Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam khỏi lo đau nhức, viêm sưng làm phiền

4:55 - 09/04/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa BS. Phạm Văn Châu

Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam hoàn toàn được bào chế từ thảo dược thiên nhiên do đó người bệnh có thể yên tâm dùng trong khoảng thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên đâu mới là bài thuốc nam điều trị bệnh và cho hiệu quả tốt với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp thì không phải ai cũng tìm ra.

Nên đọc:

>> Thuốc sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp gồm những thuốc nào? Có ưu điểm và hạn chế gì?

>> Chữa viêm khớp dạng thấp ở đâu tốt nhất 3 miền Bắc – Trung – Nam?

1. Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam hiệu quả

Dùng thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp tùy thuộc vào mức độ bệnh. Với mỗi thể bệnh (cấp tính hoặc mãn tính) sẽ có những bài thuốc khác nhau và phù hợp để mang đến hiệu quả cao nhất.

  • Điều trị viêm khớp dạng thấp cấp tính bằng thuốc Nam

Ở giai đoạn cấp tính có biểu hiện các khớp bị đau, ngoài khớp thì sưng đỏ, nóng kèm theo sốt, đau họng, người mệt mỏi…

Mọi người có thể tham khảo 2 bài thuốc nam trị viêm khớp dạng thấp sau đây:

– Bài thuốc 1:

Cối xay, đơn hoa, kê huyết đằng, ngũ gia bì, nam tục đoạn, ngải diệp, trinh nữ, xa tiền thảo mỗi vị 20gr. Tất cả cho vào sắc với 3 bát nước còn 1 bát thì chắt ra uống. Ngày sắc uống 3 lần.

Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Bài chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam thể cấp tính

– Bài thuốc 2:

Kê huyết đằng 20gr; tang ký sinh, ngũ gia bì, ngải điệp mỗi vị 15gr; cỏ xước, thiên niên kiện, cẩu tích, xuyên nhung, quế mỗi vị 10gr. Cho vào ấm cùng với 3 bát nước sắc còn 1 bát thì đổ ra uống. Ngày sắc uống 3 lần.

  • Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam thể mãn tính

Trường hợp bị viêm khớp dạng thấp giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ gặp các biểu hiện đau nhức tại khớp mà không bị sưng, nóng sốt như thể cấp tính. Tuy nhiên mức độ đau nhức sẽ gia tăng khiến người bệnh gặp vô số khó khăn khi vận động.

Dưới đây là 2 bài thuốc mọi người có thể áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh.

– Bài trị viêm khớp bằng thuốc Nam thứ 1:

Bưởi bung, đinh lăng, hy thiêm, kê huyết đằng, trinh nữ, nam tục đoạn mỗi vị 25gr; bạch thược, đượng quy, thiên niên kiện mỗi vị 15gr; quế chi 10gr. Sắc nước uống ngày 1 thang, sắc làm 3 lần uống. Kiên trì áp dụng đến khi thấy hiệu quả.

– Bài chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam thứ 2:

Kê huyết đằng, trinh nữ, thổ phục linh mỗi vị 20gr; hà thủ ô, kinh giới, ngải cứu, xương bồ mỗi vị 15gr; chích thảo, đương quy, tất bát mỗi vị 10gr. Cho tất cả vào ấm sắc uống ngày 3 lần/thang.

Các bài thuốc Nam này tuy hiệu quả nhưng không phải người bệnh nào dùng cũng cho tác dụng. Tuỳ vào cơ địa của mỗi người cũng như việc sử dụng thuốc có đều đặn không, ăn uống sinh hoạt đúng cách không. 

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam thế nào tốt nhất

Tập luyện hợp lý để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả

Do đó, để được bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc mọi người hãy đến cơ sở chữa bệnh Đông y (y học cổ truyền) để thăm khám và điều trị bệnh giúp mang lại hiệu quả tốt.

2. Những lợi ích từ cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam mang lại

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam mang lại những lợi ích mà nhiều người không nghĩ tới, hãy cùng tìm hiểu ngay:

  • Thuốc Nam là sự kết hợp 100% cây thuốc tự nhiên

Trên thực tế, ở nước ta có rất nhiều cây thuốc nam từ quen thuộc đến quý hiếm (có thể chữa được nhiều bệnh lý khác nhau) đặc biệt là cây thuốc vùng rừng núi. Qua tìm hiểu và nghiên cứu các loại cây này có thể kết hợp lại với nhau tạo thành bài thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp cho hiệu quả tốt.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam lành tính

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam lành tính, an toàn

  • Hoàn toàn lành tính

Do được bào chế 100% là thảo dược các bài thuốc Nam này hoàn toàn vô hại cho người bệnh, dù sử dụng chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam trong thời gian dài, cơ quan nội tạng vẫn ổn định. Đây là điều mà các loại thuốc Tây y chữa viêm khớp dạng thấp không thể làm được.

  • Hiệu quả tốt và có lợi cho sức khỏe

Nhiều bài thuốc Nam trị bệnh viêm khớp dạng thấp cho hiệu quả tốt khi tình trạng đau nhức ít xuất hiện hơn đặc biệt người bệnh có thể sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, thuốc Nam còn tốt cho sức khoẻ khi trong các cây thuốc có nhiều công dụng khác nhau chứ không riêng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Trên đây là thông tin về cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc Nam mọi người có thể tham khảo. Để bệnh sớm cải thiện, mọi người không nên tự ý điều trị tại nhà hãy đến các cơ sở chữa bệnh xương khớp uy tín để được tư vấn dùng đúng thuốc nhất.

Tham khảo thêm: 

Sử dụng thuốc chữa viêm khớp dạng thấp theo từng giai đoạn bệnh

Không phải phí tiền phẫu thuật, điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y mới là giải pháp tốt nhất

ĐóngPhong thấp

Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp dứt điểm nhờ bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường

Ngày đăng: 09/04/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:55 pm , 09/04/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top