Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và chi phí hết bao nhiêu?

4:33 - 21/09/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa BS. Nguyễn Tùng Lâm

Xin hỏi bác sĩ mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Tôi năm nay 40 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm một thời gian dài, nay bệnh tình đã trở nặng. Nhiều người khuyên nên đi mổ để phục hồi chức năng đĩa đệm. Tôi rất băn khoăn không biết phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn! (Đỗ Hoài Nam, 35 tuổi, ở Hưng Yên)

Xem ngay:

>> Tiết lộ kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm ít người biết

>> Thoát vị đĩa đệm có nên tập thể hình hay không? Hướng dẫn bài tập hiệu quả nhất

Cảm ơn anh Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi, dưới đây là một vài thông tin về mỗ thoát vị đĩa đệm, mời anh cùng các bạn tham khảo.

1. Giải đáp thắc mắc mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh xương khớp thường gặp. Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm là những cơn đau nhức dữ dội ở vùng thắt lưng. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày mà khi trở nặng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như bị liệt, tàn phế, teo cơ, ảnh hưởng tới thần kinh,…

Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên khi bệnh đã tiến triển nặng thì phương pháp mổ là liệu pháp đạt tỷ lệ cao.

mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Vậy mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, mổ thoát vị đĩa đệm không nguy hiểm. Phẫu thuật là phương pháp dùng thiết bị máy móc hiện đại, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải phẫu, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, giúp phục hồi chức năng cột sống.

Hiệu quả của phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thường chiếm tỷ lệ cao. Tuy nhiên người bệnh tới các địa chỉ bệnh viện lớn, uy tín để đảm bảo không gặp những rủ ro, biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

2. Các phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay

Để mỗi thoát vị đĩa đệm, sau khi thăm khám người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn về một số phương pháp phẫu thuật như:

  • Phẫu thuật Mini – COD

Đây là phương pháp giải phẫu lấy nhân thoát vị đĩa đệm bằng vết mổ nhỏ lối sâu. Phương pháp này có ưu điểm là hạn chế những tổn thương ở những mô xung quanh. Loại phẫu thuật này thường phù hợp với những bệnh nhân đã điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách bảo tồn song không hiệu quả. 

  • Phẫu thuật nội soi

Phương pháp được thực hiện bởi kính hiển vi phẫu thuật có đường kính nhỏ khoảng 2cm. Ưu điểm của cách mổ này là tiết kiệm thời gian, an toàn, ít gây tổn thương phần mềm.

mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Phương pháp thường được chỉ định cho những bệnh nhân trường hợp:

– Thoát vị thể lỗ liên hợp.

– Thoái vị ngoài lỗ liên hợp.

– Thoát vị thể trung tâm lệch bên.

– Thoát vị không có hẹp ống sống kèm theo.

– Thoát vị không vững cột sống.

  • Phẫu thuật mổ mở

Phương pháp mở rộng bản sống, cắt bỏ dây chằng vàng với đường rạch da từ 4cm đến 6cm. Ưu điểm của cách mổ mở là tốt ít chi phí song nhược điểm của nó là làm tàn phá mô mềm trên diện rộng.

3. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Ngoài việc mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không thì chi phí mổ bao nhiêu cũng là quan tâm của rất nhiều bệnh nhân.

Tùy vào từng loại mổ sẽ có mức giá khác nhau. Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm không bị hẹp ống sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp mổ lấy nhân chi phí khoảng 15 – 18 triệu đồng hoặc mổ nội soi chi phí dao động khoảng 40 triệu đồng.

Trong trường hợp, người bệnh bị thoát vị đĩa đệm trên diện rộng đa tầng hay có kèm theo hẹp ống sống ngoài việc mổ lấy nhân còn phải mở cung sau giải để ép ống sống và đặt nẹp nhằm cố định cột sống giúp phục hồi chức năng. Chi phí cho các bệnh nhân này dao động khoảng 45 triệu trong đó chi phí mổ khoảng 10 – 12 triệu và phí nẹp, vít cố định khoảng 30 -32 triệu.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn Nam giải đáp được thắc mắc mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không và chi phí bao nhiêu. Chúc anh sớm hồi phục!

Xem thêm:

Đóngthoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Ngày đăng: 21/09/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:33 pm , 21/09/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top