Chữa viêm xoang bằng diện chẩn như thế nào?

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn hiện đang là phương pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng nhờ tính đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Diện chẩn là phương pháp đưa người bệnh trở lại trạng thái thoải mái nhờ công dụng khai thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng, tháo gỡ tắc nghẽn.

>>> 5 hiểu lầm “chết người” khi điều trị viêm xoang

>>> Coi chừng biến chứng viêm xoang khạc ra máu dẫn đến tổn thương niêm mạc xoang

Phương pháp diện chẩn ra đời vào những năm 1980, chủ yếu nhắm vào những huyệt đạo trên mặt để tiến hành điều trị bệnh. Cách điều trị này rất công hiệu cho những bệnh về xoang, kể cả viêm xoang mũi, bởi căn bệnh viêm xoang khiến hốc xương bị tắc nghẽn. Bấm huyệt diện chẩn bên cạnh giúp kháng viêm còn khai thông khí huyết, thông thoáng các vùng xoang, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Không giống cách châm cứu chữa viêm mũi, điều trị viêm xoang bằng diện chẩn là cách dùng kim kích thích các huyệt đạo, diện chẩn sử dụng que dò để ấn, day huyệt. Ngoài cách day sinh huyệt thì còn có những biện pháp khác như cào, lăn, hơ hoặc gõ bằng dụng cụ riêng.

Điều trị viêm xoang bằng diện chẩn hiệu quả tốt

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn hiện đang là phương pháp phổ biến 

Cách điều trị viêm xoang bằng diện chẩn hiệu quả, đơn giản

Diện chẩn là một phương pháp cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh nhờ sử dụng que dò kết hợp với những dụng cụ hỗ trợ để day ấn vào sinh huyệt nằm trong khu vực phản xạ thần kinh. Tiếp đến dùng ngải cứu để hơ nóng huyệt nhằm kích hoạt cơ thể tự chữa bệnh theo cơ chế tự nhiên.

Đối với bệnh viêm xoang thì phương pháp điều trị viêm xoang bằng diện chẩn giúp kích thích lưu thông máu, kháng viêm, giảm nghẹt mũi, khó thở cũng như nâng cao sức khỏe và phòng tránh tái phát bệnh.

#Hướng dẫn cách thực hiện chữa viêm xoang bằng diện chẩn

Để chữa bệnh viêm xoang theo phương pháp này trước tiên người thực hiện phải xác định vị trí của từng huyệt đạo thuộc bộ tiêu viêm khử ứ, cụ thể như sau: 156 – +, 38 – +, 7 – +, 50, 37, 3 – +, 61 – +, 290 – +, 16 – +, 26 .

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn giúp người bệnh lưu thông máu tốt hơn

Điều trị viêm xoang bằng diện chẩn giúp kích thích lưu thông máu, kháng viêm

Các bước thực hiện: Dùng que dò hoặc nếu không thì có thể thay thế bằng đầu bút bi, đầu đũa day ấn từng huyệt theo thứ tự như trên. Thời gian day mỗi huyệt khoảng 30 giây. Cuối cùng bạn cào nhẹ vào vị trí xoang bị viêm.

Ngoài ra, có thể dùng ngải cứu hơ nóng huyệt, thế nhưng chỉ nên nhờ những người có chuyên môn thực hiện việc này. Nếu hơ ngải cứu không đúng quy định, mủ hay dịch nhầy sẽ bị cô đặc khiến bệnh trở nên nghiêm trọng.

Chữa viêm xoang bằng bài thuốc đông y gia truyền của dòng họ Đỗ Minh

Ngoài cách chữa bệnh viêm xoang bằng diện chẩn, người bệnh nên thử sử dụng bài thuốc trị viêm xoang gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân.

Là một trong các bài thuốc uy tín đã góp phần làm nên tên tuổi của dòng tộc Đông y gia truyền Đỗ Minh ở Hà Nam, bài thuốc trị viêm xoang của dòng họ Đỗ Minh được đích thân bác sĩ  Đỗ Minh Tuấn nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn về hiệu quả điều trị bệnh về hô hấp nói chung cũng như viêm xoang nói riêng.

Dựa trên bài thuốc gốc đã có của dòng họ vốn, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đã nghiên cứu và hoàn thiện thành một bài thuốc trị viêm xoang gồm 3 bài thuốc nhỏ, tác động tới nhiều cơ quan để tăng hiệu quả điều trị, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

Thay vì chữa viêm xoang bằng diện chẩn, thuốc đông y cũng là cách chữa hay

Bài thuốc trị viêm xoang gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân

  • Thuốc đặc trị bệnh viêm xoang: Tiêu viêm, hành khí, bổ phế, tăng cường sức khoẻ cơ quan niêm mạc mũi, , phòng ngừa viêm niêm mạc mũi, sinh huyết và lưu thông máu, chống viêm.
  • Thuốc chữa viêm xoang dạng xịt: Giảm đau, chống viêm và phù nề, lưu thông khí huyết.
  • Thuốc thanh nhiệt giải độc: Khu phong, trừ thấp, giải nhiệt giải độc, bổ gan, bổ thận, chống lại các tác nhân xấu đối với sức khỏe.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách chữa viêm xoang bằng diện chẩn. Hi vọng nó sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo về căn bệnh viêm xoang khó chịu. Khi có bất kỳ biểu hiện lạ hoặc triệu chứng khác thường ảnh hưởng đến sức khỏe, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị sớm.

Xem ngay: Viêm xoang mũi đeo đẳng suốt 3 năm cũng khỏi chỉ sau 3 tháng chữa tại Đỗ Minh Đường

Ngày đăng: 30/12/2017 - Cập nhật lúc: 9:46 AM , 09/04/2019

ĐóngChữa viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

Chuyên gia tư vấn cách chữa viêm xoang dứt điểm, không tái phát

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top