Xét nghiệm bệnh giang mai cần thực hiện những gì? Giá bao nhiêu?

4:54 - 30/11/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa BS. Phạm Văn Châu

Xin hỏi chuyên mục xét nghiệm bệnh giang mai cần làm những gì và giá bao nhiêu? Người nhà em có người bị giang mai. Theo em được biết đây là bệnh lây nhiễm, dạo gần đây em lại thường xuyên thấy có biểu hiện giống với giang mai. Em muốn đi thăm khám sức khỏe nhưng không biết cần làm những xét nghiệm gì và hết bao nhiêu tiền? Rất mong được chuyên mục giải đáp. Xin cảm ơn! (Nguyễn Thanh Duy – Nam Định)

Xem ngay:

>> Bệnh giang mai có chữa được không, trị bằng phương pháp nào?

>> Bệnh giang mai ở nam giới ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không?

Cảm ơn bạn Duy đã gửi câu hỏi về chuyên mục!

Đúng như bạn nói, giang mai là bệnh lây nhiễm. Khi người bệnh sống chung với người khỏe mạnh có thể lây nhiễm khuẩn giang mai nếu như chạm phải vết thương trên người bệnh nhân. Thậm chí bệnh có thể truyền nhiễm gián tiếp nếu chạm vào những đồ dùng có dính dịch tiết, máu của người bệnh như quần áo, dao cạo râu, khăn tắm,…

Bệnh giang mai rất nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị sớm thì khả năng hiệu quả rất cao. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc bệnh giang mai cần xét nghiệm gì và giá bao nhiêu? Mời bạn và độc giả tham khảo một vài thông tin dưới đây.

1. Các xét nghiệm bệnh giang mai cần thiết

Nếu chỉ dựa vào lời kể về triệu chứng bệnh ngoài mà kết luận người bệnh có bị nhiễm giang mai hay không là chưa đủ. Để có kết luận chính xác, các bạn sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm bệnh giang mai như:

Xét nghiệm bệnh giang mai khi chưa có biểu hiện

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng chưa biểu hiện rõ ràng do vậy việc thực hiện các xét nghiệm giang mai thường phức tạp hơn.

Các xét nghiệm bệnh giang mai

Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm bệnh giang mai cần thiết để chuẩn đoán bệnh

Để chuẩn đoán chính xác bệnh nhân có nhiễm xoắn khuẩn giang mai không sẽ tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo ở phụ nữ còn đối với nam giới thì xét nghiệm dịch niệu đạo để tìm ra vi khuẩn có trong đó hay không.

Cách xét nghiệm bệnh giang mai khi có triệu chứng

Khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng của bệnh trên cơ thể thường được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm RPR và TPHA để chuẩn đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Xét nghiệm RPR: Phương pháp này nhằm sàng lọc kháng thể trong máu. Dựa vào chỉ số cuối cùng để kết luận tình trạng sức khỏe. Kết quả cuối cùng là âm tính (-) thì đồng nghĩa với việc người bệnh không bị giang mai. Người lại dương tính (+) có nghĩa người bệnh đã bị nhiễm khuẩn giang mai.

Các xét nghiệm bệnh giang mai

Bệnh giang  mai xét nghiệm máu

Tuy nhiên để có kết luận chính xác nhất, ngoài chuẩn đoán bệnh giang mai xét nghiệm máu người bệnh còn được tiến hành làm TPHA

Xét nghiệm TPHA: Nếu kết quả cuối cùng của xét nghiệm này là dương tính thì khả năng bạn bị nhiễm khuẩn giang mai là rất cao. Trong trường hợp xét nghiệm TPHA chưa có giao cấu nhưng vẫn dương tính thì người bệnh cần làm thêm một số kiểm tra khác như FTA – ABS để có thể phân biệt chính xác người bệnh bị giang mai hay bệnh nhiễm trùng khác.

2. Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu uy tín, giá bao nhiêu?

Để lựa chọn các cơ sở y tế khám chữa bệnh giang mai uy tín mà giá cả phải chăng, các bạn có thể lựa chọn những bệnh viện công lập của nhà nước như:

  • Bệnh viện Da Liễu Trung Ương.
  • Bệnh viện Da Liễu Hà Nội.
  • Khoa Da Liễu – Bệnh viện Bạch Mai.

Các xét nghiệm bệnh giang mai

Các bạn nên chọn cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm bệnh giang mai

Đây là những cơ sở y tế lớn của cả nước có chuyên khoa về bệnh lây nhiễm đặc biệt là bệnh giang mai. Khi điều trị tại những cơ sở này người bệnh sẽ được nhận những đãi ngộ như chi phí điều trị theo quy định của bộ y tế, người bệnh có thể được hưởng mức giá của bảo hiểm,… Tuy nhiên vì đây là những bệnh viện lớn do vậy số lượng bệnh nhân rất đông, người bệnh cần phải xếp hàng chờ đợi lâu.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn một số phòng khám tư nhân uy tín như:

  • Phòng khám Đa khoa Thái Hà.
  • Phòng khám Thiên Tân.
  • Phòng khám Đa khoa Bảo Anh.
  • Phòng khám Đa khoa Thiên Tâm.

Đây là những phòng khám tư nhân đạt chất lượng chuẩn của bộ y tế. Khi tới các địa chỉ này các bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ khám lâu tuy nhiên mức giá thăm khám và điều trị sẽ đắt hơn rất nhiều.

Với những địa chỉ này các bạn nên cân nhắc về thời gian cũng như là mức kinh tế để có quyết định lựa chọn địa chỉ làm xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu là phù hợp nhất. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn Duy và độc giả hiểu rõ về bệnh giang mai cần xét nghiệm gì và thực hiện ở đâu tốt. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền và điều trị ở đâu tốt?

 
ĐóngBệnh giang mai

Bệnh giang mai là gì? – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Ngày đăng: 30/11/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:54 pm , 30/11/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top