Chuyên gia giải đáp: Thoái hóa khớp gối có chữa được không?

4:16 - 30/08/2018

Tác giả:

Thoái hóa khớp gối có chữa được không là điều bất cứ người bệnh nào cũng quan tâm bởi hiện nay bệnh ngày càng phổ biến. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh khó có thể chữa triệt để nhưng nếu điều trị sớm, đúng cách khả năng khống chế được sẽ rất cao.

Nên đọc:

>> Thoái hóa khớp gối có nguy hiểm không và cách phòng bệnh từ sớm

>> Thắc mắc: Bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Giải đáp: Thoái hóa khớp gối có chữa được không?

Thoái hóa khớp gối – hiện tượng theo quy luật của tự nhiên ai cũng phải trải qua. Bệnh thường xảy ra ở những người cao tuổi, khi bước vào giai đoạn lão hóa. Tuy nhiên, hiện nay bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa khiến không ít người lo lắng.

Thoái hóa khớp gối có chữa được không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Thoái hóa khớp gối có chữa được không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết tình trạng thông qua việc cảm nhận những cơn đau bất thường ở khớp gối khiến cho việc vận động, đi lại gặp khó khăn. Ai cũng biết, bệnh liên quan đến xương khớp rất khó chữa khỏi triệt để vì thế nhiều người quan tâm không biết có chữa được bệnh thoái hóa khớp gối không?

Theo các bác sĩ, cũng như những bệnh lý xương khớp khác, thoái hóa khớp gối không có khả năng chữa hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sớm phát hiện bệnh và điều trị sớm thì việc khống chế được bệnh là rất cao. Hơn nữa, việc chữa bệnh đạt hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Mức độ bệnh nặng hay nhẹ

– Điều trị bệnh bằng phương pháp nào

– Thái độ của người bệnh đối với việc điều trị

– Thể trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Khi bị thoái hóa khớp gối cần làm gì?

Câu hỏi thoái hóa khớp gối có chữa được không đã có câu trả lời. Mặc dù biết đây là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng chúng ta vẫn cần có những biện pháp điều trị từ sớm để khống chế bệnh. Muốn chữa thoái hóa khớp gối, hãy áp dụng theo các biện pháp sau đây:

  • Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tây y

Tây y mang đến biện pháp chữa thoái hóa khớp gối phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng nhất. Phương này áp dụng 2 cách gồm dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

# Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc

Thoái hóa khớp gối có chữa được không nếu sử dụng thuốc? Tất nhiên là không nếu bệnh ở giai đoạn nặng. Thuốc chỉ sử dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, mới khởi phát, khi đó sẽ giảm đau rất nhanh. Một số loại thuốc tây y được áp dụng cho người bệnh như:

Thoái hóa khớp gối có chữa được không nếu dùng thuốc

Sử dụng thuốc tây y trị thoái hóa khớp gối được áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ

– Thuốc giảm đau

– Thuốc kháng viêm

– Thuốc giãn cơ

– Thuốc bổ thần kinh

Các loại thuốc này không thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn nhưng nó giúp cải thiện triệu chứng rất hiệu quả. Đặc biệt là với những người bệnh mới phát, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ không chế được bệnh rất nhanh và nguy cơ tái phát thấp.

# Phẫu thuật trị thoái hóa khớp gối

Nếu trường hợp bệnh quá nặng không thể sử dụng thuốc điều trị khi đó bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Hiện nay, các kỹ thuật đều phát triển việc phẫu thuật mang lại hiệu quả rất cao. Bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật chữa mỏm xương đùi và ổ cối hay phẫu thuật thay toàn bộ ổ khớp.

  • Thoái hóa khớp gối có chữa được không nếu áp dụng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cũng là biện pháp mang đến hiệu quả cao cho người thoái hóa khớp gối. Để áp dụng biện pháp này, người bệnh cần thực hiện theo đúng những kỹ thuật của chuyên gia như:

Thoái hóa khớp gối có chữa được không nếu dùng vật lý trị liệu

Áp dụng vật lý trị liệu chữa thoái hóa khớp gối

– Nhiệt trị liệu: Chườm nóng, chườm lạnh,…

– Điện trị liệu: Sóng ngắn, laser, chiếu hồng ngoại…

– Vận động trị liệu: Những bài tập theo yêu cầu của bác sĩ

  • Chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Thoái hóa khớp gối cũng có thể áp dụng Đông y để chữa trị. Những bài thuốc Đông y là những thảo dược quý tự nhiên vừa hiệu quả trong chữa bệnh vừa an toàn. Với mỗi thể bệnh khác nhau bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau.

Các bài thuốc Đông y giúp giảm đau từ bên trong, hỗ trợ chữa bệnh tận gốc, nguy cơ tái phát thấp. Đặc biệt, nếu sử dụng bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ Đỗ Minh thì hiệu quả tăng lên gấp nhiều lần.

Trên đây là toàn bộ đáp án câu hỏi thoái hóa khớp gối có chữa được không và các biện pháp chữa bệnh an toàn. Đây là bệnh không thể chữa khỏi nhưng nếu tiến hành điều trị sớm thì khả năng khống chế bệnh rất lớn. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!

Đừng bỏ lỡ:
 
 
Đóngthoái hóa khớp

Thuốc gia truyền đặc trị viêm đau, thoái hóa khớp gối của dòng họ Đỗ Minh

Ngày đăng: 30/08/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:16 pm , 30/08/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top