Chuyên gia giải đáp: Vì sao xuất hiện liệt dương ở thanh niên?

7:59 - 03/11/2017

Tác giả: Mai Chi

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

“Thưa bác sĩ, con năm nay 22 tuổi, đã tốt nghiệp và đang làm nhân viên kinh doanh bất động sản. Con có bạn gái và quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần 1-2 lần. Nhưng một tháng qua, “chuyện ấy” của con bị trục trặc và khiến cho bạn gái không vui. Dương vật của con cương cứng yếu và khi đưa quan hệ không đạt đến cực khoái thì đã xìu. Con tìm hiểu thì đó là biểu hiện của liệt dương. Nhưng chẳng lẽ liệt dương ở thanh niên cũng xảy ra hả bác sĩ?”

Bài nên đọc:

>> Chàng “khóc thét” khi phát hiện 7 dấu hiệu liệt dương này

>> Liệt dương có gây vô sinh không: Càng sớm trị bệnh, khả năng có con càng cao

Không ít những bạn trẻ trong độ tuổi 15 – 18 gửi về những thắc mắc tương tự và vô cùng bàng hoàng khi dương vật có những biểu hiện này. Ở bài viết này, lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) sẽ cho chúng ta biết sự thật về vấn đề trên.

Liệt dương ở thanh niên là hoàn toàn có thể xảy ra

Bệnh liệt dương tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu cặn kẽ về chứng bệnh này. Về định nghĩa, liệt dương là tình trạng rối loạn cương dương khiến dương vật không cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian ngắn, xuất tinh sớm, không đạt được trạng thái thăng hoa trong quan hệ tình dục.

Liệt dương xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào

Vì sao có hiện tượng liệt dương ở thanh niên?

Có rất nhiều tư tưởng sai lầm về bệnh liệt dương, trong đó có quan điểm liệt dương chỉ xảy ra cho đàn ông lớn tuổi. Liệt dương vốn dĩ không phân biệt tuổi tác mà xuất hiện. Mặc dù nam giới trong độ tuổi trung niên trở đi, sức khỏe giảm, thường mắc bệnh tật và nồng độ hóc môn nam trong cơ thể suy giảm, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, nhưng đó là chỉ là một nguyên nhân trong nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương.

Ngày nay, liệt dương xuất hiện nhiều ở thanh niên là do lối sống thiếu khoa học. Họ lạm dụng quan hệ tình dục nhiều, sử dụng thuốc kích thích thường xuyên để đạt sự thăng hoa nhưng đó lại là nguyên nhân khiến cho hệ thần kinh và hệ cơ của dương vật bị tổn thương, dẫn đến tình trạng khó cương cứng theo ý muốn.

Bên cạnh đó, thanh niên hay uống rượu bia, hút thuốc sẽ bị liệt dương nhanh vì hệ thần kinh bị tê liệt không tạo nên sự khoái lạc khi quan hệ tình dục. Đồng thời, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi do áp lực từ việc học hay từ công việc dẫn đến.

Hậu quả liệt dương ở thanh niên rất nghiêm trọng vì thế cần phải điều trị gấp

Liệt dương ở thanh niên có nguy hiểm không?

Vì vậy, có thể bạn trẻ trên đã mắc một trong những nguyên nhân vừa liệt kê khiến “cuộc yêu” của bạn và bạn gái gặp trục trặc.

Liệt dương ở thanh niên dễ điều trị hơn?

Nếu ai có suy nghĩ như thế quả là một sai lầm. Hằng năm, tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cùng hàng trăm cơ sở, trung tâm chuyên khoa về sinh lý nam đã tiếp nhận những ca liệt dương nặng do tình trạng kéo dài bệnh lý hoặc tự chữa ở nhà. Khi hỏi ra mới biết do học chủ quan cho rằng: Liệt dương ở thanh niên có thể tự hết vì họ có sức khỏe hơn đàn ông lớn tuổi nên không cần phải điều trị.

Chữa trị liệt dương càng sớm càng tốt

Cần phải chữa trị liệt dương càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến cuộc sống

Một lời khuyên chung từ các bác sĩ chuyên môn chính là: liệt dương ở thanh niên hay độ tuổi nào thì cũng nên nhanh chóng đến thăm khám để kịp thời tìm ra nguyên nhân và sớm điều trị tho phương pháp phù hợp. Sự chủ quan và những suy nghĩ lệch lạc chỉ khiến cho liệt dương ở nam giới có thể trở nên xấu đi và phải mất khá nhiều thời gian lẫn chi phí để chữa trị.

Bên cạnh đó, theo thống kê liệt dương là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ cao các cặp vợ chồng li hôn và tình trạng ngoại tình dễ dàng xảy ra, Nghiêm trọng hơn là vấn đề hiếm muộn đã xảy ra từ việc nam giới gặp trục trặc trong “ chuyện ấy”

Thông qua bài chia sẻ vì sao xuất hiện liệt dương ở thanh niên? Được chia sẻ trên từ lương y đã có nhiều năm kinh nghiệm, chúng ra rút ra được kết luận: Kiệt dương bất chấp tuổi tác và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu các qúy ông có lối sống không hợp lý và chủ quan đối với chúng.

Do đó, hãy luôn nêu cao sự cảnh giác bằng cách xây dựng lối sống khoa học của mình để vừa bảo vệ sức khỏe cho mình, vừa bảo vệ hạnh phúc gia đình và thế hệ mai sau.

Click xem ngay: Nên khám liệt dương ở đâu an toàn?

Ngày đăng: 03/11/2017 | Cập nhật lần cuối: 7:59 am , 03/11/2017

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top