Lương y Đỗ Minh Tuấn được biểu dương Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020 

Sáng ngày 22/10/2020, lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi đã vinh dự được mời tham gia lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội Nam y Việt Nam. Trong buổi lễ, lương y Tuấn được biểu dương là một trong những Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020

Được thành lập từ ngày 17/3/2017, Hội Nam y Việt Nam có sứ mệnh bảo tồn, phát huy, giới thiệu, quảng bá giá trị của nền y học cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với người dân và đưa tinh hoa Y học cổ truyền đến với bạn bè quốc tế.

Sáng ngày 22/10/2020, tại Hội trường nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội, lễ kỷ niệm 3 năm ngày lập Hội Nam y Việt Nam đã long trọng được tổ chức. Sự kiện này là một mốc son chói lọi đánh dấu sự trưởng thành của Hội Nam y Việt Nam, minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Hội và những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thành viên và chi hội trên toàn quốc.

Lương y Tuấn tham (thứ 2 từ trái qua) tham gia lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam y Việt Nam
Lương y Tuấn (thứ 2 từ trái qua) tham gia lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam y Việt Nam
Lương y Tuấn chụp ảnh cùng lương y Võ Hoàng Yên
Lương y Tuấn chụp ảnh cùng lương y Võ Hoàng Yên

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều lương y, thầy thuốc nổi tiếng trong cả nước. Điển hình là Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ cao cấp CKII, CVCC Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam; Lương y Võ Hoàng Yên; Nhạc sĩ Đỗ Sơn Hà – Tổng thư ký Hội Nam Y Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Hưng – Ủy viên Ban chấp hành Hội Nam y Việt Nam, Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng các uỷ viên ban chấp hành Hội Nam y Việt Nam và khách mời tham dự.

Lương y Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi cũng là một trong những khách mời tham dự buổi lễ kỷ niệm. Trong buổi lễ, với những đóng góp không ngừng nghỉ của mình cho nền y học cổ truyền, lương y Tuấn đã được biểu dương là một trong những Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020. Đích thân thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn đã trao tặng giải thưởng này.

Lương y Đỗ Minh Tuấn được biểu dương Thầy thuốc tiêu biểu 2020
Lương y Đỗ Minh Tuấn được biểu dương Thầy thuốc tiêu biểu 2020

Nói về cảm nghĩ sau khi nhận giải thưởng, lương y Tuấn cho biết: “Nhà thuốc Đỗ Minh Đường của tôi là thành viên của Hội Nam y Việt Nam ngay từ thời điểm Hội mới thành lập. Ngày hôm nay, tôi rất vui và cảm thấy hạnh phúc khi được biểu dương là Thầy thuốc nam ưu tú năm 2020. Giải thưởng này sẽ tiếp thêm động lực để tôi cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người bằng Nam dược. 

Trong tương lai, bản thân tôi nói riêng và nhà thuốc Đỗ Minh Đường nói chung sẽ tập trung phát triển hơn nữa các vườn dược liệu sạch, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, đồng thời nghiên cứu thêm các bài thuốc nam hiệu quả để bảo tồn cũng như phát triển nền y học cổ truyền của dòng họ và của nước nhà”.

Lương y Tuấn chia sẻ cảm xúc của mình sau khi được biểu dương là Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020

Lương y Đỗ Minh Đường – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề y (dòng họ Đỗ Minh – nổi tiếng 150 năm trước tại Hà Nam), ngay từ nhỏ lương y Tuấn đã có niềm đam mê với nền y học nước nhà. Theo đuổi ước mơ, ông đã thi đỗ Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam. Và sau này, với vốn kiến thức y học được học tại trường, được PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ học viện Y dược học cổ truyền Trung ương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội), được đích thân bà cô của mình là cố lương y Đỗ Thị Hiển truyền dạy, ông đã bắt đầu sự nghiệp trở thành lương y, thầy thuốc.

Hiện tại Lương y Tuấn đang là truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi. Trước đó, ông đã có thời gian dài công tác tại Bệnh viện 103, từng giữ chức vụ PGĐ chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thuốc dân tộc và từng là cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn y Dược Việt Nam – Vietmec Group.

Tính đến nay, ông đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, bốc thuốc và điều trị:

  • Bệnh da liễu: Mề đay, vảy nến, á sừng, dị ứng, nổi mẩn ngứa,…
  • Bệnh xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, vôi hóa cột sống, gout,…
  • Bệnh Tai – mũi – họng: Viêm xoang, viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa,…
  • Bệnh lý nam khoa: Yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương, thận yếu, xuất tinh sớm,…
Nhà thuốc chúng tôi đã có lịch sử hơn 150 năm hình thành và phát triển
Nhà thuốc chúng tôi đã có lịch sử hơn 150 năm hình thành và phát triển

Những bệnh lý trên đều được lương y Tuấn và đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà thuốc chúng tôi điều trị theo phương pháp Đông y bằng các bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh. Những bài thuốc này đều đã được giới thiệu đến đông đảo khán giả truyền hình thông qua các chương trình:

  • Khỏe thật đơn giản – VTV2: Bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm họng hạt (số phát sóng ngày 6/2/2018)
  • Khỏe thật đơn giản – VTV2: Bài thuốc xương khớp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm (số phát sóng ngày 2/4/2018)
  • Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2: Bài thuốc chữa yếu sinh lý Đỗ Minh Đường (số phát sóng ngày 19/5/2019)
  • Sống khỏe mỗi ngày – VTV2: Bài thuốc đặc trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng (số phát sóng ngày 29/2/2020)
  • Sống khỏe mỗi ngày – VTV2: Bài thuốc điều trị bệnh nam khoa, giúp quý ông lấy lại bản lĩnh (Số phát sóng ngày 16/3/2020)
Ngoài ra, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi còn có bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh đặc trị các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ được chuyên gia đánh giá cao trong chương trình Vì sức khỏe của bạn, số phát sóng ngày 18/12//2019 kênh H1. Lương y Đỗ Minh Tuấn là người trực tiếp tham gia vào quá trình tối ưu và hoàn thiện bài thuốc này. Xem chi tiết thông tin bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, lương y Tuấn còn thông thạo các kỹ thuật điều trị bệnh của Đông y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ,… Tùy từng tình trạng bệnh của mỗi người, ông sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. 

Với vốn kiến thức y học sâu rộng cùng tấm lòng y đức, ông đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ hài Xuân Hinh (bệnh thoái hóa đốt sống cổ), diễn viên Hoa Thúy (bệnh viêm xoang), diễn viên Lê Bá Anh (bệnh nam khoa) và diễn viên Nguyệt Hằng (bệnh mề đay).

Lương y Tuấn đã nhiều lần góp mặt trên các chương trình sức khỏe uy tín để tư vấn hướng điều trị bệnh hợp lý cho người dân. Những chia sẻ của ông đã giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân.

Các chương trình sức khỏe có sự tham gia của Đỗ Minh Đường
Các chương trình sức khỏe có sự tham gia của Đỗ Minh Đường

Tên tuổi của lương y Tuấn đã nhiều lần được báo chí nhắc đến, điển hình như:

Lương y Tuấn hiện đang trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho mọi bệnh nhân tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cơ sở miền Bắc (số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Hà Nội). Nhà thuốc làm việc từ 8h00 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

Nếu có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến bệnh xương khớp, da liễu, nam khoa, tai mũi họng,… các bạn có thể để liên hệ tới lương y Tuấn qua số điện thoại 0963 302 349 hoặc để lại tin nhắn trên fanpage Lương y Đỗ Minh Tuấn và Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường. Lương y Tuấn luôn online để tư vấn cho mọi người. 

Nhà thuốc miễn phí chi phí thăm khám và tư vấn bệnh. Mọi chi phí về giá cả bài thuốc điều trị đều được niêm yết theo đúng quy định của Bộ y tế. Với trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, lương y Tuấn sẽ xem xét giảm chi phí điều trị.

banner

Xem thêm:

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo