Vôi hóa cột sống có chữa được không và cách chữa nào hiệu quả, an toàn

9:44 - 17/09/2018

Tác giả:

Rất nhiều người quan tâm không biết vôi hóa cột sống có chữa được không bởi đây là căn bệnh xương khớp khó điều trị. Theo các bác sĩ, bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu áp dụng đúng cách thì vẫn có thể làm giảm những cơn đau nhức và khống chế sự tái phát của bệnh.

>>> Các triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ rất khó chịu vì thế cần 

>>> Bệnh vôi hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không và cách phòng bệnh an toàn

1. Vôi hóa cột sống có chữa được không?

Vôi hóa cột sống là hiện tượng canxi bị lắng đọng canxi trên các dây chằng ở thân đốt (hay mấu ngang) của đốt sống khiến nó mọc gai xương. Vôi hóa cột sống gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu và làm ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh.

Vôi hóa cột sống có chữa được không là vấn đề nhiều người quan tâm

Vôi hóa cột sống có chữa được không là vấn đề nhiều người quan tâm

Vốn dĩ, bệnh lý về xương khớp đều rất khó chữa khỏi hoàn toàn, vì thế không ít người thắc mắc không biết bị vôi hóa cột sống có chữa được không. Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, cũng giống như những bệnh lý xương khớp khác, bệnh này không thể chữa khỏi 100%, nhưng nếu tiến hành điều trị sớm và áp dụng đúng phương pháp khả năng khống chế bệnh rất cao.

Vôi hóa cột sống với hai dạng chính là vôi hóa đốt sống cổ và vôi hóa cột sống lưng. Tuy ở vị trí khác nhau nhưng các cách chữa cũng tương tự như nhau. Muốn khắc phục tình trạng đau nhức và khống chế được bệnh, cần có những biện pháp chữa bệnh cụ thể và hiệu quả. Vậy đâu mới là cách chữa bệnh tốt nhất?

2. Các cách chữa vôi hóa cột sống hiệu quả nhất hiện nay

Câu hỏi vôi hóa cột sống có chữa được không đã có đáp án. Một bệnh lý khó chữa trị nhưng không phải không thế giải quyết. Chỉ cần kiên trì và thực hiện theo đúng các biện pháp dưới đây bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được những cơn đau nhức khi bị bệnh.

  • Điều trị vôi hóa cột sống bằng biện pháp dân gian

Các bài thuốc dân gian là những bài thuốc lấy từ những cây thuốc (cây dại quanh nhà) có tính dược đặc biệt là giảm đau. Những bài thuốc có thể làm giảm triệu chứng đau nhức nhanh chóng, nhưng không phải là cách có thể chữa bệnh hoàn toàn. Hơn nữa, dân gian chỉ áp dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn khởi phát.

Dân gian mang đến nhiều bài thuốc chữa bệnh khác nhau như bài thuốc uống, bài thuốc đắp. Sử dụng biện pháp này không chỉ cho hiệu quả giảm đau nhanh mà còn giúp tiết kiệm, hơn nữa lại dễ thực hiện. 

– Bài thuốc uống người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc như nước sắc lá lốt, nước sắc đinh lăng, nước sắc cỏ xước,….

– Bài thuốc đắp có thể áp dụng sao ngải cứu và muối đắp vào chỗ đau, dùng hạt đu đủ giã nát đắp vào phần bị thương tổn,….

  • Chữa vôi hóa cột sống bằng Tây y

Tây y có nhiều biện pháp chữa khác nhau như dùng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật. Mỗi biện pháp sẽ có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng của nó. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ thì kết quả điều trị đạt được sẽ rất cao.

Vôi hóa cột sống có chữa được không nếu điều trị bằng tây y

Vôi hóa cột sống có chữa được không nếu điều trị bằng tây y

– Khi bệnh mới khởi phát, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc để giảm đau và phục hồi bệnh. Các loại thuốc tây y thường được sử dụng như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc giãn cơ hay thuốc bổ trợ thần kinh,….

Những loại thuốc này có ưu điểm là tác dụng rất nhanh, chỉ sau vài lần uống là các cơn đau nhức này sẽ giảm. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của thuốc là gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới dạ dày, gan thận nên cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế tối đa những phản ứng phụ của nó.

– Song song với việc dùng thuốc, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân tập vật lý trị liệu khi cơn đau ở mức độ nặng hơn. Những biện pháp như điện trị liệu (sóng ngắn, siêu âm, chiếu tia hồng ngoại hay tia laser,…); nhiệt trị liệu (chườm nóng, chườm lạnh) hay vận động trị liệu (các bài tập với máy móc).

Vật lý trị liệu có ưu điểm là cho kết quả cao, lâu dài tuy nhiên người bệnh cần kiên trì mới có hiệu quả.

– Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng trong điều trị vôi hóa cột sống bằng Tây y và đây cũng là biện pháp mang đến hiệu quả cao nhất. Vôi hóa cột sống có chữa được không khi áp dụng phẫu thuật và đáp án là không.

Nó không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian duy trì được khá lâu (từ 8 – 15 năm). Một số kỹ thuật phẫu thuật như mổ hở hay mổ nội soi sẽ giúp người bệnh khắc phục bệnh hiệu quả nhất. Phẫu thuật vôi hóa cột sống cổ có ưu điểm là hiệu quả cao và lâu dài nhưng nó khá tốn chi phí (từ 15 – 20 triệu cho ca mổ hở và 30 –  40 triệu cho ca mổ nội soi).

  • Vôi hóa cột sống có chữa được không khi áp dụng Đông y chữa bệnh

Ngoài Tây y, Đông y cũng là biện pháp chữa bệnh cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, với biện pháp này thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sự kiên trì của người bệnh và khả năng phù hợp thuốc đối với cơ địa của người bệnh.

Vôi hóa cột sống có chữa được không nếu áp dụng đông y

Đông y mang đến cách chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Áp dụng Đông y chữa bệnh có thể được thực hiện bởi những bài thuốc uống hay các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Mỗi biện pháp có cách thực hiện khác nhau và cũng có điểm mạnh, yếu khác nhau. Hiện nay, chữa bệnh bằng Đông y ở nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đang được nhiều người tin tưởng.

– Với các bài thuốc uống, hiện nay nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang giữ bí mật gia truyền với phương pháp chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng bài thuốc đặc trị và bài thuốc bổ trợ phù hợp cho từng bệnh nhân. Đây là sự kết hợp của các vị thuốc quý trong tự nhiên như Bồ công anh, Khương hoạt, Bạch thược, Mễ nhân, Đỗ trọng,…. Bài thuốc uống giúp thẩm thấu từ bên trong cho hiệu quả lâu dài hơn vì nó có thể điều trị từ căn nguyên gốc rễ của bệnh. 

– Xoa bóp, bấm huyệt sẽ là biện pháp chữa bệnh tác động từ bên ngoài nhằm giảm đau, thư giãn gân cốt từ đó phục hồi bệnh nhanh hơn. Thông qua những huyệt vị có liên đới tới phần cột sống bị tổn thương, các thầy thuốc sẽ tác động vào đó để kích thích và giảm đau.

– Châm cứu cũng là một trong những kỹ thuật chữa bệnh trong Đông y. Biện pháp này mang đến hiệu quả cao tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là biện pháp có thể chữa bệnh hoàn toàn mà nó chỉ hỗ trợ trong việc giảm đau nhanh và phục hồi bệnh.

Trên đây là toàn bộ đáp án của câu hỏi vôi hóa cột sống có chữa được không và các cách chữa bệnh an toàn. Tuy bệnh không thể điều trị hoàn toàn những chỉ cần áp dụng từ sớm và áp dụng đúng cách những biện pháp trên thì việc loại bỏ những cơn đau nhức không phải là nỗi lo.

Đọc ngay: 5 bài tập chữa vôi hóa đốt sống cổ nhất định bạn phải biết nếu muốn giảm đau nhanh

ĐóngGai đôi cột sống

Loại bỏ các triệu chứng vôi hóa cột sống cổ nhờ bài thuốc Nam bào chế 100% từ thiên nhiên

Ngày đăng: 17/09/2018 | Cập nhật lần cuối: 9:44 am , 17/09/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top