Viêm xoang 1 bên có nên phẫu thuật không?

“Viêm xoang 1 bên có nên phẫu thuật không, thưa lương y. Tôi thường xuyên bị đau nhức mũi, đi đến bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ nói tôi bị viêm xoang rồi bảo đi thực hiện một vài xét nghiệm như chụp XQ, CT, nội soi… Khi nhìn kết quả xét nghiệm, các bác sĩ kết luận tôi bị viêm xoang 1 bên và bảo nên phẫu thuật mới có thể chữa khỏi.”

Xem ngay:

>> Viêm xoang dịch chảy xuống họng là như thế nào và cách chữa trị?

>> Viêm xoang gây mất ngủ phải làm gì để dứt bệnh triệt để?

Tuy nhiên, tôi nghe vài người nói họ từng bị bệnh viêm xoang và đã làm phẫu thuật nhưng sau lại tái phát trở lại chứ không hết hoàn toàn, có người còn bị nặng hơn trước (phải định kỳ đến bệnh viện rửa mũi…). Vậy với trường hợp của tôi thì có nên chấp nhận phẫu thuật không? Và liệu rằng, với trình độ y học hiện nay thì có thể trị dứt bệnh viêm xoang không? (Nhân Đức – Hà Nội).

Viêm xoang 1 bên là căn bệnh phổ biến

Viêm xoang 1 bên gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

Có nên phẫu thuật viêm xoang 1 bên không?

Mỗi người luôn có một cơ thể khác nhau, bệnh lý cũng chia ra thành nhiều giai đoạn, nhiều mức độ khác nhau. Để điều trị bệnh hiệu quả thì không có một mẫu số chung nào đối với tất cả bệnh nhân mắc chung một bệnh.

Có người cũng mắc bệnh viêm xoang nhưng không cần dùng thuốc cũng tự khỏi, có người lại phải uống thuốc trong nhiều tháng và thậm chí cần thực hiện phẫu thuật viêm xoang nhưng không phải chỉ phẫu thuật xong là sẽ hết bệnh. Vì quá trình chăm sóc bệnh nhân sau mổ đóng vai trò rất quan trọng bởi nó có tính quyết định đến kết quả của cuộc phẫu thuật.

Về vấn đề có cần phẫu thuật viêm xoang 1 bên hay không là việc rất quan trọng nên chỉ có những bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh và đọc phim CTscan của bạn mới có thể đưa ra nhận định chính xác.

Sở dĩ là do, một khi đã có kết luận phải phẫu thuật nghĩa là bác sĩ đã dựa trên các căn cứ khoa học để giải quyết căn bệnh. Đồng thời việc chữa trị bằng thuốc không còn tác dụng, chứ không hề tùy tiện nói đại khái. Và cũng chính vị bác sĩ chữa trị cho bạn sẽ giải thích kỹ lưỡng mục đích phẫu thuật, sau phẫu thuật kết quả sẽ như thế nào.

Viêm xoang 1 bên có nên phẫu thuật không?

Có nên phẫu thuật khi bị viêm xoang 1 bên

Khác với nhiều bệnh khác như đau ruột thừa, chỉ cần cắt bỏ ruột thừa thì sẽ hết viêm nhưng đối với bệnh viêm xoang, mà cụ thể là bệnh viêm xoang 1 bên, phẫu thuật chỉ là một trong các bước điều trị. Đây có thể là phương pháp điều trị sau cùng nhưng cũng có thể là bước khởi đầu để hỗ trợ cho quá trình điều trị nội khoa sau này được tốt nhất.

Ngày nay, phương pháp phẫu thuật nội soi trị bệnh viêm xoang có các chỉ định cụ thể và mang đến hiệu quả rất cao. Bạn nên đặt niềm tin vào bác sĩ và nghe theo chỉ dẫn để nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Chữa viêm xoang 1 bên bằng bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ Đỗ Minh

Hiện nay, phương pháp trị viêm xoang bằng Đông y được xem là giải pháp hiệu quả để đẩy lùi bệnh mà không cần phẫu thuật. Các bài thuốc đông y trị viêm xoang hiện nay đều bắt nguồn từ những bài thuốc bí truyền. Một trong số đó phải kể đến bài thuốc trị viêm xoang mãn tính hiệu quả của dòng họ Đỗ Minh.

Lương y Đỗ Minh Tuấn, chủ trị nhà thuốc Đỗ Minh Đường, hiện là Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, là người đang lưu giữ và phát triển bài thuốc này để chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân khi đến với nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Trị viêm xoang 1 bên hiệu quả bằng thuốc đông y

Bài thuốc đông y chữa viêm xoang 1 bên của dòng họ Đỗ Minh

Bài thuốc điều trị viêm xoang 1 bên nói riêng và bệnh viêm xoang nói chung được lương y Tuấn phát triển trên cơ sở lý luận của Đông y tâp trung điều trị từ căn nguyên của bệnh, sau đó mới điều trị từ ngoài vào trong cơ thể. Ngoài công dụng trị bệnh, bài thuốc còn hỗ trợ cải thiện khả năng đề kháng, nhờ đó khi đã kết thúc điều trị bệnh nhân ít bị tái phát

Bài thuốc gồm các bài thuốc nhỏ là: Thuốc đặc trị bệnh viêm xoang và thuốc thanh nhiệt giải độc có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh, tiêu viêm, khôi phục niêm mạc. Quan trọng hơn là căn nguyên của bệnh cũng được trị dứt điểm, nâng cao sức đề kháng, chống lại tà khí và các tác nhân gây bệnh.

Qua đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn Nhân Đức xoay quanh vấn đề “viêm xoang 1 bên có nên phẫu thuật” và giới thiệu cách chữa trị bằng thuốc Đông y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Mong rằng, những thông tin trên hữu ích với bạn.

Xem thêm: Tôi đã khỏi bệnh viêm xoang mãn tính nhờ bài thuốc Đông y hay

Ngày đăng: 31/12/2017 - Cập nhật lúc: 9:44 AM , 09/04/2019

ĐóngChữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

Chuyên gia tư vấn cách chữa viêm xoang dứt điểm, không tái phát

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top