Mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không, chi phí bao nhiêu?

Xin hỏi bác sĩ là mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không? Bố tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ mặc dù đã áp dụng các biện pháp Đông y, uống thuốc Tây y song bệnh vẫn không thuyên giảm. Đến nay tình trạng thoát vị đĩa đệm ngày càng trầm trọng hơn, tôi muốn đưa bố đi mổ song còn băn khoăn về khả năng thành công của phương pháp này, rất mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Hoàng Thành Mạnh, Hưng Yên)

Mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không là thắc mắc cũng của rất nhiều bạn. Để giúp bạn Mạnh và độc giả giải đáp thắc mắc này, dưới đây sẽ là một vài thông tin quan trọng giải đáp cho thắc mắc trên bạn đọc có thể tham khảo:

1. Mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp gây ra nhiều cơn đau nhức vùng cổ, vai gáy nặng hơn có thể làm tê liệt các khớp ngón tay. Có thể điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp uống thuốc, châm cứu, vật lý trị liệu,…

Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh đã áp dụng các biện pháp này song không mang lại hiệu quả, triệu chứng bệnh ngày càng nặng hơn hoặc có khối u chèn ép rễ dây thần kinh và tủy sống, người bệnh nên sớm phẫu thuật thoát vị đĩa đệm để nhanh chóng giúp người bệnh hồi phục.

mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không

Tỷ lệ thành công của mổ thoát vị đĩa đệm cổ cao chiếm 95%

Song không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Tùy vào tình trạng bệnh cũng như là sức khỏe của người bệnh từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên có nên mổ thoát vị đĩa đệm cổ hay không.

Vậy mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không?

Mổ thoát vị đĩa đệm nếu được tiến hành bởi các các sĩ chuyên khoa tay nghề giỏi cùng với những hỗ trợ từ máy móc, thiết bị hiện đại tỷ lệ thành công của mổ thoát vị đĩa đệm cổ thường rất cao chiếm 90 – 95%.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng thất bại hoặc tái phát trở lại chiếm khoảng 5 – 10%. Để an toàn, các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa lớn để khám chữa bệnh cũng như là áp dụng phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, để bệnh nhanh chóng phục hồi, các bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng cũng như là luyện tập bài tập phù hợp với thể trạng.

2. Một số thắc mắc liên quan về việc mổ thoát vị đĩa đệm cổ

Một vài câu hỏi liên quan tới việc mổ chữa thoát vị đĩa đệm cổ được nhiều người thắc mắc như thời gian, chi phí, địa điểm sẽ được giải đáp dưới đây:

  • Mổ thoát vị đĩa đệm mất bao lâu thì bình phục?

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm thời gian bình phục của mỗi người bệnh là không giống nhau. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa, tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống và luyện tập cũng như là tâm lý ở mỗi người. Do vậy, có người chỉ mất vài tháng song không ít người bệnh cần tới 1 năm mới có thể vận động linh hoạt lại như bình thường.

Mổ thoát vị đĩa đệm cổ bao lâu thì hồi phục

Sau mổ thoát vị đĩa đệm cổ người bệnh cần vài tháng đến 1 năm để hồi phục như bình thường

  • Mổ thoát vị đĩa đệm cổ bằng phương pháp nào?

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cổ bạn có thể được áp dụng như:

– Phẫu thuật Mini COD

– Phẫu thuật nội soi

– Phẫu thuật mổ mở

Tùy vào mỗi trường hợp người bệnh bác sĩ sẽ đưa lời khuyên nên áp dụng biện pháp nào để thuận tiện và phù hợp tốt nhất với tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ của bệnh nhân.

  • Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu tốt?

Để tránh những tai nạn khi phẫu thuật và đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên tới các cơ sở bệnh viện lớn như:

– Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

– Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội)

– Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

– Bệnh viện Trung ương Huế

– Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP.HCM

  • Mổ thoát vị đĩa đệm cổ hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào phương pháp mổ sẽ có mức chi phí khác như cụ thể như:

– Phẫu thuật Mini – COD lấy nhân thoát vị đơn thuần chi phí khoảng 15 – 18 triệu.

– Mổ thoát vị đĩa đệm cổ bằng nội soi chi phí khoảng 40 triệu.

– Phẫu thuật mổ mở chữa thoát vị đĩa đệm chi phí dao động từ 14 – 18 triệu.

Mức phí ở mỗi loại hình phẫu thuật khác nhau, ngoài ra ở mỗi cơ sở bệnh viện chi phí cũng sẽ có những chênh lệch.

Trên đây là những thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không, giá bao nhiêu và thực hiện ở đâu. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được toàn bộ thắc mắc về việc mổ thoát vị đĩa đệm cổ.

Xem ngay:

Ngày đăng: 24/09/2018 - Cập nhật lúc: 2:35 PM , 14/06/2019

ĐóngThoái hóa cột sống cổ

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top