Suýt còng lưng cả đời nếu không gặp được lương y Đỗ Minh Tuấn

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

“Công việc làm nông nặng nhọc cùng với việc chủ quan với những cơn đau lưng trong nhiều năm liền, tôi đã phải đối mặt với nguy cơ thoát vị đĩa đệm và sống suốt đời với cái lưng còng. Thật may mắn, lương y Đỗ Minh Tuấn đã giúp tôi chữa khỏi bệnh phồng lồi đĩa đệm và giúp tôi có thể di chuyển mà không bị còng lưng”.

Chữa khỏi phồng lồi đĩa đệm cho người lao động nặng nhọc nhiều năm

Vừa qua, đội ngũ bác sĩ, nhân viên tại Đỗ Minh Đường đã vô cùng xúc động khi nhận được một bức thư tay của bác Nguyễn Văn Nam – một bệnh nhân từng điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm tại Nhà thuốc cách đây hơn 1 năm. Đây là một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, từng được lương y Đỗ Minh Tuấn hỗ trợ điều trị một cách tích cực nhất để nhanh chóng đánh bay phồng lồi đĩa đệm.

Chúng tôi xin được phép trích lại nguyên văn bức thư của bác Nam như sau:

“Thân chào lương y Đỗ Minh Tuấn và Nhà thuốc Đỗ Minh Đường!

Tôi là Nguyễn Văn Nam, quê ở Ninh Bình. Chắc bác sĩ không còn nhớ vì quá đông bệnh nhân đến Nhà thuốc nhưng tôi không thể nào quên được ơn huệ mà mình đã được nhận từ bác sĩ. Đến nay đã lành bệnh, tôi đã nhờ cháu gái viết hộ lá thư này như một lời cảm ơn chân thành cho nhà thuốc.

Tôi còn nhớ gần 2 năm về trước, lần đầu tiên tôi được gặp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn trong buổi khám chữa từ thiện của Nhà thuốc cùng Tập đoàn Y dược Việt Nam tại nhà văn hóa xã Yên Thịnh, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình. Do đã đau lưng từ lâu nên khi được thông báo có các bác sĩ về khám từ thiện, tôi đã sắp xếp thời gian để được các bác sĩ tư vấn khám chữa.

 Bệnh phồng lồi đĩa đệm khiến bệnh nhân Nam có nguy cơ bị còng lưng suốt đời

Bệnh phồng lồi đĩa đệm khiến bệnh nhân Nam có nguy cơ bị còng lưng suốt đời

Buổi sáng hôm đó, tôi được sắp xếp đến bàn của lương y Tuấn để khám. Bác sĩ đã bắt mạch, lắng nghe tôi kể vè các triệu chứng đau nhức ở vùng đĩa đệm. Sau khi phối hợp với các bộ phận khác để chụp chiếu, tôi được kết luận đã bị phồng lồi đĩa đệm, bệnh có thể chuyển qua thoát vị đĩa đệm và khiến lưng tôi bị còng vĩnh viễn với tình trạng không thể thẳng lưng khi đi lại như hiện tại. Tôi thực sự hoang mang, lo sợ vì tôi vẫn phải lao động do kinh tế gia đình không dư dả chút nào. Tôi đã xin lại số điện thoại và địa chỉ của bác sĩ để có thể khám cụ thể hơn và được bốc thuốc chữa bệnh.

Tôi cùng con trai đi xe khách lên Hà Nội sau đó vài ngày, đi xe ôm đến Nhà thuốc và được bác sĩ thăm khám ngay cho. Lần này, bác sĩ đã phân tích cho tôi một cách rõ ràng các nguyên nhân gây bệnh: Do tôi làm nhiều công việc nặng nhọc và thường xuyên đi khuôn vác gạch, xi măng phụ các côn trình xây dựng. Vì thế, đĩa đệm bị tổn thương là điều khó lòng tránh khỏi. Lúc này, bác sĩ đã giúp tôi thực sự hiểu được cảm giác người nghèo lại bị bệnh nặng là như thế nào. Nhưng biết làm sao được, vì gia đình nên tôi vẫn phải bươn trải như thế.

Sau đó, bác sĩ đã nói với tôi về cơ chế điều trị bằng thuốc Đông y và những lưu ý quan trọng về chế độ ăn uống để sớm khỏi bệnh nhanh nhất. Tất cả những lời bác sĩ dặn dò đều nhớ như tạc vào dạ vì từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ bị bệnh nặng và chưa được bác sĩ nào khám chữa tận tình đến vậy.

Sau lần đầu đến Đỗ Minh Đường và ra về với đơn thuốc do bác sĩ kê, tôi đã uống đầy đủ thường xuyên, liên tục 4 bài thuốc nhỏ mà bác sĩ đã kê đơn: Bài thuốc đặc trị phồng lồi đĩa đệm, bài thuốc hoạt huyết bổ thận, bài thuốc giải độc chống viêm và bài thuốc kiện tỳ ích tràng. Do thuốc được bào chế sẵn dạng cao nên tôi thường ăn trực tiếp luôn rất tiện dụng. Có những ngày, tôi cũng pha cao thuốc vào nước ấm rồi uống và cảm thấy rất dễ chịu.

Lương y Đỗ Minh Tuấn dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người để kê đơn chính xác

Lương y Đỗ Minh Tuấn dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người để kê đơn chính xác

Nhưng bác sĩ ạ, tôi đã thực sự khủng hoảng khi 1 tháng đầu dùng thuốc, các triệu chứng đau nhức vùng bả vai, hông, thắt lưng của tôi rõ rệt và dữ dội hơn. Lúc này, tôi thực sự nghi ngại về hiệu quả của thuốc nhưng vẫn vợ tôi vẫn động viên tôi dùng thuốc đến cùng, một phần vì sợ phí tiền đã bỏ ra nữa. Nhưng đến tháng thứ hai, thứ 3 trở đi, tôi bắt đầu thấy có nhiều thay đổi rõ rệt. Lưng tôi đã đau hơn nên tôi đã cố gắng tập thẳng lưng mỗi khi di chuyển. Mỗi ngày một chút, tôi đã không phải còng lưng nữa sau 4 tháng dùng thuốc. Đồng thời, phần vai, cánh tay của tôi đã hết hẳn các triệu chứng đau nhức, hoạt động dễ dàng hơn.

Vì thế, hết liệu trình thứ nhất, tôi đã nhờ một người cháu học đại học trên Hà Nội đến phòng khám để mua thêm 1 liệu trình nữa. Tôi có dặn dò cháu kĩ càng, ghi lại thông tin khám chữa để được bác sĩ kê cho liệu trình phù hợp nhất. Lần uống thuốc thứ hai, liều lượng đã được gia giảm đáng kể và tôi cảm thấy thể lực mình đã được cải thiện đáng kể.

Tôi rất muốn được thông báo những tin vui này đến bác sĩ ngay lập tức nhưng do gia đình không có mạng và tôi không dùng điện thoại di động nên đến tận hôm nay tôi mới biên thư gửi bác sĩ và nhà thuốc được. Đã gần nửa năm kể từ ngày dùng hết 2 liệu trình thuốc, tôi không còn thấy đau nhức xương khớp vùng đĩa đệm, hoạt động dễ dàng hơn và nhận thấy sức khỏe của mình đã được cải thiện nhiều.

Điều khiến tôi vui nhất là lưng tôi đã thẳng trở lại rồi bác sĩ ạ. Tôi không còn bị còng nữa, đi lại rất dễ dàng và hàng xóm cũng không còn nhìn tôi bằng ánh mắt suýt xoa thương hại như trước kia. Gặp ai tôi cũng vui vẻ khoe đã khỏi lưng và không quên kể về bác sĩ đã hỗ trợ tận tình cho tôi.

Thực sự, tôi rất biết ơn bác sĩ cũng như Nhà thuốc đã hỗ trợ tôi kinh phí khám chữa trong lần đầu tiên đến nhà thuốc. Hoàn cảnh gia đình tôi còn khó khăn nên điều đó chính là nguồn động viên to lớn để tôi có thể kiên trì uống thuốc và không bỏ sót một ngày nào.

Tôi hy vọng Nhà thuốc sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện khác để nhiều người bệnh khó khăn như tôi được hỗ trợ.

Thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây. Một lần nữa tôi xin cảm ơn lương y Đỗ Minh Tuấn, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã giúp tôi rất nhiều.

Kí tên
Nguyễn Văn Nam”

Bài thuốc Nam gia truyền được bào chế dạng cao giúp bệnh nhân đẩy lùi thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc Nam gia truyền được bào chế dạng cao giúp bệnh nhân đẩy lùi thoát vị đĩa đệm

Chữa phồng lồi đĩa đệm hiệu quả không thể bỏ qua những lưu ý sau đây

Bức thư chân thành, giản dị của bác Nam đã khiến toàn thể nhà thuốc yên tâm vì sau một thời gian dài không nhận được phản hồi về tình hình chữa bệnh. Với những bệnh nhân khác, chúng tôi vẫn luôn cố gắng cập nhật tình hình điều trị của mỗi người để có thể hỗ trợ kịp thời nhất.

Qua đây, Nhà thuốc xin được gửi đến các bệnh nhân đang bị phồng lồi đĩa đệm nói riêng và các bệnh nhân bị bệnh xương khớp nói chung những lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt để chữa khỏi bệnh nhanh nhất:

Chế độ ăn uống cho người bị phồng lồi đĩa đệm:

– Bệnh nhân nên ăn:

+ Các loại thực phẩm giàu omega-3 gồm: Tôm, cua, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, dầu đậu nành…

+ Các loại rau củ quả giàu vitamin C, D, E như: Ổi, cà chua, cà rốt, súp lơ, rau dền xanh, đậu tương, giá đỗ…

+ Uống đủ nước từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

– Bệnh nhân nên kiêng ăn:

+ Ngô và các thực phẩm chế biến từ ngô.

+ Nói không với: Măng, cà pháo, chuối tiêu, gia vị cay nóng, cá mè, nhộng tằm và các chất kích thích.

+ Hạn chế ăn: Thịt chó, thịt bò, thịt gà.

Người bị phồng lồi đĩa đệm cần kiêng ăn thịt bò

Người bị phồng lồi đĩa đệm cần kiêng ăn thịt bò

Chế độ sinh hoạt cho người bị phồng lồi đĩa đệm

– Tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày, nhất là vào buổi sáng. Bệnh nhân có thể áp dụng các bài tập Yoga, đạp xe đạp, đi bộ nhẹ nhàng kết hợp với xoa bóp vùng bị tổn thương ở đĩa đệm.

– Không mang vác nặng, không ngồi lâu ở 1 tư thế, không nằm co quắp.

– Không ngồi quá lâu trong một tư thế.

– Không đi nhanh, chạy nhanh mà cần di chuyển từ từ để không gây áp lực lên đĩa đệm.

– Nên đi ngủ trên đệm cứng, nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa, cô gối sẽ tốt nhất với các bệnh nhân bị phồng lồi đĩa đệm.

Không mang vác nặng nếu muốn bệnh phồng lồi đĩa đệm thuyên giảm

Không mang vác nặng nếu muốn bệnh phồng lồi đĩa đệm thuyên giảm

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp người bệnh điều trị phồng lồi đĩa đệm nhanh chóng đạt được kết quả như ý.

Với những thắc mắc về cách thức chữa trị bằng bài thuốc Nam của Đỗ Minh Đường hay phương pháp trị liệu phù hợp, người bệnh hãy liên lạc đến số hotline của Nhà thuốc để được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất, tránh việc sử dụng sai thuốc hoặc không đúng liều lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.

Gọi ngay đến: 0984 650 816 – 0938 449 768 hoặc nhắn tin vào Fanpage Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo