Sau 8 năm chịu đựng, tôi bất ngờ khỏi viêm đa khớp dạng thấp chỉ sau 6 tháng

Sau hơn 8 năm chịu đựng căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp, tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, công sức tôi đã may mắn gặp được bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh. Đến thời điểm hiện tại, tôi có thể khẳng định mình đã hoàn toàn khỏi bệnh, vì thế tôi rất muốn gửi lời cám ơn đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường và lương y Đỗ Minh Tuấn đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh này.

Cũng qua đây, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những ai đang ở trong trường hợp giống tôi ngày trước có thêm động lực, niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

“Suýt” tàn phế vì nghĩ đau khớp là chuyện nhỏ

Năm nay tôi mới chỉ 38 tuổi nhưng tôi đã từng bị viêm đa khớp dạng thấp hành hạ suốt 8 năm trời và trải qua đủ các đau đớn, lo lắng do bệnh mang lại. Năm 27 tuổi (2005), sau lần sinh em bé thứ hai, tôi bắt đầu thấy các triệu chứng đau nhức các khớp ngón tay, người mệt mỏi.

Nghĩ rằng do sau sinh không bị bệnh này cũng mắc chứng kia, một thời gian sẽ tự hết chứ không liên quan gì đến công việc văn phòng đang làm phải đánh máy nhiều mà ảnh hưởng nên tôi không đi khám mà cố chịu đựng.

Suốt 4 năm sau đó, bệnh cứ âm ỉ, lúc đau lúc không, hôm nào trở trời thì đau nhức nhiều hơn. Tuy nhiên phần vì bận con cái, phần vì công việc lúc nào cũng lu bù nên tôi không có thời gian đi khám. Lúc đó tôi cũng không biết mình bị bệnh gì, chỉ gọi nôm na là xương khớp rồi làm theo mấy mẹo chữa tại nhà mà tôi tìm hiểu được trên mạng như như đắp lá lốt sao nóng, chườm lá ngải cứu nóng,…

>> NÊN ĐỌC: Viêm đa khớp dạng thấp là gì? Triệu chứng và cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất

Sống chung với bệnh viêm đa khớp dạng thấp gần 8 năm trời khiến tôi vô cùng mệt mỏi

Mỗi lần làm như thế tôi cảm thấy dễ chịu và các triệu chứng đau nhức giảm đi nên cứ làm theo. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra lúc tôi chườm nóng còn sau đó lại đâu vào đấy, thậm chí cảm giác đau ngày càng nhiều hơn trước.

Khoảng hơn nửa năm sau, các khớp ngón tay phải của tôi bắt đầu sưng và đau nhức khi cử động, đặc biệt là lúc đánh máy hay thời tiết thay đổi sẽ càng đau hơn. Lúc này tôi chuyển qua dùng rượu cao ngựa mua ở Yên Bái về xoa bóp những cũng không đỡ là bao.

Cho đến khi các khớp ngón tay sưng to, tấy đỏ và nhức dữ dội khi cử động tôi mới đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, có hiện tượng hủy khớp. Bác sĩ bảo chỉ cần đến trễ một chút sẽ có nguy cơ dính khớp, biến dạng khớp, tỷ lệ tàn phế rất cao. Nghe xong lời chẩn đoán của bác sĩ tôi sợ hãi vô cùng, may mắn là vẫn còn có thể điều trị bệnh.

Hành trình chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp – Gian nan hơn cả vượt cạn

Sau khi thăm khám, bác sĩ có kê cho tôi một số thuốc đặc trị gồm thuốc kháng viêm, giảm đau, thực phẩm chức năng giúp tái tạo sụn khớp và hẹn tái khám sau 2 tháng. Trong quá trình uống thuốc tôi còn bổ sung thêm vitamin, canxi, sữa… Tuy nhiên, sau 4 lần tái khám (khoảng 8 tháng) tôi cảm thấy rất nản vì bác sĩ bảo tôi cần phải điều trị ít nhất là 2 năm, nếu bỏ dở điều trị giữa chừng thì sẽ phải điều trị lại từ đầu. Điều này khiến tôi khá chán nản nhưng vì mong muốn khỏi bệnh nên tôi vẫn kiên trì dùng thuốc.

Quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Tây khi ấy không những khiến tôi phải đi lại nhiều lần mà còn khá tốn kém về tiền bạc. Mỗi đợt điều trị tốn của tôi ít nhất khoảng 10 triệu đồng, bao gồm chi phí cho các loại thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng, sữa và canxi,…

Thời gian đầu uống thuốc Tây y, bệnh tình của tôi thuyên giảm đáng kể. Các triệu chứng đau nhức biến mất nhanh chóng sau khi dùng thuốc. Các loại thực phẩm chức năng có vẻ cũng bắt đầu phát huy tác dụng nên tôi thấy việc cử động bàn tay của mình dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, dù tốn kém nhưng tôi cũng cố gắng chạy chữa chứ không muốn phải “sống chung với bệnh”.

Việc uống thuốc tây y chỉ giúp giảm đau tạm thời chứ không thể chữa dứt điểm bệnh tình

Nhưng sau hơn 1 năm điều trị bằng thuốc Tây tôi bị đau dạ dày, viêm loét tá tràng, tăng huyết áp, vàng da,… nên phải hạn chế việc dùng thuốc uống, thay vào đó bác sĩ chỉ định tiêm thuốc tại chỗ. Bác sĩ chỉ bảo đây là biện pháp tạm thời giúp tôi giảm các triệu chứng đau nhức trong một khoảng thời gian và tôi có thể sẽ phải sống chung với bệnh suốt đời. Nghe đến đấy, tôi như rụng rời chân tay vì còn trẻ như vậy mà đã phải mang bệnh của người già, thậm chí là bị tàn phế. Trong tình cảnh như vậy có ai mà không lo lắng.

Tôi không muốn phải sống chung với bệnh cả đời, vì vậy sau gần 6 năm bị bệnh, trong đó có hơn 1 năm dùng thuốc Tây, tôi quyết định dừng lại và chuyển sang dùng thuốc Nam những mong sẽ điều trị được bệnh tận gốc, nhưng lúc đó may mắn chưa mỉm cười với tôi.

Vì nghĩ rằng các thuốc Nam ở đâu cũng như nhau nên tôi chỉ đi bắt mạch, lấy thuốc tại địa phương. Lần lấy thuốc đầu tiên là từ nhà thuốc của một vị lương y nổi tiếng trong vùng. Tôi uống thuốc của ông được khoảng 3 tháng thì bắt đầu thấy các khớp ngón tay đỡ đau nhức, sưng tấy.

Tuy nhiên thầy thuốc cho biết thời gian điều trị yêu cầu ít nhất là 1 năm. Chưa kể công cuộc sắc thuốc đúng là “của một đồng công một nén”, không biết có khỏi bệnh không nhưng tôi cũng cố gắng kiên trì, không dám đi đâu lâu vì sáng, trưa, chiều, tối đều phải về nhà để hâm thuốc uống.

Uống ròng rã hơn một năm nhưng bệnh cũng chỉ đỡ chứ không khỏi hẳn được. Tôi lại một lần nữa “vái tứ phương”, hễ nghe có người mách ở đâu có thầy thuốc giỏi là tìm đến cắt thuốc, vậy nhưng bệnh vẫn không khỏi dứt điểm. Thiết nghĩ, hai lần vượt cạn gần cửa tử cũng không khiến tôi khổ sở như thế này

Chữa bệnh 3 năm không bằng một “chữ duyên”

Đang trong lúc gần như tuyệt vọng thì may mắn đã mỉm cười với tôi. Tôi đem bệnh tình tâm sự với một người chị họ trên Hà Nội thì được gửi về cho tôi thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp của Đỗ Minh Đường bao gồm 4 loại cao thuốc khác nhau. Chị bảo tôi dùng thử xem hiệu quả ra sao, chị cho biết đây là chỗ thuốc chị mua cho mẹ chồng dùng nhưng bà đã khỏi bệnh nên chưa uống đến.

Nghĩ thuốc nam “không bổ ngang cũng bổ dọc”, hơn nữa thuốc này mẹ chồng của chị dùng cho kết quả tốt nên tôi cứ uống. Kết quả khá bất ngờ, uống hết liệu trình đó, bệnh của tôi có dấu hiệu giảm nên cũng yên tâm. Tuy nhiên, vì những lần điều trị trước biểu hiện bệnh của tôi cũng như vậy nên tôi chưa dám vội mừng.

Lúc này, tôi quyết định “đánh cược” thêm một lần nữa, khăn gói lên Hà Nội để đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường khám bệnh, bốc thuốc. Có đến trực tiếp nhà thuốc mới thấy rất nhiều người bị bệnh giống tôi, kể cả những người ở các tỉnh xa như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình cũng ra đây điều trị.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5 và là giám đốc chuyên môn nhà thuốc đông y gia truyền Đỗ Minh Đường

Vào hôm đi khám, tôi gặp một chị đã ngoài 50 tuổi, quê ở tận Nghệ An cũng được con gái dẫn đến khám đau khớp gối. Chị nói đã dùng thuốc được hơn 3 tháng, bệnh tiến triển rất tốt, đây là lần tái khám cuối cùng của chị vì sau này chị sẽ đăng ký nhà thuốc gửi thuốc qua bưu điện về tận nhà. Chị cho biết vì làm nông nghiệp, thường xuyên lao động nặng nhọc nên cả xã cứ hễ đến tuổi thì mọi người không bị đau khớp gối cũng thoái hóa xương, thoát vị đĩa đệm đủ cả.

Chị bị đau khớp gối đã hơn 2 năm, con cái cứ bắt đi khám nhưng chị cứ lần lữa mãi. Gần đây vì đau quá nên con bắt ra Hà Nội khám, lần đầu lấy thuốc ở Bệnh viện Bạch Mai nhưng không đỡ nên. Nhờ con gái tìm hiểu trên mạng và đưa chị tìm đến Đỗ Minh Đường, sau một thời gian uống thuốc, bệnh của chị chuyển biến tốt hơn nên theo từ đó đến nay.

Nghe mọi người nói vậy trong lòng tôi cũng không còn nghi ngờ, nhất là sau khi được biết bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, người thừa kế của dòng họ Đỗ Minh và hiện đang đứng đầu nhà thuốc sẽ trực tiếp khám, tư vấn và điều trị tôi lại càng yên tâm

Sau khi hỏi thăm về tình trạng bệnh, bác sĩ cho biết tình trạng của tôi khá nặng do đã dùng qua nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau, giờ phải kết hợp cả uống thuốc và châm cứu, bấm huyệt thì hiệu quả điều trị mới nhanh và toàn diện. Giải thích cho tôi về bài thuốc gia truyền trị viêm đa khớp dạng thấp của dòng họ Đỗ Minh sẽ áp dụng cho trường hợp của tôi, bác sĩ Tuấn nói: “Bài thuốc sẽ gồm 4 bài thuốc nhỏ như sau:

>> Thông tin chi tiết: Những cây thuốc Nam “đáng giá” trong bài thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp dòng họ Đỗ Minh

Sự kết hợp cùng lúc 4 bài thuốc nhỏ trong bài thuốc đặc trị xương khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức khỏe bệnh nhân

1. Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp

Đây là bài thuốc dùng để đặc trị các bệnh xương khớp như thoái khóa khớp, viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, đau khớp,… Bài thuốc có thành phần 100% từ các thảo dược thiên nhiên như tơ hồng xanh, phòng phong, độc hoạt, xuyên quy,… vì vậy tôi có thể an tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ.

Nhờ tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, giảm đau, giảm viêm, thông kinh hoạt lạc nên bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị bệnh xương khớp rất tốt, giúp người bệnh thoát khỏi những triệu chứng đau nhức do bệnh mang lại.

2. Bài thuốc hoạt huyết bổ thận

Bài thuốc này có thành phần bao gồm xích đồng, tơ hồng xanh, cà gai leo, cành sung, bồ công anh,… mang lại công dụng như: Trừ thấp, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt,… Vì vậy bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên bên trong cơ thể.

3. Bài thuốc bổ gan giải độc

Bài thuốc này được làm từ bồ công anh, kim ngân cành, diệp hạ châu, hạ khô thảo, tơ hồng xanh,… có tác dụng bổ gan, giải độc, thanh huyết, tiêu viêm sưng, tái tạo sụn khớp, tái tạo chất nhầy, bảo vệ ổ khớp,… Nhờ đó, hiệu quả điều trị bệnh xương khớp được tăng cao.

4. Bài thuốc kiện tỳ ích tráng

Lương y Tuấn cho tôi biết, bệnh xương khớp không chỉ có mối liên hệ tới can thận mà còn liên quan đến tỳ. Vì vậy bài thuốc kiện tỳ ích tráng được kết hợp trong bài thuốc xương khớp của dòng họ Đỗ Minh để giúp hành khí hóa ứ, bổ can thận, tăng cường chức năng tỳ vị,… Nhờ đó, cao thuốc này giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa của cơ thể, giúp người bệnh nâng cao thể trạng.

Lúc được chị họ tặng thuốc, tôi khá bất ngờ vì chỉ điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp thôi mà cần đến những 4 loại cao thuốc. Nhưng sau khi nghe lương y Tuấn giải thích về thành phần, công dụng của 4 bài thuốc đó thì tôi đã hiểu thêm về bệnh.

Trước đây khi điều trị bệnh, dù là theo Tây y hay Đông y thì các bác sĩ, thầy thuốc cũng chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp gây ra cho tôi. Chính vì vậy hiệu quả của việc điều trị không toàn diện. Trong khi đó, lương y Tuấn cho biết, bệnh xương khớp có mối liên hệ và có thể gây ảnh hưởng tới can, thận, tỳ và gây ra những vấn đề khác cho sức khỏe.

Vì vậy, bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh cần đến 4 bài thuốc nhỏ, một mặt điều trị các triệu chứng bệnh xương khớp, mặt khác diệt trừ căn nguyên gây bệnh từ sâu bên trong cơ thể, giúp người bệnh có được sức khỏe toàn diện, nâng cao sức đề kháng,… Nhờ đó, bài thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Cơ chế chữa viêm đa khớp dạng thấp nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Việc dùng thuốc khá tiện lợi vì thuốc là dạng cao, chỉ cần pha với nước ấm uống và mỗi ngày, riêng việc châm cứu thì chỉ tùy vào từng giai đoạn của bệnh. Trong thời gian đầu, lương y Tuấn khuyên tôi nên châm cứu khoảng 3 ngày liên tục, nghỉ một thời gian rồi lại lặp lại. Sau này, khi bệnh đã thuyên giảm thì khoảng cách giữa các lần châm cứu cũng được giãn xa hơn.

Bên cạnh châm cứu và uống thuốc đều đặn, tôi còn tới Đỗ Minh Đường đề được bấm huyệt điều trị bệnh. Nhờ kết hợp cả 3 biện pháp mà tiến triển bệnh ngày càng khả quan. Sau 6 tháng dùng thuốc, nhận thấy các khớp xương bàn tay, ngón tay đã không còn đau nhức, sưng tấy. Lương y Tuấn cũng cho biết bệnh của tôi đã khỏi nên tôi quyết định dừng điều trị và trở về quê.

Đã sau 3 năm kể từ đợt dùng thuốc của Đỗ Minh Đường, bệnh của tôi không hề tái phát lại, thậm chí ngay cả khi thời tiết thay đổi. Sống chung với bệnh viêm đa khớp dạng thấp suốt hơn 8 năm ròng rã, những tưởng phải sống chung với bệnh thì tôi bất ngờ khỏi bệnh nhờ bài thuốc của Đỗ Minh Đường khiến tôi vô cùng vui mừng.

Đến nay, thi thoảng tôi vẫn uống thêm 1 liệu trình duy trì để phòng tránh bệnh. Trong sinh hoạt hàng ngày, tôi tuân thủ theo những lời khuyên của lương y Tuấn để bệnh không tái phát trở lại.

Thực ra, tôi đã muốn viết chia sẻ này và gửi lời cám ơn đến nhà thuốc đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh từ lâu nhưng để chắc chắn bệnh đã được chữa khỏi và không tái phát nên đến tới thời điểm này tôi mới gửi đến các bác sĩ và độc giả những lời này.

Một lần nữa cám ơn lương y Đỗ Minh Tuấn và các thầy thuốc châm cứu, bấm huyệt của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã giúp tôi khỏi bệnh và tìm lại niềm tin vào thuốc đông y. Chúc lương y Tuấn ngày càng mạnh khỏe để tiếp tục giúp những bệnh nhân giống như tôi thoát khỏi nỗi khổ bệnh tật và trở lại với cuộc sống bình thường.

Nguyễn Thị Huế (38 tuổi, Thủy Nguyên, Hải Phòng)

Nguyễn Huế đã chữa thành công viêm đa khớp dạng thấp, còn bạn thì sao? Liên hệ ngay với chuyên gia để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ

Đừng bỏ lỡ:

Đánh giá bài viết

Bình luận (44)

 1. Thành Lee says: Trả lời

  Đọc chia sẻ của bạn Huế tôi cũng muốn đến khám và lấy thuốc ngay nhưng vì đang cố áp dụng bài thuốc dân gian xem có hiệu quả không mới quyết định tiếp. Tôi đọc trên mạng được bài thuốc này, đang thực hiện mỗi ngày, được hơn 1 tháng rồi mà chưa thấy hiệu quả lắm, có ai đang dùng mà thấy hiệu quả cho bệnh viêm khớp dạng thấp không: Bài thuốc từ mật ong và bột quế: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần cho 2 thìa mật ong với 1 thìa bột quế vào cốc nước ấm ngoáy đều rồi uống. Tôi định uống liên tục 2 tháng bài thuốc này, nếu không có hiệu quả sẽ đến nhà thuốc Đỗ minh đường xem sao chứ thời gian vừa rồi uống nhiều loại thuốc liên tục quá tốn tiền mà không đươc việc gì cũng nản lắm.

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, nếu bạn chưa đến trực tiếp nhà thuốc để thăm khám được, bạn vẫn có thể gọi điện tới Tổng đài tư vấn miễn phí 0963 302 349 (HN) hoặc 0932 088 186 (HCM) của nhà thuốc để được các bác sĩ tư vấn về phương pháp điều tị hiệu quả, chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bạn nhé!

 2. Nguyên Bình says: Trả lời

  Nếu nhà thuốc có cơ sở ở miền trung thì tốt quá, tôi muốn tới khám mà xa quá thế này chẳng biết phải làm thế nào, bị bệnh này cũng hơn 3 năm rồi, thuốc thang đủ kiểu mà chưa khỏi

  1. Trần Hồng says: Trả lời

   Không đến trực tiếp được bạn gửi kết quả khám bệnh cho bác sĩ qua facebook ấy, rồi gọi cho bác sĩ thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn, có điều kiện thì đi ra hà nội 1 chuyến khám bệnh chứ bệnh này càng đẻ lâu càng dễ biến chứng, nhiều ngừoi chủ quan k chữa hoặc chữa muộn quá không khỏi được là liệt luôn không đi lại gì được nữa đâu. Đừng chần chờ nữa b ạ.

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn Nguyên Bình, nếu bạn chưa thể đến trực tiếp nhà thuốc để các bác sĩ thăm khám, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi trưc tiếp lên Tổng đài tư vấn 0963 302 349 (HN) hoặc 0932 088 186 (HCM) để được các bác sĩ tư vấn trước cho bạn qua điện thoại nhé!

 3. Thu Thao Lam says: Trả lời

  Các bác nào đang điều trị bênh viêm khớp dạng thấp mà bị cứng khớp bàn tay áp dụng bài tập cuộn ngón tay, nghe thì rất đơn giản, có phần hơi khó tin nhưng lại rất tốt, tôi được trực tiếp bác sĩ của nhà thuốc đỗ minh đường hướng dẫn. Mọi người ngồi ghế thoải mái, đặt tay nằm thẳng trên mặt bàn, cuộn bàn tay thành năm đấm thật chặt rồi lại từ từ duỗi thẳng hết các ngón tay ra. Tập bài tập này thường xuyên sẽ thấy các ngón tay linh hoạt hơn, đỡ cứng vào lúc trời lạnh, cũng rất tốt chon những ngừoi thường phải làm việc bên máy tính, đánh văn bản nhiều, tốt cho cả các bạn trẻ hay chơi game nữa.

 4. Nguyễn Anh Hà says: Trả lời

  http://suckhoedoisong.vn/dut-benh-xuong-khop-don-gian-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-n142805.html

  Có anh chị nào chữa viêm đa khớp dạng thấp tại nhà thuốc đỗ minh đường khỏi chưa, tôi thấy nhiều báo đăng về nhà thuốc này quá mà cũng nhiều người phản hồi tốt nhưng chưa có ngừoi thân nào hoặc ngừoi quen nào chữa ở đây, tôi cũng chưa dùng thuốc nam bao giờ nên chẳng có tí kinh nghiệm nào.

  1. Giang Nguyen says: Trả lời

   nhà thuốc còn lên cả trương trình sức khoẻ trên vtv2, tôi không nhớ tên chương trình đâu, bạn google sẽ thấy đấy. trước chưa uống thuốc thì không biết là nhà thuốc lại nổi tiếng thế, đến khám là vì phòng khám ở gần nhà, thấy đông bệnh nhân nên cũng qua khám thử thôi chứ chữa khỏi bệnh rồi mới biết hoá ra là nhà thuốc này lên tivi, báo đài nhiều

   1. Vũ Hồng Lan says:

    Chắc bạn nói đến video này, tôi mới tìm kiếm thấy có video nhà thuốc tham gia trên ctr khoẻ thật đơn giản của đài truyền hình việt nam

    https://www.youtube.com/watch?v=o6drg8lsh8k&t=100s

     

  2. Thẩm Quang Tuấn says: Trả lời

   Thuốc rất tốt, bạn uống thuốc kết hợp với châm cứu bấm huyệt nữa thì hiệu quả càng tốt hơn.

 5. Nguyễn Thanhmai says: Trả lời

  Đọc 1 chia sẻ của 1 anh trên hội chữa bệnh xương khớp nói bệnh này chữa không khỏi vì anh ấy chữa 10 năm nay rồi, khẳng đinh là thuốc nào cũng thử uống hết rồi, châm cứu bấm huyệt rồi cấy chỉ, đi sang cả trung quốc mà k chữa được. K biết thế nào nữa, lúc tôi dọc bài đó cảm thấy bệnh của mình hết hi vọng rồi, giờ thì lại hoang mang không rõ có chữa được thật không

  1. Vu Vu Lam says: Trả lời

   anh ta đi nhiều, chữa nhiểu nhưng bệnh ngta như thế nào vậy chị, nếu khớp đã dính, biến dạng rồi thì chữa khỏi hoàn toàn khó lắm, chỉ là hạn chế đau đớn và biến chứng nặng hơn thôi, còn nếu anh ta mới bị mà chữa 10 thì là do chưa gặp thầy gặp thuốc thôi, để đến 10 năm thì giừo khỏi hẳn cũng ko phải dễ, thế chị k hỏi xem a ta đã uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường chưa

   1. LÊ THỊ TÚ says:

    https://chuatribenhviemkhop.com/benh-viem-khop-dang-thap-co-chua-uoc.html

    Bác nào còn thắc mắc bệnh này có chữa được không thì đọc bài này nhé!!!

 6. Ngô Thị Anh says: Trả lời

  Những lúc khớp bi sưng đau quá mọi người thường làm gì cho dịu vậy ạ? Thấy đang rộ lên cái dá muối himalaya, ko biết có tác dụng với bệnh này không nữa  để mua về dùng kết hơp uống thuốc. Có ai có cách nào làm giảm đau nhanh mà k phải uống thuốc k chia sẻ cho t với.

  1. Nga Sơn says: Trả lời

   Nhg lúc đau quá tôi thường làm theo cách bác sĩ Tuấn của nhà thuốc hướng dẫn là lấy lá ngải cứu trắng giã nát, trộn muối, làm nóng bằng cách rang hoặc cho lò si sóng sau đó chườm lên khớp cũng thấy dễ chịu. Chứ mấy tuần đầu uống thuốc, thuốc chưa kịp ngấm nên là vẫn đau lắm, nhiều hôm đau mất ngủ, sáng dậy khớp bàn tay bàn chân cứng hết lại. Giờ thì ít phải chườm rồi vì cũng ít bi đau khớp, sáng ngủ dạy thay vì ngồi bóp chân bóp tay, bật máy sưởi hơ chân tay thì có thể dậy đi lại, tập thể dục luôn rồi.

 7. Nguyễn Như Mai says: Trả lời

  Ai bi bệnh này muốn kết hợp tập luyện thì nên mua quả bóng cao su cầm tay ấy, ai làm văn phòng tập rất hiệu quả, hoặc tìm mua quả bi đá lăn tay, có cả loại inox nhưng đá thích hơn, mua mấy quả rồi lên mạng họ có dạy cách luyện tập các ngón tay với bi đá cho ngừoi bị viêm khớp. Cái này ban đầu em mua để dùng vì ngồi gõ bàn phím cả ngày rất mỏi ngón tay, sau biết là nó tốt cho ngừoi bị bệnh khớp nên em mua cho bố mẹ em dùng, thấy có tác dụng phết.

  1. Khoa Hoai says: Trả lời

    

   Tập với mỗi bi đá này liệu khó khoi được bệnh không nhỉ ?

   1. Nguyễn Như Mai says:

    Nó chỉ là hỗ trợ thôi chứ chữa khỏi thì các cửa hàng thuốc, bệnh viẹn đóng cửa hết. Mẹ em vẫn phải châm cứu với uống thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, uống hơn 3 tháng rồi, em không biết là thuốc hiệu quả bao nhiêu phần nhưng lăn bi đá khiến ngón tay mẹ e linh hoạt hơn nhiều, bệnh phải giảm được quá nửa rồi ạ.

   2. Huyền Trâm says:

    Cảm ơn bạn, tôi sẽ mua thử về tập, dạo gần đây cũng thường xuyên bị mỏi các đốt ngón tay, chưa thấy sưng nóng đỏ như miêu tả bệnh viêm khớp nhưng chắc dùng cũng tốt.

 8. Trần Kim Dung says: Trả lời

  Ban đàu cứ nghĩ bệnh xương khớp là bệnh của tuổi già nên tôi cũng khá chủ quan, khi bị đau các khớp ngón tay rồi nó lại tự khỏi nghĩ do thời tiết thay đổi, hoặc là do mình làm việc nhiều. Cứ tái đi tái lại đến hơn nửa năm, chỉ đau nhức, mỏi mỏi rồi lại tự hết nên càng không lo lắng, chẳng khám xét gì. Giờ khi mà các khớp ngón tay thường tê cứng, duỗi nắm khó, cầm bút viết 1 lúc đã mỏi, khớp vai mỏi nhừ, dơ cánh tay lên viết bảng là đau nhói. Tôi đi khám, làm xét nghiệm máu rồi chụp chiếu thì bác sĩ đã nói bệnh viêm đa khớp, thường mới đau thì chỉ bị 1 khớp nhưng ko chữa sẽ lan ra nhiều khớp. Tôi quá hoang mang khi đọc thông tin bệnh này có thể biến chứng toàn thân, từ mắt đến gan, thận, máu, nói chung là tôi không biết phải chữa như thế nào, bắt đầu từ đâu khi mà tất cả các thông tin tôi tiếp cận đều nói thuốc tây k thể chữa khỏi mà phải dùng thuốc nam. Liệu thuốc nam đỗ minh đường có an toàn cho ngừoi có tiền sử viêm loét dạ dày như tôi không???

  1. Nguyễn Thị Thơ says: Trả lời

   bệh xk là bệnh tuổi già nhưng bệnh viêm khớp dạng thấp này có di truyền, tôi đã gặp trường hợp cô gái 18t mà bị biến dạng hết các khớp, liêtj nửa ngừoi ở thanh hoá trong lúc đi làm từ thiện. không nghĩ 1 ngày mình cũng bị bệnh này, nhưng tôi năm nay hơn 50 tuổi rồi, cũng k còn trẻ nữa, nhưng giờ các bạn trẻ bị bệnh xk nhiều, chắc 1 phần do thói quen ăn uống, sinh hoạt nữa b ạ. cuộc sống càng hiện đại thì lại càng sinh lắm bệnh tật

 9. Tùng says: Trả lời

  https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/viem-da-khop-dang-thap-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-c683a992700.html?preview=1

  Mọi ngừoi đọc bài này có viết về thuốc chữa viêm khớp dạng thấp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, mà viết khá chi tiết về triệu chứng, so sánh với cả thuốc tây nữa, họ có chia ra các dấu hiệu bệnh sớm để phát hiện bệnh, nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn là rất cao.

  1. nguyệt t tô says: Trả lời

   tôi cũng mới phát hiện bệnh nhưng bác sĩ nói giờ bệnh đã lan ra các khớp khác rồi, ban đầu tôi chỉ sung khớp ngón tay ở 2 bàn tay, mà chỉ khoảng 2,3 tháng thôi, giờ sung cả khớp cổ tay nên bác tuấn có nói phải uống từ trên 4 tháng thuốc, biết bệnh diễn biên nhanh thế này tôi đã đi khám sớm

   1. Tùng says:

    Phát hiện bệnh sớm quan trọng lắm. Như tôi bây giờ các khớp đã bị cứng, chèn ép các dây thần kinh ở cổ tay khiến tay thường xuyên bị tê bì, thi thoảng cả cánh tay, cẳng tay cũng tê như mất cảm giác thì chữa rất lâu, đến nhà thuốc ĐMĐ khám thì bác sĩ Tuấn cũng nói khả năng hồi phục hoàn toàn cũng thấp hơn là ngừoi mới bị, phải tuyệt đối tuân thủ theo chế độ ăn uống sinh hoạt và phải uống thuốc khoảng 6 tháng, người mới bị bệnh có người uống 2,3 tháng đã khỏi rồi.

 10. Lương Tú says: Trả lời

   

  Tôi đi viện khám bs cũng kết luận bệnh viêm khớp, cho thuốc giảm đau paracetamol, medrol và 2 loại thuốc nữa tôi không nhớ được tên. Tôi uống thì giảm đau nhưng tôi biết bệnh này cần phải chữa thuốc nam, tôi đang theo uống thuốc nam của cô Tý ở Bắc Giang, có ai chữa khỏi chỗ cô Tý chưa?

  1. Đức Phương says: Trả lời

    

   Cô Tý ở BG tưởng chuyên về nắn xương thôi, cũng có nhiều ng khen nhưng cũng nhiều ng nói cô chỉ nắn lệch khớp thôi chứ chữa mấy bệnh thoái hoá, viêm khớp k hiệu quả, bác rể tôi bị viêm khớp, tràn dịch khớp gối mà cô nắn thế nào về bác k đi lại được luôn, phải ra bệnh viện hút dịch, uống kháng sinh mãi mới lành.

 11. Lê Văn Bình says: Trả lời

  Tuyệt vời quá, bạn Huế đã tiếp thêm niềm tin cho tôi để tôi chữa bệnh này, trước tôi uống nhiều loại lắm rồi mà chưa có chỗ nào thuốc lâu đời như ở nhà thuốc đỗ minh đường này. Xin hỏi nhà thuốc làm sao để có thể đặt lịch hẹn khám bác sĩ Tuấn vậy, tuần sau tôi có lịch công tác ở Hoà Bình, ra HN tôi sẽ ghé nhà thuốc để khám trước nên muốn gặp bs Tuấn.

  1. Nguyễn Sớm says: Trả lời

   Bác Tuấn chỉ làm đến t7 thôi nên nếu ra hn để khám bác ấy thì bác nên đến từ t2 đến t7, cn ít khi bác ấy khám lắm. Lần đầu nghe nhà thuốc làm cả t7, cn nên tôi đưa mẹ tôi đến cn nhưng bác sĩ lại đi khám bệnh từ thiện nên không gặp được, khám bác sĩ Châu cũng được vì cả 4 lần khám thì mẹ t đều khám bác sĩ châu để tiện theo dõi tình trạng bệnh, bác sĩ ấy cũng là ngừoi trực tiếp làm châm cứu, bấm huyệt cho mẹ tôi. Nói chung là dù khám bs nào thì thuốc điều trị cũng vẫn là bài thuốc gia truyền dòng họ đô minh đường cả thôi nên tôi cũng k quá quan trọng, có vấn đề gì cần hỏi trực tiếp vẫn có thể gọi cho bs Tuấn giám đốc để hỏi.

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào anh Bình, để đặt lịch khám bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, anh vui lòng gọi tới hotline 0963 302 349 để đặt lịch khám anh nhé.

   2. Vũ Thị Viễn says:

    Hôm tôi khám đến khám lần đâu cũng gặp 1 đôi vợ chồng bay từ tận Vũng Tàu ra ngoài này mua thuốc uống, người ta tiện đi còn mua luôn 3 tháng về uống vì trước đấy mẹ vợ của anh kia đã uống khỏi bệnh. Tiền vé máy may của 2 ngừoi cũng gần bằng tiền thuốc rồi chứ chẳng đùa. Không có thời gian đi lại nhiều nên tôi chỉ đến khám mỗi lần đâu, những lần sau đó hàng tháng trao đổi với bác sĩ Tuấn, bác sĩ nắm bắt được biến truyển của bệnh rồi gửi tiếp thuốc cho tôi chứ giờ mà tháng nào cũng bắt xe 3 lượt mới đến được nhà thuốc, lai say xe tôi cũng sợ.

 12. Nguyễn Mai Hiên says: Trả lời

  Trước khi uống thuốc cao xương khớp của nhà anh Đỗ Minh Tuấn thì tôi cũng uống nhiều thuốc nam, thuốc bắc rồi, cũng có thuốc của cả thầy lang hoà ở ba vì, thấy quảng cáo nhiều lắm mà ko ăn thua. 1 đợt tôi uống thuốc của 1 thầy lang trên hoà bình thì sau 5 tháng uống thuốc cũng hết đau nhức, tưởng bệnh khỏi rồi nhưng chỉ vài tháng bệnh tôi lại tái phát dù đã kiêng rất kỹ về mặt ăn uống, luyện tập. Lúc được giới thiệu thuốc của nhà a Tuấn tôi cũng chỉ nghĩ uống với tâm lý cầu may, vì khi được giới thiệu thì thuốc nào cũng bảo tốt, đến khi khỏi bệnh mình mới thấy, đúng là những người mà ngta trực tiếp uống rồi giới thiệu sẽ khác hơn hẳn là “người quen bảo” với “nghe nói”.

  1. Hoa Phạm says: Trả lời

   Giá thuốc ở đây như thế nào vậy chị Hiên ơi, em thấy nhiều ngừoi nói tuỳ tình trạn bệnh mà giá khác nhau, thế thì biết bao nhiêu để mà chữa nhỉ.

   1. Nguyễn Mai Hiên says:
    • Thuốc này thường 1 liệu trình là 2tr4, nhưng cũng có người nặng hơn phải dùng kết hợp cả 4 bài thuốc nhỏ là 3tr đấy. Tôi uống thuốc ở đây 4,5 tháng là gần 11tr, ngoài ra thì có làm 1 liệu trình châm cứu bấm huyệt hết hơn 1tr nữa, ko nhớ giá chính xác bạn gọi cho bác sĩ Tuấn theo số 0963302349 hỏi lại giá cho chắc nhé.

 13. Thắng Phạm says: Trả lời

  Trong lúc tìm hiểu thông tin về nhà thuốc, đọc được bài viết về thảo dược chữa viêm đa khớp hay quá. Trước giờ tôi không nghĩ những cây thuốc tự nhiên lại có thể giúp chữa khỏi được bệnh viêm đa khớp dạng thấp, 1 loại bệnh mà tây y vẫn chưa có thuốc đặc trị. Nhất định sẽ đến khám vào ngày sớm nhất!!

  https://benhviemxuongkhop.com/ngac-nhien-truoc-tac-dung-cua-nhung-loai-thao-duoc-tri-viem-da-khop-dang-thap-n4284.html

  1. Đỗ Nguyễn Trí Nam says: Trả lời

   thuốc nam mình rất tốt, chỉ là người ta giờ thích tây y hơn vì nhanh, vì tiện, nhưng có những bệnh k thể nhanh, k thể tiện được như bệnh xương khớp. hầu hết các bệnh mãn tính thì thuốc tây đều bó tay, thậm chí dùng vào còn khiến bệnh nặng hơn, chỉ có y học cổ truyền với các bài thuốc nam lành tính mới có thể gải quyết được

 14. Hoa Phạm says: Trả lời

   

  Giá thuốc ở đây như thế nào vậy chị Huế ơi, 6 tháng uống thuốc là chị lên hà nội để chữa bệnh luôn ạ?

  1. Giang Anh Kin says: Trả lời

   Tôi cũng đang quan tâm về chi phí điều trị, ai đã uốn thuốc ở đây chia sẻ thêm cho chúng tôi với. Và muốn đặt thuốc ship tận nhà có được không hay phải đến lấy trực tiếp

 15. Trần Hồng says: Trả lời

  Thuốc của nhà thuốc này đúng là tốt thật, hồi đầu năm em cũng bị viêm khớp gối, cả bên gối phải sưng phù lên, lan hết xuống dưới bắp chuột không đi lại được. Em đi khám bên viện bác sĩ cho thuốc uống 7 ngày, uống 7 ngày k thấy thuyên giảm quay lại khám thì bs chỉ định chọc hút dịch. Em hút xong vẫn phải uống thuốc, nhưng đến lần thứ 3 thì em chẳng muốn hút dịch nữa vì bs bảo tình trạng của em uống thuốc không hiệu quả nữa, khi nào có dịch thì nhiều quá thì qua để bs xử lý. Công việc của em cũng phải đi lại nhiều mà cứ vòng xoay hút dịh uống thuốc thì rất mệt mỏi. Em mới đến nhà thuốc đỗ minh đường, người yêu em tìm địa chỉ chữa trên mạng rồi bảo em. Thuốc ở đây hơi đắt, em cứ nghĩ thuốc nam thì sẽ rẻ nhưng cũng hơn 2tr 1 tháng, uống thuốc có 3 tháng thì khỏi, tính ra đắt mà lại thành rẻ. Sau đấy em chả bị lại lần nào, dạo này em còn đi chơi cầu lông lại được rồi.

  1. Bảo Châu says: Trả lời

   Bạn ơi bạn bị viêm khớp gối bình thường chứ k phải viêm đa khớp dạng thấp đúng k ? Vđkdt khó chữa hơn, chẳng biết phải uống bao nhiêu thuốc nhỉ, chị trên bài uống 6 tháng, nếu như bạn nói hơn 2tr thi cũng hết hơn chục triệu, sợ uống 6 tháng k khỏi mà phải uống thêm nữa thì m lại k đủ chi phí.

   1. Đỗ Minh Đường says:

    Chào bạn Bảo Châu, với mỗi người tuỳ vào tình trạng bệnh mà thời gian điều trị và chi phí sẽ khác nhau. Bạn Châu cứ đến trực tiếp nhà thuốc để cac bác sĩ thăm khám trước sau đó sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hiêu quả, tiết kiệm nhất bạn nhé! Cảm ơn bạn!

 16. Nguyễn Sớm says: Trả lời

  thấy có nhiều ngừoi trong ngành cũng đánh giá cao, tôi đã quyết định chọn nhà thuốc đỗ minh đường để đưa mẹ đến chữa bệnh viêm khớp dạng thấp, mới chỉ sau 4 tháng uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu mẹ tôi đã khoẻ hơn nhiều. lúc đến phòng khám các ngón chân, ngón tay của mẹ tôi sưng đỏ, phồng và tụ dịch, giờ không còn hiện tượng này, bà vẫn đang duy trì uống thuốc nhưng tôi phải cảm ơn nhà báo đã đưa tin về nhà thuốc để tôi biết mà đưa bà đến chữa bệnh.

  https://benhviemxuongkhop.com/chuyen-gia-noi-ve-bai-thuoc-chua-viem-da-khop-dang-thap-dong-ho-do-minh–n4281.html

 17. Hoàng Đình Chức says: Trả lời

  Uống thuốc được hơn 1 tháng, chưa biết bệnh giảm được bao nhiêu nhưng ngón tay đã hết sưng. Giờ tôi cũng chỉ mong được như bạn Huế, uống thuốc xong các khớp xương bàn tay ngón tay của tôi hết đau nhức, sưng tấy và không bị biến dạng thôi. Tôi đi khám bệnh gặp những người mà các ngón tay họ đã dính lại, không cầm nắm được tôi thực sự thấy sợ. Năm nay tôi mới ngoài 40, là lao động chính trong gia đình mà tôi mất khả năng lao động thì ai nuôi vợ con, bố mẹ già đây ???

 18. Tạ Ngọc Nam says: Trả lời

  Tôi điều trị thuốc Tây hơn 2 năm rồi, không phải thường xuyên uống nhưng mà cũng vài tháng ra 108 lấy thuốc 1 lần, mỗi lần cả khám cả thuốc không dưới 3 triêu, tốn kém mà bệnh thì ngày càng nặng, thuốc chỉ giúp đỡ viêm lúc dó chứ 1 thời gian dừng thuốc là khớp lại sưng đỏ, nhất là mấy hôm trời lạnh này tôi khổ sở, mu bàn tay với bàn tay sưng hết, ngừoi thì luôn ngây ngây sốt, đổ mổi hôi lạnh, lên không làm được gì.

 19. Thoại says: Trả lời

  Bệnh này khó nhất chính là phát hiện sớm vì nó cứ âm ỉ 1 thời gian, không có những dấu hiệu nặng nên là khi mà phát hiện bệnh đều đã là nặng rồi, khó chữa. Lúc tôi đến nhà thuốc khám thì các ngón tay đều đã sưng đỏ hết, dịch tụ  khiến cho việc cử đông các ngón tay vô cùng đau đớn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi