơn đau lại quặn lại, rất khó chịu. Tôi bị đau lưng có liên quan gì tới vấn đề xuất tinh nhiều không. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Xin cảm ơn.”

– Nguyễn Xuân Văn, 22 tuổi, Đoan Hùng, Phú Thọ –

1. Tìm hiểu vấn đề: Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không?

Xuân Văn thân mến, ThS. Mai Bá Tiến, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân nhận định, đau lưng sau khi quan hệ tình dục với tần suất cao, xuất tinh nhiều ở nam là vấn đề khá phổ biến. Tình trạng đau này dễ đến từ việc nam giới bị mất sức, tư thế quan hệ không thoải mái, nhịp dập khá mạnh và dồn dập khiến cơ bị co rút gây mỏi nhừ vùng thắt lưng.

Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không: Xuất tinh quá nhiều dễ gây đau lưng

Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không: Xuất tinh quá nhiều dễ gây đau lưng

Cụ thể, nam giới có hiện tượng rối loạn xuất tinh cụ là xuất tinh nhiều sẽ khiến gân cơ vùng thất lưng bị căng cứng bất thường, dây chằng cột sống bị căng giãn gây ra đau lưng. Nam giới trong độ tuổi sinh sản và sức khỏe tốt thường không phát sinh vấn đề này.

Hiện tượng đau lưng gặp nhiều ở nam giới trung niên và cao niên khi cột sống thắt lưng đang bị thoái hóa. Đồng thời, nam giới bị thoát vị đĩa đệm, trượt cột sống, gai cột sống hoặc viêm cột sống cũng dễ bị đau lưng khi xuất tinh nhiều.

Kết luận: Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không – Đáp án là Có. Nam giới chỉ nên duy trì nhịp sinh hoạt tình dục của bản thân ở mức độ vừa phải, đúng với độ tuổi và sức khỏe. Việc quá hưng phấn hoặc quá cố dẫn tới xuất tinh nhiều (nhiều hơn 6 ml/lần) có thể khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng.

2. Đau lưng sau khi quan hệ, cần làm gì?

Chứng đau lưng khi nam giới xuất tinh nhiều rất nguy hiểm và phổ biến. Tuy nhiên, nếu kịp thời nhận biết và chữa trị, khả năng bình phục là hoàn toàn có thể. Để ứng phó với chứng đau lưng sau khi “yêu quá sung”, nam giới cần lưu ý:

Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không: Cần trị đau lưng nhanh, đúng cách

Xuất tinh nhiều có bị đau lưng không: Cần trị đau lưng nhanh, đúng cách

  • Nằm nghỉ ngơi, thả lỏng tâm trí trên giường.
  • Lấy dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng, dọc hai bên cột sống trong vòng 1 phút.
  • Lấy ngón tay ấn vào các mỏm gai đốt sống thắt lưng với lực từ nhẹ tới mạnh để giảm căng cơ.
  • Sinh hoạt tình dục vừa phải, điều tiết hợp lý để tránh quá độ. Quan hệ tình dục là để tinh thần thoải mái, thể chất hưng phấn, cơ thể khỏe mạnh, dễ ngủ hơn chứ không phải là “hành xác”, hãy nhớ điều này.
  • Trước khi quan hệ tình dục, nam giới nên tắm nước nóng để bắp thịt được thư giãn.
  • Vận dụng linh hoạt tư thế yêu để đôi bên cảm thấy hưng phấn nhất, tránh các tư thế khó, quá mạnh khiến vùng thắt lưng bị cong vẹo.
  • Tránh các động tác khom lưng, cúi lưng đột ngột, nhất là hạn chế khiêng vác vật nặng. Nếu phải bê vác, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của máy móc hoặc đồng nghiệp.

Trường hợp, nam giới bị đau lưng dữ dội có thể tham khảo tư vấn của chuyên gia để dùng một số loại thuốc hỗ trợ tác dụng giảm đau, ngừa viêm. Việc dùng thuốc phải tuân thủ tư vấn của bác sĩ, tuyệt đối không nên lạm dụng để tránh bị biến chứng.

Vấn đề xuất tinh nhiều có bị đau lưng không đã được chúng tôi tư vấn chi tiết ở bài viết trên. Nam giới không thể chủ quan với tình trạng xuất tinh nhiều. Căn bệnh này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm làm người bệnh khó lường hết được nguy cơ. Nếu bị rối loạn xuất tinh, nhất là xuất tinh nhiều, nam giới cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa y tế chất lượng để tiếp nhận sự chăm sóc tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo