Thuốc Cruzin chữa bệnh xương khớp có tốt không, giá bao nhiêu?

4:07 - 19/04/2018

Tác giả:

Thuốc Cruzin là một thuốc tân dược không steroid (NSAID) tác dụng kháng viêm hiệu quả. Thuốc này được bác sĩ chủ định dùng cho người bệnh xương khớp điển hình là bệnh viêm khớp hay viêm khớp dạng thấp. Vậy thuốc cruzin có tốt không và giá bao nhiêu? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nên đọc:

Thuốc hỗn hợp thần kinh D3 trị đau khớp tốt không, giá bao nhiêu?

Thuốc Vindermen chữa viêm đau khớp có tốt không và giá bao nhiêu?

1. Thông tin về thuốc Cruzin cần nắm rõ

Thuốc uống Cruzin (hay Cruzin Meloxicam 7.5mg) hoạt động bằng cách làm giảm các yếu tố kích thích gây ra phản ứng viêm và đau nhức trong cơ thể, vì thế nó được áp dụng rộng rãi cho người bệnh viêm khớp.

# Công dụng thuốc Cruzin

Thuốc Cruzin được chủ trị cho những người bị bệnh về xương khớp điển hình là viêm khớp và thoái hóa khớp, cụ thể:

  • Công dụng của thuốc Cruzin đối với người bị viêm khớp

Sử dụng Thuốc cruzin cho những trường hợp nào?

Thuốc uống Cruzin Meloxicam 7.5mg tác dụng giảm đau, kháng viêm hiệu quả

Viêm khớp gây ra những cơn đau dai đẳng và triệu chứng là hiện tượng sưng viêm rất nghiêm trọng. Chính vì thế cần phải dùng một loại thuốc vừa giảm đau vừa kháng viêm và thuốc cruzin có tác dụng như vậy. Chính vì thế, với những bệnh nhân bị viêm khớp bác sĩ thường kê thuốc cruzin cho dùng để trị bệnh.

  • Công dụng của thuốc Cruzin đối với người bị thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp cũng là bệnh gây nên tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy và xuất hiện những cơn đau khó chịu. Cho nên, việc dùng thuốc uống cruzin để trị bệnh là hoàn toàn hợp lý. Với những người bị thoái hóa khớp, triệu chứng đau nhức, sưng viêm sẽ giảm rất nhanh sau khi dùng thuốc này.

# Cách dùng thuốc Cruzin

Liều dùng cho người bệnh thông thường là 1 – 2 viên/ngày. Tuy nhiên, tùy theo từng mức độ bệnh mà thuốc được sử dụng với liều lượng khác nhau.

Với người lớn: Không dùng quá 15mg/ngày và cần dùng trong khoảng 2 – 3 ngày.

– Người bị viêm khớp dạng thấp hay viêm cột sống dính khớp: Dùng 15mg cho 1 lần/ngày.

– Đau cấp thoái hóa khớp: 7.5mg/lần/ngày. Khi cần dùng liều cao thì có thể là 15mg/lần/ngày.

– Nếu dùng thuốc tiêm, tiêm bắp: 15mg/lần/ngày.

Với người cao tuổi:

– Điều trị ở người cao tuổi có nguy cơ tai biến: 7.5mg/lần/ngày.

– Người bị suy thận nhẹ: Không vượt quá 7.5mg/lần/ngày.

– Không dùng cho người suy gan, thận nặng.

2. Thuốc Cruzin có tốt không, giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi thường gặp với bất cứ sản phẩm gì hay loại thuốc nào. Với thuốc cruzin cũng vậy.

# Thuốc Cruzin giá bao nhiêu?

Mua Thuốc cruzin ở đâu?

Thuốc uống cruzin hiện đang được bán rộng rãi ở hiệu thuốc trên toàn quốc

Thuốc Cruzin được bào chế dưới dạng viên đóng vỉ. Quy cách đóng gói là hộp x 6 vỉ x 10 viên và có giá trên thị trường là 30.000 VNĐ/ 1 hộp. Thuốc hiện được bày bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng mua tại bất cứ hiệu thuốc gần nhà. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

# Thuốc uống Cruzin có tốt không?

Thuốc uống cruzin là thuốc tân dược có tác dụng nhanh chóng giúp kháng viêm, giảm sưng và giảm đau hiệu quả. Với những người bị bệnh đau nhức xương khớp nặng vẫn có thể dùng thuốc này để điều trị. Thông thường quá trình dùng thuốc chỉ diễn ra từ 2 – 3 ngày là các triệu chứng đau nhức xương khớp giảm xuống.

Tuy nhiên, với bất cứ thuốc gì thì hiệu quả hay không tùy thuộc vào mức độ bệnh mà cơ địa của mỗi người. Có những người bệnh nặng thì cần liều dùng cao hơn và thời gian lâu hơn và ngược lại. Cũng có trường hợp, bệnh nhân dùng quá liều hoặc dùng trong thời gian dài có thể gây hiện tượng nhờn thuốc, không đạt hiệu quả khi dùng cruzin.

Hiệu quả của thuốc phải dựa trên tình trạng, cơ địa của từng bệnh nhân và được sự theo dõi của bác sĩ, do đó, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn rõ hơn và cần thiết thì đổi sang loại thuốc khác để điều trị.

# Thuốc Cruzin chống chỉ định với đối tượng nào?

Bất kể một loại thuốc tây y nào cũng đều gây ra tác dụng phụ không mong muốn và thuốc cruzin cũng vậy. Chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, thậm chí là dị ứng, phát ban đều là những tác dụng phụ không mong muốn mà thuốc cruzin có thể gây ra. Vì thế, việc dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng.

Có nên dùng Thuốc cruzin trị đau khớp không?

Để thuốc cruzin mang lại hiệu quả cao nhất cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ

Theo đó, không dùng thuốc cho những trường hợp:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

– Phụ nữ mang thai và người cho con bú

– Trẻ dưới 18 tuổi

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuốc Cruzin – loại thuốc chỉ định dùng cho những người viêm khớp hay thoái hóa khớp. Tuy thuốc mang đến hiệu quả rất cao nhưng việc tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ là rất cần thiết và quan trọng và bạn cần thực hiện nghiêm ngặt. 

Đọc thật chậm:
 


Ngày đăng: 19/04/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:07 pm , 19/04/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top