Tinh trùng bắn lên người có sao không, mang thai được không?

5:25 - 28/11/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Xin hỏi chuyên mục tinh trùng bắn lên người có sao không, liệu người yêu em có mang thai không? Lúc em và bạn gái “yêu” mặc dù không xuất tinh vào âm đạo nhưng do hưng phấn quá em đã để cậu nhỏ lên người bạn gái và xuất tinh làm tinh trùng dính trên cơ thể. Sau đó bạn gái em đi tắm, em rất lo lắng không biết tinh trùng có theo nước đi vào âm đạo để mang thai không? Rất mong chuyên mục giải đáp, xin cảm ơn! (Nguyễn Văn Mạnh – Nam Định)

Xem ngay:

>> Quan hệ xuất tinh ngoài nhiều có vô sinh không, tại sao?

>> Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ liệu có thai được không, tại sao?

1. Tinh trùng bắn lên người có sao không?

Tinh trùng là một trong những yếu tố quan trọng để kết hợp cùng trứng ở người phụ nữ hình thành thai. Tuy nhiên tinh trùng chỉ sống trong cơ thể của nam giới hoặc âm đạo của người phụ nữ. Trong trường hợp phóng tinh ra ngoài môi trường, thời gian sống của chúng rất mong manh chỉ tính bằng vài giây.

Như vậy trong trường hợp của bạn xuất tinh ngoài ra cơ thể bạn gái rất khó có thể mang thai. Thêm nữa, việc đi tắm ngay sau đó, nước sẽ rửa trôi tinh trùng đi càng không thể dẫn tới tình trạng tinh trùng di chuyển vào âm đạo để có thể mang thai.

Tinh trùng bắn lên người có sao không

Tinh trùng bắn lên người có sao không?

Như vậy có thể thấy rằng việc xuất tinh ngoài khả năng có con là hoàn toàn không thể. Song các bạn cũng cần lưu ý nếu trước khi phóng tinh ra cơ thể bạn tình, cậu bé đã có tiếp xúc với môi trường âm đạo người phụ nữ thì khả năng có con là có thể. Vì khi đó, ở dương vật nam giới có tiết ra dịch nhầy có tác dụng bôi trơn đồng thời nó chứa một lượng nhỏ tinh trùng trong đó. Nếu tinh trùng đó đạt chất lượng tốt lại gặp đúng thời điều trứng rụng thì vẫn có khả năng mang thai.

Còn nếu trong trường hợp các bạn chỉ xuất tinh lên cơ thể và dương vật chưa có sự “gần gũi” với âm đạo người phụ nữ thì có thể yên tâm là không thể gây ra thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài cũng được coi là biện pháp tránh thai. Nhưng nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe sinh sản nam giới. Trong trường hợp không muốn mang thai ngoài ý muốn, cách tốt nhất các bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

2. Các biện pháp tránh thai an toàn

Hiện nay có nhiều các biện pháp tránh thai an toàn, nếu như muốn kế hoạch, không muốn có con sớm các cặp đôi nên chủ động phòng tránh thai. Một số biện pháp hiệu quả có thể lựa chọn như:

Dùng thuốc tránh thai

Đây là cách ngừa thai ngoài ý muốn thông dụng được nhiều chị em áp dụng nhất. Thuốc tránh thai có 2 loại là:

  • Thuốc thành thai hàng ngày: Chị em sử dụng thuốc đều đặn hàng ngày vào một khung giờ duy nhất. Công dụng của nó là ngăn chặn quá trình thụ tinh.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Dùng cho các trường hợp quan hệ tình dục không mong muốn hoặc lỡ quan hệ nhưng không muốn mang thai. Các bạn sử dụng 1 viên duy nhất trong 72h sau quan hệ, uống ngay sau đó càng sớm càng tốt.

Tinh trùng bắn lên người có sao không

Uống thuốc tránh thai ngăn ngừa thai ngoài ý muốn

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai gồm 2 loại là hormone estrogen và progesterone. Chúng có tác dụng phóng ra một lượng hormone đi vào máu để ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng từ đó ngừa thai hiệu quả ở nữ giới. Miếng dán tránh thai có diện tích nhỏ do vậy rất tiện dụng. Các bạn chỉ cần dán vào vị trí nào của cơ thể đều có tác dụng ngừa thai.

Tránh thai bằng cao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn đạt tới 98%. Phương pháp này còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất hiệu quả. Hiện nay bao cao su có 2 loại dành cho nữ và nam giới. Do vậy các bạn có thể yên tâm và chủ động để dùng bất cứ khi nào cần thiết.

Tinh trùng bắn lên người có sao không

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các cách tránh thai khác như: Dùng que cấy tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, triệt sản,…

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn Mạnh và độc giả giải đáp được thắc mắc tinh trùng bắn lên người có sao không? Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: Tác hại của việc xuất tinh ngoài cho cả nam và nữ bạn nên biết

Đóngxuất tinh sớm

Xuất tinh ngoài là gì, có gây hại tới sức khỏe nam giới không?

Ngày đăng: 28/11/2018 | Cập nhật lần cuối: 5:25 pm , 28/11/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top