Ứng dụng YHCT trong điều trị di chứng mề đay hậu Covid: Vừa tiêu ngứa – Đồng dưỡng thân

Giải quyết di chứng mề đay, mẩn ngứa, phát ban, mẩn đỏ,… trên da hậu covid 19 bằng YHCT đang là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả kép, được đánh giá cao. Phương pháp này đồng thời giúp người bệnh tiêu trừ mề đay từ căn nguyên, vừa hỗ trợ nâng cao chính khí, tăng cường sức khỏe tổng quá sau điều trị bệnh Covid 19.

Ứng dụng YHCT điều trị di chứng về da hậu Covid: Nên hay không?

Mới đây, thứ trưởng Bôj Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký quyết định ban hành tài liệu “Hướng dẫn tạm thời sử dụng Y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19“. Tài liệu này hiện đã và đang được ban hành sử dụng trên toàn quốc.

Tùy theo từng mức độ cũng như di chứng cụ thể, các bác sĩ về YHCT sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, các di chứng về da hậu covid 19 như nổi mề đay, mẩn ngứa, phát ban đỏ,… cũng đang được điều trị nhiều bằng phương pháp này.

Nhận định từ chuyên gia về việc ứng dụng YHCT trong điều trị di chứng trên da hậu covid 19

Trong bài đăng “Điều trị di chứng hậu covid 19 theo Đông y” đăng tải ngày 22/01/2022 trên báo Vnexpress, bác sĩ Nguyễn Hà My (Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội) nhấn mạnh những người nhiễm covid 19 sau khi khỏi bệnh cần phải quan tâm đến việc tăng sức đề kháng và có thể điều trị các di chứng hậu covid bằng YHCT. Các di chứng xuất hiện hậu covid thường xuất phát từ nguyên nhân hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể suy giảm khả năng tự chữa lành. Theo cơ chế gây bệnh mề đay của YHCT, điều này hoàn toàn trùng khớp.

Các di chứng trên da hậu covid 19 điển hình là nổi mề đay, mẩn ngứa

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi những ngày gần đây cũng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân bị mề đay, mẩn ngứa và dị ứng da sau khi chữa khỏi Covid19. Các di chứng xuất hiện ở cả những người bệnh chưa từng có tiền sử bị mề đay, dị ứng, mẩn ngứa và những bệnh nhân có bệnh lý nền mề đay.

Bàn về cơ chế nổi mề đay, dị ứng theo góc nhìn của YHCT, lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020, Cố vấn y khoa VTV2 cho biết:

Theo YHCT, căn nguyên gây nên di chứng mề đay, mẩn ngứa trên da là do chính khí bị suy yếu, cơ thể mất cân bằng âm dương, chức năng tạng phủ bị suy giảm. Do đó, tạo điều kiện cho tà khí xâm nhập gây phát ban, ngứa ngáy.

Ngoài ra, trong quá trình điều trinh Covid 19, người bệnh sử dụng lượng lớn thuốc kháng sinh, vitamin,… nên dễ khiến cơ thể bị nóng trong, tích tụ độc tố. Hai nguyên nhân nêu trên kết hợp lại khiến cho miễn dịch bị suy giảm nặng nề, phát ban bùng phát là điều dễ hiểu. Về mức độ bệnh và tình trạng cụ thể thì còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. 

Dựa trên cơ chế hình thành bệnh nêu trên, YHCT tác động bằng cách thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ độc tố để tiêu tan phát ban, mề đay. Đồng thời, mặt khác hỗ trợ cân bằng âm dương, tăng cường chính khí và củng cố hệ miễn dịch cho cơ thể nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.”

Lương y Tuấn cho biết thêm, điều trị di chứng mề đay, mẩn ngứa bằng YHCT là cả quá trình lâu dài bởi thuốc nam có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên có tác dụng chậm hơn nhưng cũng vì thế mà hiệu quả mang tính lâu dài. Do đó, người bệnh khi lựa chọn phương pháp này không được nôn nóng, kiên trì thực hiện theo đúng phác đồ chữa bệnh của bác sĩ, chuyên gia hướng dẫn sẽ đạt được hiệu quả như ý.

Điều trị mề đay hậu Covid theo YHCT cần có phác đồ CHUẨN

Theo YHCT, liệu trình CHUẨN được ứng dụng trong điều trị di chứng mề đay, mẩn ngứa được Bộ Y tế phê duyệt và áp dụng là liệu trình 4T. Liệu trình này mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt là một số bệnh viên ở khu vực phía nam.

Liệu trình 4T cụ thể như sau: 

  • T1 (Tinh thần – Tâm lý liệu pháp): Lương y Tuấn cho biết, Đông y quan niệm tình chí thất thường, tâm trạng u uất là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh. Do đó, phòng và chữa bệnh hiệu quả, người bệnh cần giữ được tinh thần thoải mái, tâm lý vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn.
  • T2 (thực phẩm liệu pháp): Để quá trình điều trị di chứng trên da do Covid hiệu quả hơn, lương y Tuấn khuyên người bệnh nên chú trọng vào chế độ ăn uống. Tập trung các loại thực phẩm SẠCH, dễ tiêu và hạn chế đồ ăn nóng, nhiều dầu mỡ.
  • T3 (Tập dưỡng sinh): Mỗi ngày dành 30 phút đi bộ, tập yoga nhẹ nhàng rất tốt cho người có thể trạng yếu. Đồng thời, có thể kết hợp thở bụng để điều hòa lại hơi thở, tránh bị hụt hơi, mất ngủ, mệt mỏi,…
  • T4 (Trị liệu bằng thuốc hoặc không bằng thuốc): Đối với người gặp di chứng mề đay, sử dụng thuốc đặc trị sẽ hỗ trợ bệnh khỏi lâu dài bởi có thể đẩy được độ tố ra ngoài.
Áp dụng YHCT trong điều trị di chứng hậu Covid19

Hiện nay, tại nhà thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường cũng tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình 4T trong điều trị các di chứng mề đay xuất hiện hậu Covid. Đặc biệt, với yếu tố thứ 4, nhà thuốc sử dụng bài thuốc nam gia truyền 3 THẾ KỶ đặc trị mề đay, mẩn ngứa toàn diện.

Bài thuốc thảo dược BÍ TRUYỀN 3 THẾ KỶ Đỗ Minh Đường điều trị TẬN GỐC mề đay hậu Covid19

Khi người bệnh đến thăm khám tại nhà thuốc chúng tôi, sẽ được lương y Tuấn và các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng và tư vấn phác đồ điều trị thích hợp. Dựa trên cơ địa, tiền sử bệnh và mức độ bệnh của mỗi người, phác đồ sẽ được kết hợp bài thuốc nam MỀ ĐAY ĐỖ MINH và bài thuốc lá tắm ngoài da để điều trị di chứng trên da hậu covid.

Mề đay Đỗ Minh là một trong những bài thuốc chủ lực của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, được lưu truyền 5 đời lương y dòng họ Đỗ Minh suốt 3 THẾ KỶ. Đến nay, dưới sự kế thừa của lương y Tuấn – truyền nhân đời thứ 5, bài thuốc vẫn đang được nghiên cứu nâng tầm nhằm đáp ứng chặt chẽ những yêu cầu của YHCT.

Trị bệnh theo cơ chế SONG TIÊU ĐỒNG DƯỠNG 

Bs CKII, Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn từng đánh giá về bài thuốc Mề đay Đỗ Minh: “Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh đi đúng theo kim chỉ nam của Đông y, đáp ứng chuẩn chỉnh nguyên tắc chữa bệnh của YHCT. Đứng giữa nhiều bài thuốc nam được hiện đại hóa công thức bằng cách áp dụng công nghệ thế hệ 2, 3 như hiện nay, bài thuốc của Đỗ Minh Đường là bài thuốc tiêu biểu, giữ nguyên được giá trị cốt lõi của YHCT.” 

Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của chúng tôi được nghiên cứu hoàn thiện dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản của Đông y:

  • Lưu nhân trị bệnh (giữ lấy tính mạng con người, sau mới trị bệnh): Bài thuốc chú trọng tăng cường chính khí, bồi bổ ngũ tạng, hành khí hoạt huyết để đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết. Từ đó, sức đề kháng được củng cố, phục hồi tạng phủ.
  • Xử lý căn nguyên – tiêu trừ triệu chứng: Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh tác động vào sâu căn nguyên gây bệnh và tiêu trừ các triệu chứng mẩn ngứa, phát ban cùng lúc. Do đó, hiệu quả điều trị mang tính lâu dài và toàn diện, hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Bám sát theo luận chứng biện trị của YHCT, bài thuốc Mề đay Đỗ Minh được hoàn thiện với liệu trình ‘3 trong 1″:

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Đỗ Minh Đường 3 THẾ KỶ chữa nổi mề đay an toàn, dứt điểm, không tái phát

Mỗi người sẽ có thời gian dùng thuốc dài, ngắn khác nhau (trung bình từ 2 – 3 tháng) tùy theo thể trạng và mức độ bệnh khác nhau. Do đó, cần đảm bảo sử dụng kiên trì, không nôn nóng khiến “dục tốc bất đạt”, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Nguồn gốc thảo dược SẠCH, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI 

