Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền toàn diện với qua 3 phương pháp đơn giản và hiệu quả

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền có tốt không là thắc mắc của không ít người bệnh. Bởi những năm gần đây, mặc dù chữa bằng Tây y với hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến nhưng một bộ phận không nhỏ người bệnh vẫn trung thành với cách chữa bằng y học cổ truyền. Nguyên nhân là do đâu, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề trên.

Bài nên đọc:

>> Chữa đau vai gáy bằng thuốc Đông y siêu đơn giản mà hiệu quả cao

>> Chữa đau vai gáy bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả không?

Tại sao người bệnh nên điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền?

Được biết, Y học cổ truyền (tên gọi khác là đông y) là nền y học được xây dựng dựa trên nền tàng điều chỉnh Âm – Dương, vận động Ngũ Hàng để cân bằng, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Theo Đông y, đau vai gáy thuộc chứng kiên tý do phong hàn xâm phạm khiến đường kinh lạc bị ứ trệ, cơ, dây chằng giãn quá sức gây đau và hạn chế vận động cổ, vai.

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền chất lượng tốt

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền hỗ trợ điều trị tốt

Người bị đau vai gáy chữa bệnh bằng y học cổ truyền bởi một số lý do vì:

  • Cách chữa này đơn giản, tiện lợi.
  • An toàn, lành tính, ít gây tác dụng phụ hơn so với việc dùng thuốc tây y
  • Không gây tích tụ độc tính khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.
  • Chữa bệnh từ sâu bên trong cơ thể, hạn chế tình trạng táo phát
  • Phục hồi cơ thể nhanh
  • Chi phí thấp

Vấn đề áp dụng điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền đã nhận được không ít phản hồi của người bệnh. Dưới đây là một vài ghi nhận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chị Hồ Thị Linh, Cống Vị, Hà Nội chia sẻ: “7 tháng trước, tôi có bị tai nạn giai thông dẫn tới cùng cổ gáy bị đau, ê nhức nhiều tuần liền. Hồi đó, tôi đang cho con bú nên hạn chế dùng thuốc tây. Chồng tôi phải đưa tôi đi châm cứu, bấm huyệt nhiều lần. Thú thật, lúc đầu tôi không có mấy lòng tin vào cách chữa này với nghĩ châm kim vào người sẽ rất đau. Ấy vậy mà, chỉ 3 – 4 lần châm cứu, vùng vai, gáy của tôi đã dịu đau đi nhiều lần”.

 Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền có hiệu quả không

Không ít người vẫn áp dụng điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền

Bác Nguyễn Hùng, 43 tuổi, Thái Nguyên cho hay: “Tôi rất coi trọng cách chữa bệnh bằng y học cổ truyền dù nhiều người nói nó tốn thời gian, bệnh đau vai gáy của tôi cũng đỡ nhiều là vì nó. Già rồi, đau nhức cơ thể là chuyện cơm bữa nên con trai có cắt mấy thang thuốc đông y cho tôi uống. Tôi dùng mấy bài thuốc này đã 4 – 5 tháng nay thấy cơn đau giảm dần, ăn uống tốt hơn”.

3 cách điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền đơn giản mà “siêu hiệu quả”

Dưới đây là 3 cách điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền đơn giản, hiệu quả không thể không ghi nhớ:

#1 Dùng thuốc

Tùy theo thể bệnh, cơ địa của từng người, thầy thuốc sẽ bốc thuốc theo đơn cho mỗi trường hợp. Thuốc Đông y chủ yếu là rễ, thân, lá của cây cỏ trong tự nhiên được lấy về, sao vàng và chế làm thuốc. Dược tính của thuốc Đông y được đánh giá là an toàn, lành tính.

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền thông qua thuốc đông y

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền thông qua việc dùng thuốc

Người bệnh dùng thuốc Đông y chữa đau vai gáy có thể thông qua bài thuốc:

– Nguyên liệu: Độc hoạt 16g, tang ký sinh 16g, cát căn 16g, lá lốt 16g, trinh nữ 16g, phòng phong 16g, huyết đằng 16g, kinh giới 16g, lá đơn đại hoàng 16g, củ đợi 12g, cẩu tích 12g, cam thảo 12g, tang chi 12g, thiên niên kiện 10g, đỗ trọng 10g, tần giao 10g, quế chi 8g.

– Cách dùng: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị, sắc lấy thuốc uống 1 thang/ngày, chia làm 3 lần lúc sáng, trưa, tối.

#2 Xoa bóp, bấm huyệt

Là cách tác động cơ học bằng tay hoặc dụng cụ (que lăn, búa gõ…) lên vùng da thịt, huyệt đạo, gân khớp của người bệnh nhằm giúp khí huyết lưu thông, cân bằng khí bên trong và bên ngoài. Cách làm này chỉ nên được thực hiện bởi thầy thuốc có chuyên môn, trong quá trình chữa trị, người bệnh không nên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

#3 Châm cứu

Châm cứu là cách thầy thuốc dùng kim châm vào những huyệt đạo trên cơ thể để điều hòa hoạt động của các dây thần kinh, từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa, giảm đau cơ bắp, tiêu sưng. Dựa vào từng thể đau vai gáy, tên và số lượng huyệt đạo trong mỗi lần châm cứu có thể khác nhau.

Tuy nhiên, lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) khuyến cáo, cách điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền muốn hiệu quả còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của người bệnh, mức độ bệnh lý và cách dùng thuốc của người bệnh. Vì thế, khi áp dụng chữa trị bằng cách làm này, người bệnh nên tham khảo ý kiến của chỉ định của thầy thuốc. Để tham khảo chi tiết về cách xoa bóp, bấm huyệt trị đau vai gáy, người bệnh hãy click vào bài viết dưới đây!

Xem ngay: Chỉ cần chưa đầy 1 phút/ngày, cơn đau vai gáy tự khắc tiêu tan với cách làm dưới đây!

Ngày đăng: 31/03/2018 - Cập nhật lúc: 11:14 AM , 14/06/2019

ĐóngĐau vai gáy

Đừng bỏ qua 5 thông tin về bệnh đau vai gáy ”cực kì” quan trọng này!

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top