Không xuất tinh có thai không, làm sao để tránh thai an toàn?

4:36 - 08/10/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Xin hỏi chuyên mục không xuất tinh có thai không và phòng tránh thai như thế nào? Em và người yêu có quan hệ song không xuất tinh. Em rất lo lắng vì vẫn đang trong thời gian đi học. Rất mong chuyên mục có thể tư vấn giúp em ạ. Xin cảm ơn! (Nguyễn Thanh Hoa – Hải Dương)

Xem ngay:

>> Tinh trùng ít có thụ thai được không người bệnh cần làm gì?

>> Giải đáp thắc mắc xuất tinh nhiều có vô sinh không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục! Câu hỏi của bạn Hoa cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đã gửi về chuyên mục trong thời gian gần đây. Để giúp các bạn giải đáp nỗi lo lắng này, dưới đây là một vài thông tin, mời các bạn tham khảo.

1. Không xuất tinh có thai không?

Câu trả lời là . Quan hệ không xuất tinh có mang thai tuy nhiên, tỷ lệ của nó là rất thấp. Khi quan hệ, dương vật sẽ xuất ra dịch nhầy để bôi trơn. Khi quan hệ, sinh dục nam phần túi tinh có sự co bóp mạnh khiến túi tinh đẩy ra tinh trùng lẫn với ít tinh dịch. Mặc dù lượng tinh trùng lúc này rất ít song nếu nó đảm bảo chất lượng và có thể gặp trứng đúng thời điểm sẽ có thể thụ thai như bình thường.

 Không xuất tinh có mang thai không?

Không xuất tinh có mang thai không?

Thế nhưng, không xuất tinh khi quan hệ có thai không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố đặc biệt là chất lượng tinh trùng và thời gian rụng trứng, chất lượng trứng của nữ giới. Nếu đảm bảo đầy đủ cả hai yếu tố này khả năng quan hệ không xuất tinh có mang thai không thể không xảy ra.

Mọi nam giới khi hưng phấn trong quan hệ tình dục thường tiết ra dịch nhầy này. Do vậy, trong trường hợp của bạn Minh Hoa nếu quan hệ chưa quá 72 giờ có thể sử dụng thuốc tránh thai ngoài ý muốn.

2. Phương pháp tránh thai an toàn

Để giúp phòng ngừa thai, tránh mang thai ngoài ý muốn, các bạn có thể áp dụng một số biện pháp hiệu quả dưới đây như:

  • Dùng bao cao su

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn. Chỉ cần bạn sử dụng bao cao su đúng cách và phù hợp vừa có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng không xuất tinh nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn.

Không xuất tinh có mang thai không?

Dùng bao cao su giúp phòng trai an toàn

  • Sử dụng thuốc tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai chủ động dành cho chị em phụ nữ đạt hiệu quả tới 97%. Tùy vào từng trường hợp các bạn có thể lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp.

Với loại thuốc hàng ngày, bạn cần thực hiện uống 1 viên thuốc mỗi ngày vào giờ nhất định.

Còn thuốc tránh thai khẩn cấp uống trong 72 giờ đầu sau khi khi quan hệ.

Trường hợp của bạn Minh Hoa việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp này là phù hợp nhất.

  • Cách tránh thai tự nhiên theo chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Các bạn hoàn toàn có thể tránh thai hiệu quả bằng cách tính ngày khó có thể thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Để tránh thai an toàn khi làm “chuyện ấy” các bạn nên chọn thời điểm “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần và đặc biệt tránh xa thời điểm trước và sau khi rụng trước 3-4 ngày.

Không xuất tinh có mang thai không?

Tính ngày hành kinh ngừa thai ngoài ý muốn

  • Sử dụng miếng dán tránh thai Evra cho nữ

Sử dụng miếng dán Evra cũng là cách tránh thai an toàn bạn có thể áp dụng để ngăn ngừa thai ngoài ý muốn. Với cách phòng thai này bạn sử dụng miếng Evra này dán vào bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Một ngày sau hết kinh, bạn dán miếng dán lên da (có thể lựa chọn bất kỳ vị trí nào)và để như vậy trong 1 tuần.

Sau đó, sang tuần tiếp theo, bạn bóc miếng cũ ra và dán miếng mới kế tiếp, đến tuần thứ 3 cũng áp dụng như vậy. Trong tuần thứ 4 bạn không sử dụng miếng dán này và sẽ thấy kinh nguyệt xuất hiện bình thường. Tuần tiếp theo, các bạn lặp lại như quy trình trên sẽ giúp tránh thai an toàn.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Không xuất tinh có thai không và có phương pháp tránh thai an toàn. Không xuất tinh tỷ lệ mang thai thấp song không hoàn toàn là không thể mang thai. Do vậy, để chắc chắn, các bạn nên chủ động tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám.

Xem ngay: 

Xuất tinh nhiều có hại không: “Lợi bất cập hại” vì xuất tinh quá nhiều

Tinh trùng có máu bị bệnh gì, có nguy hiểm không và chữa thế nào?

ĐóngRối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là gì, nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Ngày đăng: 08/10/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:36 pm , 01/04/2019

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top