Viêm xoang có mủ do đâu, có nguy hiểm không?

“Thưa bác sĩ, tôi bị viêm đa xoang đã lâu, dạo gần đây tôi bắt đầu thấy mình bị viêm xoang có mủ. Dịch nhầy mũi ra rất nhiều, đặc quánh và có mùi hôi. Xin hỏi bác sĩ có đúng là tôi bi viêm xoang có mủ không, bệnh có nguy hiểm không và chữa trị thế nào?” (Trúc Anh, 29 tuổi, Tuyên Quang)

>>> Người bị viêm xoang có nên phẫu thuật không?

>>> Viêm xoang hay quên có nguy hiểm không, chữa thế nào?

Viêm xoang có mủ rất nguy hiểm…

Bạn Trúc Anh thân mến, lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) cho biết, những triệu chứng của bạn có thể khẳng định rằng bạn đã bị viêm xoang có mủ. Đây là một biến chứng nặng và nghiêm trọng của viêm xoang.

Bệnh viêm xoang vốn là bệnh mãn tính nhiều hơn những cơn cấp tính nên rất dai dẳng và khó điều trị. Bản thân bệnh viêm xoang không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống và sức khỏe rõ rệt. Vì thế, những bệnh khác có nhiều cơ hội tấn công.

Bệnh viêm xoang có mủ có nguy hiểm không?

Viêm xoang có mủ là biến chứng nặng của viêm xoang

Khi bạn đã cảm nhận được mùi hôi thối rất khó chịu trong dịch mũi của mình thì lúc đó viêm xoang đã hình thành mủ. Khi mủ được hình thành trong xoang thì dịch nhầy càng đặc quánh lại. Tùy theo thể trạng của mỗi người và mức độ bệnh mà dịch nhầy có màu khác nhau: trắng đục, xanh, vàng. Khi bị mủ vàng thì bệnh đã chuyển biến rất nặng.

Viêm xoang có mủ xảy ra khi bệnh viêm xoang đã chuyển biến rất nặng và dễ gây các biến chứng. Điều này thực sự nguy hiểm cho người bệnh. Biểu hiện khi có mủ là bệnh nhân đau nhức đầu liên tục, vô cùng khó chịu. Dịch nhầy ra nhiều, chảy xuống họng làm nghẹt mũi, điếc mũi, có mùi hôi thối. Nếu không chữa trị sẽ biến chứng sang nhiều căn bệnh khác nguy hiểm hơn.

Tại sao người bệnh bị viêm xoang có mủ?

Khi bị viêm xoang, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm xoang mãn tính. Khi bệnh chuyển biến xấu, nặng lên sẽ hình thành mủ trong xoang. Bên cạnh những nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang thì việc hình thành mủ trong xoang do các nguyên nhân sau:

Viêm xoang có mủ điều trị sai cách có thể gây biến chứng nghiêm trọng

Điều trị sai cách có thể khiến viêm xoang có mủ nặng hơn

  • Thứ nhất, do môi trường sống xung quanh. Đây là nguyên nhân khó khắc phục bởi vì môi trường sống không phải do mình chúng ta tạo nên và điều chỉnh. Môi trường ẩm thấp, bẩn thỉu và khói bụi tích tụ lại làm bệnh ngày càng nặng thêm.
  • Thứ hai, do điều trị sai cách. Nhiều người mắc viêm xoang thường chủ quan vì nghĩ rằng đây là căn bệnh thông thường và dễ dàng nên điều trị tại nhà theo kinh nghiệm dân gian, truyền miệng hay thậm chí tự đi mua thuốc về chữa bệnh. Như thế sẽ cực kỳ nguy hiểm, bệnh không thuyên giảm, nặng thêm và thậm chí có nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh khác
  • Thứ ba, do điều trị không kiên trì. Như đã nói, bệnh viêm xoang là bệnh rất cứng đầu, dai dẳng, khó điều trị dứt điểm. Vì thế nhiều người bệnh không chịu uống thuốc, chữa trị đến cùng mà chỉ thấy bệnh giảm là ngưng điều trị. Đây là nguyên nhân cực kỳ phổ biến làm bệnh nặng thêm dẫn đến biến chứng viêm xoang có mủ.

Điều trị viêm xoang có mủ đúng cách như thế nào?

Để điều trị viêm xoang cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị. Hiện tại, lương y Tuấn đang nắm giữ bí quyết về bài thuốc chữa viêm xoang dứt điểm, hiệu quả, tránh tái phát. Đó là bài thuốc đông y trị viêm xoang dòng họ Đỗ Minh.

Thuốc đông y dòng họ Đỗ Minh có thể trị dứt điểm chứng viêm xoang có mủ

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường giữ bí quyết chữa viêm xoang có mủ dứt điểm

Bài thuốc này là sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ với các thành phần 100% thảo mộc tự nhiên giúp đặc trị viêm xoang, thải độc chống viêm và giảm đau, lưu thông khí huyết. Không chỉ giúp người bệnh chữa dứt điểm bệnh viêm xoang, bài thuốc này còn giúp hạn chế biến chứng nặng như viêm xoang có mủ mà còn tăng sức đề kháng, tăng cường chất lượng sức khỏe cho người bệnh. Để biết chi tiết về thông tin bài thuốc chữa xoang của dòng họ Đỗ Minh, người bệnh vui lòng truy cập website: Dominhduong.com.

Đọc ngay: Viêm xoang mũi đeo đẳng suốt 3 năm cũng khỏi chỉ sau 3 tháng chữa tại Đỗ Minh Đường

Ngày đăng: 29/12/2017 - Cập nhật lúc: 9:50 AM , 09/04/2019

ĐóngChữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

Chuyên gia tư vấn cách chữa viêm xoang dứt điểm, không tái phát

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top