Top 3 nhóm thuốc chữa gai cột sống lưng hiệu quả nhất hiện nay

2:29 - 12/09/2018

Tác giả:

Thuốc chữa gai cột sống lưng có nhiều loại khác nhau nhưng đâu mới là thuốc mang đến hiệu quả cao nhất. Theo các bác sĩ, hiện nay 3 nhóm thuốc giảm đau, giãn cơ, chống viêm là những loại thuốc chữa bệnh mang đến hiệu quả cao và được bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân.

Nên đọc:

>> Sớm nhận biết triệu chứng gai cột sống lưng để trị bệnh tránh biến chứng khôn lường

>> Những nguyên nhân gai cột sống lưng nhất định phải biết để phòng tránh

Top 3 nhóm thuốc chữa gai cột sống lưng hiệu quả nhất hiện nay

Khi bị gai cột sống thì biện pháp chữa bệnh bằng thuốc luôn là lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Có nhiều loại thuốc chữa bệnh như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ,… Mỗi loại thuốc mang đến những điểm mạnh và điểm yếu riêng, dưới đây là các thuốc chữa bệnh cụ thể.

  • Thuốc trị gai cột sống lưng nhóm giảm đau

Nhóm thuốc giảm đau sẽ là nhóm thuốc đầu tiên bác sĩ kê trong đơn của bệnh nhân gai cột sống lưng. Tác dụng của nhóm thuốc này có tác dụng là làm giảm nhanh chóng những cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Thuốc chữa gai cột sống lưng nhóm giảm đau

Meloxicam – Thuốc chữa gai cột sống lưng nhóm giảm đau

Đồng thời, nhóm thuốc này còn có tác dụng ngăn chặn tín hiệu từ não, phù hợp với nhiều cơn đau khác nhau, không chỉ riêng gì với bệnh gai cột sống lưng.

Với bệnh gai cột sống lưng, tùy vào từng mức độ đau mà bác sĩ kê những loại thuốc có tác dụng – nặng – nhẹ khác nhau. Những loại thuốc tiêu biểu của nhóm này gồm Paracetamol, Aspirin, Meloxicam, Ibuprofen,…

Ưu điểm của nhóm thuốc chữa gai cột sống lưng này là giảm đau nhanh chóng, các cơn đau sẽ hết chỉ sau vài lần dùng thuốc. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của nó chính là chỉ giúp chữa bệnh cho bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ, nếu bệnh nặng dùng sẽ không có nhiều tác dụng.

  • Thuốc chữa gai cột sống lưng nhóm chống viêm không Steroid

Nhóm chống viêm không Steroid cũng là loại thuốc thuốc trị gai cột sống lưng không thể thiếu trong đơn thuốc của bác sĩ. Công dụng của nhóm thuốc này chính là hạn chế tình trạng viêm nhiễm khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng, từ đó giúp phục hồi bệnh nhanh chóng.

Thuốc chữa gai cột sống lưng nhóm chống viêm

Thuốc trị gai cột sống lưng nhóm chống viêm

Nhóm thuốc chữa gai cột sống lưng này gồm các loại như Hydrocortisone, Dexamethasone hay Prednisolone. Mỗi loại có tác dụng mạnh – nhẹ khác nhau và tùy vào từng mức độ bệnh mà bác sĩ kê thuốc khác nhau cho phù hợp với từng bệnh nhân.

Ưu điểm lớn nhất của nhóm thuốc này là chống viêm, chống sưng, phòng tránh bệnh lây lan và phát triển sang các khớp khác. Nhưng thuốc cũng gây không ít tác dụng phụ như hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ, buồn nôn… nên cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

  • Thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng nhóm giãn cơ

Rất nhiều bệnh nhân cần đến thuốc chữa gai cột sống lưng nhóm giãn cơ. Công dụng của nhóm thuốc này là tăng sự giãn cơ để giãn mạch, giảm phản xạ tủy tạo ra sự co giãn dây chằng ở mức phù hợp. Từ đó nó giúp người bệnh cảm thấy thư giãn, khoan khoái, dễ chịu.

Thuốc chữa gai cột sống lưng nhóm giãn cơ

Thuốc điều trị gai cột sống lưng nhóm giãn cơ

Nhóm giãn cơ gồm nhiều loại thuốc khác nhau, tiêu biểu như muối Eperisone HCl, Myonal, Decontractyl,…. Ngoài việc dùng cho những người gai cột sống, nhóm thuốc này còn dùng cho những bệnh nhân xương khớp khác như đau vai gáy, thoái hóa khớp,…

Nhóm thuốc giãn cơ có ưu điểm là mang đến hiệu quả cao, giảm đau nhanh và lâu dài (thời gian có thể lên tới 10 – 12 giờ). Tuy nhiên, nó cũng có điểm hạn chế đó là ảnh hưởng tới dạ dày, gan thận,… nên khi dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Dùng thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng cần lưu ý những gì?

Những loại thuốc chữa gai cột sống lưng đều mang đến hiệu quả cao và thường được bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, ai cũng biết, thuốc tây y thường gây ra không ít tác dụng phụ. Để việc dùng thuốc đạt hiệu quả cao, người bệnh cần:

– Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: uống thuốc khi đã ăn no và dùng với 1 cốc nước đầy; uống đúng liều lượng, đúng thời gian quy định.

– Không tự ý mua thuốc ngoài về dùng khi chưa biết bệnh tình của mình như thế nào, không tự ý thay đổi liều lượng, không tự ý thay đổi thuốc, không tự ý ngừng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

– Thuốc Tây y thường gây ra tác dụng phụ, đôi khi gây ra những hậu quả khôn lường,vì thế nếu dùng thuốc có bất cứ phản ứng mạnh nào cần liên hệ với bác sĩ ngay để được xử lý.

Trên đây là 3 loại thuốc chữa gai cột sống lưng phổ biến nhất và được áp dụng nhiều nhất. Tuy nói rằng thuốc tây y không thể chữa khỏi triệt để được căn bệnh này, nhưng chỉ cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì khả năng khống chế được bệnh là rất cao.

Đừng bỏ lỡ:

Gai cột sống lưng và cách chữa trị hiệu quả, an toàn nhất

Áp dụng ngay cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu dưới đây để giảm những cơn đau hành hạn

ĐóngGai đôi cột sống

Tổng quan về bệnh gai đôi cột sống: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Ngày đăng: 12/09/2018 | Cập nhật lần cuối: 2:29 pm , 12/09/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top