Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?- Cách tránh thai an toàn

5:05 - 21/11/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Xin hỏi chuyên mục xuất tinh ngoài có thai không? Em và bạn gái do lâu yêu xa, khi gặp nhau đã không kiềm chế được nên đã quan hệ tình dục. Tuy nhiên trước khi xuất tinh em đã chủ động rút dương vật ra và xuất tinh ngoài. Chu kỳ kinh tháng này người yêu em bị trễ 3 ngày rồi. Chúng em rất lo lắng và băn khoăn không xuất tinh vào trong liệu có thai không? Rất mong chuyên mục giải đáp. Xin cảm ơn! (Hoàng Văn Hùng – Bắc Giang)

Xem ngay: 

>> Quan hệ xuất tinh ngoài nhiều có vô sinh không, tại sao?

>> Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bầu không?

Bạn Hùng thân mến!

Không ít người có suy nghĩ giống bạn Hùng rằng xuất tinh ngoài giúp phòng ngừa thai an toàn. Vậy thực hư đây có phải biện pháp tránh thai an toàn và xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc bằng một vài thông tin dưới đây.

1. Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Thực tế xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai, tuy nhiên hiệu quả lại rất thấp và vẫn có khả năng dẫn tới mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân bởi vì trước khi để “cậu bé khóc ngoài biên ải”, dương vật đã được cọ sát với âm đạo phụ nữ. Lúc này do đạt hưng phấn nên nam giới đã tiết ra một lượng dịch nhầy không chỉ có tác dụng bôi trơn mà nó còn chứa cả lượng nhỏ tinh trùng.

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai không?

Mặc dù số lượng tinh trùng lẫn ở tinh dịch rất ít, tuy nhiên nếu chúng đạt chất lượng tốt lại giao hợp đúng thời kỳ trứng rụng, môi trường âm đạo tốt thúc đẩy tiến trình “tinh binh” bơi lên gặp trứng thì khả năng mang thai là rất có có thể. Tỷ lệ mang thai lúc này lên tới 70%.

Ngoài ra, không phải cánh mày râu nào cũng có khả năng kiểm soát tốt ham muốn khi đã đạt đến cực khoái dẫn tới tình trạng xuất tinh ngoài bị thất bại hoặc không hoàn toàn.

Xuất tinh ngoài không chỉ hiệu quả thấp mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng tới tâm lý mà còn gây ra các bệnh nam giới như: Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, chứng di tinh,…

Chính vì lý do này, để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất là không nên chọn phương pháp xuất tinh ngoài và hãy sử dụng cách tránh thai an toàn hiệu quả hơn.

2. Các cách tránh thai an toàn hiện nay

Hiện nay y có nhiều biện pháp tránh thai an toàn. Do vậy các bạn có thể thay thế việc xuất tinh ngoài bằng các cách như:

Sử dụng thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp an toàn ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả lên tới 95%.

Xuất tinh ngoài có thai không

Sử dụng thuốc tránh thai để ngừa thai hiệu quả

Hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai gồm:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày: Với loại thuốc này chị em cần sử dụng mỗi ngày vào một giờ nhất định. Ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày là phòng thai khi muốn và vẫn có thể có thai trở lại khi ngưng sử dụng. Ngoài ra thuốc còn mang lại hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh như u lành tính của vú, ung thư cổ tử cung, viêm tiểu khung,…
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp: Trong trường hợp đã quan hệ tình dục song không muốn có thai các bạn có thể sử dụng thuốc này với một viên duy nhất trong vòng 72h sau giao hợp.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su không chỉ giúp tránh thai an toàn mà còn ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiệu quả ngừa thai ngoài ý muốn bằng biện pháp này lên tới 98%.

Xuất tinh ngoài có thai không

Sử dụng bao cao su giúp phòng ngừa thai ngoài ý muốn

Đặc biệt, hiện nay bao cao su đã được cải tiến hiện đại hơn. Chúng không chỉ là các bao cao su ngừa thai đơn thuần mà còn giúp tăng khoái cảm như bao cao su Suzuya, Sagami Exceed 2000, PowerMen Viagra Type,…

Vòng tránh thai

Đây là cách tránh thai lâu dài tới 5 đến 10 năm, đạt hiệu quả 99%. Biện pháp này không làm ảnh hưởng tới quá trình giao hợp và khoái cảm tình dục và không gây hại tới khả năng sinh sản sau này.

Một số biện pháp tránh thai an toàn khác như: Miếng dán tránh thai, màng ngăn âm đạo, cấy que tránh thai,…

Như vậy trong câu hỏi của bạn Hùng xuất tinh ngoài có thai không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên để chính xác, bạn nên khuyên người yêu thử que thử thai hoặc tới cơ sở y tế để siêu âm để chuẩn đoán đúng nhất.

Xem thêm: Tác hại của việc xuất tinh ngoài cho cả nam và nữ bạn nên biết

Đóngxuất tinh sớm

Xuất tinh ngoài là gì, có gây hại tới sức khỏe nam giới không?

Ngày đăng: 21/11/2018 | Cập nhật lần cuối: 5:05 pm , 21/11/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top