Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bầu không?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Nam khoa | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội
Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn để tránh thai không? Cách đây 2 tuần em và bạn gái quan hệ tình dục. Sau đó em xuất tinh ra ngoài và lo sợ mang thai nên người yêu em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó. Tuy nhiên chu kỳ kinh tháng này của cô ấy đã chậm 3 ngày. Chúng em rất lo lắng, rất mong chuyên mục giải đáp. Xin cảm ơn! (Nguyễn Văn Hoàng – Thái Nguyên)

Xem ngay:

>> Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không – Cách tránh thai an toàn

>> Tinh trùng bắn lên người có sao không, mang thai được không?

Bạn Hoàng thân mến!

Xuất tinh ngoài và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp phòng ngừa thai ngoài ý muốn được không ít bạn áp dụng. Vậy thực tế khi kết hợp 2 cách này hiệu quả tránh thai có cao không và có khả năng mang thai không, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây.

1. Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không?

Câu trả lời là CÓ. Thứ nhất việc xuất tinh ngoài và một biện pháp tránh thai có tỷ lệ thấp chỉ đạt khoảng 70%. Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai vi khi nam giới đạt cực khoái trong quan hệ ở đầu dương vật sẽ tiết ra dịch nhờn.

Chất dịch này không chỉ có tác dụng bôi trơn, tăng phấn kích mà nó còn chứa một ít tinh trùng. Tuy số lượng lẫn tinh trùng trong dịch nhầy này không nhiều song nếu tinh trùng khỏe mạnh và đạt chất lượng vẫn có khả năng bơi qua môi trường âm đạo tới vòi trứng và thụ thai.

Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không?

Thứ 2, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không mang lại hiệu quả cao. Đây là thuốc nội tiết có tỷ lệ phòng thai khoảng 75%. Do vậy ngay sau khi xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng mang thai là vẫn có thể.

Do vậy trong trường hợp bạn gái bạn Hoàng đã chậm kinh 3 ngày, tốt nhất nên sử dụng que thử thai để biết chính xác là có thai hay không.

2. Các cách tránh thai an toàn hiệu quả cao

Xuất tinh ngoài và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể phòng tránh thai rất hiệu quả, nếu thực hiện đúng cách, kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp tránh thai cũng rất hiệu quả và an toàn như:

  • Sử dụng bao cao su

Đây biện pháp tránh thai vừa tiện dụng mà hiệu quả tới 98%. Hiện nay bao cao su có cả loại dành cho nam và nữ, do vậy các bạn có thể chủ động sử dụng bất cứ mọi lúc mọi nơi. Ngoài khả năng tránh thai, phương pháp này còn giúp ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm qua đường tình dục.

Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng bao cao su tránh thai an toàn

  • Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Phương pháp tránh thai này có hiệu quả tới 95%. Với loại thuốc này, các bạn cần dùng hàng ngày và uống vào một giờ nhất định. Ngoài việc phòng ngừa thai, thuốc còn có công dụng giúp giảm đau bụng kinh, giúp kinh nguyệt đều, giảm mụn,…

Đây là 2 biện pháp tránh thai an toàn và thông dụng nhất hiện nay vừa ngăn ngừa thai ngoài ý muốn mà không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có bầu không. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc và có thể lựa chọn được phương pháp tránh thai an toàn.

Xem thêm: Tác hại của việc xuất tinh ngoài cho cả nam và nữ bạn nên biết

Đánh giá bài viết

Bình luận (1)

  1. Hoàng Chu says: Trả lời

    Em xuất tinh ngoài lần 1 không dính vào âm đạo ,rồi 1h sau e lại quan hệ tiếp và xuất tinh ngoài lần 2 cũng không dính vào âm đạo ,như vậy có thai không ạ??

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo