Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường vươn tầm nhờ truyền nhân đời thứ 5 lương y Đỗ Minh Tuấn

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Khi các phương pháp chữa bệnh hiện đại ngày càng phát triển, dường như y học cổ truyền đang bị lãng quên. Nhưng nhờ có những đơn vị như nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, cùng người dẫn dắt là lương y Đỗ Minh Tuấn, mà những bài thuốc Nam quý giá vẫn được bảo tồn và phát huy tinh hoa.

Nên đọc

>> Tìm hiểu thêm về 5 đời lương y nổi tiếng dòng họ Đỗ Minh

>> Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đồng hành cùng “Khỏe thật đơn giản” đài VTV2

Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Địa chỉ uy tín dành cho mọi người bệnh xương khớp

Thực tế hiện nay, có khá nhiều người mệt mỏi vì chữa trị bệnh xương khớp hàng năm trời không khỏi, người thì phải phụ thuộc thuốc mỗi khi trở trời, người thị bệnh nặng không vận động được nhưng không dám mổ vì không đủ điều kiện,…

Từ đó, họ tìm đến phương pháp chữa xương khớp bằng y học cổ truyền như một “cứu cánh”. Địa chỉ được tín nhiệm, lựa chọn nhiều chính là nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường cơ sở chính tại Hà Nội, cơ sở thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhà thuốc có bề dày gần 150 năm, với 5 đời lương y chữa bệnh cứu người

Hiện người đứng đầu, kế thừa và phát triển nhà thuốc là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh – Giám đốc chuyên môn – Lương y Đỗ Minh Tuấn, ông từng là Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Đỗ Minh Đường là nhà thuốc có truyền thống lâu đời bốc thuốc chữa bệnh

Cội nguồn của nhà thuốc bắt nguồn từ giữa thế kỉ 19, gần 150 năm trước, từ dòng họ Đỗ Minh nổi tiếng chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại Hà Nam. Ông tổ của nghề y dòng họ Đỗ Minh là cụ Đỗ Minh Tư (1852 – 1875), cụ là người xây những viên gạch đầu tiên, nghiên cứu ra các bài thuốc, đặc biệt là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp.

Từ đó trở đi, các đời lương y dòng họ luôn tiếp nối truyền thống ông cha và phát triển nghiệp tổ. Đời thứ 2 là cụ Đỗ Minh Mon (1875 – 1972), được thừa hưởng y lý từ cha là cụ Đỗ Minh Tư và theo học thái y Trần Hữu. Cụ chính là người mở ra nhà thuốc Đỗ Minh Đường với mục đích khám bệnh miễn phí cho người nghèo.

Sau đó là cụ Đỗ Minh Tôn (1911 – 1996) – truyền nhân đời thứ 3. Đặc biệt, trong dòng họ Đỗ Minh có duy nhất một vị nữ lương y, đó là cụ Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4. Bà cũng là người truyền lại mọi tinh hoa của dòng họ cho người cháu gọi bà là cô, lương y Đỗ Minh Tuấn – truyền nhân đời thứ 5.

Bằng tư chất thông minh, cộng với việc tiếp xúc y thuật từ bé, sau này ông quyết định theo học và tốt nghiệp loại ưu tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, dưới sự chỉ dạy của PGS. TS Lê Lương Đống – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam – Nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền.

Chính nhờ sự truyền dạy của đời trước và việc nâng cao chuyên môn, tăng kinh nghiệm trong thực tiễn mà đến nay lương y Đỗ Minh Tuấn đã thực sự được biết tới là người làm rạng danh và phát triển, mở rộng nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại khu vực miền Bắc lẫn khu vực miền Nam.

Bên cạnh đó, nhà thuốc còn có đội ngũ chuyên gia, lương y, bác sĩ y học cổ truyền giàu chuyên môn và có bề dày kinh nghiệm, với chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp phép.

Địa chỉ uy tín, chữa bệnh toàn diện nhờ bài thuốc bí truyền gần 150 năm

Qua thời gian, lương y Đỗ Minh Tuấn nhận thấy, hiện nay thị trường đang bị thuốc Đông y “dởm”, pha tân dược, diêm sinh tấn công, khiến không ít người bệnh lo sợ và mất niềm tin vào y học cổ truyền.

Để giữ gìn y học dân tộc, giúp đỡ người bệnh có được hướng chữa bệnh an toàn, hiệu quả, nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường từ lâu đã phát triển bài thuốc cổ phương của dòng họ, để mang lại tác dụng trị bệnh toàn diện và phù hợp với con người hiện nay nhất.

>> CHI TIẾT: Bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh – “Đánh bay” mọi cơn đau xương khớp

Lương y Đỗ Minh Tuấn vinh dự nhận giải thưởng chứng minh sự thành công của bài thuốc đặc trị xương khớp gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Lương y Đỗ Minh Tuấn vinh dự nhận giải thưởng chứng minh sự thành công của bài thuốc đặc trị xương khớp gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Đầu tiên là bài thuốc đặc trị xương khớp Đỗ Minh Đường, cho tác dụng trị bệnh tận gốc bằng sự đúc kết tinh hoa của dòng họ, không dừng lại tại đó lương y Đỗ Minh Tuấn còn nghiên cứu nhằm phát triển hơn. Nhờ vậy mà bên cạnh chữa bệnh, bài thuốc còn có khả năng phục hồi tạng phủ bị hư tổn, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh để phòng bệnh tái phát trở lại.

Hiệu quả đặc biệt của bài thuốc này đến từ sự tổng hòa cùng lúc 4 phương thuốc trong 1 liệu trình, theo tỷ lệ vàng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường: Bài thuốc trị xương khớp, bài thuốc hoạt huyết bổ thận, bài thuốc bổ gan dưỡng huyết và kiện tỳ ích tràng.

Làm nên tính có một không hai của bài thuốc không chỉ đến từ hiệu quả, còn đến từ thành phần thảo dược. Đỗ Minh Đường vô cùng quan tâm tới tính an toàn, nên đã tập trung chọn lọc Nam dược quý từ các nhà vườn rõ nguồn gốc, thổ nhưỡng tốt, đảm bảo từ quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch đến bảo quản.

Tiếp theo là đầu tư công nghệ sơ chế, bào chế thuốc hoàn toàn khép kín, hiện đại, không trộn lẫn tân dược hay chất bảo quản, chiết xuất thuốc thành dạng cao đặc nhằm giữ nguyên các dược tính trong thảo dược.

Hơn nữa, việc sử dụng cao thuốc Đỗ Minh Đường chữa bệnh xương khớp còn giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, sử dụng đơn giản và dễ dàng vận chuyển, hay bảo quản.

Giải thưởng vinh danh nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường – Sự công nhận từ giới chuyên gia và người bệnh

Chứng minh cho cả quá trình dài phấn đấu và nỗ lực phát triển không ngừng, vừa qua nhà thuốc chúng tôi đã vinh dự nhận giải thưởng danh giá, cúp vàng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng năm 2017”, do Tạp chí sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng.

Giải thưởng này chính là một sự ghi nhận đến từ giới chuyên gia trong ngành y học cổ truyền Việt Nam, cùng hàng nghìn người bệnh trên khắp cả nước. Đây sẽ luôn là động lực để lương y Đỗ Minh Tuấn điều hành nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngày càng nỗ lực hơn, để đơn vị có thêm cơ hội phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân Việt.

Tiếp nối thành công đó, vào đầu năm 2018, nhà thuốc Đỗ Minh Đường tiếp tục trở thành đơn vị đồng hành cùng Đài truyền hình VTV2 trong chương trình “Khỏe thật đơn giản”. Qua đó, nhà thuốc đã cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe và nâng cao nhận thức chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong toàn dân.

Với nền tảng vững chắc, cái tâm trong sáng của các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cùng sự định hướng đúng đắn trong việc khám chữa bệnh cho mọi đối tượng người bệnh của lương y Đỗ Minh Tuấn, nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đang ngày càng trở thành địa chỉ đầy tin cậy của người bệnh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Quan trọng hơn cả, trong khi y học hiện đại đang phát triển như vũ bão, thì không thể phủ nhận những giá trị và tác dụng mà nhà thuốc Đỗ Minh Đường mang lại. Đơn vị góp phần phát triển ngành y học cổ truyền Việt Nam, gìn giữ y lý xưa, không làm mai một đi tinh hoa của những lương y xưa đã dày công vun đắp, truyền lại cho hậu thế đời sau.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (7 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo