Mẹo chữa đau lưng dân gian từ xương rồng của cụ ông 70 tuổi

2:27 - 06/06/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Mẹo chữa đau lưng dân gian từ cây xương rồng đã giúp tôi thoát khỏi triệu chứng bệnh viêm đau cột sống lưng. Phương pháp trị bệnh này tôi đã được một người cụ ông 70 tuổi gần nhà tôi mách. Sau khi áp dụng theo hướng dẫn của cụ sau khoảng 3 tháng, tôi thấy tình trạng bệnh giảm hẳn, và cho tới này tôi không còn cảm thấy đau lưng như trước nữa. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn mẹo chữa đau lưng dân gian này, vừa là lời cảm ơn tới cụ, đồng thời mong muốn bạn nào đang đơn đau lưng “đeo bám dai dẳng” có thể thể điều trị khỏi dứt điểm.

1. Bệnh đau lưng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của tôi

Tôi là một giáo viên dạy toán. Tôi bị đau cột sống lưng từ lúc nào cũng không hay. Chỉ biết rằng, một hôm tôi đang đứng lớp, bỗng thấy cơn đau đến dồn dập. Tôi cảm thấy cột sống thắt lưng đau nhói, lúc thì đến ngắt quãng có khi lại dai dẳng rất lâu khiến tôi cảm thấy rất nhức mỏi, không thể đứng được. Suốt cả buổi chiều hôm đó thay vì đứng thì tôi chỉ ngồi gượng gạo trên ghế để giảng bài. Mặc dù cảm thấy rất khó chịu nhưng tôi vẫn cố gắng để hoàn thiện tiết dạy của mình.

Trước đó, ngày nào tôi cảm thấy mình có triệu chứng đau lưng nhẹ, và thường xuất hiện vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối. Tuy nhiên vì chủ quan nghĩ rằng, do dạy nhiều nên cơ thể mệt mỏi là chuyện đương nhiên nên không đi thăm khám. Tuy nhiên sau đó 3 tháng, vào buổi chiều hôm đó cơn đau lưng đau nhức ê ẩm, tôi cố chịu đựng được 3 ngày, cơn đau ngày càng đến nhiều với mức độ nặng hơn. Tôi quyết định đi khám thì bác sĩ kết luận triệu chứng đau lưng của tôi là do bệnh đau cột sống lưng.

Mẹo chữa đau lưng dân gian hiệu quả nhất hiện nay

Mẹo chữa đau lưng dân gian bằng xương rồng để giúp tối trị dứt điểm bệnh tại nhà

Quay về nhà với vẻ mặt buồn rầu, tôi rất lo lắng về bệnh tình của mình tuy nhiên tôi lại không muốn sử dụng thuốc tây chữa bệnh vì dạy dày không tốt, tôi sợ rằng thuốc tây chữa trị đau lưng dứt điểm thì lại “ôm” về bệnh đau dạ dày.

Cạnh nhà tôi có một cụ mặc dù lớn tuổi nhưng tinh thần rất minh mẫn. Sau nhiều ngày áp dụng mọi cách chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian nhưng không mang lại hiệu quả gì. Sau đó tôi được cụ mách cho các sử dụng xương rồng để trị bệnh. Tôi đã làm theo hướng dẫn và cảm thấy tình trạng bệnh giảm thiểu đáng kể .

2. Mẹo chữa đau lưng dân gian bằng xương rồi đã giúp trị bệnh đau lưng

Tôi nghe theo lời cụ đi tìm cây xương rồng tai thỏ để về áp dụng cách chữa đau lưng dân gian của cụ. 

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian này, nguyên liệu cần có là: 

– 3 lá xương rồng tai thỏ (hoặc bất cứ loại xương rồng nào)

– 2 thìa muối hột trắng 

  • Mẹo chữa đau lưng dân gian

Mẹo chữa đau lưng dân gian từ xương rồng cũng rất đơn giản không mất thời gian, cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Dùng dao lược bỏ đi hết gai, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho xương rồng đã rửa sạch vào cối giã nát.

Bước 3: Cho hỗn hợp xương rồng cùng 2 thìa muối vào chảo, rồi đun nóng. sau đó cho vào chảo cùng với 2 thìa muối, đun nóng lên.

Bước 4: Đây là bước quan trọng nếu chỉ có một mình rất khó thực hiện, do vậy tôi đã nhờ tới sự giúp đỡ của người trong gia đình để thực hiện. 

Mẹo chữa đau lưng dân gian hiệu quả nhất

Mẹo chữa đau lưng dân gian từ xương rồng dễ thực hiện mà hiệu quả cao

Tôi cởi áo, nằm úp mặt xuống giường, tiếp đó là trải hỗn hợp xương rồng nóng lên lưng chườm khoảng 30 phút.

Kiên trì áp dụng cách chữa đau lưng dân gian này mỗi buổi tối một lần như vậy tôi đã thấy tình trạng đau lưng giảm đi đáng kể. Lúc mới chườm tôi thấy da rất da nóng, tuy nhiên một lúc sau rất dễ chịu. Nhiệt nóng trong xương rồng đã giúp kích hoạt, lưu thông dòng máu làm giảm đi triệu chứng đau nhức lưng. 

Để đơn giản hơn, các bạn có thể dùng xương rồng nguyên cả lá, mang hơ nóng rồi chườm lên lưng cũng mang lại rất hiệu quả. 

3. Mẹo chữa đau lưng dân gian có hiệu quả không? 

Một tuần đầu áp dụng, tôi thấy xương khớp lưng của tôi được giãn, mặc dù cơn đau chưa dứt nhưng cũng giảm nhẹ hơn rất nhiều.

Sang tuần thứ hai, các cơn đau đã ngắt quãng, không dồn dập như trước.

Tôi kiên trì áp dụng liên tiếp 2 tháng liền thì thấy bệnh tình giảm đi rất nhiều.

Sau một thời gian áp dụng tôi đã đi thăm khám lại sức khỏe thì bác sĩ kết luận tình trạng bệnh đã cải thiện rõ rệt.

Mẹo chữa đau lưng dân gian từ xương rồng đã giúp tôi thoát khỏi những cơn đau lưng hành hạ. Tuy nhiên các bạn lưu ý, phương pháp dân gian này không phải đối tượng nào cũng phù hợp.

Sau khi trị đau lưng bằng xương rồng hiệu quả, tôi cũng đã chia sẻ với nhiều người đồng nghiệp có chứng bệnh đau lưng như tôi, trong số những người áp dụng thành công thì cũng có số ít người lại than phiền vì không nhận được kết quả như mong muốn. Điều đó để thấy rằng mẹo chữa đau lưng dân gian còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa.

Trường hợp các bạn đã kiên trì áp dụng mẹo chữa đau lưng dân gian nhưng không hiệu quả, các bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị theo phương pháp phác đồ điều trị của bác sĩ để sớm đẩy lùi căn bệnh. 

Xem ngay: Khi bị đau cột sống thắt lưng khám ở đâu là tốt nhất?

 

Ngày đăng: 06/06/2018 | Cập nhật lần cuối: 2:27 pm , 06/06/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top