Cụ tổ Đỗ Minh Tư (Người sáng lập nên nhà thuốc Đỗ Minh Đường) khi nghiên cứu bài thuốc đã sử dụng một số thảo dược chính làm nên bài thuốc Mề đay Đỗ Minh. Sau này, vẫn dựa trên công thức cũ, bào chế theo TỶ LỆ BÍ TRUYỀN, lương y Tuấn đã nghiên cứu gia giảm thêm nhiều vị thuốc để bài thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, bài thuốc hoàn thiện từ hơn 50 vị dược liệu quý, có dược tính đặc trị mề đay cao như Diệp hạ châu, Hạ khô thảo, Tơ hồng xanh, Hoàng kỳ, Cà gai,…

Toàn bộ số dược liệu trên đều được nhà thuốc chúng tôi trực tiếp ươm trồng và thu hoạch khép kín tại hệ thống vườn dược liệu riêng, đạt chuẩn GACP – WHO của Bộ Y tế ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Do đó, nhà thuốc CAM KẾT 100% về nguồn thảo dược SẠCH thuần Việt, lành tính với mọi người bệnh, kể cả người có sức đề kháng kém, cơ địa nhạy cảm như trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú, người cao tuổi,..

Vườn thuốc SẠCH HỮU CƠ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường 

2 năm gần đây, dịch covid 19 hoành hành và để lại những ảnh hưởng sức khỏe nặng nề ngay cả với những người đã khỏi bệnh lại gặp phải những di chứng nguy hiểm. Bài thuốc Mề đay Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được ứng dụng nhiều giúp loại bỏ di chứng trên da sau khi mắc covid, khẳng định được hiệu quả của YHCT trong cuộc chiến đại dịch toàn cầu này.

Bên cạnh đó, suốt 3 thế kỷ qua, bài thuốc nam của chúng tôi cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa bệnh mề đay, mẩn ngứa cho bà con trên khắp cả nước. Nói có sách, mách có chứng, hàng ngàn người bệnh đã gửi phản hồi về cho nhà thuốc sau khi chữa khỏi bệnh.

Diễn viên Nguyệt Hằng sau khi sinh bé thứ 4, chứng mề đay mẩn ngứa bộc phát khiến nữ diễn viên phải “sống chung” trong suốt 2 năm liền dù đã dùng nhiều cách nhưng vẫn không chữa khỏi. Sau khi đến nhà thuốc chúng tôi thăm khám, lương y Tuấn đã kê cho cô liệu trình 3 tháng thuốc Mề đay Đỗ Minh, kết hợp với chế độ kiêng khem, ăn uống và sinh hoạt hợp lú, nữ diễn viên đã thoát khỏi bệnh hoàn toàn, sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Nữ diễn viên Nguyệt Hằng chia sẻ về hành trình điều trị mề đay sau sinh tại Đỗ Minh Đường 

Dạng thuốc hiện đại, dùng tiện lợi, nhanh chóng 

Liệu trình bài thuốc Mề đay Đỗ Minh được nghiên cứu và điều chế sẵn thành dạng cao đặc, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ gọn. Nhờ vậy, người bệnh tiết kiệm được nhiều thời gian đáng kể khi không cần phải đun sắc thuốc lá như trước đây, khi dùng chỉ cần pha thuốc với nước ấm là xong, rất tiện lợi.

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết về cách điều chế cao thuốc của Đỗ Minh Đường TẠI ĐÂY.

Bạn Kiều Anh (26 tuổi, Hà Nội) là một trong những bệnh nhân bị mề đay mãn tính hành hạ nhiều năm. Khi đến thăm khám tại nhà thuốc chúng tôi vào năm ngoài, sức đề kháng của bạn khá kém, chế độ sinh hoạt và ăn uống thiếu khoa học nên lương y Tuấn đã kê 3 tháng thuốc cho bạn, kết hợp xây dựng lại chế độ ngủ nghỉ.

Đến tháng 9 năm nay, cô gái trẻ đã gửi phản hồi về cho nhà thuốc về hiệu quả điều trị bệnh. Đồng thời, Kiều Anh đánh giá rất cao về dạng thức cao đặc của thuốc. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết quá trình trị bệnh của Kiều Anh qua video dưới đây:

Bệnh cạnh liệu trình đặc trị bệnh, Đỗ Minh Đường còn kết hợp thuốc tắm là TIÊU NGỨA – HẾT MẨN từ bên ngoài, tạo nên cơ chế tác động “kép”: Trong uống – ngoài tắm. Bệnh nhân khi đến nhà thuốc sẽ được các bác sĩ và lương y tư vấn liệu trình phù hợp.

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, các bác sĩ luôn sẵn sàng 24/7 hỗ trợ, tư vấn MIỄN PHÍ cho mọi người. Liên hệ đặt lịch ngay để nhận phác đồ điều trị TẬN GỐC mề đay – cải thiện sức đề kháng!

Đánh giá bài viết

ĐỌC NGAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi