3 Cách Chữa Viêm Xoang Trán Bằng Đông Y Hiệu Quả Không Xâm Lấn [ĐIỂM DANH]

Chữa viêm xoang trán bằng Đông y từ lâu đã được người bệnh và giới chuyên môn đánh giá cao nhờ hiệu quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe. Ngoài các bài thuốc Đông y trị viêm xoang trán, trong y học cổ truyền còn có phương pháp diện chẩn, châm cứu, bấm huyệt trị bệnh mang lại hiệu quả cao.

Quan điểm điều trị viêm xoang trán trong Đông y

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020, Cố vấn y khoa trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2) giải thích viêm xoang trán là căn bệnh dễ gặp phải, Đông y xác định viêm xoang thuộc phạm chi chứng Tỵ Uyên, Tỵ lậu, Não băng, Não Lậu. Cuốn “Y Trung Quan Kiện” của danh y Hải Thượng Lãn Ông có ghi lại: “…Tỵ uyên là trách ở Tỳ, mũi không ngửi được mùi thơm thối là tránh ở Thận, vì Tỳ chủ đồng dãi, Từ hư không vận hóa được mà tràn lên. Thận là gốc của khí, Phế khí về tàng ở Thận, Thận hư không tàng được khí, làm ủng tắc ở trên…”.

Như vậy nguyên nhân gây viêm xoang là do tạng phủ Tỳ, Phế, Thận suy yếu, sức đề kháng giảm tạo điều kiện tà khí xâm nhập, chính khí suy yếu phong nhiệt hợp với nhiệt động, khí phế và vệ khí hư hợp với phong hàn mà gây ra.

Muốn điều trị viêm xoang trán dứt điểm cần tác động vào gốc rễ
Muốn điều trị viêm xoang trán dứt điểm cần tác động vào gốc rễ

Khác với các phương pháp hiện đại tập trung loại bỏ các triệu chứng bệnh từ bên ngoài, Y học cổ truyền chú trọng thiết lập lại sự cân bằng âm dương bên trong cơ thể, tăng cường chính khí, đẩy lùi tà khí, tiêu viêm, giải độc. Trường hợp viêm xoang trán kéo dài âm hư nặng cần chú trọng phục hồi chức năng thận, khi cơ thể được điều hòa, hỏa sẽ tự yên vị, sức đề kháng tăng cường qua đó ngăn ngừa tái phát.

Chính vì vậy xét về sự toàn diện, hiệu quả lâu dài Đông y có điểm nổi trội hơn. Đây cũng chính là lý do mà những năm gần đây người bệnh viêm xoang chuyển hướng dùng chữa viêm xoang bằng Đông y.

Để chẩn bệnh viêm xoang trán trong y học cổ truyền gồm các bước vọng, văn, vấn, thiết. Khi đã xác định được thể bệnh, lương y thầy thuốc sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với từng người. Bệnh nhân có thể áp dụng riêng lẻ hoặc áp dụng cùng lúc theo chỉ định của lương y, thầy thuốc.

Mất ngủ

Các phương pháp chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Sau đây là những cách điều trị viêm xoang trán bằng Đông y đang được áp dụng tại các cơ sở y học cổ truyền nước ta.

Bài thuốc Đông y chữa viêm xoang trán

Thuốc Đông y bao gồm các loại dược liệu tự nhiên, an toàn với người bệnh. Thuốc gồm 2 loại là thuốc bắc (nguồn gốc Trung Quốc) và thuốc nam (nguồn gốc Việt Nam), thuốc Đông y an toàn, mang lại hiệu quả điều trị tận gốc đồng thời bồi bổ cơ thể.

Một số bài thuốc Đông y điều trị viêm xoang hiệu quả gồm:

Bài thuốc chữa viêm xoang trán thể cấp tính

 • Công dụng: Giảm đau nhức đầu, nghẹt mũi, chảy dịch xoang vàng, thanh nhiệt, giải độc cơ thể
 • Nguyên liệu: Thạch cao 40g; kim ngân hoa, hạ khô thảo, ké đầu ngựa mỗi loại 16g; mạch môn đông, tân di, hoàng cầm mỗi loại 12g; chi tử 8g.
 • Cách sử dụng: Cho tất cả nguyên liệu vào sắc uống ngày 1 thang. Chia nước thuốc uống 2 – 3 lần/ngày.

Bài thuốc chữa viêm xoang trán mãn tính

 • Công dụng: Giúp giảm đau nhức đầu kinh niên, dịch xoang có mủ, mùi hôi, mất ngủ… thanh nhiệt, dưỡng âm.
 • Nguyên liệu: Hà thủ ô 20g; ké đầu ngựa, kim ngân hoa mỗi loại 16g; sinh địa, đan bì, huyền sâm, hoàng cầm, mạch môn đông mỗi loại 12g; tân di 8g.
 • Cách sử dụng: Tất cả các vị thuốc cho vào ấm sắc ngày 1 thang. Sắc 2 – 3 lần uống mỗi ngày. Kiên trì sử dụng trong vài tháng.

Bài thuốc chữa viêm xoang trán do dị ứng

 • Tác dụng: Tán hàn, bổ khí, khu phong, khắc phục nhanh tình trạng chảy dịch xoang, hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi do viêm xoang trán dị ứng gây ra.
 • Nguyên liệu: Đẳng sâm, xuyên khung, hoàng kỳ, hà thủ ô, ngũ vị tử, bạch chỉ, quế chi, sinh khương, phòng phong, bạch truật, tế tân…
 • Cách sử dụng: Thuốc sắc mỗi ngày 1 thang chia 2 – 3 lần uống. Kiên trì sẽ thấy tình trạng bệnh giảm đáng kể.

Bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Đánh bay viêm xoang trán bằng bài thuốc BÍ TRUYỀN 150 năm tuổi [Được Bộ y tế cấp phép]

Viêm xoang Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền 5 đời của dòng họ Đỗ Minh chúng tôi . Bài thuốc đã được hàng ngàn người bệnh và các chuyên gia kiểm chứng về thành phần cũng như hiệu quả điều trị và được Bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh hoàn thiện ngày nay được phát triển dựa trên bài thuốc cổ ra đời từ cách đây 3 thế kỷ. Dưới sự hỗ trợ của Y học hiện đại cùng tâm huyết của lương y Tuấn, bài thuốc đã được phục dựng và nâng tầm cho tác động toàn diện trong đẩy lùi viêm xoang, đáp ứng tốt cơ địa người Việt hiện đại.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường – Sự lựa chọn hơn 150 năm qua của người Việt

Với cơ chế điều trị CHUYÊN SÂU dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT. Bài thuốc giúp xử lý tốt các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi liên tục, đau buốt vùng đầu, nghẹt mũi,…. vừa thanh nhiệt, giải độc, điều hòa cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch và phục hồi sức khỏe tối đa. Cụ thể cơ chế như sau:

 • Trừ phong: Bài thuốc có tác dụng tiêu phong, trừ thấp, loại bỏ viêm nhiễm từ tận gốc rễ của bệnh, đào thải độc tố ra bên ngoài và hỗ trợ hành khí hoạt huyết.
 • Thông khiếu: Thuốc có chức năng thông kinh lạc, bồi bổ phục hồi chức năng tạng phế. Nhờ đó mà giúp nâng cao đề kháng cho cơ thể, dự phòng khả năng tái phát rất hiệu quả.

Không giống như nhiều loại thuốc nam chỉ bao gồm 1 loại thuốc duy nhất, viêm xoang Đỗ Minh là một liệu trình điều trị bệnh bao gồm 3 bài thuốc nhỏ:

Liệu trình "3 trong 1" của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Liệu trình “3 trong 1” của bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh

Sự phối hợp của 3 bài thuốc nhỏ mang đến tác động trị bệnh mạnh mẽ, triệt tiêu các triệu chứng bệnh nhanh chóng ngay từ liệu trình đầu tiên sử dụng. Kết quả điều trị thực tế trên các bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho thấy trên 90% bệnh nhân dứt hẳn các triệu chứng và hầu như không tái phát bệnh trở lại. Chỉ một số ít bệnh nhân thuyên giảm chậm hoặc xuất hiện tình trạng tái phát bệnh do không tuân thủ đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã chỉ định hoặc ngưng thuốc quá sớm ngay khi vừa thấy bệnh thuyên giảm chút ít.

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh Đường
Hiệu quả thực tế của bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh Đường

Không chỉ mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhờ công thức hòa trộn gần 50 loại thảo dược thiên nhiên theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN của dòng họ, bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh còn nổi bật trên thị trường thuốc nam với ưu điểm ĐẶC BIỆT AN TOÀN với sức khỏe của người bệnh chính vì những lý do:

 • 100% thành phần của thuốc là những vị thuốc quý thiên nhiên, chứa kháng sinh thực vật cao như: Bồ công anh, kim ngân hoa, tơ hồng xanh, sinh địa, đương quy vĩ, cây giao,…
 • Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi chủ động phát triển hệ thống vườn dược liệu HỮU CƠ để ươm trồng toàn bộ dược liệu dùng cho việc bào chế thuốc, không nhập liệu từ bên ngoài.
 • Chúng tôi cam kết không trộn lẫn tân dược hay chất bảo quản vào trong thành phần.
 • Hệ thống nồi chưng hiện đại nhằm giữ trọn dược chất có trong cây thuốc quý.

Chính vì bài thuốc LÀNH TÍNH, nên mọi đối tượng bệnh nhân kể cả những trường hợp có sức đề kháng kém như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh cho con bú,… đều có thể yên tâm dùng thuốc mà không lo tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe.

Nguồn thảo dược LÀNH - XANH - SẠCH dùng điều chế bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh
Nguồn thảo dược LÀNH – XANH – SẠCH dùng điều chế bài thuốc Viêm xoang Đỗ Minh

Nhờ việc tin tưởng sử dụng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh và nhận về những tín hiệu tích cực, đông đảo bệnh nhân đã gửi những phản hồi rất tốt đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi sau khi kết thúc quá trình dùng thuốc:

KHÁM PHÁ: [NGƯỜI THẬT – VIỆC THẬT] Kinh nghiệm tạm biệt viêm xoang cấp, mạn tính từ ++150.000 NGƯỜI BỆNH CẢ NƯỚC

Thảo Thương (23 tuổi, Hà Nội) – một vlogger 9x xinh đẹp đã từng khổ sở với những triệu chứng viêm xoang sàng sau dai dẳng chỉ vì nhầm lẫn với cảm cúm thông thường. Dù chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, mãi đến khi sử dụng bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh, tình trạng viêm xoang của bạn ấy mới được cải thiện. Thương cho biết: “Mỗi khi trở trời là căn bệnh viêm xoang gây khổ sở cho mình biết bao nhiêu, đầu cứ ong buốt cả lên, dịch xoang chảy xuống họng làm rát cổ họng, đau không nuốt được luôn ấy. 

Thế mà sau 3 tháng dùng thuốc viêm xoang Đỗ Minh, các triệu chứng ấy biến mất hoàn toàn. Mình không ngờ luôn, đi tái khám lại bác sĩ cho biết bệnh của mình đã khỏi hẳn, chỉ cần bồi bổ sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh nữa thôi”.

Để tránh tình trạng bệnh nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ trở nặng thêm, bạn hãy chủ động liên lạc đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi qua số Hotline:09846508160932088186. Các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn liệu trình điều trị bệnh phù hợp nhất.

Châm cứu, bấm huyệt chữa viêm xoang trán

Cả 2 phương pháp này điều được ứng dụng vào điều trị viêm xoang bằng y học cổ truyền từ lâu. Không những vậy nhiều nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra tác dụng giảm đau, lưu thông khí huyết cải thiện các triệu chứng viêm xoang.

Với châm cứu

Tác động vào huyệt, khai thông kinh mạch, giảm tắc nghẽn, viêm xoang trán, giúp hấp thu thuốc tốt hơn.

Để châm cứu chữa viêm xoang trán nói riêng và bệnh viêm xoang nói chung cần tác động vào 7 huyệt bao gồm huyệt Nghinh hương, huyệt Hợp Cốc, huyệt Phong môn, huyệt Cao hoang, huyệt Túc tam lý, huyệt Đại chùy, huyệt Phế du.

Các bước châm cứu:

Bước 1: Lương y, bác sĩ hướng dẫn người bệnh nằm, ngồi đúng tư thế, người thả lỏng.

Bước 2: Xác định các huyệt cần châm.

Bước 3: Chọn kim tùy thuộc vào độ dày cơ vùng định châm, châm qua da với thao tác nhanh gọn, dứt khoát.

Bước 4: Tiến hành vê kim, búng kim

Bước 5: Rút kim châm và sát trùng vùng da vừa châm.

Bấm huyệt, xoa bóp chữa viêm xoang trán

Tác dụng kích thích vào các huyệt, giảm cơn đau đầu, nhức mũi và các triệu chứng viêm xoang cấp, mãn tính.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lương y, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân ngồi, nằm đúng tư thế để quá trình xoa bóp đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Xoa bàn tay, các đầu ngón tay để làm nóng. Sau đó dùng 2 ngón tay giữa vuốt từ đỉnh trán dọc xuống 2 bên sống mũi xuống 2 cánh mũi. Thực hiện liên tục để vùng mũi được làm nóng. Xoa ấn 2 đầu lông mày, vuốt sang 2 bên thái dương. Sau đó úp cả bàn tay vào mặt xoang đều cả theo vòng tròn (giống động tác rửa mặt).

Bước 3: Thực hiện bấm huyệt tại các điểm:

 • Huyệt Nghinh hương nằm ở 2 bên cánh mũi trên rãnh vùng má cách cánh mũi khoảng 0,8cm. Ấn 2 huyệt này từ 1 – 2 phút
 • Huyệt Ấn đường nằm ở điểm giao giữa 2 đầu lông mày và sống mũi. Dùng ngón tay cái để day ấn từ nhẹ đến mạnh trong khoảng 3 phút.
 • Huyệt thượng tinh nằm trên đường dọc ở giữa đầu. Dùng ngón trỏ và ngón giữa day rồi vuốt mạnh từ trên xuống.
 • Huyệt Hợp cốc nằm ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ chỗ lõm sâu nhất. Dùng tay cái bấm huyệt này từ 1 – 3 phút sao cho có cảm giác tê đau.
 • Huyệt Quyền liêu nằm dưới xương gò má giao tại chân cánh mũi kéo ngang và dọc bờ ngoài từ mắt kéo xuống. Dùng ngón tay cái ấn giữ khoảng 1 phút.
Trị bệnh viêm xoang bằng đông y với phương pháp bấm huyệt
Trị bệnh viêm xoang bằng đông y với phương pháp bấm huyệt

Chữa viêm xoang trán bằng diện chẩn

Diện chẩn cũng là phương pháp chữa viêm xoang bằng Đông y được nhiều cơ sở y học cổ truyền áp dụng. Diện chẩn giúp kích thích tuần hoàn máu lưu thông, kháng viêm, giảm nghẹt mũi, khó thở.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Hướng dẫn người bệnh ngồi đúng tư thế, người thả lỏng.
 • Bước 2: Lương y sẽ xác định vị trí của các huyệt đạo liên quan đến xoang.
 • Bước 3: Dùng que dò diện chẩn để day ấn nhẹ vào các huyệt theo phác đồ, mỗi huyệt day khoảng 30 lương.
 • Bước 4: Sau khi day xong gạch, cào nhẹ trên vùng trán, xoang mũi bị viêm.

Lưu ý khi chữa viêm xoang trán bằng Đông y

Hiệu quả, độ lành tính của Đông y đã được kiểm chứng qua hàng ngàn năm, hàng trăm năm. Tuy nhiên để đảm bảo mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

 • Tìm hiểu cơ sở Đông y uy tín, được chứng nhận cấp giấy phép hoạt động để chữa trị.
 • Mỗi cơ sở y học cổ truyền có bài thuốc chữa bệnh khác nhau, để tránh tình trạng thuốc kém chất lượng, dược liệu bẩn không rõ nguồn gốc mọi người cần tìm hiểu kỹ.
 • Dùng thuốc, châm cứu bấm huyệt hay diện chẩn theo đúng và đủ liệu trình, không bỏ giữa chừng. Bởi chữa viêm xoang trán bằng Đông y cần kiên trì trong một thời gian nhất định mới cho hiệu quả.
 • Không tự ý kết hợp thuốc Đông y với thực phẩm chức năng hay thuốc tây y để tránh tương tác.
 • Trong quá trình điều trị nên chú ý kiêng khem các loại đồ ăn, thức uống không tốt cho bệnh viêm xoang như đồ cay nóng, chất kích thích, đồ lạnh… Thay vào đó bổ sung các loại thực phẩm có tính kháng viêm cao như gừng, nghệ, tỏi… để hỗ trợ điều trị.
 • Kết hợp tập luyện thể dục thể thao, vệ sinh mũi họng thường xuyên và thay đổi thói quen trong sinh hoạt hàng ngày để ngăn ngừa tái phát bệnh.

Chữa viêm xoang trán bằng Đông y hiệu quả cao, ít tác dụng phụ lại phù hợp cho nhiều đối tượng bao gồm cả trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người già sức đề kháng kém… Vì vậy mọi người hoàn toàn có thể tham khảo, lựa chọn để điều trị bệnh cho mình, người thân. Hãy chủ động chữa bệnh và tuân thủ theo chỉ dẫn của lương y, thầy thuốc để sớm các triệu chứng viêm xoang trán sớm được đẩy lùi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đánh giá bài viết

XEM THÊM

Bình luận (43)

 1. Trân trân says: Trả lời

  Tôi đi khám về bác sỹ chỉ thấy ghi là viêm xoang, cho hỏi hay nhức đầu vùng trán, gốc mũi và kèm theo chảy dịch thì có phải viêm xoang trán không? Viêm xoang còn có viêm xoang gì nữa?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Trân trân, viêm xoang được chia theo vị trí tổn thương của các hốc xoang: Xoang trán, xoang hàm, xoang sàng… và các triệu chứng bạn đang gặp phải có thể là của viêm xoang trán, cũng có thể là viêm xoang sàng trước, thậm chí là đa xoang. Cho nên cần thăm khám và kết quả của nội soi tai mũi họng, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng bạn nhé. Để Nhà thuốc có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị, bạn vui lòng đến 1 trong 2 cơ sở sau hoặc liên hệ tới các số hotline để được bác sĩ tư vấn thêm bạn nhé
   – Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, P.Liễu Giai, Ba Đình.
   Hotline/Zalo: 02462536649 – 0963302349
   -Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh.
   Hotline/Zalo: 02838991677 – 0938449768
   Cảm ơn bạn!

  2. Lâm Hạo Vương says: Trả lời

   đây bác ơi, trên mạng giờ thiếu gì thông tin đâu, nhưng mà thấy xoang nào thì triệu chứng của na ná nhau thôi, với chữa thì cũng cùng loại thuốc hết ấy mà. Em dẫn bài viết dưới, bác bấm vào mà coi https://soha.vn/su-nguy-hiem-cua-benh-viem-xoang-tran-va-cach-chua-benh-tan-goc-20181218095659541.htm

 2. Tuấn Tùng says: Trả lời

  Em bị xoang nặng 5,6 năm nay rồi, mỗi lần thay đổi thời tiết là đau nhức đầu như búa bổ, dùng giảm đau không đỡ, mà giờ thời tiết biến đổi liên tục, uống thuốc tây miết nó nhờn thuốc sao đó. Không biết dùng thuốc nam còn cứu vãn được không? Ở nhà thuốc chữa bằng những phương pháp nào?

  1. Mộc says: Trả lời

   Đừng uống giảm đau nhiều bạn ạ, hại gan, hại dạ dày lắm, mà nhờn thật đó. Trước tui chỉ cần 1 viên panadol là đủ, mà sau cứ 2 viên 1 lúc nhưng phải đến tiếng sau mới có hiệu quả. Chưa kể có phải đau 1,2 ngày nó hết đâu.

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Tuấn Tùng, các loại viêm xoang cấp, mạn đều là thế mạnh của y học cổ truyền, do thuốc có khả năng hồi phục các tạng phủ bên trong, nâng cao chính khí, đẩy lùi được triệu chứng và căn nguyên của bệnh triệt để. Hiện tại nhà thuốc đang chủ yếu chữa cho bệnh nhân bằng phương pháp dùng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh bạn nhé. Để Nhà thuốc có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị, bạn vui lòng đến 1 trong 2 cơ sở của Nhà thuốc hoặc liên hệ tới số 0963 302 349 / 0938 449 768 để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  3. Huệ says: Trả lời

   Bác sỹ ơi, thế có châm cứu xoa bóp không? Tôi bị xoang cũng nhức dầu vô cùng nên cũng muốn làm thủ thuật này để giảm thiểu tình trạng của xoang trong mấy ngày đầu.

  4. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Huệ, nhà thuốc vẫn có dịch vụ xoa bóp bấm huyệt và châm cứu bạn nhé. Tùy vào trường hợp người bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của bạn sẽ đưa cho bạn lời khuyên và phương pháp điều trị tốt nhất. Nếu bạn còn bất cứ thăc mắc gì, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline sau để được tư vấn và giải đáp bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

  5. Tuấn Tùng says: Trả lời

   Dùng thuốc nam ở đây thì thường dùng bao lâu thì khỏi và thuốc là thuốc thang hả mọi người ? Em ở thể mạn tính đó

  6. Mộc says: Trả lời

   Với tình trạng cũng mấy năm của tôi thì bác sĩ bảo phải dùng 2-3 liệu trình, tức là 2-3 tháng, nhưng được cái tôi hợp thuốc nên 2 tháng là hết rồi, bác sĩ cũng cho ngừng thuốc. Thuôc ở đây họ bào chế hết dạng viên với dạng cao rồi, tiện hơn ngày xưa.

  7. Hoàng Huyền Trang says: Trả lời

   Thế không biết em dang cấp tính thì phải dùng bao lâu nhỉ? Thấy nhiều người bị xoang bảo chữa tây y đều không khỏi, toàn sau phải tìm đến yhct. Tự nhiên giờ em mới mắc, chữa luôn chắc sẽ nhanh hơn chứ nhỉ.

 3. Thắng Minh 90 says: Trả lời

  Lần dầu nghe thấy phương pháp diện chẩn chữa xoang, phương pháp này ai thử qua chưa? Có hiệu quả thât không?

 4. Diệu Nhi says: Trả lời

  Nhà thuốc đưa thêm cả cách chữa bằng phương pháp dân gian đi, muốn tự chữa ở nhà thì có cách nào hiệu quả không?

  1. Dân chơi phố núi says: Trả lời

   nhiều lắm bạn ơi, nhưng quan trọng là với xoang mạn không có tác dụng, mà cái đó phải thật kiên trì, với cả lách cách lắm. Tôi cũng được mách nhỏ cây ngũ sắc đây. Xót kinh khủng, xong lại chuyển qua xông, được mấy lần chẳng những không khỏi conf tí thì bỏng. Nên nói chung cân nhắc tự chữa và đến thầy thuốc nha. https://ihs.org.vn/10-cach-chua-viem-xoang-tai-nha-9698.html

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Diệu Nhi, các cách chữa dân gian ( cách chữa truyền miệng ) có rất nhiều, ví dụ như dùng tỏi, nhỏ nước cốt cây ngũ sắc, dùng phương pháp xông hơi bằng gừng… Tuy nhiên vì các phương pháp này chưa có bằng chứng khoa học và thống kê nào của y tế là có thể chữa khỏi bệnh, chưa kể các nguy cơ rủi ro nếu không sử dụng dúng cách nên nhà thuốc không có đưa vào trong bài viết này bạn nhé. Hiện bạn đang gặp vấn đề về mũi xoang, bạn có thể chia sẻ cụ thể tình trạng đang gặp phải để Nhà thuốc nắm được và tư vấn cho bạn. Bạn có thể thu xếp đến trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ tới các số hotline 0963 302 349 / 0938 449 768 để được bác sĩ tư vấn cho bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 5. Thủy tinh says: Trả lời

  MÌnh đang bầu, bị nghẹt mũi không thở nổi, đau nhức vùng gốc mũi. Đi khám bác sĩ kê cho kháng sinh Zinnat500mg uống thì có ảnh hưởng đến bé không? châm cứu xoa bóp hay dùng thuốc nam có thay thế được không

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Thủy tinh, kháng sinh bác sĩ kê cho bạn sẽ không ảnh hưởng đến em bé, tuy nhiên thuốc tây nào cũng có tác dụng phụ nhất định, nên với các phụ nữ mang thai cần cẩn trọng hơn. Hiện tại Nhà thuốc có bài thuốc điều trị viêm xoang sử dụng điều trị được cho cả bà bầu, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ bạn nhé. Bài thuốc nam gia truyền sử dụng hoàn toàn thảo dược lành tính đảm bảo an toàn. Để được tư vấn cụ thể trong điều trị, bạn vui lòng đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở sau hoặc liên hệ tới các số hotline để được bác sĩ tư vấn bạn nhé
   – Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, P.Liễu Giai, Ba Đình.
   Hotline/Zalo: 02462536649 – 0963302349
   -Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh.
   Hotline/Zalo: 02838991677 – 0938449768
   Cảm ơn bạn!

  2. Thủy tinh says: Trả lời

   dùng thuốc có những loại nào vậy ạ? thuốc xịt mũi hay là thuốc uống trong vậy ạ?

  3. Lien NGuyễn says: Trả lời

   Bác sĩ kê cho mình 2 loại thuốc đặc trị dạng viên với thuốc giải độc chống viêm dạng cao. Còn theo mình tìm hiểu thì còn 1 loại xịt, mà mình mạn tính nên đau đầu nghẹt mũi là chủ yếu chứ không nhiều dịch nên chắc vậy bác sĩ ko kê dạng xịt. Đây này thông tin về bài thuốc của nhà thuốc này có nhiều mà https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chua-viem-xoang-bang-bai-thuoc-nam-do-minh-duong-giai-phap-toan-dien-hieu-qua-lau-dai-c683a1094042.html

  4. Mẹ Sóc chuột says: Trả lời

   Thế mẹ bỉm sữa thì có dùng dược thuốc này không ạ? Mình đang nuôi con nhỏ nên cũng không dám dùng linh tinh, nhưng vì con giờ mẹ cũng phải nằm điều hòa suốt vì nóng nên nghẹt mũi không thở nổi rồi.

  5. Lan Phạm Thị says: Trả lời

   Dùng được mà bạn ôi, không ảnh hưởng dến em bé ti nhé. Mình dùng lúc con mình mới có 2 tháng tuổi í. Combo cả 3 loại uống với xịt luôn. Hiệu quả lắm.

 6. Tuấn Nguyễn says: Trả lời

  Nhà thuốc làm việc đến mấy giờ vậy ạ? Cho mình xin chi phí 1 lần trị ở đây

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Tuấn, Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Nhà thuốc có thời gian làm việc như sau :
   – Sáng: 8h đến 12h
   – Chiều : 13h30 đến 17h30.
   Với phí khám thì Nhà thuốc không thu phí khám, người bệnh sẽ chỉ phải thanh toán tiền thuốc điều trị bạn nhé. Tùy vào tình trạng của bạn bác sĩ sẽ kê cho bạn loại thuốc kết hợp sao cho phù hợp và hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline sau để được tư vấn tốt nhất . Hotline/Zalo: 02462536649 – 0963302349 (CS. Hà Nội)
   Hotline/Zalo: 02838991677 – 0938449768 ( CS. Hồ Chí Minh)
   Cảm ơn bạn!

 7. Thủy Lung Linh says: Trả lời

  Bạn nào bị xoang thì chữa ngay đi nhé, Tôi để xoang nặng đến nỗi bị ảnh hưởng dến cả thị lực, mắt nhìn cứ càng ngày càng mờ mặc dù đi khám không phải cận thị hay loạn hay viễn gì cả. Bác sĩ nói do dịch xoang quá nhiều mà ảnh hưởng đến mắt, lại thường xuyên dau đầu vào chập tối khiến tôi rất mệt mỏi. Chữa bằng kháng sinh 1 thời gian đỡ rồi lại bị lại. Cũng may có người mách cho bài thuốc nam ở nhà thuốc đỗ minh đường nên giờ mới thoát được cái biến chứng kinh khủng ấy. Mọi người xem xét đến đây mà điều trị

  1. thanh xuân đẹp says: Trả lời

   Ôi viêm xoang mà cũng biến chứng nặng vậy ạ, em cứ nghĩ xoang là bệnh mạn tính theo mình cả đời, cứ khi nào bị dùng thuốc là đỡ còn không mặc nó. Ai ngờ kinh khủng vậy.

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Thủy Lung Linh, cảm ơn bạn đã có những chia sẻ chân thực về quá trình bị bệnh và hiệu quả khi sử dụng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh. Đây cũng là động lực giúp nhà thuốc phát triển hơn nữa để đưa được bài thuốc tốt nhất, hiệu quả nhất đến nhiều bệnh nhân hơn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

  3. Nguyễn Thị Trang says: Trả lời

   cô ơi, chỉ dùng thuốc thôi ạ, bà cháu cũng bị viêm xoang nặng, lại mắc thêm bệnh mạn tính lâu năm nên cũng phải giữ rất cẩn thận. Nhưng người già sức đề kháng kém, chỉ cần trời đổi gió tí là lên cơn đau đầu ngạt mũi rồi.

  4. Thủy Lung Linh says: Trả lời

   Đúng rồi nha, chỉ uống thuốc thôi, bác sĩ cũng có nói là dùng thuốc quan trọng nhất, vì thuốc mới chữa tận gốc bệnh, nâng cao sức khỏe được. Người già dùng lại quá tốt. Thuốc này lành tính mà. Với cả theo đông y còn hay ở cái là ngoài thuốc bác sĩ cũng dặn mình kĩ vấn đề phòng bệnh, ăn uống ngủ nghỉ cho hợp lý để kéo dài hiệu quả nữa.

  5. Huyền Trần says: Trả lời

   Không biết là một làn dùng thuốc ở đây khoảng bao nhiêu tiền?

  6. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, về chi phí thuốc điều trị thì với mỗi loại thuốc đều được niêm yết giá. Tùy tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc và chỉ định liều lượng để điều trị mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất bạn nhé. Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn Nhà thuốc cần nắm rõ hơn về các triệu chứng hiện nay bạn gặp phải. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới các số hotline của Nhà thuốc để được bác sĩ tư vấn cụ thể bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  7. Tiếu Tiếu says: Trả lời

   Em vừa chữa ở đây xong, một liệu trình tầm 2tr nha bác, tùy vào loại thuốc bác sỹ kê nữa. Nhưng cũng phải dùng 2-3 liệu trình nếu bị mạn tính ấy. Em cũng mới đang dùng 1 liệu trình đầu thây cũng ổn, có những chuyển biến tốt giảm được các triệu chứng

  8. Huyền Trần says: Trả lời

   Ôi đắt nhỉ, thuốc nam mà giá cũng không rẻ chút nào. Nhưng mà thôi nếu mà khỏi dược, với cả thấy bảo thuốc tự trồng trong nước nên chắc là tiền nào của nấy.

 8. Hậu says: Trả lời

  Cho em hỏi viêm xoang và viêm mũi dị ứng có giống nhau không? Em không thể phân biệt nổi 2 bệnh này, Cứ trở trời là bị hắt hơi, ngứa mũi và đau đầu liên tục thì là bị gì? Ở nhà thuốc có khám luôn không ạ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Hậu, viêm xoang và viêm mũi dị ứng là 2 bệnh khác nhau bạn nhé. Viêm xoang là tình trạng vi khuẩn, vi rút… xâm nhập gây ra dịch viêm lấp đầy các hốc xoang tự nhiên mà gây đau. Còn viêm mũi dị ứng có xuất hiện của yếu tố gây dị ứng, là một dạng của dị ứng với các kích ứng xảy ra ở hệ hô hấp. Nhà thuốc các bác sĩ có khám bạn nhé, tuy nhiên Nhà thuốc khám điều trị bằng y học cổ truyền nên sẽ không có hệ thống máy móc nội soi, xét nghiệm. Nếu bạn đang quan tâm và muốn biết rõ tình trạng của mình hơn, bạn vui lòng đến 1 trong 2 cơ sở sau để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.
   – Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Ba Đình.
   Hotline/Zalo: 02462536649 – 0963302349
   -Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.
   Hotline/Zalo: 02838991677 – 0938449768
   Cảm ơn bạn!

  2. Hiệu Nhân Mã says: Trả lời

   Khám thì nên vào các chuyên khoa tai mũi họng ấy nàng ui, ở đó họ có máy móc hiện đại hơn, khám nội soi là ra hết. Còn ở nhà thuốc bác sỹ chỉ bắt mạch kê đơn thôi, đa phần đến đây toàn những người đi khám có kết quả rồi mang đến bác sỹ xem ấy.

 9. Huấn Phạm says: Trả lời

  Cứ lần nào tôi bị xoang là y rằng cũng có viêm họng kèm theo, khó chịu vô cùng, dùng kháng sinh liều cao rồi cũng chỉ được 1 thời gian thôi. Bệnh này nên chữa bằng cách nào? Tôi chưa chữa bằng đông y bao giờ.

 10. Mẹ Bông says: Trả lời

  Con mình mới 10 tuổi mà bị xoang rồi, bố mẹ không ai bị. Bệnh này ảnh hưởng đến việc học của cháu, không biết độ tuoir này có dùng thuốc nam được không?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Mẹ Bông, bài thuốc của Nhà thuốc hoàn toàn phù hợp với mọi lứa tuổi bạn nhé. Thuốc được bào chế từ thảo dược tự nhiên do Nhà thuốc tự trồng nên đảm bảo an toàn. Để được tư vấn cụ thể hơn trong điều trị cho bé, bạn vui lòng đưa bé đến 1 trong 2 cơ sở sau hoặc liên hệ tới các số hotline để được bác sĩ thăm khám và tư vấn giúp mình kĩ hơn:
   – Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, P.Liễu Giai, Ba Đình.
   Hotline/Zalo: 02462536649 – 0963302349
   -Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh.
   Hotline/Zalo: 02838991677 – 0938449768
   Cảm ơn bạn!

  2. Thảo ĐInh says: Trả lời

   Thấy cô diễn viên Hoa Thúy cũng chữa cho cả mẹ cả con ở Nhà thuốc này chị, bé này mới có 9 tuổi thôi. Chị tham khảo cho bé xem, nahf thuốc còn được lên VTV2 đó.

  3. Phan Thành Hưng says: Trả lời

   Dùng thuốc cho trẻ em cũng giống với dùng thuốc của người lớn à, mình xem thấy họ cũng chỉ dùng có mỗi mấy loại thuốc này mà ai cũng giống nhau hét trơn.

  4. Thị Hoa says: Trả lời

   Con em với bố nó dùng thuốc cũng có loại giống nhau, có loại bố có con không có với khác liều lượng chị à. Thuốc toàn thành phần thảo dược thôi mà. Cháu dùng xong giờ khỏi xoang không bị lại 2 năm nay rồi, chứ xoang không chỉ ảnh hưởng học tập mà ảnh hưởng rđến cả sức khỏe, sinh hoạt của cháu nữa.

 11. Diễm xưa says: Trả lời

  Nhà thuốc có bán thuốc về các tỉnh không, mình không gần cơ sở nào cả

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Diễm xưa, Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Với những ngời bệnh ở xa, Nhà thuốc có hỗ trợ tư vấn và gửi thuốc về qua đường bưu điện bạn nhé, bạn gọi tới số hotline để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé.
   Hotline/Zalo: 02462536649 – 0963302349 (CS. Hà Nội)
   Hotline/Zalo: 02838991677 – 0938449768 ( CS. Hồ Chí Minh)
   Cảm ơn bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi