Viêm xoang chữa trị như thế nào khi trẻ quấy khóc, nước mũi vàng

Viêm xoang chữa trị như thế nào, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Được biết, viêm xoang là căn bệnh phổ biến và có tỉ lệ mắc cao. Lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) chia sẻ do môi trường sống ngày càng thay đổi theo chiều hướng xấu, số bệnh nhân hàng năm ở Việt Nam mắc bệnh viêm xoang ngày một tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Làm sao để biết con mình có mắc bệnh viêm xoang và viêm xoang chữa trị như thế nào?

Theo lương y Tuấn, bệnh viêm xoang là căn bệnh khá phổ biến và có triệu chứng rõ ràng, có thể nhận thấy được qua các biểu hiện như hô hấp kém do ngạt mũi, có dịch màu vàng hoặc xanh kèm mùi hôi trong mũi và miệng, thường xuyên bị hắt xì do sự thay đổi của môi trường bên ngoài.

Tùy vào mức độ nặng hoặc nhẹ của bệnh mà bé có thể bị sốt, chán ăn, bỏ bú. Với các bé có tiền sử bị cảm lạnh hay viêm đường hô hấp mà chưa chữa trị dứt điểm thì khả năng bị biến chứng thành viêm xoang là rất cao.

Với trẻ nhỏ, đối tượng nhạy cảm nên khi bị bệnh, bé sẽ quấy khóc. Khi thấy các biểu hiện trên, cha mẹ phải nhanh chóng đưa bé đến các cơ sở uy tín hiện đại để tiến hành khám chữa bệnh.

Viêm xoang chữa trị như thế nào đúng cách?

Trẻ quấy khóc và sốt khi bị viêm xoang chữa trị như thế nào

Viêm xoang chữa trị như thế nào đúng cách khi trẻ liên tục quấy khóc và chảy dịch mũi vàng?

Câu hỏi phổ biến mà nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận được từ các bậc phụ huynh có trẻ mắc viêm xoang là “Viêm xoang chữa trị như thế nào?”. Sau khi đã đến các cơ sở khám chữa bệnh, ngoài thuốc thang thì có rất nhiều yếu tố có thể đẩy lùi hoặc chữa dứt điểm căn bệnh này. Để tìm ra cách khắc phục căn bệnh cho trẻ, chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân nào khiến bé nhà mình mắc bệnh.

  • Thứ nhất, môi trường sống. Điều trị viêm xoang thì môi trường sống là vô cùng quan trọng. Cụ thể, nếu bạn sống ở trung tâm thành phố, gần các khu công nghiệp, bên đường cao tốc thì ô nhiễm không khí chính là tác nhân gây nên căn bệnh cho con em của mình. Một nguyên nhân khác nằm trong danh sách này là lông thú nuôi.

Bản thân thú nuôi khi được chăm sóc cẩn thận vẫn có khả năng lây bệnh cho con người. Lông của vật nuôi chứa vi khuẩn, khi chúng bị rụng bay trong không khí, bám vào đồ chơi hay thức ăn của trẻ khiến bé hít vào và ảnh hưởng đến hô hấp.

  • Thứ hai, biến chứng từ bệnh đường hô hấp hay cảm lạnh. Đối với những trẻ nhỏ đang mắc bệnh viêm đường hô hấp hoặc cảm lạnh nhưng do lâu ngày chữa trị vẫn chưa dứt hẳn thì vấn đề viêm xoang chữa trị như thế nào quả rất khó khăn. Lúc này, cha mẹ nên cảnh giác cao độ do bệnh có thể gây biến chứng thành viêm xoang là rất cao và mức độ bệnh tình của viêm xoang thường nặng hơn những đứa trẻ khác.
Nước mũi có màu vàng và hôi khi bị viêm xoang chữa trị như thế nào?

Nước mũi có màu vàng và hôi

Thứ ba, dị ứng. Với các bé bẩm sinh đã bị dị ứng với một số thứ đặc biệt như một số loại thức ăn hay phấn hoa thì cha mẹ cũng không nên quên một trong các yếu tố không ngờ đến của bệnh viêm xoang này.

Từ các nguyên nhân cơ bản trên, về vấn đề viêm xoang chữa trị như thế nào, các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú ý tới môi trường sống của trẻ, đảm bảo đó phải là môi trường sống trong lành, không có các yếu tố ô nhiễm và chứa vi khuẩn. Dù là mùa nào cũng nên chú ý và đề phòng trước khi trẻ bị mắc bệnh, đặc biệt là mùa đông và mùa xuân.Khi thấy trẻ bị mắc bệnh, phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế, khám và điều trị dứt điểm để tránh các biến chứng phức tạp của bệnh.

Những trẻ có tiền sử dị ứng, cha mẹ phải đặc biệt chú ý tới thức ăn của trẻ. Người nhà phải luôn biết được con em mình dị ứng với gì để tránh cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với thứ đó.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc đề phòng và chữa trị bệnh viêm xoang cho trẻ. Cha mẹ nên nhớ cung cấp đủ nước ( Tốt nhất vẫn là nước ấm) và các vitamin cho trẻ là điều rất cần thiết.

Chúng ta đang trong thời đại mới, viêm xoang chữa trị như thế nào thì không thiếu các phương pháp chữa trị hiện đại chuyên nghiệp, thế nhưng không thể phủ nhận vai trò của chữa trị bằng đông y. Đông y được biết đến với các phương pháp chữa trị dân gian, ít có tác dụng phụ. Ngày này các cơ sở chữa trị bằng đông y vẫn được rất nhiều các bệnh nhân tìm đến và tin tưởng, tiêu biểu là Nhà thuốc Đỗ Minh Tường tại Hà Nội.

Viêm xoang chữa trị như thế nào, thuốc đông y có tốt không?

Đông Y được người dân tin tưởng là cách điều trị viêm xoang

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhiều yếu tố xấu tác động đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, những mầm non yếu ớt. Viêm xoang là căn bệnh khá phổ biến và bị gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, chính vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ không nên xem nhẹ căn bệnh này. Viêm xoang chữa trị như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng hơn hết vẫn cần sự chủ động từ phía người bệnh.

Ngày đăng: 02/01/2018 - Cập nhật lúc: 9:39 AM , 09/04/2019

ĐóngChữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

Chuyên gia tư vấn cách chữa viêm xoang dứt điểm, không tái phát

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top