Giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay khá đa dạng về phương pháp, bao gồm cả ngoại khoa (phẫu thuật) và nội khoa (dùng thuốc). So với phương pháp phẫu thuật thì uống thuốc được ưu ái hơn vì sự tiện dụng, phù hợp với tâm lý của đa phần người bệnh. Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc hiện nay có thể chia thành Tây y và Đông y. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì để bệnh nhanh khỏi? Bài viết dưới đây sẽ khái quát việc sử dụng thuốc để người bệnh có thể nắm rõ và chủ động lựa chọn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc Đông y

Theo các chuyên gia, bệnh giãn mạch thừng tinh có thể điều trị được bằng cách áp dụng các bài thuốc Đông y. Vậy theo Đông y, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì?

Thuốc Đông y chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn, hiệu quả

Thuốc Đông y chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn, hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số bài thuốc điều trị tiêu biểu bạn có thể tham khảo.

  • Đối với giãn mạch thừng tinh thể nhẹ giai đoạn đầu, khi các triệu chứng còn chưa rõ ràng, người bệnh chỉ thấy đau nhẹ khi đứng hoặc ngồi quá lâu… Lúc này người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc Đông y có tác dụng hoạt huyết hành khí và lưu thông huyết mạch để điều trị bệnh.
  • Khi bệnh ở thể trung bình: trong bìu bị ứ huyết thì sẽ sử dụng các bài thuốc có tác dụng hóa ứ, hoạt huyết, thông lạc. Còn nếu thấy có thêm hiện tượng tinh hoàn sưng phù to thì sẽ sử dụng liệu pháp hóa ứ, chỉ huyết, chỉ thống, tiêu thủng.
  • Khi ở thể nặng: trường hợp này khuyến khích phẫu thuật và có thể sử dụng các pháp trị trục huyết ứ, phá huyết, tán kết, nhuyễn kiên, ôn kinh, ích khí.
  • Khi giãn mạch thừng tinh bị biến chứng và có hiện tượng nhiễm trùng: trường hợp này dứt khoát phải điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ. Lúc này, tuỳ tình hình mà có thể áp dụng bài thuốc đông y. Đông y gọi giai đoạn này là huyết ứ hóa thanh nhiệt. Do đó, nếu được sử dụng thuốc đông y, sẽ phải sử dụng bài thuốc thanh nhiệt, đồng thời hoạt huyết khứ ứ, hóa độc.
  • Cuối cùng là khi bệnh chuyển đến thể biến chứng dẫn đến teo tinh hoàn: Vẫn sẽ phải tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc đông y trong giai đoạn này sẽ áp dụng bài thuốc dưỡng huyết, hoạt huyết, sinh tinh, nhuận táo, khu trừ bại huyết.

Nhà thuốc Đông y Đỗ Minh Đường đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, trong đó có bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hiệu quả sau điều trị đạt được rất cao và an toàn với người bệnh.

Các bài thuốc đều có nguồn gốc từ thảo dược 100% và không có chất bảo quản nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Nếu người thân hoặc chính quý vị đang gặp phải chứng bệnh này hãy kịp thời chữa trị trong thời gian sớm nhất bằng phương pháp Đông y này.

Địa chỉ nhà thuốc: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 6253 6649 hoặc 0963 302 349.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc Tây y

Phương pháp uống thuốc Tây y này sẽ được áp dụng sau khi có những chỉ định của bác sỹ điều trị. Việc sử dụng loại thuốc, liều lượng sẽ tùy thuộc vào cấp độ tiến triển, các triệu chứng tăng nặng theo thời gian. Để điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng Tây y, bác sỹ nam khoa sẽ kê đơn với các loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, chẳng hạn như thuốc melpxicam 7.5 hay thuốc cefixim 200 với 2 – 3 liệu trình điều trị.

Sử dụng thuốc tây chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh theo chỉ định của bác sỹ

Sử dụng thuốc tây chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh theo chỉ định của bác sỹ

Trong thời gian điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc Tây y, người bệnh cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và theo dõi tình hình tiến triển của bệnh để kịp thời có các biện pháp can thiệp nếu xảy ra biến chứng hoặc kháng thuốc.

Nói tóm lại, để trả lời câu hỏi giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc gì, các chuyên gia nam học thường đưa ra các liệu pháp trên nhưng thường chỉ áp dụng trong các trường hợp bệnh phát hiện sớm, các triệu chứng còn nhẹ, chưa ảnh hưởng nhiều tới quan hệ vợ chồng hoặc sinh hoạt đời thường. Tùy theo thể trạng, mức độ mà hướng điều trị và thuốc chữa bệnh cũng sẽ được kê khác nhau.

Chỉ định phẫu thuật khi giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc không còn tác dụng

Trong trường hợp bệnh đã quá nặng, khi uống hết các liệu trình mà bệnh tiến triển rất chậm hoặc không có tiến triển, các triệu chứng ngày càng nặng như đau tinh hoàn kéo dài, xảy ra hiện tượng vô sinh thứ phát khi kiểm tra tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng yếu, ít, kém chuyển động, máu ứ đọng gây sưng đỏ rất rõ ràng thì giải pháp phẫu thuật sẽ được tính đến.

Phẫu thuật chỉ áp dụng sau khi sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả

Phẫu thuật chỉ áp dụng sau khi sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả

Phẫu thuật trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện tương đối nhanh gọn và đơn giản. Bác sỹ sẽ rạch một đoạn nhỏ chỗ mu và bẹn. Sau đó sử dụng kính hiển vi để soi và tiến hành cô lập các tĩnh mạch bị giãn. Đoạn tĩnh mạch bị giãn sẽ được tiến hành cắt bỏ đi và sau đó bác sỹ sẽ nối lại các đoạn tĩnh mạch với nhau bằng tia laser hoặc là đốt điện. Thông thường, sau 3 tuần phẫu thuật là bệnh nhân có thể sinh hoạt và đi lại bình thường. Lúc này, trong trường hợp cần chỉ định bổ sung dùng thuốc thì bác sỹ sẽ kê đơn.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh tuy nhanh gọn nhưng không phải có thể áp dụng tùy tiện. Hiện nay, phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh uống thuốc vẫn được khuyến khích vì sự tiện lợi của nó. Chỉ khi mọi nỗ lực trong việc dùng thuốc không đạt hiệu quả như mong muốn thì phẫu thuật mới là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Điều trị giãn mạch thừng tinh bằng thuốc hay phẫu thuật hiệu quả hơn?

Ngày đăng: 30/09/2017 - Cập nhật lúc: 9:38 Sáng , 25/08/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi