Chữa vô sinh bằng đông y ở đâu tốt và uy tín nhất?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Nam khoa | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Chữa trị vô sinh bằng Y học cổ truyền đang ngày càng trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Không chỉ có hiệu quả tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe về sau, thuốc thảo dược còn giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình hiếm muộn. Tuy nhiên giữa vô vàn các cơ sở khám chữa cổ truyền, rất nhiều người phân vân không biết chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt. Tìm câu trả lời ngay sau đây.

Chữa vô sinh bằng Đông y có ưu điểm gì?

Y học hiện đại có nhiều thành tựu to lớn trong trong công cuộc điều trị vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên chi phí chữa bệnh thường khá tốn kém, tạo gánh nặng tài chính cho nhiều cặp vợ chồng trẻ. Bên cạnh đó, các biện pháp can thiệp của Tây y thường khiến cho bệnh nhân gặp phải nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

NSƯT Minh Tuấn đã sớm khám phá được “bảo bối phòng the” giúp duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 50.
Chữa vô sinh bằng đông y ở đâu tốt
Chữa vô sinh bằng đông y mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh

Chính vì lẽ đó nhiều người đã tìm đến thuốc Đông y như một giải pháp cứu cánh an toàn. Thuốc Đông y chữa bệnh dựa trên nguyên tắc toàn diện. Vừa tập trung điều trị thể bệnh mà mỗi người mắc phải, vừa nâng cao tổng trạng sức khỏe cho bệnh nhân.

Trong quá trình chữa trị, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc uống, kết hợp với các liệu pháp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, tập dưỡng sinh, dược thiện (món ăn – bài thuốc), tâm lý liệu pháp… Nhờ đó mà hiệu quả đạt được sẽ mang tính toàn diện, chuyên sâu.

Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt nhất khu vực miền bắc

Những người bị vô sinh, hiếm muốn ở khu vực phía bắc, muốn thăm khám, chữa trị bằng Đông y có thể đến 1 trong các địa chỉ sau:

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Với hơn 60 năm hình thành, phát triển, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã trở thành bệnh viện hạng nhất, đứng đầu cả nước về lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Đông y. Người bệnh khám, điều trị vô sinh tại đây sẽ hoàn toàn yên tâm vì bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Mặc dù là đơn vị khám chữa cổ truyền nhưng bệnh viện có đầy đủ các khoa phòng phục vụ cho việc chữa vô sinh, hiếm muộn. Bao gồm khoa khám bệnh, khoa cận lâm sàng (thực hiện các công tác xét nghiệm, chụp chiếu, thăm dò chức năng) và khoa sản xuất thuốc Đông y.

Đặc biệt, hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã đầu tư rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như: Máy chụp cổng hưởng từ (MRI), máy chụp cắt lớp vi tính, máy chụp X-quang, máy siêu âm đầu dòng, hệ thống xét nghiệm, nội soi… Đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp cho quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

chữa vô sinh bằng đông y ở đâu tốt
Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Địa chỉ: Số 29, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: (024) 3826 3616
 • Website: www.nhtm.gov.vn
 • Thời gian khám bệnh: 07h00 – 17h00, từ thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Bệnh nhân khi đi khám cần mang theo các giấy tờ quan trọng, bao gồm chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế (nếu có), giấy chuyển viện (nếu khám trái tuyến), sổ khám bệnh, đơn thuốc và các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu cũ.

Viện Y học cổ truyền Quân đội

Với những người đang sinh sống tại khu vực phía bắc, ngoài Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương thì Viện Y học cổ truyền Quân đội là một địa chỉ tốt để trao gửi niềm tin. Viện trực thuộc sự quản lý của Bộ Quốc phòng, được thành lập nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ cấp cao là chính. Bên cạnh đó, toàn thể nhân dân có nhu cầu cũng có thể khám chữa bệnh tại đây.

Hiện nay, khi triển khai khám chữa bệnh, Viện đã vận dụng kết hợp cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại mang đến kết quả tối ưu cho bệnh nhân. Các dược phẩm do Viện bào chế đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn, chất lượng. Đặc biệt, quá trình sản xuất thuốc được ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại. Sản phẩm có thể có dạng viên hoàn, viên nang cứng, cao hoặc bột… giúp người bệnh tiện dụng hơn.

Viện Y học cổ truyền Quân đội
Viện Y học cổ truyền Quân đội

Đội ngũ y bác sĩ của Viện Y học cổ truyền Quân đội cũng đều là những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Trong quá trình chữa trị, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán, xây dựng phác đồ và theo dõi tình trạng bệnh để có những điều chỉnh phù hợp.

 • Địa chỉ: Số 442, đường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 069 569 800
 • Website: www.yhoccotruyenqd.vn
 • Thời gian khám bệnh: 07h00 – 17h00, từ thứ 2 đến thứ 6

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị y tế hạng nhất của Quân đội, chuyên phục vụ cho các cán bộ cấp cao. Bệnh viên trang bị rất nhiều cơ sở vật chất y tế hiện đại. Khoa Y học Cổ truyền của Bệnh viện 108 thực hiện khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật đặc thù của Y học cổ truyền và có kết hợp sử dụng các máy móc chụp chiếu của Y học hiện đại.

Khoa gồm có 3 phòng ban: Phòng khám và chữa bệnh ngoại trú, phòng điều trị nội trú và phòng đông dược. Hiện tại, khoa Y học Cổ truyền của Bệnh viện 108 đang triển khai thực hiện các kỹ thuật như laser châm, điện từ châm, trường châm, xoa bóp bấm huyệt, tập luyện dưỡng sinh,… Người bệnh muốn khám vô sinh bằng Đông y tại viên 108 có thể đến địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Số 1, đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (043) 858 3135 – 069 569 800
 • Website: www.https://yhoccotruyenqd.vn/
 • Thời gian khám bệnh: 07h00 – 17h00, từ thứ 2 đến thứ 6 (Bệnh viện có thực hiện khám theo yêu cầu vào ngày thứ 7)
Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa lớn, hạng đặc biệt, thuộc tuyến trung ương. Bệnh viện có rất nhiều viện, trung tâm, khoa phòng phục vụ nhu cầu khám chữa mọi loại bệnh cho người dân. Trong đó có Khoa Y học cổ truyền là đơn vị hoạt động chuyên chữa trị bệnh bằng Đông y.

Mặc dù là một khoa nhỏ của Bệnh viện Bạch Mai nhưng Khoa Y học cổ truyền cũng ứng dụng đa dạng các kỹ thuật điều trị như: sử dụng thuốc Đông y, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ vào huyệt đạo, điện châm, thủy châm… Bên cạnh đó, nhờ có sự hợp tác chặt chẽ với các khoa khám lâm sàng khác trong bệnh viện, việc khám chữ vô sinh tại Khoa Y học cổ truyền được đánh giá lạ có những lợi thế và mang đến những hiệu quả nhất định.

 • Địa chỉ: Số 78, đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3869 3731
 • Website: bachmai.gov.vn
 • Thời gian khám bệnh: 07h00 – 17h00, từ thứ 2 đến thứ 6.

Lưu ý: Mỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khám chữa cho hàng ngàn người, để tránh việc phải chờ đợi lâu, bệnh nhân nên sắp xếp thời gian để lấy số và xếp sổ sớm.

Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Bạch Mai
Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt nhất khu vực miền nam

Những người bị vô sinh, hiếm muốn ở khu vực phía nam, muốn thăm khám, chữa trị bằng Đông y có thể đến 1 trong các địa chỉ sau:

Viện Y Dược học Dân tộc

Viện Y Dược học Dân tộc là một trong những cơ sở y tế đừng đầu trong lĩnh vực, khám, chẩn đoán, chữa trị bằng Đông y cổ truyền lớn nhất tại khu vực phía Nam. Đây cũng là địa chỉ khám chữa vô sinh uy tín, được nhiều người bệnh lựa chọn tại thành phố Hồ Chí Minh. Để chữa bệnh vô sinh, viện sẽ sử dụng những bài thuốc cổ truyền, kết hợp với châm cứu, bấm huyệt và các phương pháp thăm khám, chẩn đoán của y học hiện đại. Nhờ đó hiệu quả điều trị sẽ được tối ưu.

Không chỉ chăm lo sức khỏe cho người dân, Viện Y Dược Học Dân Tộc còn thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học để phát triển, nâng tầm y học cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh đó, viện còn triển khai các khóa huấn luyện, đào tạo chuyên môn cho nhiều cán bộ tuyến dưới, hướng tới mục đích chung bao phủ sức khỏe toàn dân.

 • Địa chỉ: Số 273 (275), đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: (028) 3844 3047
 • Website: vienydhdt.gov.vn
Viện Y Dược học Dân tộc
Viện Y Dược học Dân tộc

Bệnh viện Y học Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TPHCM có từ năm 1975. Trải qua nhiều năm hình thành, phát triển, hiện tại bệnh viện đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng II. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các cặp vợ chồng khi tới đây khám vô sinh có thể an tâm về chi phí điều trị vì bệnh viện tiếp nhận điều trị cho cả đối tượng có BHYT.

 • Địa chỉ: Số 79, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: (028) 3932 6579
 • Website: www.yhct.vn

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Một gợi ý khác cho câu hỏi “Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt” đó là cơ sở 3 của Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.HCM. Nơi đây hội tụ rất nhiều lương y, thầy thuốc có tiếng tăm trong lĩnh vực y dược cổ truyền. Chính vì vậy mà bệnh việc đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển phương pháp chữa vô sinh bằng thảo dược dân gian. Thành tựu này mang đến nhiều niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, giúp họ vừa tiết kiệm được chi phí, vừa nâng tỷ lệ có con và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 3)
Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 3)

Đặc biệt, các lương y, thầy thuốc, bác sĩ của bệnh viện còn được nâng cao trình độ bằng việc thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các đơn vị quốc tế. Từ đó, học tập và ứng dụng phát triển cho y học cổ truyển nước nhà. Người bị vô sinh, hiếm muộn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM để khám, chữa bệnh.

 • Địa chỉ: Số 221B, đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: (028)3844 2756
 • Website: www.thuocdantoc.vn

Trên đây là tổng hợp các đơn vị y tế công lập khám chữa vô sinh bằng y học cổ truyển lớn nhất ở nước ta. Hi vọng bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc “Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt?”

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo