Mách nhỏ công thức chữa mề đay bằng lá trầu không hiệu nghiệm trong vài tuần

Chữa mề đay bằng lá trầu là một trong những phương pháp dân gian được áp dụng một cách phổ biến và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Tác dụng dược tính của lá trầu

Lá trầu không từ xa xưa được các cụ ông, cụ bà dùng để ăn cùng với cau thành một loại đồ ăn giúp chắc chân răng và tiêu viêm. Bên cạnh là một món ăn của những người cao tuổi, lá trầu không còn được coi là một loại thảo dược quý.

Lá trầu không có tính kháng sinh mạnh đối với các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, song liên khuẩn, liên cầu khuẩn, trực tùng coli, vi khuẩn subtillis. Ngoài những công dụng trên, nhiều người còn bày nhau cách chữa mề đay bằng lá trầu cùng rất hiệu quả.

Điều trị mề đay bằng lá trầu là cách nhiều người áp dụng

Lá trầu không có tính kháng khuẩn cao, tiêu viêm, kháng sinh tốt

Ứng dụng của lá trầu được sử dụng phổ biến trong dân gian về việc điều trị các bệnh lý ở người như đái rắt, suy nhược thần kinh, táo bón, đau họng, đau lưng, tắc tia sữa, phong thấp, bệnh về phổi và bệnh về viêm nhiễm, mụn nhọt, ghẻ lở.

Thành phần hóa học của lá trầu không

Lá trầu không chứa 0,8 – 1,8% thậm chí là 2,4% tinh dầu thơm, có vị nồng, gồm chủ yếu là 2 phenol: betel-phenolm, chavicol và các hợp chất phenolic khác. Theo các phân tích Y học hiện đại, người ta đã tìm thấy trong lá trầu không có nhiều hợp chất quý như eugenol, methyl eugenol, caryophyllen, carvacrol, estragol, cadinen, chavicol, cineol, allylcatechol, chavibetol, p-cymen, tanin và các loại vitamin, axit amin tốt cho cơ thể con người.

Lá trầu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng viêm nhiễm, mề đay mẩn ngứa. Vậy, chữa mề đay bằng lá trầu như thế nào, mời bạn xem công thức dưới đây.

Cách chữa mề đay bằng lá trầu không

Lá trầu không chứa nhiều thành phần có tác dụng khử trùng, kháng viêm, diệt khuẩn, chống ngứa, làm da săn chắc. Trong 100g lá trầu không có chứa 2,5% tinh dầu ức chế vi khuẩn, liên tụ cầu và được coi là một chất kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể phòng ngừa các tác nhân gây hại.

Với tác dụng chống khuẩn, tiêu viêm, làm lành vết thương ngoài da tốt, các vị lương y đã nghiên cứu ra bài thuốc chữa mề đay bằng lá trầu mang lại hiệu quả rất lớn và được ứng dụng phổ biến.

Để sử dụng lá trầu không chữa mề đay ngoài da, cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị: 8 – 10 lá trầu không tươi

Thực hiện:

  • Rửa sạch lá trầu rồi ngâm lại với nước muối để sát trùng. 

  • Giã nát lá trầu không

Giã nát lá trầu vớ muối hạt để điều trị mề đay mẩn ngứa

Để chữa mề đây bằng lá trầu bạn có thể giã nát lá trầu với muối hạt

  • Đun một nồi nước sôi rồi là phần là trầu đã giã vào nồi nước, tiếp tục đun sôi trong vòng 7 – 10 phút rồi nhắc ra, để nguội bớt

Đun nước lá trầu không và dùng để tắm trị mề đay

Chữa mề đay bằng lá trầu bạn cũng có thể dun nước lá trầu không và dùng để tắm 

  • Sử dụng nước này đề tắm và khử trùng vùng da bị mề đay hàng ngày

  • Lấy 3 lá trầu tươi khác giã nát với muối để đắp lên vùng da mề đay sau khi tắm rửa và lau khô người.

  • Lấy một chiếc khăn quấn chặt phần lá đắp trong vòng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Mỗi ngày làm 2 lần, thực hiện liên tục trong 1 tuần liên tục.

Kiên trì thực hiện trong 3 ngày các nốt mề đay và hiện tượng ngứa ngoài da giảm đi rõ rệt. Sau 2 tuần sử dụng bài thuốc này hiện tượng nổi mề đay gần như không còn nữa. Tuy nhiên, hiện tượng nổi mề đay cấp tính mới có thể sử dụng lá trầu không để chữa trị.

Khi áp dụng biện pháp chữa mề đay bằng lá trầu, người bệnh nên chú ý kết hợp ăn uống và giữ gìn sức khỏe, tránh đi ra ngoài gặp không khí lạnh, gió độc làm bệnh nặng thêm.

Ngày đăng: 03/11/2017 - Cập nhật lúc: 10:26 AM , 03/11/2017

ĐóngNổi mề đay mẩn ngứa

Chữa mề đay mẩn ngứa triệt để nhờ bài thuốc đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top