Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ liệu có thai được không, tại sao?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Nam khoa | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội
Mong chuyên mục giải đáp thắc mắc của em là xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thai được không. Em và bạn gái quan hệ cách đây khoảng 1 tuần. Lúc đó là ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt và lúc quan hệ em chỉ xuất tinh bên ngoài. Tuy nhiên em vẫn rất lo lắng không biết như vậy có thể mang thai hay không. (Nguyễn Hoàng Nam – Thái Nguyên)

Xem ngay:

>> Quan hệ xuất tinh ngoài nhiều có vô sinh không, tại sao?

>> Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không – Cách tránh thai an toàn

Bạn Nam thân Mến!

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả thấp. Việc phóng tinh ngoài, dịch vẫn chứa tinh trùng và nếu gặp đúng thời điểm trứng rụng thì vẫn có thể thụ thai thành công. Vậy nếu xuất tinh ngày đen đỏ liệu có mang thai được hay không. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ liệu có thai được không?

Trường hợp của bạn xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ thì khả năng có thai dường như bằng không.

Bởi vì, em quan hệ với bạn gái vào ngày có kinh nguyệt đó là thời điểm ngừa thai an toàn. Ngoài ra, khi quan hệ xuất tinh ngoài, mặc dù tinh trùng trong tinh dịch rớt ở âm đạo thì số lượng cũng rất ít. Với số lượng tinh trùng thấp cộng với thời điểm có kinh nguyệt thì những “tinh binh” này dù có khỏe tới đâu cũng khó có thể di chuyển để tới vòi trứng và chờ trứng rụng do vậy không thể thụ thai.

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ không có khẳ năng mang thai

Tuy nhiên nếu quá lo lắng, các bạn có thể sử dụng que thử thai sau thời điểm quan hệ tình dục khoảng 10 ngày để biết kết quả chính xác.

2. Xuất tinh ngoài trong ngày đèn đỏ có gây hại gì không?

Xuất tinh ngoài trong ngày đèn đỏ mặc dù giúp tránh thai an toàn. Tuy nhiên thường xuyên lạm dụng điều này sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho cả nam và nữ.

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ gây viêm nhiễm

Mặc dù chỉ là xuất tinh ngoài, song điều này cũng khiến cả nam và nữ rơi vào tình trạng viêm nhiễm sinh dục. Bởi vì đây là thời điểm cổ tử cung của người phụ nữ mở rộng để cho kinh nguyệt đi qua. Lúc này các vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây ra nếu vệ sinh không sạch sẽ. Đặc biệt nếu quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn đi vào vào khoang chậu gây viêm nhiễm.

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ

Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có thể gây viêm nhiễm cho cả nam và nữ

Ngoài ra, trong thời kỳ kinh nguyệt độ PH của âm đạo cũng ít axit hơn nên dễ bị nhiễm nấm và nhiễm trùng. Không chỉ dừng lại ở đó, các vi khuẩn, nấm còn tác động ngược lại với “bạn tình” gây ra các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Do vậy để an toàn cho sức khỏe, các bạn cần tránh xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ.

Nam giới xuất tinh ngoài trong ngày đèn đỏ gây nhiều bệnh nam khoa

Với nam giới thường xuyên xuất tinh ngoài dù có phải ngày đèn đỏ hay không đều gây ra nhiều ảnh hưởng xấu. Bởi vì khi nam giới quan hệ, dương vật cương dương đang ở trạng thái hưng phấn đột nhiên bị “thu hồi vũ khí” sẽ tác động lên các dây thần kinh dương vật gây rối loạn. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới chứng di tinh, rối loạn cương dương,…

Như vậy có thể thấy rằng việc xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ có khả năng mang thai rất thấp do vậy bạn Nam không cần lo lắng. Tuy nhiên không bởi vậy mà các bạn lạm dụng điều này để thực hiện nhiều lần vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Trong trường hợp muốn tránh thai an toàn, cách tốt nhất là sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai,…

Xem thêm: Tác hại của việc xuất tinh ngoài cho cả nam và nữ bạn nên biết

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo