Thuốc Glucosamine Chondroitin loại nào tốt nhất cho người bị viêm khớp?

Thuốc Glucosamine Chondroitin là những dòng thuốc có hàm lượng Glucosamine và Chondroitin với tác dụng hỗ trợ cho những người bị bệnh xương khớp đặc biệt là người bị bệnh viêm khớp. Vậy, Glucosamine Chondroitin gồm những loại nào và nó có tốt không? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Xem ngay:

>> 3 loại sụn vi cá mập Shark Cartilage được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay

 

>> Thuốc Gelenk 1200 chữa viêm khớp có tốt không, giá bán bao nhiêu?

1. Thuốc Glucosamine Chondroitin là gì?

Glucosamine và Chondroitin là hai chất rất tốt đối với sức khỏe xương khớp. Khi bệnh về xương khớp ngày càng phổ biến nhất là những người cao tuổi thì việc tìm cho mình biện pháp cải thiện, ngăn ngừa bệnh là rất quan trọng.

Các nhà khoa học chứng minh, Glucosamine và Chondroitin đều là những thành phần quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe xương khớp. Vậy, công dụng của thành phần này như thế nào?

– Chondroitin (đặc biệt Chondroitin sulfate): Đây là thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho xương khớp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Chondroitin sulfate có tác dụng ngăn ngừa enzyme phá hoại mô sụn. Hơn nữa, thành phần này cũng giúp phát triển các chất bôi trơn và sự đàn hồi cho sụn khớp.

Chondroitin sulfate và Glucosamine là một trong những thành phần tốt cho phần sụn lót đệm xương khớp

Chondroitin sulfate là một trong những thành phần tốt cho phần sụn lót đệm xương khớp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chondroitin có tác dụng như aspirin hay các loại thuốc NSAIDs về khả năng điều trị các cơn đau do viêm khớp gây ra. Hơn nữa, chất này cũng có thể hỗ trợ điều trị với các chứng đau loét dạ dày, cảm giác khó chịu ở dạ dày.

– Glucosamine: Chất này có công dụng giảm đau do viêm khớp gây ra. Đây là một loại đường amin và cũng là thành phần quan trọng của sụn khớp. Theo quá trình lão hóa thì lượng Glucosamine trong sụn sẽ dần ít đi làm cản trở việc sản xuất chất lưu dịch hoạt cần thiết cho việc duy trì các khớp khỏe mạnh. Tức là, khi lượng các lưu dịch này giảm thì nguy cơ bị mắc bệnh xương khớp rất cao, trong đó có bệnh viêm khớp.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, Glucosamine sẽ phát huy tác dụng cao nhất khi kết hợp chúng với MSM hay Chondroitin. Sự kết hợp này sẽ làm tăng khả năng vận động của khớp, làm bôi trơn khớp và duy trì trạng thái khỏe mạnh cho tế bào xương. Vì Glucosamine là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và sụn dịch hoạt.

2. Thuốc Glucosamine loại nào tốt nhất?

Thuốc glucosamine chondroitin có nhiều loại nhưng muốn biết thuốc glucosamine nào tốt thì hãy xem công dụng của mỗi loại dưới đây.

1/ Thuốc Glucosamine Chondroitin MSM

Điển hình của nhóm này là Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM và  và Member’s mark glucomanine 1500mg chondroitin MSM 1288mg

  • Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM 240 Viên Của Mỹ

Thuốc Glucosamine Chondroitin Doctor’s Best MSM của Mỹ với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

Bị viêm xương khớp hãy dùng Thuốc glucosamine chondroitin Doctor's Best MSM
Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM 240 Viên Của Mỹ

– Công dụng: Glucosamine Chondroitin MSM 240 viên có công dụng là:

  • Hỗ  trợ điều trị các bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương, teo khớp,…

  • Phòng ngừa viêm khớp và thoái hóa khớp.

  • Với người viêm khớp cấp và mãn tính cũng có thể sử dụng thuốc này.

– Giá bán: Doctor’s Best Glucosamine Chondroitin MSM Của Mỹ được bào chế dưới dạng viên đóng lọ. Mỗi lọ gồm 240 viên và có giá bán trên thị trường khoảng 820.000 VNĐ.

  • Bổ xương khớp Member’s mark glucosamine 1500mg chondroitin msm 1288mg

Member’s mark glucosamine 1500mg chondroitin msm 1288mg cũng là một trong những loại thuốc glucosamine chondroitin 1500mg được nhiều người biết đến.

Thuốc bổ xương khớp Member’s mark glucosamine 1500mg chondroitin msm 1288mg của Mỹ

Thuốc bổ xương khớp Member’s mark glucosamine 1500mg chondroitin msm 1288mg

– Công dụng: Member’s mark glucosamine 1500mg chondroitin msm 1288mg có công dụng là:

  • Hỗ trợ xương khớp lành mạnh và di chuyển dễ dàng.

  • Giúp nuôi dưỡng cấu trúc mô liên kết trong dịch khớp và sụn làm thúc đẩy quá trình hình thành dịch Secretion làm giảm đau do viêm khớp gây ra.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, đặc biệt là viêm khớp (osteo-arthritis).

  • Duy trì sự lưu thông tế bào, làm tan biến các chất không tốt, phòng tránh tế bào chịu áp lực, cắt các cơn đau do viêm khớp gây ra.

– Giá bán: Member’s mark glucosamine 1500mg chondroitin msm 1288mg bào chế dưới dạng viên đóng lọ. Mỗi lọ gồm 220 viên và có giá bán trên thị trường khoảng 660.000 VNĐ.

2/ Thuốc Glucosamine Chondroitin Double Strength

Điển hình của nhóm này là thuốc bổ khớp Double Strength Glucosamine Chondroitin MSM Joint Soother của Mỹ.

Thuốc glucosamine chondroitin Double Strength  cho người bệnh xương khớp

Thuốc bổ khớp Double Strength Glucosamine Chondroitin MSM Joint Soother

Công dụng: Double Strength Glucosamine Chondroitin MSM Joint Soother có công dụng là:

– Giảm đau xương khớp an toàn và hiệu quả.

– Hỗ trợ điều trị, phòng tránh bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp.

– Giúp xây dựng cấu tạo sụn khớp và bôi trơn khớp giúp hệ xương khớp luôn khỏe mạnh.

Giá bán: Double Strength Glucosamine Chondroitin MSM Joint Soother điều chế dưới dạng viên nang đóng lọ. Mỗi lọ gồm 240 viên cứng và có giá bán trên thị trường khoảng 640.000 VNĐ.

3/ Thuốc Glucosamine Chondroitin Plus msm

Thuốc Glucosamine Chondroitin Plus MSM cũng là một trong những loại thuốc có thành glucosamine và chondroitin. Điển hình của nhóm này là thuốc bổ khớp Move Free Glucosamine Chondroitin Plus MSM.

Hỗ trợ điều trị viêThuốc glucosamine chondroitin Move Free Plus MSMm khớp với

 Thuốc bổ khớp Move Free Glucosamine Chondroitin Plus MSM

Công dụng: Move Free Glucosamine Chondroitin Plus MSM có công dụng là:

– Các thành phần Glucosamine, Chondroitin có tác dụng nuôi dưỡng, bôi trơn các khớp giúp tái tạo mô sụn, ức chế enzym Elastase (loại emzym phá hủy sụn). Ngoài ra, chất này còn có tác dụng tổng hợp aicd Hyaluronic giúp khớp hoạt động tốt hơn và tăng tính đàn hồi cho mô sụn.

– Thành phần Uniflex giúp sản sinh chất bôi trơn giữa các khớp, bảo vệ chúng khỏi sự oxy hóa và làm giảm đau khớp hiệu quả.

– MSM là chất có tác dụng giảm đau, giảm sưng viêm đồng thời tạo collagen ở khớp giúp đẩy lùi các cơn đau do viêm khớp gây ra.

Giá bán: Thuốc Move Free Glucosamine Chondroitin Plus MSM được bào chế dưới dạng viên nang đóng lọ. Mỗi lọ gồm 120 viên và có giá bán trên thị trường khoảng 500.000 VNĐ.

Trên đây là 3 nhóm thuốc đang được nhiều người bệnh tin dùng và được bán rộng rãi trên thị trường. Rất khó có thể khẳng định được thuốc Glucosamine nào tốt nhất vì thuốc tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì thế, người bệnh cần xác định đúng giai đoạn, tình trạng của bệnh để dùng loại thuốc phù hợp nhất.

3. Lưu ý khi sử dụng thuốc Glucosamine Chondroitin

Theo thông tin nhà sản xuất đưa thì đây là những dòng thực phẩm chức năng có tác dụng duy trì, phục hồi chứ không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Cho nên, muốn thuốc đạt hiệu quả cao cần lưu ý một vài điểm sau:

– Sử dụng thuốc đúng theo liều lượng đã ghi trên bao bì sản phẩm. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để không gây ra những tác dụng phụ.

– Không dùng thuốc glucosamine chondroitin cho trẻ dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

– Người bị hạ đường huyết nên cẩn thận khi dùng thuốc này.

– Thuốc gây ra một số tác dụng phụ như đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài loãng phân, buồn ngủ, khó ngủ,…

– Thuốc glucosamine chondroitin có thể làm tăng huyết áp hay tăng nhịp tim tạm thời.

Trên đây là thông tin liên quan đến những thuốc thuốc Glucosamine Chondroitin. Đây là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh vì thế người bị bệnh viêm khớp không nên quá lạm dụng vào nó. Muốn điều trị bệnh hiệu quả nhất bệnh nhân không thể bỏ qua các bài tập chữa viêm khớp, trong số đó yoga được các chuyên gia khuyến cáo là phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Đừng bỏ lỡ: Các loại thuốc trị viêm khớp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ngày đăng: 27/03/2018 - Cập nhật lúc: 4:34 PM , 27/03/2018

ĐóngLương y Đỗ Minh Tuấn luôn ân cần thăm khám cho người bệnh

Bài thuốc chữa viêm khớp từ đông y bí truyền dòng họ Đỗ Minh

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top